ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Secret Invasion (2023) มหันตภัยอำพราง EP.1-6 (จบ)

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Secret Invasion (2023) มหันตภัยอำพราง EP.1-6 (จบ)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Secret Invasion (2023) มหันตภัยอำพราง

เรื่องย่อ 

Secret Invasion (2023) มหันตภัยอำพราง ซีรีส์ 6 ตอนประเด็นนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวของ นิค ฟิวปรี่ (Samuel L. Jackson จากหนังเรื่อง ‘Captain Marvel’ แล้วก็ ‘The Hateful Eight’) ในเวลาเดี๋ยวนี้ ภายหลังที่เขาหายหน้าหายตาไปยาวนานหลายปี เมื่อเขาได้ล่วงรู้กลยุทธ์ณ์รุกรานโลกของชาว Skrull กรุ๊ปหนึ่งที่นำโดย กราวิก (Kingsley Ben-Adir จากซีรีส์เรื่อง ‘Peaky Blinders’) พวกเขาอุตสาหะจะรุกรานโลก เขาก็เลยเดินทางกลับมายังโลกแบบลับๆ

Secret Invasion มีส่วนประกอบหลายสิ่งหลายอย่างที่ถูกพรีเซนเทชั่นได้น่าดึงดูด ได้แก่ ตัวร้ายหลักประจำเรื่องอย่าง Gravik กับการแสดงของ Kingsley Ben-Adir ที่มองเคร่งขรึม เด็ดขาด จนถึงทำให้พวกเราเชื่อจริงๆว่านักแสดงนี้มองอันตรายและไม่น่าเชื่อถือ รวมทั้งเงื่อนไม่ตรงกันของเขาที่พยาบาท Nick Fury เนื่องจากไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับชาว Skrull ว่าจะหาดาวดวงใหม่ให้ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้เขาเริ่มกลยุทธ์ครอบครองโลก รวมทั้งพร้อมจะกำจัดทุกคนที่เข้ามากีดขวาง ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือชาว Skrull ร่วมกันเองก็ตาม ก็ยิ่งเสริมให้เรื่องราวของ Gravik มีความแข็งแรงแล้วก็มีมิติที่น่าดึงดูดไปพร้อมอีกด้วย

ใน Secret Invasion ซึ่งดำเนินเรื่องอยู่ใน MCU ยุคปัจจุบัน ฟิวรีได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบุกรุกอย่างลับๆ ของโลกโดยกลุ่ม Skrulls ที่แปลงร่างได้ Fury เข้าร่วมกับพันธมิตรของเขา ซึ่งรวมถึง Everett Ross, Maria Hill และ Skrull Talos ผู้ซึ่งสร้างชีวิตให้กับตัวเองบนโลก พวกเขาร่วมกันแข่งกับเวลาเพื่อขัดขวางการรุกรานของ Skrull ที่ใกล้เข้ามาและช่วยมนุษยชาติ ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

Kyle Bradstreet

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • ซามูเอล แอล. แจ็กสัน
  • เบน เมนเดลโซห์น
  • โคบี สมัลเดอส์
  • คิงสลีย์ เบน-อาดีร์
  • เอมีเลีย คลาร์ก
  • โอลิเวีย โคลแมน
  • มาร์ติน ฟรีแมน
  • ดอน ชีเดิล

โปสเตอร์หนัง

NEbxjf0nlQvAvaucyHbO TlnVLqnkWklDrh6CVOoE AnyConv.com p disneyplusoriginals secretinvasion 1772 3 0d6157fd

รีวิวหนัง

เลิกงานผ่านโรงหนัง

ไม่ว้าว!! ไม่สนุก!! น่าเบื่อ!! บทสนทนาคุยหนักเกือบทั้งเรื่อง จะรีบจบ รีบต่อไปหนังใหญ่จนเสียเชิง

รีวิว 6/10 Secret Invasion : มหันตภัยอำพราง [2023] ค่าย Marvel ทำ mini series 6 ตอน เพื่อปูทางไป เฟส 6 สงครามจักรวาล แต่มันรีบมาก 2 ตอนแรกสโลว์ น่าสนใจ พอเครื่องติดเริ่มมีเงื่อนงำแบบสืบสวนกำลังดีในตอนที่ 3-4 ก็มาพีคในตอนที่ 5 ฉากไล่ล่า ซุ่มโจมตี แล้วก็มาตอนสุดท้าย คือบ้งมาก อะไรวะ จบแบบนี้เลยเร้อ???

สรุปว่า ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวพันเฟส 6 นักหรอก จะดูหรือไม่ดูก็ได้นะ เสียเวลาอยู่พอสมควร ดีที่รอครบ 6 ตอน สตรีมรอบเดียว ไม่ต้องรอนาน

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวซีรี่ส์ Secret Invasion (2023) (คะแนน 7 / 10)

ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการสร้างซีรี่ส์ของมาร์เวลแบบยกใหญ่ แต่ Secret Invasion ก็ยังคงได้ออกฉายแทบจะตามกำหนดการเดิม โดยไม่ได้มีข่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงในเชิงถ่ายซ้อมหรือแก้ไขใด ๆ เกิดขึ้น

สำหรับด้านข่าวหลุดต่าง ๆ แม้จะมีความพยายามล้วงความลับในกองถ่าย ถึงขั้นมีคนนำโดรนบินมาเก็บภาพระหว่างถ่ายทำจนทางมาร์เวลต้องตามไปจัดการจริงจัง แต่ความลับและจุดหักมุมต่างๆ ของ Secret Invasion ก็ไม่ได้รั่วไหลไปไหน

Secret Invasion เริ่มเรื่องด้วยการกลับมาของนิค ฟิวรี่ (ซามูเอล แอล แจ็คสัน) ที่เดินทางไปนอกโลกเพื่อสร้างโครงการพิทักษ์ในระดับอวกาศ แต่เมื่อทาโลส (เบน เมนเดลโซห์น) และมาเรีย ฮิลล์ (โคลบี้ สมัลเดอร์) พบว่ามีแผนการร้ายบางอย่างจากกลุ่มสกัลล์กบฎ มนุษย์ต่างดาวเผ่าเดียวกับทาลอส ที่นำโดยกราวิค (คิงส์ลี่ย์ เบน อาดีร์) และมีไจอาห์ ลูกสาวทาลอส (เอมิเลี่ย คลาร์ก)หนุนหลัง ทำให้ฟิวรี่ตัดสินใจจะแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเองไม่ต้องไปพึ่งพาใคร เว้นก็แต่ชอนย่า สายลับอังกฤษเพื่อนเก่า (โอลิเวียร์ โคลแมน) ที่ไม่แน่ใจว่าเขายังไหวอยู่หรือเปล่า

Secret Invasion ใน 5 ตอนแรกพยายามที่จะรักษาโทนจริงจังแบบหนังสายลับทริลเลอร์ ซึ่งใกล้เคียงกับ Captain American : The Winter Soldier แต่มีฉากแอ็คชั่นที่น้อยกว่า อาจด้วยเพราะวัยของซามูเอลที่ 70 กว่า ๆ อีกไม่กี่ปีจะ 80 แล้ว ซึ่งซี่รีส์ก็ฉลาดพอที่จะนำเอาความชราค่อนไปทางช้าลงของตัวละครมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อเนื้อเรื่อง และทำให้แม้จะไม่สนุกบันเทิงอย่างต่อเนื่องไปจนจบเมื่อเทียบกับหนังหรือซีรี่ส์เรือธงของมาร์เวลอย่าง Loki แต่ก็จัดว่ามีความน่าติดตามในแบบของตนเอง

น่าเสียดายที่ความติดดินที่ซีรี่ส์พยายามจะสร้างใน 5 ตอนแรก ลงเอยด้วยฉากแอ็คชั่นแบบซูปเปอร์ฮีโร่ในตอนสุดท้ายซึ่งออกจะไม่เข้าพวกเท่าไหร่หากพิจารณาภาพรวมของเรื่องราวทั้งหมด จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ซีรี่ส์เพื่อเอาใจแฟน ๆ ของมาร์เวล กลับไม่สามารถรักษาโทนที่มีมาตลอดเอาไว้ได้

นักแสดงทั้งหน้าเก่าที่อยู่มาตั้งแต่แรกเริ่มมาร์เวลอย่างซามูเอล แอล แจ็คสัน ดอน ซีเดล รวมถึงคนที่เข้ามาระหว่างทาง ไปจนถึงหน้าใหม่อย่างคลาร์กและเบน อาดีร์ก็สามารถถ่ายทอดบทบาทของตัวเองได้ตามสมควร ส่วนระดับเจ้าของออสการ์อย่างโอลิเวียร์ โคลแมนก็แอบขโมยซีนเล็ก ๆ ในบทสายลับอังกฤษที่ถึงเวลาเอาจริงก็ดูน่ากลัวแบบไม่ควรจะเป็นศัตรูด้วย แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องแสดงด้านดีของตัวละครออกมา เธอก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างชัดเจน

Secret Invasion ก็เหมือนซีรี่ส์อีกหลายเรื่องที่มาร์เวลทำส่งตรงลงดิสนี่ย์ พลัส คือสำหรับแฟนพันธ์ุอาจจะต้องตามเก็บให้หมด แต่คนที่ไม่ถึงขั้นนั้นก็อาจจะข้าม ๆ ไปบ้างก็ได้ เพราะภาพรวมก็ไม่ได้น่าประทับใจหรือมีอะไรพิเศษมากพอจะเสียเวลาหลายชั่วโมงไปกับการชม หากไม่ได้ชื่นชอบตัวละครหรือหนังที่พวกเขาเคยปรากฎตัวในจักรวาลเดียวกันนี้มาก่อน

Disney Bro TH

#ไม่สปอย รีวิวซีรี่ส์ Secret Invasion

เป็นซีรี่ส์ที่ให้เราได้รู้เรื่องราวของเหล่า Skrulls มากยิ่งขึ้น หลังจากที่จบเรื่องราวจากในหนัง Captain Marvel แล้วพวก Skrulls ได้มาอยู่บนโลกมนุษย์ มาอยู่ที่ไหน มาทำอะไร ในเรื่องนี้ก็ได้เล่าให้เราได้รู้กันเพิ่มขึ้น

โทนของหนัง เรียกได้ว่าเป็นแนวค่อนข้างตึงเครียด จริงจังเลย มีฟีลแนวการเมือง แนวสายลับ ดราม่า ตรงนี้ผมก็เข้าใจได้ว่าบางคนอาจจะไม่ชอบแนวนี้ ไม่อิน ไม่สนุก เพราะจะคุ้นชินกับหนัง/ซีรี่ส์ Marvel ที่เป็นแนว สนุกสนาน เพลิดเพลิน บันเทิง ตลกเฮฮา มีความเป็น Superhero สวมชุดคอสตูมเท่ๆ

แต่เรื่องนี้คือจะฉีกออกมาเลย ไม่เป็นแบบหนัง/ซีรี่ส์ที่ดูมีสูตรสำเร็จ ขายผู้ชมกลุ่มเด็ก ถึงวัยรุ่น แบบในหลายเรื่องที่ผ่านมา ส่วนตัวผมว่าแบบนี้พอช่วยตัดเลี่ยนได้บ้าง ได้ชม Theme เรื่องใน MCU ที่ต่างไปบ้าง ปรับรสดูบ้าง สำหรับผมคือสนุกกับซีรี่ส์เรื่องนี้ครับ

และที่ทึ่งอีกอย่างนึงของเรื่องนี้คือ เป็นซีรี่ส์ที่มีฉากความรุนแรงแบบเห็นจังๆ ตรงๆ เน้นๆ ชัดๆ เยอะนะครับ เช่น ฉากตัดนิ้ว ฉากยิงหัว มีเลือดสาด คือไม่มีแอบๆ หลบเลี่ยงภาพความรุนแรงเลย เลยรู้สึกว่าเป็นความแตกต่างที่ทำให้ดูแล้วยิ่งรู้สึกตื่นเต้นลุ้นระทึกไปด้วย ว่าจะโหดไปได้อีกขนาดไหน

ตอนนี้ซีรี่ส์ลงให้รับชมได้ใน Disney+ Hotstar ครบทุกตอนแล้ว (6 ตอน) สำหรับใครที่ไม่ได้ดูตั้งแต่วันแรกที่ซีรี่ส์มา เพราะไม่ชอบที่จะต้องค่อยๆ รอดูที่ละสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ตอน ในตอนนี้สามารถรับชมได้รวดเดียวยาวๆ 6 ตอนจบ ได้แล้วนะครับ

ผมขอแนะนำให้ลองดูกันครับ จะได้เพิ่มความหลากหลายของรสชาติในการติดตามรับชมหนัง/ซีรี่ส์ของจักรวาล MCU ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง และเรื่องนี้ ก็ยังเชื่อมไปสู่หนังที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เรื่อง The Marvels ที่ในไทยจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 พฤศจิกายน 2023 นี้ด้วยครับ มาดูซีรี่ส์เรื่องนี้กันไว้ก่อนด้วย เวลาไปดูหนัง ก็จะได้พอรู้ พอเข้าใจความเป็นมาเป็นไปของหนังเพิ่มขึ้นด้วยครับ

Movie Gag V2

#ฮายาโตะ รีวิวภาพยนตร์ ฉบับฮายาโตะ “คุณเชื่อใจใครได้บ้าง ?” กับ… SECRET INVASION “มหันตภัยอำพราง” ปี 2023

ทุกวันพุธ จะขอรีวิวซีรี่ส์เรื่อง มหันตภัยอำพราง กันไปก่อนนะครับ ในแต่ละตอน ยอมรับว่าสนใจเป็นพิเศษ จากไทม์ไลน์ใน MCU จะอยู่ในช่วงปี 2024-2025 แล้วนะครับ ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจาก SPIDER-MAN : FAR FROM HOME อย่างแน่นอน หลังจากหมดเวลาพักร้อนที่ SABER

เรียกได้ว่า เปิดเรื่องมา ก็ทำให้เราไว้ใจใครไม่ได้กันจริงๆ เลยครับ และถึงขั้น เตรียมระแวงคนใกล้ชิดตัวเองกันได้เลยนะ งานนี้… และขออนุญาตเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ

อดีต ผอ. S.H.I.E.L.D. อย่าง Keller ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่รูปลักษณ์ยังคงถูกสวมรอยอยู่โดย Talos และงานนี้ อดีต ผอ. Keller ลูกพี่เก่า Nick Fury คงปรากฏตัวบ่อยหน่อย เพราะโดนตัดงบค่า Make Up ดื้อๆ ครับ และ 2 ตัวละครนี้ รับบทโดย Ben Mendelsohn // ปั่นๆ นะ อย่าคิดมาก แต่ข้อมูลนั้นของจริง

คือ งานนี้ ดูไป ลุ้นไป ระแวงไป แถมเรียกได้ว่า ร้อนๆ ตั้งแต่ตอนแรกกันเลยทีเดียว เราไว้ใจใครกันไม่ได้เลย แถมเล่นประเด็นการก่อการร้ายที่เรียกได้ว่า ทั้งรุนแรง ผสมปั่นประสาท จิตวิทยา ที่สำคัญ เดาให้ตาย โอกาสผิดสูงมาก ในแต่ละเหตุการณ์

และการนำเสนอในรูปแบบซีรี่ส์จารชนสายลับ คือ ทำออกมาได้ดีอยู่นะ ด้วยเหตุผลที่รองรับว่า Skrull สามารถสวมรอยเป็นใครก็ได้ และนี่แหละ การเล่นในแง่ของการหักเหลี่ยม เฉือนคม การจารกรรมในรูปแบบจารชน ที่ดูน่าระแวงกว่า Black Widow และ Agent 13 ซะอีก

การนำเสนอในรูปแบบสังคมเผ่าพันธุ์ ย่อมมีทั้งคนดี และ คนเลว อาศัยอยู่ร่วมกัน ปะปนกัน ไม่ว่าจะเป็นสังคมไหนก็ตาม ทั้งสังคมมนุษย์ สังคมสิ่งมีชีวิตต่างดาว หรือแม้กระทั่ง สังคมเทพเจ้า คือ เจอมาหมดทุกรูปแบบแล้ว และด้วยความสามารถของเหล่า Skrull นี่แหละ มันได้เพิ่มความน่ากลัว ความหวาดระแวงเข้าไปอีกของสังคม ที่เต็มไปด้วยความอันตราย

คะแนนสำหรับตอนแรก : 9 / 10 อาจไม่เหมาะสำหรับคนกึ่งเร่งแบบผม แต่ความโดนใจในด้านจารชน ยกให้เต็มๆ

ตะเกียง

Secret Invasion (TV Mini Series 2023) มหันตภัยอำพราง รับชมได้ทาง Disney+Hotstar

โดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบกับเนื้อหา บรรยากาศ ความไม่ไว้วางใจ ในหนังชุดจักรวาล Marvel นั้น เราผ่านความสงสัยผ่านองค์กร Hydra ในส่วนของ Agents of S.H.I.E.L.D. ก็เล่นประเด็นนี้มาแล้ว ลามยันหุ่นยนต์ แต่ดูจะไม่นับรวมใน MCU (หรือเปล่าไม่ได้ตาม)

แต่การมาถึงของ Secret Invasion นั้น ดูอึมครึม จริงจัง ตามสไตล์ที่ว่าพอลงมาเป็นซีรีส์ หรือเรื่องราวของมนุษย์ลงมือ ก็ออกทางนั้น แต่กลับกันสลับไปเป็นหนังใหญ่ และเริ่มมีระดับฮีโร่มาเกี่ยวจะเฮฮา (รอดู The Marvels (2023) ได้เลย คิดว่านะ น่าจะแบบ เอ้า! เรื่องเล็กน้อยเลยนิหว่าในซีรีส์ 555) การมาแอบอยู่ในโลกของเหล่า สโคลส์ เลยทำให้คนดูเริ่มเอะใจ และสงสัย ไม่ใช่แค่ในซีรีส์ รวมถึงหนังก่อนหน้าที่ว่า คนที่เราเห็นมาตลอดนั่น คือตัวตนจริง ๆ หรือ แฝงตัว กันแน่ ทิศทางตอนจบเพื่อสานต่อของซีรีส์นี้จะเป็นอย่างไร รอดำเนินการจนจบ แล้ว ฟิวรี่ จะยังเฉีนบเหมือนเคยไหม เดี๋ยวรู้ ส่วนตัวชอบแหละ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

X-Men Dark Phoenix (2019) X-เม็น : ดาร์ก ฟีนิกซ์

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2

The New Mutants (2020) มิวแทนท์รุ่นใหม่

Moon Knight (2022) อัศวินพระจันทร์

Hawkeye (2021) ฮอว์คอาย ฮีโร่ธนูพิฆาต

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่