ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

5 คะแนน

ตัวอย่าง

Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

เรื่องย่อ

ฮวาริม หมอผีสาวชื่อดัง ได้รับการติดต่อจากครอบครัวชาวเกาหลีผู้มั่นคังในลอสแองเจลิสว่าพวกเขากำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติมากมาย จึงอยากให้เธอช่วยเหลือและเข้าไปสืบเสาะว่าเกิดอะไรขึ้น เธอกับบงกิล จึงได้ทำการสืบค้น กระทั่งพบว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ น่าจะเกี่ยวข้องกับอดีตชาติของบรรพบุรุษของตระกูลนี้ ฮวาริมจึงต้องเรียกกำลังเสริม ได้แก่ ซางด็อก หมอดูฮวงจุ้ย กับ ยองกึน สัปเหร่อฝีมือดี มาช่วยในการขุดศพต้นตระกูลขึ้นมาจากหลุม ที่พบว่าถูกฝังอยู่ในสุสานที่อยู่ห่างไกลในเกาหลีใต้ และนำพิธีล้างอาถรรพ์ให้สิ้นซาก

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  หนังเกาหลี เรื่อง Exhuma (2024) หนังประเภท  Horror หนัง สยองขวัญ ฆาตกร เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

จาง แจ-ฮยอน

บริษัท ค่ายหนัง

  • Showbox
  • Pinetown Productions
  • MCMC

นักแสดง

  • ชเว มิน-ซิก
  • คิม โก-อึน
  • ยู แฮ-จิน
  • อี โด-ฮย็อน

โปสเตอร์หนัง

33bcd6a0 d785 11ee 9a43 176cc4c92828 webp original 46575eec exhuma 1

รีวิวหนัง

ฉันชอบดูหนัง

รีวิวหนัง : Exhuma (파묘) (2024)

เมื่อครอบครัวเศรษฐีชาวเกาหลีที่อยู่อเมริกา ได้พบกับเหตุการแปลกประหลาด เหนือธรรมชาติ มีเด็กทารกร้องตลอดเวลา จึงได้จ้างหมอผีเขามาช่วย จนได้รู้ว่า เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวข้องกับวิญญาณบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว

จึงต้องเดินทางไปขุดศพต้นตระกูล ขึ้นมาจากหลุมที่ถูกฝังอยู่ในสุสาน เพื่อทำพิธีล้างอาถรรพ์ โดยที่ไม่รู้เลยว่า กำลังจะได้เจอก้บความสยองขวัญสุดสะพรึง!!

หนังดราม่า ทริลเลอร์ เหนือธรรมชาติ ของเกาหลี ที่ทำออกมาได้ ลึกลับ สยองขวัญ น่าสะพรึงกลัว ขนลุก… ขึ้นชื่อว่าหนังเกาหลี ส่วนใหญ่คุณภาพทั้งนั้น นักแสดงฝีมือ เรื่องนี้ก็เช่นกัน เข้าไปดูโดยไม่ได้ดูตัวอย่างหนังมาก่อน แค่เห็นเป็นแนวที่ชอบและน่าสนใจ เลยตีตั๋วเข้าไปดู

ด้วยความที่หนังยาว 2 ชั่วโมง ช่วงแรกจะเดินเรื่องไปเรื่อยๆ ค่อยๆแนะนำให้รู้จักกับตัวละคร ใครที่ไม่ชอบความเนือย อาจมีหาวได้ ส่วนผมไม่เลย สนใจติดตามไปกับทุกการดำเนินเรื่องราว ว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัว ร่างทรง สัปเหร่อ หมอผี จะหาวิธีช่วยยังไง ค่อยๆ ไล่ระดับความตื่นเต้น ความน่ากลัว ความน่าสะพรึง และไปพีคสุดในตอนท้าย ไม่ต้องมีฉาก Jump Scare ก็ขวัญผวาได้ ซาวด์เอย ดนตรีเอย บิวอารมณ์ร่วมเก่งมาก มุมกล้องก็ชวนลุ้นตลอด ถึงจะสยองขวัญดราม่า แต่ก็มีฉากขำอยู่ 1 ฉากนะ

ฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเหล่านักแสดง ยิ่งทำให้เราอินและร่วมลุ้นไปด้วย ขนาดเป็นคนไทยยังรู้สึกขนาดนี้ คนเกาหลีจะขนาดไหน ต้องอินหนักกว่าเรามากแน่ๆ เพราะพิธีกรรม สถานที่ สิ่งแวดล้อม มันคือสิ่งที่เขาพบเจอในชีวิตประจำวัน ยังนึกอยู่เลยว่า ถ้าเป็นหนังผีบ้านเรา แล้วพล็อตแบบนี้ น่าจะขนลุกคูณสอง ยิ่งเจอฉากไคลแมกซ์ อือฮือ มันน่ากลัวมากกกกก ทำให้นึกถึงตอนที่เราฝันแล้วโดนผีอำ จะมีร่างดำใหญ่ๆ มาทับเรา มันแวบเข้ามาในหัวเลย น่ากลัวจริงๆ

ตอนแรกคิดว่าจะซับซ้อนกว่านี้ แบบให้คนดูคิดแล้วตีความเอาเองแบบ The Wailing แต่ไม่เลย หนังแทบจะเดินเรื่องเส้นตรง ไม่มีพลิกอะไร แค่เพิ่มระดับความน่ากลัว ความพีค ถ้าเป็นหนังฝรั่งก็จะนึกถึง The Conjuring ใครที่ชอบแนวปราบผี ปีศาจ ลึกลับ เหนือธรรมชาติ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Archaeologeek

Exhuma (2024) โคตรสนุก ชอบมาก เท่มาก ประทับใจสุดๆ

เล่นของใส่คนก็ว่าแรงแล้ว แต่นี่…

ดูแล้วคิดถึงตอนไปขุดสุสานที่พม่า ทุกคนเจอผี แต่ไม่ได้มาร้ายอะไรเพราะไม่ได้เป็นที่ต้องสาป

ตอนแรกคิดว่าเป็นหนังผีตุ้งแช่ ก็เลยไม่กล้าไปดู แต่เห็นเพื่อนว่าสนุก วันนี้เซ็งๆก็เลยซื้อตั๋วไปดูเลย ปรากฏว่าสนุกมาก โคตรชอบเลย

คนสร้างเอาตำนานเมือง และวัฒนธรรมความเชื่อมาทำเป็นหนังได้สนุกมากๆ

ถ้าใครยังไม่ดู ก็พอแค่นี้นะ เพราะต่อไปนี้จะพูดถึงข้อมูลประวัติศาสตร์ที่เป็นประเด็นสำคัญของเรื่องแล้ว [SPOILER ALERT]

[ยังไม่ไดู อย่าเพิ่งเลื่อนลงไปอ่านนะ]

[เตือนละนะ]

“จิ้งจอกหักเอวเสือ” คือ key หลักของเค้าโครงประวัติศาสตร์ที่อยู่ในเรื่อง

มีตำนานเมืองของกรุงโซลเล่าว่า ในช่วงที่จักรวรรดิญี่ปุ่นปกครองเกาหลี มีการทำคุณไสยใส่เส้นพลังงานสำคัญของประเทศเกาหลี เพราะคนเกาหลีมีความเชื่อเรื่องพลังงานฮวงจุ้ยของที่ทางเป็นอย่างมาก คนญี่ปุ่นเลยให้นักพรตทำของใส่ซะเลย ว่ากันว่า มีการเอาแท่งเหล็กไปตอกตามจุดพลังงานสำคัญในแนวเส้นฮวงจุ้ยที่ตรึงไปถึงตำแหน่งศูนย์กลางอำนาจของประเทศอย่างพระราชวังหลวง เอาไว้ผนึกเกาหลีให้ตกอยู่ใต้อำนาจของจักรวรรดิญี่ปุ่น ให้ประเทศรูปเสือโดนตอกเอวเอาไว้ มันจะได้ไปไหนไม่ได้ อย่างบนเขา Bukkhan ที่ปัจจุบันเป็นอุทยานแห่งชาติ เป็นจุดชมวิวเมืองโซล ก็เคยสำรวจเจอแท่งเหล็กถึง 27 แท่ง มีข้อมูลว่า 15 แท่งอยู่ที่ Independence Hall of Korea ที่เหลือไม่รู้ไปเก็บไว้ไหนไม่ได้ตามดูข้อมูลต่อ

อย่างในหนังก็จะมีรูปถ่ายทีมสำรวจที่มีอยู่จริง เป็นสโมสรนักปีนเขาที่ออกสำรวจในช่วงทศวรรษ 1980

คนก็เม้าท์กันแหละว่าเป็นของทำคุณไสย แต่บทความวิชาการส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นหมุดเหล็กทำเครื่องหมายระบุเส้นทางบนภูเขา (1920)

เรื่องแท่งเหล็กตอกเอวเสือนี่ มาเป็นจริงเป็นจังอีกทีในปี 1995 รัฐบาลเกาหลีใต้ของคิมยองซัม มีแคมเปญให้คนเกาหลีช่วยกันหาและกำจัดแท่งเหล็กตอกเอวเสือ เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปีอิสรภาพเกาหลี

ตำแหน่งของหลุมศพคำสาป น่าจะอยู่ในเส้นขนานที่ 38 องศาเหนือ

เราจำเลขพิกัดหลุมคำสาปไม่ได้ แต่จำได้ว่ามี 38… ซึ่งน่าจะหมายถึง เส้นขนานที่ 38 องศาเหนือคือ เส้นแบ่งแยกเกาหลี ที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2488 (1945) หลังญี่ปุ่นโดนนิวเคลียร์ลงที่นางาซากิ จักรพรรดิก็ยอมแพ้ แต่แทนที่เกาหลีจะเป็นอิสระจากญี่ปุ่น ก็กลายเป็นเค้กชิ้นใหม่ให้อเมริกาผู้ชนะสงครามแบ่งกับรัสเซีย และกลายเป็นรัฐกันชนในสมัยสงครามเย็นระหว่างอเมริกากับโซเวียต

ในหนังคงจะให้หลุมศพคำสาปของ “ภูตสถิตแท่งเหล็ก” อยู่ในแนวเส้นแบ่งดินแดน เพื่อย้ำว่าคำสาปของจิ้งจอก (ญี่ปุ่น) จะยังคงตรึงเอวของเสือ (เกาหลี) มาจนถึงบัดนี้

ฮวงจุ้ย ตำแหน่งแห่งที่ ตัวตน

คนเกาหลีไม่มีสิทธิ์กำหนดตำแหน่งแห่งที่ของตัวเองมานาน อย่างน้อยก็ตั้งแต่ตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2438 ยาวมาจนถึงเกาหลีใหม่ นับร้อยปีได้เลยอ่ะ

หนังเลยดึงเอาหมุดเหล็กตอกเอวเสือ มาทำเป็นภูตสถิตแท่งเหล็กเพื่อความบันเทิงซะเลย แล้วก็ใช้พังซูจีรี (Pungsu-Jiri) หรือ เรื่องฮวงจุ้ยนี่แหละมาทำเป็นหนังสยองขวัญที่เอาวัตถุดิบจากประวัติศาสตร์มาใช้ปรุงอาหารได้รสชาติดีมาก แบบว่าเน้นรสชาติวัตถุดิบหลักได้ดีแบบจานไฟน์ไดน์นิ่งเลย

เท่มาก โคตรชอบเลย

ได้ประเด็นเพิ่มเติมเรื่องผนึก 5 ธาตุ จากคุณ NuT https://twitter.com/nnuuttz/status/1771112645254582509
เลยได้ไอเดียชั้นทับถมของผนึกขึ้นมา

เลเยอร์ที่ 1 = ผนึกธาตุไม้ คือ โลงเก็บศพปู่พัค ที่เสริมพลังด้วย ลายเต่าเสวียนอู่ ธาตุน้ำ ทำไมผนึกชั้นบนสุดต้องเป็นไม้ ก็เพราะว่าไม้ชนะดิน และดินเปรียบเป็นประตูห้องกักเก็บ เลยต้องใช้ผนึกธาตุไม้เป็นแม่กุญแจผนึกเอาไว้

เท่ากับว่า หลุมศพของปู่พัค ถึงแม้จะเป็นหลุมพราง (ดึงความสนใจ) แต่จริงๆแล้วก็ถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของผนึก 5 ธาตุ ซึ่งก็คือ ผนึกธาตุไม้ มีรูปปรากฏคือ โลงศพลายเต่าดำ หรือเต่าเสวียนอู่ ตัวเต่าดำนี้เป็นสัตว์พิทักษ์ทิศเหนือธาตุน้ำ จึงเป็นการเสริมพลังให้กับผนึกโลงไม้ (แม่กุญแจ) ให้ล็อคสิ่งที่อยู่ถัดลงไปได้แข็งแรงยิ่งขึ้น

เลเยอร์ที่ 2 = ผนึกธาตุน้ำ ก็คือ ตัวเงือกงู ซึ่งพบหลังจากนำผนึกธาตุไม้ออกไปแล้ว และก็โดนสับ

พอเอาโลงปู่พัคขึ้นมาได้ ก็เจอเงือกงู หรือ นูเระอนนะ เป็นปีศาจธาตุน้ำในตำนานพื้นเมืองของญี่ปุ่น แสดงว่าเงือกงูถูกนักพรตจิ้งจอก (กีซือเน) เอามาใช้เป็นผนึกชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นผนึกธาตุน้ำ เอาไว้คุมใคร ก็เอาไว้คุมภูตสถิตซามูไร (ธาตุไฟ) ที่อยู่ในเลเยอร์ที่ 3 เพราะ ในกรณีที่แม่กุญแจธาตุไม้ถูกขุดออก ภูตซามูไรก็จะยังไม่ออกไปเพ่นพ่านได้เพราะยังมีเงือกงูกดอยู่ แต่พอเงือกงูตาย ภูตซามูไรเลยลอยเข้าลอยออกไปสร้างเรื่องจนเป็นข่าว และเสี่ยงต่อการถูกคนสนใจเข้ามาขุดต่อ

เลเยอร์ที่ 3 = ผนึกธาตุไฟที่ถูกทำให้กลายเป็นผนึกพิทักษ์แท่งเหล็กธาตุทอง (โลหะ) และปรากฏออกมาเป็นภูตสถิตซามูไร ตามหลักปัญจธาตุ เพราะไฟชนะเหล็ก เลยต้องใช้ปีศาจธาตุไฟมาเป็นผู้พิทักษ์แท่งเหล็กคุณไสย โดยมีทริคพิเศษคือซ่อนแท่งเหล็กที่สำคัญที่สุดเอาไว้ในตัวภูตสถิตเลย ซึ่งยากที่มนุษย์ธรรมดาจะทำลายลงได้

สุดท้ายคือ ดิน ธาตุดินไม่ได้ถูกใช้เป็นผนึก แต่ใช้เป็นตัวเสริมพลังธาตุทอง หรือก็คือแท่งเหล็ก เพราะดินก่อเกิดทอง ในทางฟังก์ชั่น ชั้นดินก็เลยกลายเป็นห้องเก็บแท่งเหล็ก ขณะเดียวกัน ดินชนะน้ำ ก็คงจะเหมาะที่สุดในการใช้เสริมพลังและป้องกันให้กับภูตสถิตธาตุไฟที่ดูแลแท่งเหล็กอยู่

สรุป คือ

ไม้ กด น้ำ

น้ำ กด ไฟ

ไฟ กด เหล็ก

เหล็ก กด ดิน

หมอผีญี่ปุ่นทำของใส่แผ่นดินเกาหลีด้วยการตอกหมุดเหล็ก คุณไสยนี้เป็นไปในทางกด ไม่ได้เสริมพลัง ดังนั้น เราจะเห็นการกดพลังครั้งที่ 1 ลงบนผืนดินด้วยแท่งเหล็ก = เหล็กกดดิน

สร้างภูตสถิตธาตุไฟมากดแท่งเหล็กเอาไว้ไม่ให้ถูกทำลายได้ = ไฟ กด เหล็ก

เอาเงือกงูธาตุน้ำมากดภูตสถิตธาตุไฟไม่ให้หลุดออกไปไหน = น้ำ กด ไฟ

โดยมีโลงไม้ที่กดพลังธาตุดิน (ไม้ชนะดิน) เป็นแม่กุญแจผนึกสุสานแห่งนี้เอาไว้

หนังครอบจักรวาล

Exhuma (2024) – ต้องโดนอีกกี่หลุมถึงจะพอ !

Director : Jae-Hyun Jang

Genre : Horror, Mystery, Thriller

– เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ความจริงดูมาตั้งแต่รอบสื่อละ แต่คิดว่าจะดูรอบสอง เลยรอหลังรอบที่สองแล้วค่อยรีวิว ซึ่งเป็นการดู 2 ครั้งที่โคตรมันส์ชิป!! หนังมันมี momentum ที่ดีมากๆ ทั้งในส่วนของความสยองขวัญ ความระทึกขวัญ หรือซีนบ้าหลุดโลก ก็สามารถบาลานซ์ทุกอย่างได้พอเหมาะพอเจาะที่สุด ผมไม่แน่ใจว่าจะมีหนังเกาหลีเรื่องไหนในปีนี้ที่จะเดือดเท่านี้อีกไหมนะ

– ในพาร์ทของ Horror หนังทำได้ดีมากๆ ถ้าใครถามว่าความสยองขวัญเป็นยังไง ผมยกเรื่องนี้เป็นตัวอย่างเลยก็ได้ เพราะหนังเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ Jump Scare หลอกให้คนดูกลัวเลย (อาจจะมีบ้าง แต่มันน้อยมากๆจนไม่รู้สึกถึง) แต่หนังมันเน้นบรรยากาศ การแสดง และมุมกล้อง ในการบิ้วอารมณ์คนดูให้ถึงจุดที่กลัวขั้นสุด เช่นซีนบิดหัวก็ดี ซีนลงมาจากหลังคาก็ดี ซีนเงาสะท้อนในกระจกก็ดี ความเป็น cinematic มันดีพอที่จะไดรฟ์ความรู้สึกคนดูให้เข้าไปถึงได้

– การเล่าเรื่องในหนังเรื่องนี้ดีมากๆ โดยตัวหนังจะแบ่งเป็น 6 บท ซึ่งมันก็แบ่งเป็น 3 องก์นั่นหล้ะ แต่หนังพลิกไปพลิกมา ทำเหมือนจะจบแต่ก็ยังไม่จบ ยิ่งองก์สุดท้าย พอความจริงทุกอย่างมันถูกคลี่คลาย มันโคตรหลุดโลก โคตรบ้า การที่รวม หมอผี-ร่างทรง-ซินแส-สัปเหร่อ มาทำงานด้วยกัน มันโคตรมีประสิทธิภาพมากๆในช่วงท้าย ทุกคนดูมีจุดสำคัญของตัวเอง บทดีจัดจริงๆ

– หนังมีการวิพากษ์เรื่องสงครามด้วย เอาจริงๆผมไม่สามารถลงดีเทลเยอะได้ เพราะมันจะเป็นการสปอยล์ แต่ประเด็นสงครามมันได้ใส่ความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในสงครามผ่านตัวละครนึงไว้ แล้วก็ทำออกมาได้ดี เพราะนอกจากเราจะเห็นภาพสะท้อนของสงครามแล้ว เรายังได้เห็นอีกว่าคนที่ยึดถือในสงคราม มันมีจุดจบที่น่าสังเวทขนาดไหน

– เรื่องของงานสร้าง มันดูดีมากๆ การวางบรรยากาศ การเกรดดิ้งสี มันเต็มไปด้วยความอึดอัดและไม่น่าไว้วางใจ พวกงาน CGI โคตรดีเทียบเท่าฮอลลีวู้ดได้แล้วจริงๆ แล้วก็พวก Character Design อันนี้ทำออกมาดูดีชิป ไม่เคยคิดว่าหมอผี-คนทรงมันจะเท่อะไรได้เบอร์นี้ ก็ดูเป็น Modern Shaman ดี มีความออกกำลังกายที่ฟิตเนสกันด้วย ชอบจัดเลย !!

‼️‼️สรุป‼️‼️ นี่เป็นหนังเกาหลีที่ผมอยากจะบอกว่า “ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง” เป็นหนังที่ทุกคนสามารถดูได้ สายสยองขวัญจะโคตรประทับใจในซีนหลอกล่อที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Jump Scare เป็นหนังที่เข้าถึงง่ายมากๆ ไม่แปลกใจที่ขึ้นหนังทำเงินอันดับหนึ่งของเกาหลี ถ้าจะหาหนังที่โคตรบันเทิง หนังที่มันส์แบบสุดๆผสมกับความสยองขวัญที่ทำเอาขนลุก ‘Exhuma ขุดมันขึ้นมาจากหลุม’ คือตอบโจทย์ในทุกๆแง่เลย

💚ความชอบส่วนตัว 5/5

🎬ความเป็นหนัง 4/5

🌟 หนังดาวรุ่ง 9/10

ก็ดูได้

Exhuma:ภาพยนตร์ระทึกขวัญ สัญชาติเกาหลี ความยาว 2 ชั่วโมง 14 นาที ปี 2024 (ยังอยู่ในโรงหนังครับ)

ตัวเนื้อเรื่อง:เล่าถึงการช่วยเด็กทารกจากผีบรรพบุรุษ ที่มีความแค้นต่อลูกหลานที่ปล่อยให้หิวโหย โดยจำเป็นต้องทำการบูชายันต์แล้วย้ายศพจึงจำเป็นต้องขุดมันขึ้นมา……..

ตัวหนังจะมีประเด็นที่หน้าสนใจ อยู่ประมาณ 5 ประเด็น (มีผีบรรพบุรุษ/เจ้าอาวาส/เจ้าที่/สงครามซามูไร/เด็กทารก) มีการหยิบมาใช้ครบทุกประเด็นครับ แต่ไปสุดอยู่แต่ประเด็นเดียว คือซามูไร ซึ่งสำหรับผมประเด็นนี้น่าสนใจน้อยที่สุด แต่กลับกลายเป็นเนื้อหลัก ผมรู้สึกเสียดาย ประเด็นผีเจ้าทีกับเจ้าอาวาสที่เป็นคนฝังศพอยากให้เล่ามากว่านี้ อยากให้สองประเด็นนี้กลายเป็นเรื่องหลักมากกว่า โดยรวมเวลาดูจะรู้สึกคันกับตัวละครมากครับ บรรยากาศในหนังดี นักแสดงแบกหนังไว้พอสมควร แล้วผมชอบบทสวดเรื่องนี้มาดูแบบดุดันจัดๆ ต้องยอมรับเลยว่าถ้าหนังเล่าประเด็นให้มันตรึงเครียดกว่านี้ ผมน่าจะชอบมากว่านี้ครับ จึงทำให้หนังเรื่องนี้ได้อยู่ที่ 7 คะแนนครับ

(หนังยังไม่มีให้ดูใน ระบบสตรีมมิ่งนะครับ)

รีวิว หนัง/ซีรีส์

Exhuma ขุดมันขึ้นมาจากหลุม (2024) สุดสะพรึงตึงตัง ขนลุกสมคำร่ำลือจากเกาหลี หนังเกาหลีที่ทำเงินรายได้ได้อย่างถล่มทลายเป็นเรื่องแรก ซึ่งนับว่าเป็นการกลับมาจุดไฟสะพรึงขึ้นอีกครั้ง

ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮวาริม หมอผีสาวชื่อดัง ได้รับการติดต่อจากครอบครัวชาวเกาหลีผู้มั่นคังในลอสแองเจลิสว่าพวกเขากำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติมากมาย จึงอยากให้เธอช่วยเหลือและเข้าไปสืบเสาะว่าเกิดอะไรขึ้น เธอกับบงกิล จึงได้ทำการสืบค้น

กระทั่งพบว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ น่าจะเกี่ยวข้องกับอดีตชาติของบรรพบุรุษของตระกูลนี้ ฮวาริมจึงต้องเรียกกำลังเสริม ได้แก่ ซางด็อก หมอดูฮวงจุ้ย กับ ยองกึน สัปเหร่อฝีมือดี มาช่วยในการขุดศพต้นตระกูลขึ้นมาจากหลุม ที่พบว่าถูกฝังอยู่ในสุสานที่อยู่ห่างไกลในเกาหลีใต้ และนำพิธีล้างอาถรรพ์ให้สิ้นซาก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

My Perfect Stranger (2023) ย้อนเวลาหาฆาตกร

Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์

Hometown (2021)

Hellbound (2021) ทัณฑ์นรก

Sweet Home สวีทโฮม

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่