ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Moon Knight (2022) อัศวินพระจันทร์ EP.1-6 (จบ)

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Moon Knight (2022) อัศวินพระจันทร์ EP.1-6 (จบ)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moon Knight (2022)

เรื่องย่อ

Moon Knight (2022) อัศวินพระจันทร์ สตีเวน​ แกรนท์​ ชายหนุ่มที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์​อียิปต์เพราะความหลงรักในเรื่องราวของอียิปต์โบราณ แต่​เขาดันมีปัญหานั่นก็คือ​ การนอนหลับ​ เนื่องจากปัญหาการนอนหลับและเห็นภาพแปลกๆทำให้กระทบต่อชีวิตการทำงานและความรักของเขา​ จนวันหนึ่งเขาตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้และถูกตามยิง​ แล้วเขาเริ่มได้ยินเสียงที่สั่งให้เขาทำนู่นทำนี่​ อาการที่วูบเป็นพักๆ​ เมื่อไหร่ที่เขารู้สึกตัวก็พบว่ามือเขาเองเปื้อนเลือดไปแล้ว​ วันหนึ่งคนที่ตามยิงสตีเวน​ ตามมาถึงที่ที่เขาทำงานอยู่และปล่อยสัตว์ประหลาด​ให้มาทำร้ายเขา​ และนั่นคือครั้งแรกที่สตีเวน​พบกับมาร์ค​ สเปคเตอร์​ ร่างอวตารอีก 1 บุคลิก ที่มาอาศัยอยู่ในร่างของเขานั้นเอง ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

Mohamed Diab

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

 • โอสการ์ อิซาอัก
 • เมย์ คาลามาวี
 • คาริม เอล ฮาคิม
 • เอฟ. เมอร์รีย์ เอบราฮัม
 • อีธาน ฮอว์ก
 • แอน อาคินจิริน
 • เดวิด แกนลี
 • คาเล็ด อับดุลลาห์
 • กัสปาร์ อูว์เลียล
 • แอนโทเนีย ซาลิบ

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moon Knight (2022) KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moon Knight (2022) KUBHD ดูหนังออนไลน์ Moon Knight (2022)

รีวิวหนัง

NINE MOVIE

#Moviereview

Moon Knight (2022)

สตีเวน แกรนต์ พนักงานขายของที่ระลึกในพิพิธภัณฑ์อียิปต์ ผู้มีความรู้ด้านอียิปต์โบราณแบบแฟนพันธุ์แท้ สตีเวนประสบปัญหาประหลาด เมื่อเขาหลับ เขามักจะไปตื่นในสถานที่แปลก ๆ ที่ไม่คุ้นเคย แถมยิ่งนานเข้า เขาก็ยิ่งเข้าไปพบเจอกับสถานการณ์ที่ยิ่งแปลกยิ่งกว่า แถมตัวเขาดูเหมือนจะมีเสียงอะไรบางอย่างมาบงการเขาอยู่ตลอดเวลา นั่นก็เลยทำให้เขาเริ่มมีพฤติกรรมแปลกแยกจากคนอื่น ๆ แถมยังดูเป็นคนความจำสั้นไปเสียอย่างนั้น ไปๆมาๆเขาพบว่าตัวเองมีร่างอวตารที่มาใช้ชีวิตอยู่ในร่างเดียวกับเขา

กดดูยาวๆ 6 ตอนรวดฮีโร่จากอียีปต์ที่หยิบพล็อตเรื่องของคนที่มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา นักฆ่า หรือการเป็นฮีโร่ที่คล้ายๆกับ Batman เนื้อเรื่องพยายามตีความให้แปลกใหม่หลุดกรอบจาก จักรวาล MCU การสร้างสรรค์ให้ตัวละครมีความแปลกใหม่ มีความเฉพาะตัว เพื่อรักษาสมดุลของคนดู ระหว่างมือใหม่หัด Marvel กับแฟนเดนตายให้ไม่หนีจากกันมาก

Moon Knight แต่ละฉากแต่ละตอนมันคาดเดาอะไรไม่ได้ ผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับปริศนาในแต่ละตอนที่เชื่อมเรื่องราวได้แบบกลมเกลือนไหลลื่น ดูยังไงก็สนุกไม่เสียอรรถรส ทีมงานหยิบเอาคาแรกเตอร์ซูเปอร์ฮีโรที่มีธีมของความเป็นอียิปต์โบราณ และผสมผสานกับคาแรกเตอร์ที่มีปัญหาทางจิต มีอาการโรคหลายบุคลิก และเรื่องราวต้นฉบับอันสลับซับซ้อนที่ว่าด้วยตัวละครที่มีบุคลิกซับซ้อน เสมือนว่ามีอีกคนมาอาศัยร่างอยู่มานำเสนอ ดูไปดูมามันสนุกสนานมาก 6 ตอนมันพีคมากจนกลายเป็นงานที่ดีเกินความคาดหมาย แฟนๆไม่ควรพลาด

อยู่บ้านว่างก็ดูหนัง

#รีวิว ซีรีส์ Moon Knight | มูนไนท์ (2022)

เล่าเรื่องราวตัวละครหลักอย่าง Steven Grant พนักงานร้านกิฟต์ช็อปที่มีปัญหาเรื่องมารยาท จนได้พบว่าเขามีปัญหาเรื่องความทรงจำและวูบไปเป็นพักๆ จากชีวิตที่สองของเขาตลอดเวลาซึ่งเป็นเพราะอาการป่วยโรคหลายบุคคลิก จนทำให้เขามีอีกหนึ่งตัวตนนั่นคือทหารรับจ้างนาม Marc Spector และทำให้เขาได้เข้าไปมีความเกี่ยวโยงเข้ากับ “ความลึกลับสุดอันตราย” บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาและอียิปต์ ที่เป็นการชักนำไปสู่การมาของศัตรูที่เขาไม่เคยได้พบเจอมาก่อน

#หนัง เป็นแนว Action, Adventure, Fantasy มีทั้งหมด 6 ตอน

นักแสดงนำ ออสการ์ ไอแซค (มาร์ก สเปคเตอร์), อีธาน ฮอว์ค (อาร์เธอร์​ แฮร์โรว์), เมย์ คาลามาวี (เลย์ลา เอลฟูลี)

#มาพูดถึงความรู้สึก + #สปอย มีใครบ้างที่รอดูอาทิตย์ละตอนแบบผมบ้าง ซีรีส์มูนไนท์ผมชอบอย่างนะ มันทำให้ผมรู้สึกว่าระหว่างเราดูอยู่เนี่ย แปปๆ จบแล้วอ่ะ เร็วมากเลย วาปไปอาทิตย์หน้าเลยได้มั้ย 555

ว่ากันถึงตัวซีรีส์บ้าง ยอมรับนะว่ามันมีบางช่วงบางตอนที่ผมรู้สึกว่ามันเฉยๆไปบ้าง แต่ด้านการเล่าปมปัญหา คอนฟิกต่างๆ ดีเลย ทั้งเรื่องมาร์กโดนแม่ทำร้ายร่างกายตั้งแต่ยังเด็ก จนทำให้เขาต้องสร้างบุคลิกอีกคนขึ้นมาก็คือสตีเว่น เพื่อกลบความเจ็บปวดที่เขาเผชิญ แล้วก็ผมชอบมากเลยตอนดูตอนแรก ซีนที่แปลงร่างเป็นมูนไนท์ โคตรเท่! แล้วไล่ฆ่าไอ้หมาป่าในพิพิธภัณฑ์ (ผมอาจจะจำดีเทลฉากได้ไม่ตรงบ้างนะครับ)

ซีนที่ผมยังเกิดคำถามใหญ่ๆ เลยนะ ตอนที่ 3 ที่สตีเว่นกับคอนชู ทำการร่ายเปลี่ยนท้องฟ้าดวงดาวย้อนไป 2 พันปีก่อน (ใช่แหละ 555) คือมันเปลี่ยนแค่ประเทศนั้นเหรอ? หรือแค่บริเวณนั้น? อ้าวแล้วทั่วโลกไม่ออกข่าวเรอะ 555

ด้านตัวละครและซีน Climax มูนไนท์เป็นตัวละครที่ผมพูดแบบนี้ละกัน มันมีเสน่ห์ มีมิติเลยตัวหนึ่ง ยิ่งพอเป็นซีรีส์ของตัวเองแล้วเนี่ย มันเลยเป็นฮีโร่ที่กูไม่จำเป็นต้องพึ่งใครหรือการมาของซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นเลย และตัวละครเลย์ลาผมชอบนางนะ ดูบุกๆ ลุยๆ มีความคิด อีกทั้งในตอนสุดท้ายยังได้เป็นร่างอวตารให้กับเทพทาเวเรตที่เป็นฮิปโปนะครับ ออกมาดูเท่เลย การต่อสู้อาจจะรู้สึกใกล้เคียง Falcon ไปหน่อย อีกทั้งในซีนต่อสู้ภาคพื้นของสตีเว่นกับเลย์ลากำลังสู้กับพวกตัวร้าย ยังมีศึกไคจูระหว่าง คอนจู กับ อัมมิต ตัวใหญ่ยักษ์ฟาดกันตรงพีระมิดอีก โอ้โห! เสียดายเห็นน้อยไปหน่อยนะ 55

และตัวละครที่ผมเชื่อว่าใครหลายๆ คนแม่งเฝ้าตั้งตารออย่าง Jake Rockley ไอ้สัส! กว่ามึงจะโผล่ปาไป End Credits แม่เจ้า! 5555 กูนึกว่าจะโผล่ตั้งแต่ EP 4 ละที่เป็นโลงอยู่ในห้อง ใครต่อใครก็เดาว่านั้นอ่ะคือ Jake Rockley แล้วไม่โผล่มาเลยนะ EP 5-6 เยี่ยมไปเลย ส่วนตัวอยากเห็นมากคอสตูมชุดของ Jake Rockley ตอนเป็นมูนไนท์มันจะเป็นยังไง?

 • ต้องทำความรู้จักตัวละครมูนไนท์มาแล้วระดับหนึ่ง
 • เล่าดำเนินเรื่องของตัวเองไม่มีเชื่อมโยงกับหนังมาร์เวลเรื่องอื่น
 •  มูนไนท์เป็นตัวละครที่ยังมีอะไรให้เล่นอีกเยอะเลย
 • ซีน Climax ยังรู้สึกว่าได้อีกหน่อยมั้ย? เอาอีกๆๆ
 • นักแสดงอย่าง ออสการ์ ไอแซค เล่นได้โคตรดี เอาอยู่ทุกบทบาท
 • เทพคอนชูเหลี่ยมจัด ถึงว่าทำไมปล่อยมาร์กง่ายเกิ้น
 • ดูจบยังมีเรื่องที่สามารถไปคุยกันต่อได้
 • มี End Credits 1 ตัว (ห้ามพลาด!!)

#ส่วนตัว ชอบ! ถ้าเกิดฮีโร่ตัวนี้มันมาเร็วซะหน่อยนะ ผมคงจะชอบมากกว่านี้อ่ะ 5555 นักแสดงที่รับบทมูนไนท์อย่าง ออสการ์ ไอแซค ต้องยอมรับเลยเขาเล่นดีมากจริงๆ ทุกบทบาทเอาอยู่หมัด

#สรุป เป็นซีรีส์เปิดเรื่องราวของมูนไนท์ หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ที่เอาจริงๆ ผมแอบเป็นห่วงโปรเจคหนังหรือซีรีส์ภาคต่อตัวละครนี้มากเลย จะเอาไปเล่นยังไง คือแน่ๆ ในหัวผมตอนนี้ก็จะเป็นกลุ่ม Midnight Sons ที่ผมเป็นห่วงเพราะอะไรคุณลืมใครรึเปล่า … จนมาถึงตอนนี้อ่ะ Shang-Chi ยังไงล่ะ 555 กูลืมไปแล้วนะเนี่ย ใครที่ยังไม่ได้ตามเก็บซีรีส์เรื่องนี้ไปตามกันได้ครับ Moon Knight ใน Disney+hotstar มีพากย์ไทยด้วยนะครับ

ตะเกียง

Moon Knight (TV Mini Series 2022) มี 6 ตอน รับชมได้ที่ Disney+hotstar

จบแล้วไวดี และเพิ่งมาตระหนักได้ว่า “นี่ฉันไม่ได้เห็นการสวมชุดออกมาตื้บผู้ร้าย หรือวายร้ายเท่าไรเลยนะเนี่ย”

แต่กลายเป็นว่าการเผยเรื่องราวของมาร์ค กับสตีเวน ดันเป็นแก่นหลักของเรื่อง จนหลงลืมไปเลยว่า เอ็งต้องใส่ชุดมัมมี่ออกมาลุยนิหว่า แต่ช่างมันเถอะ จบไปละ

สิ่งที่ชอบคือการหยิบเอาเทพเจ้าของอียิปต์มาเล่น และความคิดส่วนตัวมองว่า เทพเจ้านี่ก็ค่อนข้างเอารัดเอาเปรียบมนุษย์เหมือนกันนะ มีปัญหาอะไรไม่เคลียร์กันเองแหะ ต้องมาให้มนุษย์ช่วยอีกแรง หรือจะบอกว่าหลอกใช้ก็พอถูไถ เพื่อให้บรรลุในประสงค์ของตัวเอง

หลังจากหนักมากพอสมควรเมื่อไม่กี่ตอนก่อน พอมาตอนจบนี่ก็ยัดอะไรมาแบบเร่ง ๆ รีบ ๆ เหมือนกัน เหมือนอั้นแล้วมาปล่อยทีเดียว ก็จัดว่าสนุกสนานดี

ในท้ายเครดิตนั้นจะจบเพียงเท่านี้ หรือจะไปต่อซีซั่นหน้าก็ว่ากันไปนะ

จดอ. JUST ดู IT.

“Oscar Isaac ไม่เคยรู้จัก MOON KNIGHT มาก่อน”

มีนักแสดงหลายคนที่เป็นแฟนฮีโร่ก่อนที่จะคว้าบทนำ แต่ไม่ใช่สำหรับนักแสดงเจ้าบทบาท Oscar Isaac (Dune) ที่ออกมายอมรับแบบเปิดอกว่าเขาไม่เคยได้ยินชื่อของ MOON KNIGHT มาก่อน (เช่นเดียวกับพวกเราหลายคน) ระหว่างเซสชั่นนั่งคุยกับ Jared Leto ที่กำลังจะมีหนังใหญ่อย่าง Morbius

“ผมไม่เคยได้ยินชื่อ Moon Knight มาก่อนเลย ถึงผมจะสะสมคอมิกส์มาตั้งแต่เด็ก เคยได้ยินชื่อ Morbius แต่ไม่เคยได้ยินชื่อ Moon Knight เลย ผมไม่รู้นะว่าขั้นตอนของคุณ (Leto) เป็นยังไงเพราะของคุณเป็นหนังโรง ส่วนของผมเป็นซีรีส์”

MOON KNIGHT คือเรื่องราวของ Marc Spector อดีตทหารรับจ้าง ผู้ตั้งตนเป็นศาลเตี้ยออกปราบเหล่าร้าย หลังจากที่เขากลายเป็นร่างอวตารให้กับ Khonshu เทพแห่งดวงจันทร์ของอียิปต์ แต่ในขณะเดียวกันเขากลับต้องทุกข์ทรมานจากการป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก พร้อมเสียงในหัวที่กลืนกินเขาอย่างช้า ๆ และมันกำลังทำให้เขาคลุ้มคลั่ง!

โตมากับหนัง

ความบ้าคลั่งมาแล้ว!

“จงน้อมรับความคลั่ง” ไปกับซีรีส์ Moon Knight (2022) แสดงนำโดย ‘Oscar Isaac’ (ออสการ์ ไอแซค) นักแสดงมากความสามารถ ในบทบาทใหม่ Moon Knight ฮีโร่หลายบุคลิกที่จะออกมาไล่ล่าเหล่าร้ายในยามราตรี

ซึ่งเป็นฮีโร่จากค่าย Marvel ที่มีความน่าสนใจมากๆ ครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราและแฟนๆ มาร์เวลรอคอยมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ และยังได้ ‘Ethan Hawke’ มาร่วมแสดงสมทบในบทสำคัญอีกด้วย โดยซีรีส์มีทั้งหมด 6 ตอนเท่านั้น และกำหนดออนแอร์สัปดาห์ละ 1 ตอน ทุกวันพุธครับ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Aquaman and the Lost Kingdom (2023) อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ

Zack Snyders Justice League Snyders Cut (2021) จัสติส ลีก สไนเดอร์คัท

Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

Superman Returns (2006) ซูเปอร์แมน รีเทิร์น

Batman Gotham by Gaslight (2018)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่