ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

หมวดหมู่: หนัง สรพงษ์ ชาตรี

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

กรีวงศ์วาน เทียมสีขาว1 นามเดิม พิทยา เทียมสีขาว และก็มีนามแฝงว่า สรโคตร ชาตรี (8 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2492 – 10 มี.ค. พุทธศักราช 2565) ชื่อเล่น เอก เป็นดาราชายคนไทยที่มีชื่ออย่างมากมายในตอนต้นสมัย 70 (2514หมายถึง1971) ถึงต้นสมัย 90 (2533หมายถึง1990) เขาได้รับเลือกเป็นนักแสดงแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พุทธศักราช 2551

ชื่อ สรวงศ์วาน ชาตรี ที่ใช้เพื่อสำหรับในการแสดง ผู้ตั้งให้เป็น พระผู้เป็นเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ รวมทั้งหม่อมอุบล ยุคลในอยุธยา โดยคำว่า “สร” มาจาก อนุสรมงคลการ, “โคตร” มาจาก สุรวงศ์วาน โปร่งมณี (ผู้พามาฝากเนื้อฝากตัวกับม.จ.ชาตรีเฉลิม) รวมทั้ง “ชาตรี” มาจาก ชาตรีเฉลิม

ด้านชีวิตในแวดวงการบันเทิง สรเหล่ากอ ชาตรี เมื่ออายุได้ 19 ปี และก็ได้เจอกับม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งเชื้อเชิญให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระผู้เป็นเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ เริ่มงานแสดงทีแรกเมื่อ พุทธศักราช2512 เป็นตัวประกอบ รวมทั้งเป็นคนยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางพงพีตานี ฉายทางช่อง 7 รวมทั้งเล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู รวมทั้ง หมอปราบผี ซึ่งม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับภายหลังเดินทางกลับจากศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สรวงศ์วาน ชาตรี

ส่งผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นตัวประกอบในรูปภาพยนตร์เรื่อง สอยดาว สาวเดือน เมื่อ พุทธศักราช2512 จนกระทั่งสรดงษ์ได้รับบทผู้แสดงนำชายสุดกำลังหนแรก ในรูปภาพยนตร์เรื่องที่ 4 เป็นเรื่อง มันมาพร้อมกับความมืดมน (พุทธศักราช2514) ผลงานควบคุมภาพยนตร์เรื่องแรกของม.จ.ชาตรีเฉลิม แล้วได้รับบทในรูปภาพยนตร์ของม.จ.ชาตรีเฉลิม ดูเหมือนจะทุกเรื่อง อีกทั้งบทผู้แสดงนำชาย พระรอง รวมทั้งเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในบางครั้ง ส่งผลงานแสดงกว่า 500 เรื่อง ได้รางวัลตุ๊กตาทองคำหนแรกจากเรื่อง ชีวิตบัดซบ แล้วก็ สัตว์มนุษย์ สองปีต่อเนื่องกัน แล้วก็เป็นที่รู้จักในต่างถิ่นจากเรื่อง แผลเดิม (พุทธศักราช2520) ควบคุมโดยเชิด ทรงศรี ถือว่าบรรลุผลสำเร็จสูงสุด และก็ได้รับรางวัลนักแสดงแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พุทธศักราช2551
อ่านต่อที่นี่

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่