ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

King Naresuan 6 (2015) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา

6 คะแนน

ตัวอย่าง

King Naresuan 6 (2015) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Naresuan 6 (2015) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ในปี พ.ศ.2135 หลังพ่ายศึกยุทธหัตถี พระเจ้านันทบุเรงระบายพระโทสะที่สูญเสียราชบุตรอุปราชแห่งหงสาไปที่พระนางสุพรรณกัลยาและพระราชโอรสธิดาจนสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระนเรศวรจึงนำทัพชัยหมายแก้แค้นแทนพระพี่นางและเหยียบหงสาวดีให้ราบเป็นหน้ากลอง ฝ่ายพระเจ้านันทบุเรงเมื่ออับจนหนทางจึงยอมให้นัดจินหน่องราชบุตรแห่ง เจ้าเมืองตองอูพาพระองค์พร้อมกวาดต้อนทรัพย์สินและผู้คนจากหงสาไปไว้ยังตองอูจนหมดสิ้น ครั้นสมเด็จพระนเรศวรเสด็จถึงเมือง หงสาวดีก็กลายเป็นเมืองร้างไปเสียแล้ว ศึกครั้งนี้สมเด็จพระนเรศวรจึงต้องยกทัพตามต่อตีไปยังตองอู แม้จะได้รับคำทัดทานจากพระมหาเถรและพระมเหสีมณีจันทร์เพื่อหมายสังหารพระเจ้านันทบุเรงให้จงได้ ผลสรุปแห่งมหาสงคราม 2 แผ่นดินจะจบลงเยี่ยงไร และใครจะเป็นผู้มีชัยเหนือสมรภูมินี้ การศึกครั้งสุดท้ายของสหายร่วมรบแห่งอโยธยา ใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อวสานหงสา!

“สมเด็จพระนเรศวร 6” ออกฉายในปี 2558 ถือเป็นสุดยอดซีรีส์ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ที่กำกับโดย ชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่องราวชีวิตและรัชสมัยของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยา ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อยอดมาจากการเล่าเรื่องในภาคก่อนๆ KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Naresuan 6 (2015) เต็มเรื่อง โดยยังคงสำรวจเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์และความร่ำรวยทางวัฒนธรรมของประเทศไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยา ด้วยขนาดที่ยิ่งใหญ่ ความใส่ใจในรายละเอียด และความมุ่งมั่นต่อความถูกต้องแม่นยำของประวัติศาสตร์ “สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” ถือเป็นผลงานชิ้นเอกทางภาพยนตร์ที่ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ไทยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงคุณค่าที่ยั่งยืนของความเป็นผู้นำและความเสียสละอีกด้วย

วันชนา สวัสดี กลับมารับบทสมเด็จพระนเรศวรอีกครั้ง โดยแสดงการแสดงอันทรงพลังซึ่งครอบคลุมช่วงพระชนม์ชีพของพระมหากษัตริย์ ตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงการเสียสละครั้งสุดท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวผ่านช่วงต่างๆ ในรัชสมัยสมเด็จพระนเรศวร โดยเน้นทั้งความกล้าหาญทางการทหารและความยากลำบากส่วนตัวที่พระองค์เผชิญ  ภาพของสวัสดีถ่ายทอดความซับซ้อนของพระมหากษัตริย์ โดยแสดงให้เห็นว่าพระองค์เป็นผู้นำที่ขับเคลื่อนด้วยความรู้สึกลึกซึ้งในหน้าที่และความจงรักภักดีต่อประชาชนของพระองค์

King Naresuan 6 (2015) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา สานต่อซีรีส์ที่ใส่ใจรายละเอียดทางประวัติศาสตร์อย่างพิถีพิถัน การออกแบบการผลิต เครื่องแต่งกาย และฉากของภาพยนตร์นำพาผู้ชมไปสู่กรุงศรีอยุธยาสมัยศตวรรษที่ 16 สร้างความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมและความมีชีวิตชีวาทางวัฒนธรรมในยุคนั้นขึ้นมาใหม่ ด้วยความร่วมมือกับนักประวัติศาสตร์ ทีมผู้สร้างรับประกันความแม่นยำในการถ่ายทอดเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในคุณค่าทางการศึกษาของภาพยนตร์เรื่องนี้ KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Naresuan 6 (2015) เต็มเรื่อง

เรื่องราวผสมผสานการวางแผนทางการเมือง ยุทธศาสตร์ทางทหาร และความสัมพันธ์ส่วนตัวเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นผ้าม่านที่สำรวจชีวิตที่หลากหลายของสมเด็จพระนเรศวร ภาพยนตร์เจาะลึกถึงพลวัตทางการเมืองในราชสำนักกรุงศรีอยุธยา แสดงให้เห็นความเป็นพันธมิตรและความขัดแย้งที่หล่อหลอมอาณาจักร ความซับซ้อนของการเล่าเรื่องนี้เพิ่มความลึกให้กับตัวละครและเพิ่มความน่าเชื่อถือทางประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

สิ่งสำคัญของ “สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” คือการพรรณนาถึงการรณรงค์ทางทหารของสมเด็จพระนเรศวร ซีเควนซ์การต่อสู้ได้รับการออกแบบท่าเต้นอย่างแม่นยำ โดยจัดแสดงกลยุทธ์ที่ใช้โดยกษัตริย์และผู้บัญชาการของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดความเข้มข้นของสงคราม KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Naresuan 6 (2015) เต็มเรื่อง ทำให้ผู้ชมจมอยู่ในความสับสนวุ่นวายและความท้าทายที่กองทัพอยุธยาต้องเผชิญ การผสมผสานระหว่างเอฟเฟ็กต์ที่ใช้งานได้จริง เครื่องแต่งกาย และการออกแบบฉาก ช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถนำพาผู้ชมไปสู่ใจกลางสนามรบได้

ความสัมพันธ์ส่วนตัวและการดิ้นรนทางอารมณ์เป็นส่วนสำคัญของการเล่าเรื่อง การสร้างความเป็นมนุษย์ของสมเด็จพระนเรศวรและตัวละครที่อยู่รอบตัวพระองค์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจสายสัมพันธ์แห่งมิตรภาพ ความผูกพันในครอบครัว และการเสียสละของผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ ความสัมพันธ์ระหว่างสมเด็จพระนเรศวรกับพระราชโอรส เจ้าชายเอก้า (รับบทโดย อินทิรา เจริญปุระ) ยังคงเป็นเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์และสะเทือนอารมณ์

“สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” ยังเจาะลึกแง่มุมทางวัฒนธรรมและปรัชญาของสังคมอยุธยาอีกด้วย หัวข้อเรื่องเกียรติยศ ความภักดี และความรับผิดชอบของการเป็นผู้นำมีความเกี่ยวพันกับการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพิจารณาคุณธรรมและจริยธรรมที่เป็นแนวทางในการตัดสินใจของสมเด็จพระนเรศวรและบุคคลร่วมสมัย นำเสนอภาพบริบททางวัฒนธรรมในยุคนั้นอย่างละเอียดถี่ถ้วน

ดนตรีประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งแต่งโดยริชาร์ด ฮาร์วีย์ ช่วยเติมเต็มความยิ่งใหญ่ของภาพและเพิ่มอารมณ์สะท้อนของการเล่าเรื่อง ดนตรีประกอบโดยใช้เครื่องดนตรีและท่วงทำนองไทยดั้งเดิม มีส่วนช่วยให้ภาพยนตร์มีความน่าเชื่อถือทางวัฒนธรรม สร้างประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่สอดคล้องกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์

“สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังสำรวจธีมร่วมสมัยอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความเป็นผู้นำ การทูต และความท้าทายในการรักษาความเป็นอิสระเมื่อเผชิญกับภัยคุกคามจากภายนอก ซึ่งสะท้อนกับการพิจารณาทางสังคมและการเมืองในวงกว้าง การเล่าเรื่องเชิญชวนให้ผู้ชมไตร่ตรองถึงคุณสมบัติที่ยั่งยืนของการเป็นผู้นำและความซับซ้อนของการนำทางภูมิทัศน์ทางภูมิศาสตร์การเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Naresuan 6 (2015) เต็มเรื่อง

โดยสรุป “สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” ถือเป็นความสำเร็จอันทรงเกียรติของวงการภาพยนตร์ไทย ถือเป็นบทสรุปที่เหมาะสมกับมหากาพย์แห่งประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ การเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด และความยิ่งใหญ่ของภาพ เพื่อเฉลิมฉลองมรดกของสมเด็จพระนเรศวรและมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ให้ความรู้เท่านั้น แต่ยังสะท้อนกับผู้ชมในระดับอวัยวะภายในและอารมณ์อีกด้วย ด้วยการให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับการเล่าเรื่องทางประวัติศาสตร์ “สมเด็จพระนเรศวรที่ 6” ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของภาพยนตร์ในการนำประวัติศาสตร์มาสู่ชีวิต ในขณะเดียวกันก็สะท้อนถึงความเป็นผู้นำ ความเสียสละ และจิตวิญญาณที่ยั่งยืนของประเทศชาติ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง King Naresuan 6 (2015) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

บริษัท ค่ายหนัง

พร้อมมิตร โปรดักชั่น

นักแสดง

 • วันชนะ สวัสดี
 • ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
 • จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์
 • นพชัย ชัยนาม
 • นภัสกร มิตรเอม
 • สรพงษ์ ชาตรี
 • เกรซ มหาดำรงค์กุล
 • วินธัย สุวารี
 • เต็มฟ้า กฤษณายุธ
 • นิรุตติ์ ศิริจรรยา
 • รัชนี ศิระเลิศ
 • ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง
 • ชลิต เฟื่องอารมย์

โปสเตอร์หนัง

naresuan 6 poster 01 1 King Naresuan6 King Naresuan 6 Poster01

รีวิวหนัง

Wasant Tong Suthanyaphruet

[Movie Review] – ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 6 อวสานหงสา

ในที่สุดก็มาถึงภาคปิดตำนานเสียที สำหรับภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ ที่เป็นปรากฏการณ์หลายสิ่งในรอบ 8 ปี (พ.ศ. 2550-2558) ..ไม่ว่าในแง่ของทุนสร้างที่ถ้านับกันตั้งแต่ภาคแรกจนภาคสุดท้าย ก็ไม่มีผุ้ใดล่วงรุ้ว่าเป็นเม็ดเงินจำนวนเท่าไหร่? การสร้างสถิติด้านรายได้จนติดอันดับบนสุดของตารางทำเงินภายในประเทศ หรือการรวมกองทัพนักแสดงและคนทำงานเบื้องหลังทั่วฟ้าเมืองไทยมากที่สุดตลอดกาล (จนแทบไม่รุ้ว่าจะจัดใหญ่แบบนี้ได้อีกเมื่อไหร่ 55) นอกจากนี้ยังมีข้อพิพาทเรื่องคุณภาพในภาคหลังๆ และปัญหามากมายอันเป็นเหตุให้การถ่ายทำล่วงเลยเกินกำหนดการณ์ บลาๆๆ

หากใครที่ติดตามมาตลอดเชื่อว่าร้อยละเก้าสิบน่าจะรุ้สึกได้ว่า องค์ประกันหงสา (ภาค 1) เป็นที่จดจำและประทับใจทุกแง่มุมที่สุด ไม่ว่าบริบทในเนื้อหาที่โครงเรื่องมีธีมและประเด็นน่าสนใจ การแจกแจงบทบาทตัวละครในระดับที่ดี โดยปูเรื่องตั้งแต่พระเจ้าบุเรงนองมีชัยต่อกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระมหาธรรมราชาจึงยอมถวาย สมเด็จพระนเรศวร ราชโอรสองค์โตไปประทับยังนครหงสาวดี ในช่วงทรงพระเยาว์แสดงความคิดอ่านเฉกเช่นเด็กทั่วไป ต่างแค่พระองค์ทรงมีจิตใจรักชาติอย่างแรงกล้า และมุ่งมั่นที่จะเห็นแผ่นดินไทยปกครองโดยคนไทย นอกจากนี้การอิงประวัติศาสตร์ชาติไทยนั้น แน่นอนว่าชาติอื่นต้องเป็นผู้ร้ายจนเป็นที่สุ่มเสี่ยงต่อความสัมพันธ์อันดี ทว่าบทหนังก็ใส่ใจจุดนี้โดยพยายามมิให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจ ด้วยการให้เห็นว่าตัวละครทั้งฝ่ายไทยและหงสาต่างมีทั้งคนที่ดีและไม่ดี

ด้านแก่นหลักก็ชัดเจนในการสื่อถึงบุรุษที่เกิดมาเพื่อเป็นกษัตริย์ ทว่ากลับเติบโตในช่วงที่ประเทศชาติเป็นเมืองขึ้นของศัตรู แผ่นดินกำลังต้องใครบางคนมากอบกู้เอกราชกลับคืนมา?!! ….ทั้งนี้หากเราดูภาคแรก (และนึกถึงช่วงสำคัญๆอื่นในประวัติศาสตร์) แล้วข้ามมาชมภาคสุดท้ายอย่าง อวสานหงสา ในขณะที่ซึมซับจิตวิญญาณของมหาบุรุษที่ถูกบ่มเพาะแต่วัยเด็ก จนเติบใหญ่เป็นมหาวีรบุรุษอย่างแท้จริงอย่างที่เห็นกัน มันก็น่าฟินในความรุ้สึกอย่างมาก แม้รายละเอียดรายทางจะสูญหายตกหล่นไปบ้าง ในเมื่อหนังดำเนินงานสร้างถึง 8 ปี มันจึงขาดความต่อเนื่องสำหรับผุ้ชมที่ติดตามมายาวนาน (เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ซื้อหาแผ่นมาเก็บ และดูซ้ำก่อนจะดูแต่ละภาคในโรง) ไม่นับการทำงานของผุ้สร้าง ผุ้กำกับ และทีมงาน ที่ดูเหมือนจะติดขัดปัญหาหลายประการ จนภาคที่เหลือถูกวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ถึงความไม่สมบูรณ์พร้อมทั้งการถ่ายทำ รวมถึงบทภาพยนตร์โดยเฉพาะภาคที่ในทีแรกว่าจะเป็นภาคสุดท้ายอย่างภาค 5 ยุทธหัตถี ที่ยิ่งสร้างความผิดหวังแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน?!!

กระทั่งต้องนำมาเล่าต่อในภาค 6 อวสานหงสา ที่เนื้อหาต่อเนื่องจากสงครามยุทธหัตถี หลังจาก พระเจ้านันทบุเรง สูญเสีย มังกะยอชวา รา­ชบุตรและอุปราชคนสำคัญ จนรับสั่งประหารแม่ทัพนายกองที่กลับจากศึกยุทธหัตถี 7 ชั่วโครต ทั้งยังสังหาร พระนางสุพรรณกัลยาและพระโอรส จนสิ้นพระชนม์ด้วยมือพระองค์เอง สมเด็จพระนเรศวร จึงนำทัพจากอโยธย­าบุกมาตีหงสาวดีเพื่อแก้แค้นให้พระพี่นาง!!!.. นี่คือเส้นเรื่องในภาคสุดท้าย โดยมีแก่นหลักเกี่ยวกับความรักชาติและไพร่ฟ้าประชาราษฎร์(เช่นเคย) และแก่นรองอย่างความไม่อาจระงับการจองกรรมจองเวรต่อกันของ พระเจ้านันทบุเรง กับ สมเด็จพระนเรศวร จนกระทำสงครามที่เกิดความสูญเสียทหารและราษฏร ท้ายสุดก็หนีไม่พ้นกฏแห่งกรรมในชาตินี้ แม้จะสะสมบุญบารมีไว้เพียงใดก็ไม่อาจชดเชยกันได้ ซึ่งก็พอมีน้ำหนักให้ตัวหนังไม่เคว้งคว้างเลื่อนลอย

..ด้านงานถ่ายทำยังคงมีปัญหาเดิมๆทั้งทุนสร้าง การลำดับเรื่องราว และนักแสดงบางท่านที่เสียชีวิตไปแล้ว งานนี้จึงแก้ไขสถานการณ์ด้วยการนำฟุตเทจเก่า และฟุตเทจที่ถ่ายทำใหม่มาตัดต่อเข้าด้วยกัน บางฉากจึงแลดูโดดๆแต่ก็ไม่ถึงกับเสียหายรุนแรง งานเทคนิคพิเศษด้านภาพมองมุมหนึ่งอาจไม่เนียนตา ฉากหลังกับตัวละครดูลอยๆจากกันชัดเจน แต่ผุ้สร้างก็พอจะรุ้ในข้อเสียนี้ จึงใส่ดีเทลให้บางฉากคล้ายกำลังชมภาพเขียนในงานศิลปไปแทน (ซึ่งก็พอจะสวยงามไปอีกแบบ!!) น่าชื่นชมที่สุดสองส่วนคือการบันทึกเสียงประกอบ ที่มอบความหนักแน่นจนพยุงหลายฉากให้ดูมีพลัง ทั้งเสียงฟันดาบ เสียงปืนใหญ่ เสียงกลองรบ และอื่นๆที่มอบความหึกเหิม ตื่นเต้น และหวาดหวั่นได้เยอะจริงๆ อีกสิ่งคือการแสดงในฉากดราม่าทั้งหลาย ที่ตัวละครดูมีจิตวิญญาณของความรักและห่วงใยชาติบ้านเมืองจนน่าเชื่อถือนี่หละ….

สรุปก็พอกล้อมแกล้มไปได้สำหรับภาคปิดตำนาน แม้จะไม่ถึงกับยอดเยี่ยมจนรุ้สึกดีอะไรมากมาย แต่หากพิจารณาจากปัญหาร้อยแปดจากแทบทุกองค์ประกอบของโปรเจ็ค (ทั้งที่คนนอกรุ้และอีกมากที่ยังไม่รุ้?!!) หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทีมงานและดารานักแสดง เชื่อว่าคงพยามทำงานนี้อย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้แล้ว และไม่ว่าใครจะชื่นชม เฉยๆ หรือรุ้สึกไม่ดีอื่นใดกับผลงานนี้.. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ทั้ง 6 ภาค) ก็ได้กลายเป็นหน้าหนึ่งที่สำคัญในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ และเป็นกรณีศึกษาของคนทำงานเบื้องหลังภาพยนตร์(โปรดั๊กชั่นยักษ์ใหญ่)ไปอีกแสนนานครับ ^^

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Battle for Saipan (2022)

Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

First Flight (2008) รักสยามเท่าฟ้า

Yamamoto Isoroku (2011)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่