ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

เรื่องย่อ

ใน 370 ปีก่อนคริสตกาล จีนถูกแยกออกเป็นเจ็ดประเทศและชนเผ่าเล็กๆ อีกหลายเผ่า หนึ่งในนั้นคือเมืองเหลียง ประเทศ Zhao นำโดย Xiang Yangzhong ผู้บัญชาการทหารที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งสั่งให้กองทหารของเขาโจมตี Liang เพื่อพยายามพิชิตเมืองเล็ก ๆ การกระโดดเพื่อปกป้องชาวเหลียงผู้หวาดกลัวคือนักรบที่ชื่อ ‘เกอ ลี่’ ดูหนังออนไลน์

จากสำนักแห่งความคิด Mo-Tsu มีชื่อเสียงในด้านทักษะการป้องกัน ความเคารพต่อความเรียบง่ายและความสงบสุข และความเชื่อในความรักสากล เขาเป็นความหวังสุดท้ายของพวกเขาเมื่อความน่าสะพรึงกลัวของกองกำลังของ Yangzhong ถูกปลดปล่อยออกมา อนาคตของเหลียงตอนนี้แขวนอยู่บนเส้นด้าย ความหวังทั้งหมดของพวกเขายึดติดอยู่กับนักรบ Mo-Tsu Ge Li…

เป็นภาพยนตร์สงครามปี 2006 ที่สร้างจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น (ชื่อโรมาจิ: Bokkō หรือ Bokukō; สว่างว่า “Mohist Attack”) โดย Ken’ichi Sakemi รวมถึงมังงะชุด Bokko โดย Hideki Mori กำกับโดย Jacob Cheung นำแสดงโดย Andy Lau, Ahn Sung-ki, Wang Zhiwen, Fan Bingbing, Nicky Wu และ Choi Siwon นี่เป็นการผลิตร่วมกันระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศจีนเมื่อ 370 ปีก่อนคริสตกาล ในยุค Warring States กองทัพขนาดใหญ่จากรัฐ Zhao กำลังจะเข้าโจมตีรัฐ Yan เหลียง นครรัฐบริเวณชายแดนจ้าว-เอี้ยน ตกอยู่ในอันตรายจากการถูกกองทัพจ้าวยึดครอง Battle of Wits เก่อหลี่ซึ่งเป็นพวกโมฮิสต์มาหาเหลียงเพื่อช่วยปกป้องเมือง แม้ว่ากษัตริย์แห่งเหลียงได้วางแผนสำหรับการเจรจาสันติภาพกับผู้รุกรานแล้ว

แต่เกอลี่ก็สามารถโน้มน้าวให้เขาและชาวเหลียงต่อต้านโดยเตือนพวกเขาถึงผลที่ตามมาจากการยอมจำนน นอกจากนี้เขายังสัญญากับกษัตริย์ว่าผู้รุกรานจะยอมแพ้เหลียงหากพวกเขาไม่สามารถพิชิตมันได้ภายในหนึ่งเดือน เพราะเป้าหมายหลักของพวกเขาคือรัฐหยาน กษัตริย์มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความคิดของเกอหลี่แต่ยังคงให้เกอเป็นผู้บังคับบัญชากองทัพของเขา

เกหลี่สร้างป้อมปราการและกับดักต่างๆ เพื่อหยุดยั้งการรุกคืบของกองทัพจ้าว เมื่อเขายืนกรานให้ Zituan เป็นผู้นำนักธนู Liang Shi (เจ้าชาย Liang) ก็โกรธเพราะเขาเห็นว่าทักษะการยิงธนูของ Zituan นั้นด้อยกว่าเขา แม้ว่าในเวลาต่อมา Zituan จะพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นนักธนูที่เก่งกว่า แต่สไตล์การทำงานของ Ge Li ทำให้เขาขัดแย้งกับ Liang Shi และนายพล Liang คนอื่นๆ นอกจากนี้ Ge Li ยังได้พบกับ Xiang Yanzhong ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพ Zhao ในช่วงสั้นๆ

เพื่อเล่นเกมกระดานนอกเมืองเพื่อทำความเข้าใจซึ่งกันและกันให้ดีขึ้น ในระหว่างการโจมตี Zhao ครั้งแรก กลยุทธ์การป้องกันของ Ge Li ใช้ได้ดี – นายพล Zhao ถูกสังหารและผู้บุกรุกถูกบังคับให้ล่าถอย – แต่กองกำลัง Liang ก็ประสบความสูญเสียจากการปะทะกับผู้แทรกซึมของ Zhao ในเมือง ความสำเร็จของ Ge Li ทำให้เขาได้รับการสนับสนุนจากผู้คน และเขากลายเป็นวีรบุรุษที่ได้รับความเคารพนับถืออย่างสูง อี้เยว่ แม่ทัพทหารม้าหญิง ตกหลุมรักเกอหลี่

อย่างไรก็ตาม Ge Li ไม่เต็มใจที่จะยอมรับความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาและพยายามกำหนดขอบเขตระหว่างพวกเขา คืนหนึ่ง Ge Li และ Yiyue สอดแนมค่าย Zhao และพบว่าศัตรูกำลังขุดอุโมงค์เพื่อหลีกเลี่ยงแนวป้องกันของเมือง Ge Li ใช้สิ่งนั้นเพื่อประโยชน์ของเขาโดยล่อทหาร Zhao ให้เข้ามาซุ่มโจมตีแล้วปิดผนึกทางออกอุโมงค์ นายพล Liang Niu Zizhang สังหารหมู่ทหาร Zhao ที่ถูกจับ แม้ว่าพวกเขาจะได้รับสัญญาว่าจะไว้ชีวิตหากพวกเขาวางอาวุธก็ตาม

ผู้กำกับ

เจค็อบ เฉิง

บริษัท ค่ายหนัง

  • Sundream Motion Pictures
  • Huayi Brothers Pictures

นักแสดง

  •  แอนดี้ เลา
  • อัน ซุงกี
  • หวัง ซีเหวิน
  • ฟ่าน ปิงปิง
  • นิคกี้ อู๋ ช
  • เว ซีวอน

โปสเตอร์หนัง

 

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

 

รีวิวหนัง

Vivai Jitjang

“มหาบุรุษกู้แผ่นดิน ” คะแนนความชอบส่วนตัว 8.5/10
ภาพยนตร์จีนที่ ทุ่มทุนสร้างสูง. ออกฉายปี2549. โดยสหมงคลฟิลม์ นําโดย
หลิวเต๋อหัว /พ่าน ปิงปิง /อู่ฉีหลง มีดาราดัง จากหลายประเทศ เช่น
อังซองกิ เกาหลี. ซอยจีวอน เกาหลี
นิโครัสอู ใต้หวัน
ศิลปวัฒนธรรมร่วมกับเว็บพีเพิลซีนเสนอสิ่งดีๆแด่คนรักหนัง
ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เน้นภาพใช้กําลังหํ่าหั่น แต่เป็นหนังสงคราม เชิง ยุทธวิธีอันฉลาด ใช้สติและปัญญาแก้เกมส์การรบใน ด้วยไหวพริบ
สงคราม อย่าคิดว่าข้าแน่ มีกองทัพใหญ่ต้องชนะเสมอไป คิดว่าเพื่อนคือหมู ที่ไหนได้กลายเป็นหมูหิน เสียนิ
ผู้กํากับฝีมืออย่าง จาค๊อบ จางจีเหลียง ถ่ายทอดข้อคิดไว้ในเรื่องนี้ทั้งหมด
ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ ลงทุน600 ล้านร่วมทีมสร้าง 4 ชาติแห่งเอเซีย
จีน. ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาลีใต้
หนังถ่ายทําที่มองโกเลีย และจีนหลายปี กว่าจะจบเรื่อง
หลังเล่าถึง 370 ปีก่อนคริสตศักราช
ประเทศจีน แตกออกเป็น 7 ดินแดนใหญ่หลายเมือง หนึ่งนั้นคือเมือง เหลียงที่ตกเป็นเป้าหมาย ของเมืองจ้าว
ดินแดนใหญ่ มีผู้นําทัพชื่อเจียง หยางจง ที่น่าเกรงข้าม ไปบุกเมืองไหนตีเรียบร้อยทุกราย และได้ใจจะไปยึดเมืองเหลียงเมืองเล็กๆ ไพร่พลแค่หยิบมือที่ไม่ทางสู้ แต่ครั้งสุดท้ายอะไรเกิดขึ้น เขาได้บทเรียนใหม่ต้องจําไปจนตาย. สวรรค์มีตา ดลใจให้มีนักรบลึกลับ เป็นชนเผ่าโบราณ มอจือ นาม
ว่าเก้อหลี รับบทโดย หลิว เต๋อหัว ผู้มีความเชียวชาญการรบเป็นพิเศษและชั้นเชิงสูง ภาษามวยคือนิ่ง จนคู่ต่อสู้ไม่รู้ทาง แต่ที่ไหนได้ นักรบลึกลับกลับเก่งกาจเกินคาด ทรหด อดทน
มีไหวพริบและปฎิภาน เชิงสงครามและมีหัวใจเต็มร้อย ได้วางแผ่นตั้งรับสู้กับกองทัพใหญ่นับแสน ได้ชนิดคู่คี่ สูสี สุดท้ายทัพใหญ่แพ้แบบไม่เป็นท่า
บทเด่นของดาราดัง แห่งเอเซีย
“หลิวเต๋อหัว” เขาอุทิศมุ่งมั่นทุมเทในศิลปะการแสดง “ในมหาบุรุษกู้แผ่นดิน” เต็มความสามารถ
“เพียงหนึ่งไหวพริบ จะพลิกกองทัพนับแสนให้สยมแทบเท้า”
ภาพยนตร์จีนเรื่องนี้ จึงถูกยกย่องว่าคลาสิคที่น่าสะสม หนังมีทั้ง ความรักความดี และเสียสละ ของมหาบุรุษ
วิวัย จิตต์แจ้ง เขียนเรียบเรียง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) 

Battle of Wits (2006) มหาบุรุษ กู้แผ่นดิน

Heartbreak Ridge (1986) 6 แถบต้องระห่ำ

THE GREAT DICTATOR (1940) จอมเผด็จการผู้ยิ่งใหญ่

Creation of the Gods I Kingdom of Storms (2023) 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่