ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

หมวดหมู่: Horror หนัง สยองขวัญ ฆาตกร

Horror หนัง สยองขวัญ ฆาตกร ภาพยนตร์สยองขวัญ (อังกฤษ: Horror film)
Horror สยองขวัญ เป็นภาพยนตร์ที่มุ่งเน้นทำให้ผู้ชมรู้สึกหวาดกลัว, เสียวไส้ และรู้สึกสยองขวัญ ภาพยนตร์เหล่านี้มักใช้วิธีการสร้างฉากที่ทำให้ตกใจ ด้วยการใช้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับความตายหรือสิ่งที่เหนือธรรมชาติ จึงมักมีความคาบเกี่ยวกันกับความเป็นแฟนตาซีกับนิยายวิทยาศาสตร์ ความน่ากลัวเหล่านี้ยังใช้สิ่งกระตุ้นเช่นดนตรีสร้างความตื่นเต้นกระตุกอารมณ์[1]

ภาพยนตร์สยองขวัญมักเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับฝันร้ายของผู้ชม, ความหวาดกลัวที่ซ่อนอยู่, ความเกลียดและความกลัวของสิ่งที่ไม่รู้จัก แม้ว่าการจัดการกับสิ่งเหล่านี้จะทำด้วยสิ่งที่เหนือธรรมชาติในท้องเรื่อง หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเจ็บป่วย, ฆาตกรต่อเนื่อง, โรคระบาด และลัทธิเหนือจริง

ก็อาจนิยามกับสิ่งเหล่านี้ว่าความสยองขวัญได้เช่นกันสำหรับคอหนังผี หรือ Horror Movies เทศกาลวันฮาโลวีนในปีนี้ การดูหนังผีจึงเป็นหนึ่งในแผนการฉลองเทศกาลปล่อยผี ที่ตอบโจทย์ความชอบของคุณ

จะมีอะไรดีไปกว่า การชวนเพื่อนๆ คอหนังผีเหมือนกันมานั่งดูหนังสยองขวัญแบบมาราธอนที่บ้าน สร้างบรรยากาศด้วยการดิมไฟให้มืดสลัว เปิดแอร์เย็นฉ่ำ เตรียมของขบเคี้ยว และเครื่องดื่มให้พร้อม Horror สยองขวัญ เปิดโรงหนังเฮอร์เรอร์มูฟวี่ภายในบ้าน

เพื่อเป็นการร่วมฉลองเทศกาลวันปล่อยผีในปีนี้ Central Inspirer สรรหาหนังผีสุดอมตะจาก Netflix หนังผีสุดคลาสสิคหรังผีเรื่องดัง ยอดนิยมสำหรับคนรักหนังผี ที่ดูได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก หากเรื่องไหนคุณยังไม่เคยดู รับรองว่าจะได้เลือกดูหนังที่ถูกใจคุณ อาจมีสปอยล์กันนิดหน่อย ไม่ว่ากันนะคะ

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (1979)หนังผีระดับตำนานที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง เป็นเรื่องราวของครอบครัวของ George และ Kathy Lutz และลูกทั้ง 3 คนของพวกเขา พวกเราอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในอมิตี้วิลล์ ลองไอซ์แลนด์ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974 ตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ได้รับแจ้งเหตุ

สยองขวัญภายในบ้านทรงดัตช์โคโลเนียลของครอบครัวนี้ มีเหตุฆาตกรรมสุดสยอง ด้วยการสังหารหมู่ โดยการกระทำของลูกชายคนโต Ronald Defoe Jr. เขารับสารภาพว่า ได้ยิงพ่อแม่และพี่น้องของเขาตายด้วยปืนไรเฟิล ในขณะที่พวกเขานอนหลับ และอ้างว่า ‘เสียง’

ในบ้านสั่งให้เขาก่อเหตุการร้ายนี้ นับเป็นหนังผีอีกเรื่องที่นำมาซึ่งความสยองขวัญสั่นประสาทอีกหลายภาคที่ต้องตามดูกันนะคะThe Shining โรงแรมผีนรก (1980)หนังผีที่ไม่มีผี ตามแบบฉบับของผู้กำกับ Stanley Kubrick เป็นหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานหนังผีเลยทีเดียว หนังผีเรื่องนี้สร้างในปี ค.ศ. 1980 ถูกสร้างมาจากนวนิยายชื่อดังของเจ้าพ่อเรื่องสยองขวัญตัวจริง

Stephen King เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว พ่อ แม่ ลูก 3 คน ที่มารับงานเฝ้าโรงแรมโอเวอร์ลุค ซึ่งปิดบริการทุกฤดูหนาวเนื่องจากจะมีหิมะหนามากจนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ ช่วงแรกทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี ทุกคนมีความสุข จนกระทั่งเรื่องราวของความสยองขวัญเริ่มปรากฏในโรงแรมนี้ และทวีความหลอนขึ้นเรื่อยๆ

The Shining นำแสดงโดย Jack Nicholson เล่นบทพ่อ Jack Torrance, Shelley Duvall รับบทแม่ Wendy Torrance และลูกชายผู้มีสัมผัสที่หก Danny Torrance แสดงโดย Danny Lloyd หนังผีเก่าๆ นั้นสุดคลาสสิค เอากลับมาดูกี่ที่ไม่มีวันเบื่อ คอหนังผีควรมี The Shining เก็บไว้เป็นคอลเคชั่นที่บ้านนะคะFriday 13th ศุกร์ 13 (1980)สังเกตได้ว่าหนังผีดีๆ สุดคลาสสิคมักสร้างในยุค 80s เหมือนอย่างเรื่องนี้ Friday 13th

ที่ถูกสร้างเป็นหนังแฟรนไชส์มาถึง 12 ตอน แต่ตอนไหนก็ไม่น่าสยองเท่ากับตอนแรก ต้นกำเนิดของ Jason Voorhees ตัวละครตัวนำที่ถือกำเกิดในเมืองเล็กๆ ในวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 1946 เจสัน วอร์ฮีส์ เป็นโรค Hydrocephalic หรือที่รู้จักกันในนาม ภาวะโพรงสมองคลั่งน้ำ ทำให้เกิดจากความผิดปกติของศีรษะ ส่งผลให้กะโหลกศีรษะบวมเป่ง ซึ่งเป็นมาตั้งแต่กำเนิด

ในช่วงฤดูร้อนเจสันได้ไปอยู่ที่ Crystal Lake Camp ซึ่งเป็นสถานที่ที่แม่ของเขาทำงาน เขาจึงได้ถูกล้อเลียน และโดนกลั่นแกล้งจากรูปลักษณ์ของเขาแตกต่างจากคนอื่น ถูกเรียกว่าเป็นตัวประหลาด โดนบูลลี่

โดนกลั่นแกล้งโดยชาวแค้มป์ จนเขาพลาดตกน้ำตาย ความสยองได้เริ่มขึ้นใน 21 ปีผ่านมา เมื่อ Crystal Lake Camp ได้ถูกฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ และเจสันผู้มีร่างที่จมลุกอยู่ในทะเลสาบกลับมาทวงความแค้น Horror สยองขวัญ เป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องที่ความเก่าไม่มีผลอะไร ดูทีไรก็สยองอยู่ดี แถมมีให้ดูหลายภาคอีกด้วยค่ะPet Sematary

กลับจากป่าช้า (1983)หนังผีสุดคลาสสิคอีกเรื่องบน Netflix จากนวนิยายของเจ้าพ่อหนังผี Stephen King นับเป็นหนังผีสุดอมตะอีกเรื่องที่ควรมีเก็บไว้ในคอลเลคชั่น Pet Sematary มีสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่หลายตอน
โดยเรื่องล่าสุดถูกสร้างในปี ค.ศ. 2019 แต่ตอนที่สยองที่สุด
น่าจะเป็นตอนแรก ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณหมอหนุ่ม Louis Creed แสดงโดย Dale Midkiff กับภริยาและลูกน้อย พวกเขาย้ายบ้านไปอยู่เมือง Ludlow เมืองเล็กๆ

ที่เขาได้พบกับเพื่อนบ้านใหม่ชื่อ Judge Crandell แสดงโดย Fred Gwynne ผู้เตือนพวกเขาว่าถนนที่วิ่งผ่านหน้าบ้านของพวกเขาเป็นไฮเวย์ มีรถใหญ่วิ่งผ่านตลอดเวลา ไม่นานแมวของครอบครัวชื่อ Church

ก็ถูกรถบรรทุกทับตาย นำความเศรา้มาสู่ครอบครัวครีด แต่เมืองนี้มีเมืองที่มีสุสานสัตว์ของชาวอินเดียนแดงโบราณ โดยมีความเชื่อว่าหากนำสัตว์ที่ตายแล้วมาฝังที่นี่ พวกมันจะฟื้นกลับขึ้นมา หลุยส์จึงเอาเจ้าเชิร์ชไปฝังที่นี่ แล้วความสยองขวัญก็ได้เกิดขึ้นอย่างกับครอบครัวครีด

มันเป็นความหลอนที่สุดจะบรรยาย ยิ่งดูไป ยิ่งมีความสยองมากขึ้นๆ จนเผลอเอามือจิกหมอนโดยไม่รู้ตัว!มาต่อกันที่ หนังผี Netflix แนะนํา อีกเรื่องที่คอหนังผีไม่ควรพลาด! หนัง Incantation มนตรา

หนังผีสุดหลอนจากไต้หวัน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่ไตหวันเคยสร้างหนังผี แถมมาพร้อมรางวัลการันตีความหลอน ซึ่งหนังผี Netflix 2022 เรื่องนี้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของหลี่รั่วหนาน (รับบทโดย ไซชวนเยี่ยน) หญิงสาวที่ต้องพลัดพรากจากลูกสาวอันเป็นที่รัก

ด้วยสาเหตุมาจากอาการทางจิต หากย้อนเวลากลับไปเมื่อช่วง 6 ปีที่แล้วเธอและเพื่อนได้เดินทางขึ้นเขา เพื่อไปถ่ายทำรายการล่าผีที่หมู่บ้านลึกลับ และได้เจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน จนทำให้ทีมงานบาดเจ็บคลุ้มคลั่ง ซ้ำร้ายเธอยังเหมือนโดนคำสาป ถ้าใครเข้ามายุ่งเกี่ยวข้องกับเธอ

ก็จะมีอันเป็นไป หลังจากที่เธอรักษาตัวอาการจิตอยู่นานเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดได้มีโอกาสกลับมาอยู่กับลูกสาว คิดว่าจะได้ใช้ชีวิตกับลูกสาวอย่างมีความสุข แต่ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด กลับต้องเจอเหตุการณ์ประหลาด ผู้คนที่รู้จักล้มหายตายจากไปทีละคน ลูกสาวเริ่มป่วยหนักขึ้น แล้วเธอจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้ไหม ต้องมาร่วมลุ้นติดตามไปพร้อมกันที่ NetflixMr. Harrigan’s Phone (2022)

Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์คนตาย หนังผี Netflix 2022 อีกหนึ่งเรื่องที่น่าดู และคอหนังผีไม่ควรพลาด! Horror สยองขวัญ จุดเด่นของเรื่องนี้คือการนำเอาเทคโนโลยีมาทำเป็นหนังผีได้อย่างแยบยล บอกเลยว่าช่วยเพิ่มเส้นเรื่องชวนให้ดูแล้วสยองขวัญ

ถ้าใครได้ดูรับรองต้องขนลุกแน่นอน ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องมาจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของสตีเฟน คิง (Stephen King) โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึง เคร็ก (รับบทโดย เจเดน มาร์เทลล์) เด็กหนุ่มขี้เหงา ที่ทำงานเสริมด้วยการอ่านหนังสือให้กับ

มิสเตอร์ ฮาริแกน (รับบทโดย โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์) ชายสูงวัยมหาเศรษฐี ชอบให้ล็อตเตอรี่กับเคร็ก เพื่อเป็นของขวัญ จนกระทั่งวันหนึ่งเคร็กก็ได้ถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญ เลยนำเงินไปซื้อ iPhone

ให้มิสเตอร์ ฮาริแกน เพื่อเป็นการตอบแทน หลังจากนั้นไม่นาน มิสเตอร์ ฮาริแกน ได้เสียชีวิต เคร็กจึงแอบใส่ iPhone ลงไปในโลงศพ วันหนึ่งเคร็กก็ได้ส่งข้อความเสียงในมือถือของไปยังมือถือของ มิสเตอร์ ฮาริแกน

ว่ามีคนมารังแกเขา แล้ววันรุ่งขึ้นเด็กอันธพาลคนที่แกล้งชอบเขาก็ได้กลายเป็นศพ ซึ่งมาจากการฆ่าตัวตาย ทำให้เคร็กต้องสืบหาความจริงและอำนาจเหนือธรรมชาตินี้ สร้างความสยองขวัญในระดับคานส์

ควรเตรียมกายและใจก่อนดูหนังเกาหลีที่สร้างความหลอนและความสั่นประสาทไว้ในงานเปิดตัวเทศกาลหนังคานส์ โดยจะเล่าถึงเหตุการณ์ฆาตกรรมยกครัวต่อเนื่องในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่สภาพศพมีความผิดปกติจากทั่วไป เพราะเต็มไป

ด้วยผื่นแดงและแผลผุพอง ทำให้ตำรวจต่างสันนิษฐานกันไปว่าเกิดจากการบริโภคเห็ดพิษ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านต่างพากันเชื่อว่ามันเกิดจากอาถรรพ์ของชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาในหมู่บ้าน ทำให้ตำรวจอย่าง จงกู ต้องสืบหาปริศนาในคดีฆาตกรรมที่พัวพันกับปมต่าง ๆ ในหมู่บ้าน ที่เขาจะได้พบเจอกับเหตุการณ์ลึกลับมากขึ้นเรื่อย ๆ

หนังมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์ของเกาหลี ทำให้มีทั้งความซับซ้อน เข้มข้นและกดดัน ซึ่งองค์ประกอบของหนังสามารถใช้การลำดับภาพ การตัดต่อ และงานเสียงได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะฉากไคลแมกซ์ที่เรียกได้ว่าชวนให้คนดู

กดดันและรู้สึกกลัว จนต้องเตรียมกายและใจให้พร้อมก่อนดูเลยครับร่วมค้นหาความจริงสุดหลอน ระหว่างเจ้านายและวิญญาณสาวใช้หนังสยองขวัญสัญชาติไทยที่น่าจับตามองด้วยเนื้อเรื่องที่มีความแปลกใหม่ โดยเป็นเรื่องราวของ จอย

สาวรับใช้คนใหม่ที่เข้ามาทำงานในคฤหาสน์สุดหรูของคู่สามีภรรยาไฮโซคู่หนึ่ง ทว่าเธอกลับถูกวิญญาณของสาวรับใช้คนก่อนตามหลอกหลอนไม่เว้นแต่ละวัน ถึงอย่างนั้นจอยก็ไม่ตัดสินใจลาออก แต่เลือกที่จะค้นหาความจริงของเรื่องราวสุดหลอนนี้แทน ซึ่งก็ทำให้เธอค้นพบความผิดปกติบางอย่างของคู่สามีภรรยาที่ดูจะไม่ได้รักกันอย่างที่คิด อีกทั้งเธอยังได้พบเจอกับความลับอันดำมืดของบ้านที่จะค่อย ๆ เปิดเผยออกมาอีกด้วย

นอกจากพล็อตที่มีความแปลกใหม่แล้ว จุดเด่นของเรื่องคือการดำเนินเรื่องที่จะถูกแบ่งออกเป็น 3 องค์ โดยจะมีทั้ง การปูบทตัวละคร การนำเสนอเรื่องราวสยองขวัญ และจุดพลิกผันของเรื่องที่ทำให้ผู้ชมคาดเดาได้ยาก แต่แล้วในคฤหาสน์เกิดอะไรขึ้นกันแน่ แล้วสาวใช้คนก่อนต้องการจะบอกอะไร

ต้องไปติดตามครับหนังผีแนวใหม่ในปัจจุบัน ผูกความหลอนกับประเด็นทางสังคมได้ดีหนังสยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์ที่มีพล็อตเรื่องเรียบง่ายแต่กลับมีรายละเอียดซับซ้อนและสร้างความหลอนได้อย่างมหาศาล Horror สยองขวัญ โดยทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในบ้านหลังหนึ่งที่มีคู่รักชาวซูดานอย่าง โบลและรีอัล

ซึ่งทั้งคู่เพิ่งอพยพมาจากซูดานและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอังกฤษ แต่ระหว่างทางอพยพก็เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้พวกเขาเสียลูกสาวไป ทั้งคู่จึงมีปมฝังใจและมีความเศร้าโศกจากสูญเสีย อีกทั้งยังต้องพบเจอกับกฎเกณฑ์ที่มากมายของรัฐบาลอังกฤษและแรงกดดันจากเพื่อนบ้าน รวมถึงเรื่องราวแปลกประหลาดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน

หนังสยองขวัญเรื่องนี้เป็นมากกว่าหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญ เนื่องจากมาสามารถใช้ประเด็นเรื่องราวใหม่ในสังคมอย่างสวัสดิการและผู้อพยพที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกยุคใหม่เข้ามาสอดแทรกได้

อย่างกลมกล่อมและลงตัว ทำให้เนื้อเรื่องและตัวละครมีหลากหลายมิติ จนสร้างความหลอนได้อย่างน่าขนลุกครับหนังสยองขวัญคลาสสิกตลอดกาล ต้องดูสักครั้งในชีวิตก่อนตายหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาคลาสสิกตลอดกาลที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของหนังสยองขวัญยุคใหม่ในหลาย ๆ

เรื่อง โดยเป็นผลงานการกำกับของผู้ที่ถูกกล่าวขานกันว่าเป็นราชาผู้กำกับหนังสยองขวัญอย่าง Alfred Hitchcock ซึ่งเหตุการณ์ในเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อ แมเรียน เลขาฯสาวได้ขโมยเงินจากบริษัทของเธอเพื่อไปช่วยเหลือชายชู้ที่ชื่อว่า แซม ผู้ที่กำลังมีปัญหาทางการเงิน แต่ระหว่างทางมีฝนตกหนักเธอจึงหลบเข้าไปในโรงแรมและพบกับ นอร์แมน เจ้าของโรงแรมที่ดูแลแม่ผู้ป่วยทางจิต ทำให้เรื่องราวความหลอนได้เริ่มขึ้น

นอกจากเนื้อเรื่องและความหลอนแล้ว ความโดดเด่นของหนังที่ยังคงถูกพูดถึงในปัจจุบันคือ องค์ประกอบของหนัง ไม่ว่าจะเป็น งานภาพในสีขาวดำ มุมกล้อง หรือการกำกับที่สามารถเล่นจังหวะเร้าอารมณ์กับคน

ดูได้น่าติดตาม อีกทั้งตัวละครก็สร้างความกดดันให้กับหนังได้ดี ถือเป็นผลงานระดับตำนานชิ้นหนึ่งเลยทีเดียววิดีโอเทปต้องคำสาปที่สร้างปรากฏการณ์ในญี่ปุ่นและระดับโลกถ้าหากพูดถึงหนังผีจากประเทศญี่ปุ่นเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีกับหนังเรื่องนี้ เพราะถึงแม้ว่าหนังจะเก่าแล้ว

แต่ก็ถือเป็นหนังผีคลาสสิกที่ให้ความหลอนได้ไม่เสื่อมคลาย โดยเรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อ อาซากาวะ เรย์โกะ นักข่าวสาวโทรทัศน์และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องออกตามหาวิดีโอเทปต้องคำสาปเพื่อทำข่าว เพราะเธอเชื่อว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเด็กมัธยมปลายเสียชีวิตอย่างแปลกประหลาด ซึ่งเธอก็ได้พบมันแต่เธอกลับถูกคำสาปที่ถ้าหากใครได้ดูแล้วจะมีอันเป็นไปภายใน 7 วัน ทำให้เธอต้องหาทางถอนคำสาปให้ได้

หลังจากที่ภาพยนตร์นี้ได้ออกฉายก็สร้างปรากฏการณ์ที่ดังแบบพลุแตกในประเทศญี่ปุ่นและสั่นสะเทือนไปไกลถึงระดับโลก ด้วยประเด็นและพล็อตเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ ทั้งยังแฝงสัญลักษณ์และใช้เทคโนโลยีในสมัยนั้นเข้ากับเรื่องผีได้อย่างลงตัว ถือเป็นหนังน้ำดีอีกเรื่องที่ทรงคุณค่าและถูกพูดถึงตลอดเวลาครับหนังสยองขวัญจิตวิทยา ผสมผสานตำนานแม่มด

กลิ่นอายคลาสสิกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญแนวสั่นประสาทเชิงจิตวิทยาที่แฝงไปด้วยสัญลักษณ์ต่าง ๆ และประเด็นทางสังคมต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยครับ โดยเนื้อเรื่องอ้างอิงมาจากนิทานพื้นบ้านของชาวอังกฤษ

ในยุคล่าอาณานิคมและเรื่องราวแม่มดในประวัติศาสตร์ ซึ่งมีฉากหลังเป็นครอบครัวหนึ่งในช่วงปี 1630 ที่ได้ย้ายมาอยู่ ณ นิวอิงแลนด์ ซึ่งวิลเลียมและแคทเธอลีนเป็นคู่สามีภรรยาที่ต้องดูแลลูก ๆ ทั้ง 5 คน แต่หลังจากตั้งรกรากได้ไม่นานลูกชายคนเล็กอย่าง ซามูเอล ก็หายตัวไป อีกทั้งก็เกิดเรื่องราวหลอนขึ้นมากมายที่หาสาเหตุไม่ได้

ซึ่งครอบครัววิลเลียมเชื่อว่าเหตุการณ์เหล่านี้เป็นฝีมือของแม่มด พวกเขาจึงต้องหาทางออกจากอาถรรพ์นี้ให้ได้ โดยรายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉาก สิ่งของ ถือว่าทำได้ดีและสมจริง

ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในยุคนั้นจริง ๆ แต่เนื่องจากหนังไม่มีฉากตกใจมากนัก จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบดูหนังแนวชั้นเชิงครับหนังผีไทยแนวจิตวิทยา ฆาตกรเป็นแพทย์อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงบอดี้..ศพ#19 เป็นหนังสยองขวัญไทย
ที่เข้าฉายในยุคที่หนังผีกำลังครองเมืองอย่างพอดิบพอดี
ทำให้ได้รับความสนใจและความนิยมอย่างมากในยุคสมัยนั้น ด้วยความแปลกใหม่จากหนังไทยแบบเดิม ๆ โดยเป็นเรื่องราวของ ชลสิทธิ์ หนุ่มนักศึกษา

ที่ฝันร้ายถึงเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสยองอยู่ตลอดเวลาและฝันถึงผีตนหนึ่งที่ชื่อว่า ดาราราย ทำให้เขาไม่กล้าที่จะข่มตานอนและอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องเข้าพบจิตแพทย์ แต่การรักษาไม่ได้ผล ทำให้เขาต้องเข้าไปหาความจริงของฝันร้ายนี้และตามหาว่า ดารารายคือใครกันแน่

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เล่นชั้นเชิงกับคนดู เพราะมีเนื้อเรื่องและแนวการเล่าที่แตกต่างแหวกแนวจากหนังสยองขวัญของไทยเรื่องอื่น ๆ จนกวาดรางวัลไปได้มหาศาล

อีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องยังชวนให้ติดตาม ซึ่งบทสรุปของหนังก็คลายปมได้ดีจนทำให้ผู้ชมทบทวนความเป็นมนุษย์ได้อีกด้วยที่สุดของหนังผี เนื้อเรื่องเรียบง่าย แต่จังหวะดี Horror สยองขวัญ จัดเต็มจนต้องสะดุ้ง
ถ้าหากพูดถึงหนังผีในดวงใจของคอหนังสยองขวัญ

ต้องมีเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากเนื้อเรื่องอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงในบ้านไร่หลังหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า Harrisville ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้มีครอบครัวย้ายเข้าไปอยู่อาศัย แต่กลับมีปรากฏการณ์แปลก

ประหลาดมากมายที่หาคำตอบไม่ได้และมันเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนคุกคามพวกเขาให้ไม่สามารถอาศัยอยู่ต่อไปได้ ทำให้พวกเขาต้องขอความช่วยเหลือจากคู่สามีภรรยามือปราบผีชื่อดังอย่าง เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ให้มาช่วยขับไล่สิ่งเหนือธรรมชาติออกไป

เส้นเรื่องอาจไม่มีความหวือหวามากนัก แต่นั่นก็เป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนต้องขนหัวลุกเพราะจังหวะของหนังที่ไม่รู้ว่าจะมีผีออกมาเมื่อไหร่ และทุกครั้งที่มีผีออกมาก็เรียกได้ว่าจัดเต็มให้คนดูต้องสะดุ้ง

เพราะมีทั้งเสียง เอฟเฟกต์ และจังหวะต่าง ๆ ที่ประสานเข้ากันได้ดี จนเหมาะสำหรับคอหนังผีทุกคนครับฉากหลังเทศกาลฤดูร้อนแสนสวยงาม ซ่อนกลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งผลงานแนวระทึกขวัญชิ้นถัดมาของผู้กำกับ Ari Aster

ที่กลับมาสั่นประสาทคนดูอีกรอบหลังจากเคยปล่อยผลงานมาสเตอร์พีซอย่างเรื่อง Hereditary ไปแล้ว โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกับเรื่องราวจิตวิทยา ที่มีฉากหลังและเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับเทศกาลฤดูร้อนในประเทศสวีเดน

ซึ่ง ดาร์นี่และคริสเตียน คู่รักคู่หนึ่งได้เดินทางไปยังเทศกาลฉลองนี้ในชุมชนเล็ก ๆ แห่งหนึ่งตามคำชวนของเพื่อน โดยทุกคนในหมู่บ้านต่างแต่งตัวด้วยสีสันสดใส และหมู่บ้านถูกตกแต่งด้วยดอกไม้สวยงาม ที่ดูเผิน ๆ เหมือนจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความรัก

แต่แท้จริงแล้วมีเบื้องหลังบางอย่างที่ทำให้ ดาร์นี่และคริสเตียนพร้อมกับผองเพื่อนได้ค้นพบความจริงและเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่น่าขนลุกและสยดสยอง โดยหนังไม่ต้องพึ่งผีหรือวิญญาณใด ๆ ภายในเรื่อง แต่จะเน้นไปที่การเล่าเรื่องผ่านบรรยากาศที่มีการผสมผสานเทพนิยายเพื่อให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครหลักครับการกลับมาอีกครั้งของฆาตกรสุดโหด

ที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธใครที่ชื่นชอบหนังไล่ล่าสุดระทึกขวัญจะต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน Horror สยองขวัญ โดย Texas Chainsaw Massacre เป็นหนังสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์จากฆาตกรโรคจิตใส่หน้ากากหนังคนและอาวุธเลื่อยไฟฟ้า

ทำให้ถูกสร้างมาหลายต่อหลายภาคด้วยกระแสความนิยมที่ดีอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่อจากภาคแรกที่กลุ่มวัยรุ่นได้ซื้อที่ดินเก่าเอาไว้ในรัฐเท็กซัส และเชิญชวนลูกค้ามาดูที่ด้วยกัน ทว่าเรื่องราวสุดสยองก็ได้เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เมื่อพวกเขาต้องเจอกับฆาตกรโรคจิตที่กลับมาไล่ล่าเหยื่ออีกครั้ง

แม้จะไม่ใช่หนังเกี่ยวกับผีหรือวิญญาณ แต่ความดิบเถื่อนและความน่ากลัวของฆาตกรโรคจิตก็ช่วยให้ผู้ชมพบกับความสยองขวัญได้ไม่ยาก เพราะการฆ่าเหยื่อแต่ละคนต้องบอกเลยว่ามีความโหด

เลือดสาด ที่ถูกใจคอหนังแนวนี้อย่างแน่นอน แต่การดำเนินเรื่องยังไม่มีความแปลกใหม่หรือน่าสนใจเท่าที่ควรครับสานต่อความปัง ด้วยฝูงซอมบี้กลับมายึดครองเมืองอีกครั้งใครที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญอย่าง Train To Busan ต้องไม่ควรพลาดหนังภาคต่อเรื่อง Peninsula เลยครับ

โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในอีก 4 ปีให้หลัง เมื่อซอมบี้ได้แพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้างจนคาบสมุทรเกาหลีไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป ซึ่งพระเอกของเรื่องคือ จองซอก ทหารเกาหลีใต้ผู้รอดชีวิตที่ได้หนีตายมาอาศัยอยู่ในฮ่องกงอย่างไร้จุดหมาย ซึ่งเขาได้รับข้อเสนอให้กลับไปกู้ซากรถบรรทุกในเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ทว่าระหว่างทำภารกิจทีมของจองซอกกลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเข้าโจมตีขณะปะทะกับฝูงซอมบี้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เขากำลังหนีเอาตัวรอดก็ได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวหนึ่งเอาไว้ และกลายจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ ที่พวกเขาต้องหาทางหนีจากคาบสมุทรเกาหลีไปให้ได้

แม้ว่าหนังจะไม่ได้มีความโดดเด่นเท่ากับภาคแรก แต่ในภาคนี้ก็มาพร้อมกับความสยองขวัญที่ผสมเข้ากับแอ็กชันและดราม่าเมื่อสาวหูหนวกกลับมาได้ยินอีกครั้ง พร้อมเรื่องราวสุดหลอนผลงานจากผู้กำกับหนังระทึกขวัญอย่าง Don’t Breath

ที่เคยทำให้หลายคนนั่งไม่ติดกันมาแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้จะเป็นแนวสยองขวัญที่กล่าวถึง อลิซ หญิงสาวผู้พิการทางหูที่มีศรัทธาแรงกล้า ซึ่งเธอสวดภาวนากับพระแม่มารีย์ให้ตนเองสามารถกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง

ซึ่งพรของเธอก็สัมฤทธิผล เธอกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง จนกลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่ว เพราะนักข่าวนามว่า เจอร์รี่ ได้มาบังเอิญเจอเธอพอดี ทว่าไม่นานก็เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงขึ้นตามมา จนชวนให้ตั้งคำถามว่าสิ่งที่เธอได้รับนั้นเป็นพรหรืออะไรกันแน่

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่เล่นกับเรื่องราวของความเชื่อและความศรัทธาของมนุษย์ ซึ่งตัวละครอลิซเป็นตัวแทนของผู้ที่มีความเชื่อ Horror สยองขวัญ และตัวละครเจอร์รี่เป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่มีความเชื่อ ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้หลากหลายมิติ ซึ่งการเทคนิคถ่ายทำและฉาก Jump Scare ก็ทำให้หนังมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ

Cult Killer (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

All Eyes (2022)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.4

Play Dead (2022)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.2

Attachment (2022)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6

Sick (2022)
หนังฝรั่ง พากย์ไทย
หนัง

6

Freeze (2022)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

3.6

Dark Nature (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่