ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1

2 คะแนน

ตัวอย่าง

X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men First Class (2011) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1 นั้นเป็นเรื่องราวของ จุดกำเนิดของเรื่องราวอันยาวนานของ X-Men เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาอันเป็นความลับของโลก ก่อนที่บรรดามนุษย์กลายพันธุ์จะกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ และเรื่องราวก่อนที่ Charles Xavier และ Erik Lensherr จะกลายมาเป็นชื่อ Professor X และ Magnetoซึ่งเป็น

เรื่องราวสมัยที่ทั้งคู่ยังไม่มาเป็นศัตรูคู่อาฆาตกัน และเป็นเพื่อนสนิทกัน รวมถึงเป็นสองคนแรกที่รับรู้และสามารถควบคุมพลังการกลายพันธุ์ของตนเองได้ และยังทำงานร่วมกันกับมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นในการกำจัดศัตรูอย่าง Armageddon อีกด้วย และรวมถึงการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ทั้ง Professor X และ Magneto เกิดความบาดหมางและกลายเป็นศัตรูกันจนทุกวันนี้

X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1 (ปรับแต่งบนหน้าจอเป็น X: เฟิร์สคลาส) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2011 ที่สร้างจากตัวละครเอ็กซ์-เม็นที่ปรากฏในมาร์เวลคอมิกส์ เป็นภาคหลักที่สี่ของซีรีส์ภาพยนตร์ X-Men และเป็นภาคที่ห้าโดยรวม กำกับโดยแมทธิว วอห์น และอำนวยการสร้างโดยไบรอัน ซิงเกอร์ นำแสดงโดยเจมส์ แม็คอะวอย, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, โรส เบิร์น, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แจนยัวรี โจนส์, โอลิเวอร์ แพลตต์ และเควิน เบคอน ในขณะที่ออกฉาย ตั้งใจว่าจะรีบูตแฟรนไชส์ และขัดแย้งกับเหตุการณ์ของภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง X-Men: Days of Future Past (2014) ได้ดัดแปลง First Class ให้เป็นพรีเควลของ X-Men (2000) First Class มีเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1962 ในช่วงวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา และมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Charles Xavier และ Erik Lehnsherr / Magneto และต้นกำเนิดของกลุ่มของพวกเขา นั่นคือ X-Men และ Brotherhood of Mutants ตามลำดับ ในขณะที่พวกเขาจัดการกับ Hellfire Club นำโดย Sebastian Shaw ผู้มีอำนาจสูงสุดกลายพันธุ์ที่ตั้งใจจะประกาศสงครามนิวเคลียร์

ในปี 1944 ที่ค่ายกักกันเอาช์วิทซ์ เจ้าหน้าที่นาซีเคลาส์ ชมิดต์เห็นเด็กหนุ่มเอริค เลห์นเชอร์กำลังดัดประตูโลหะด้วยจิตใจของเขาเมื่อถูกแยกจากพ่อแม่ของเขา ชมิดต์พาเอริคเข้าไปในห้องทำงานของเขา และบอกให้เขาย้ายเหรียญไปไว้บนโต๊ะ เมื่อเอริคทำไม่ได้ ชมิดต์ก็ฆ่าแม่ของเขา พลังแม่เหล็กของเอริคแสดงออกมาทำลายห้องด้วยความว้าวุ่นใจ ที่คฤหาสน์แห่งหนึ่งในเวสต์เชสเตอร์เคาน์ตี้ รัฐนิวยอร์ก ชาร์ลส์ ซาเวียร์ เด็กโทรเลขได้พบกับเรเวน ซึ่งมีรูปแบบตามธรรมชาติคือเกล็ดผิวสีฟ้าและคนจำแลง และเชิญเธอให้มาอาศัยอยู่กับเขา

ในปี 1962 เอริคติดตามชมิดต์ ขณะที่ซาเวียร์ได้รับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ในลาสเวกัส เจ้าหน้าที่ CIA มอยรา แม็กแท็กเกอร์ตติดตามพันเอกเฮนดรี้แห่งกองทัพสหรัฐฯ เข้าไปในเฮลล์ไฟร์คลับ ซึ่งเธอได้พบกับชมิดต์ (ปัจจุบันเรียกว่าเซบาสเตียน ชอว์) พร้อมด้วยเอ็มมา ฟรอสต์ผู้กลายพันธุ์ทางกระแสจิต กระแสน้ำที่สร้างพายุไซโคลน และผู้เคลื่อนย้ายมวลสารอาซาเซล เมื่อถูกชอว์คุกคามและถูกส่งตัวไปยังห้องสงครามร่วม เฮนดรี้สนับสนุนการติดตั้งขีปนาวุธนิวเคลียร์ในตุรกี ชอว์ มนุษย์กลายพันธุ์ที่ดูดซับพลังงานซึ่งพลังทำให้เขายังเยาว์วัย ต่อมาได้สังหารเฮนดรี้

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1 มอยราขอคำแนะนำจากซาเวียร์เกี่ยวกับการกลายพันธุ์ KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men First Class (2011) เต็มเรื่อง  จึงพาเขาและเรเวนไปที่ CIA ซึ่งพวกเขาโน้มน้าวผู้อำนวยการแมคโคนว่ามนุษย์กลายพันธุ์มีอยู่จริง และชอว์เป็นภัยคุกคาม เจ้าหน้าที่ซีไอเออีกคนหนึ่งสนับสนุนมนุษย์กลายพันธุ์และเชิญพวกเขาไปยังสถานที่ลับ “ดิวิชั่น 1” มอยราและซาเวียร์พบชอว์ขณะที่เอริคกำลังโจมตีเขา และซาเวียร์ช่วยเอริคจากการจมน้ำก่อนที่ชอว์จะหนีไป Xavier นำ Erik ไปที่ Division X

ซึ่งพวกเขาได้พบกับ Hank McCoy นักวิทยาศาสตร์กลายพันธุ์ที่มีเท้าที่สามารถจับได้ ซาเวียร์ใช้อุปกรณ์ระบุตำแหน่งมนุษย์กลายพันธุ์ของของแท้ นั่นคือเซเรโบร เพื่อค้นหาและรับสมัครมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นๆ ซาเวียร์และเอริครับสมัครนักเต้นระบำเปลื้องผ้า แองเจิล ซัลวาดอร์ คนขับแท็กซี่อาร์มันโด้ มูโนซ อเล็กซ์ ซัมเมอร์ส นักโทษกองทัพ และฌอน แคสซิดี นักเร่ร่อน ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

แมทธิว วอห์น

บริษัท ค่ายหนัง

 • ดิ ดอนเนอร์ส คอมปะนี
 • แบด แอ็ท แฮร์รี่ โปรดัคชั่น
 • มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนต์เมนต์

นักแสดง

 • เจมส์ แม็กอะวอย
 • มิชชาเอล ฟาสเบ็นเดอร์
 • โรส ไบรน์
 • เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
 • แจนยัวรี่ โจนส์
 • นิโคลัส เฮาลต์
 • โอลิเวอร์ แพล็ต
 • เจสัน เฟลมิง
 • ลูคัส ทิล
 • เอดิ กาเทจิ
 • เควิน เบคอน

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men First Class (2011) เต็มเรื่อง KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men First Class (2011) เต็มเรื่อง KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men First Class (2011) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

HI STYLE HI FI

X – Men : First Class (2011)

132 นาที — Action | Adventure | ละคร — 2 มิถุนายน 2011 (ประเทศไทย)

7.9 คะแนนของคุณ : -/10 คะแนน : 7.9/10 จาก 104,761 Metascore ผู้ใช้ : 65/100

รีวิว : 519 ผู้ใช้ | 364 นักวิจารณ์ | Metacritic.com 38 จาก

ในปี 1962 ที่สหรัฐอเมริกา enlists รัฐบาลช่วยเหลือของสายพันธุ์กลายที่มีความสามารถเหนือมนุษย์ที่จะหยุดเผด็จการที่เป็นอันตรายที่มุ่งมั่นในการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม

ผู้กำกับ : จอห์นแมทธิว

ผู้เขียน : แอชลีย์มิลเลอร์ (ภาพยนตร์), Zack Stentz (ภาพยนตร์), และ 4 หน่วยกิตรายละเอียดเพิ่มเติม »

ดาว : James McAvoy, ไมเคิล Fassbender และ Jennifer Lawrence

X-Men: First Class (2011)

132 min – Action | Adventure | Drama – 2 June 2011 (Thailand)

7.9 Your rating: -/10 Ratings: 7.9/10 from 104,761 users Metascore: 65/100

Reviews: 519 user | 364 critic | 38 from Metacritic.com

In 1962, the United States government enlists the help of Mutants with superhuman abilities to stop a malicious dictator who is determined to start world war III.

Director: Matthew Vaughn

Writers: Ashley Miller (screenplay), Zack Stentz (screenplay), and 4 more credits »

Stars: James McAvoy, Michael Fassbender and Jennifer Lawrence.

ห่วยรีวิว

===มึงดูเรื่องยังมาเป็นชุด===

X-Men: First Class / X-เม็น รุ่น 1 (7.8/10)

ในช่วงยุค 1960 ช่วงเวลาที่สงครามเย็นกำลังดุเดือด เมื่อความขัดแย้งระหว่างอเมริกาและสหภาพโซเวียตได้คุกคามเพิ่มขึ้นทั่วโลก ไปพร้อม ๆ กับที่โลกค้นพบว่ามีมนุษย์กลายพันธุ์อยู่ ในเวลาเดียวกันนี้เอง ก่อนที่ชาร์ลส ซาเวียร์ (รับบทโดย เจมส์ แม็กอะวอย) และ อีริค แลนเชอร์ (รับบทโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) จะได้ฉายา ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ และ แมกนีโต้ พวกเขายังเป็นแค่ชายหนุ่มเพื่อนรักที่เพิ่งค้นพบพลังในตัวเอง และร่วมมือกับมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเยาว์กลุ่มหนึ่ง ในการหยุดยั้งไม่ให้โลกเดินหน้าสู่สงครามโลกครั้งที่สาม

Talk About ‘Every’ Movies

X-Men: First Class (2011) ภาคต้นของหนังชุดนี้ ที่เรื่องราวจะเล่าในปี1960s ตั้งแต่สมัยที่’ชารล์ เซเวียร์(James McAvoy)’และ’อีริค เลนเชอร์(Michael Fassbender)’หรือ’แมคนีโต้’ยังเป็นวัยหนุ่ม ตั้งแต่ก่อนที่จะมีทีม’เอ็กเมน’เหมือนภาคก่อนๆ

หนังภาคนี้เป็นหนังตระกูล’X-Men’ที่ผมชื่นชอบมากที่สุด ผมเคยคิดในภาคก่อนๆว่า ถ้าหนังชุดนี้ขยี้ความสัมพันธ์ระหว่าง’ชารล์’และ’แมคนีโต้’แบบสุดๆ มันคงจะกลายเป็นหนังที่สู้กันด้วยอุดมการณ์และเพื่อนรักที่แตกหักกันที่ดีเรื่องนึงเลย

และผลที่ออกมา หนังภาคนี้ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีมาก จะได้เห็นพวกเขาเจอกันครั้งแรก จนพัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน และสุดท้ายต้องมาแตกหักกันเพราะความคิดของทั้งสองไม่เหมือนกัน

แต่หนังก็ไม่ได้บอกนะว่าแนวคิดใครถูกหรือผิด ซึ่งส่วนนี้เป็นส่วนที่ทำให้ตัวละครทั้งสองมีมิติ ต้องยกความดีความชอบให้นักแสดงผู้รับบทเป็นสองตัวละครนี้ แบกหนังอยู่หมัดและมีเสน่ห์ไม่แพ้ภาคก่อนๆ

เหล่าตัวละครมนุษย์กลายพันธุ์สมทบที่ปรากฏในหนัง โดดเด่นทุกตัวและน่าจดจำ(เด่นๆหน่อยก็’บีสท์’กับ’มิสทีค’) มีแอร์ไทม์ที่พอเหมาะไม่มากไม่น้อยเกินไป ทุกคนมีซีนโชว์เป็นของตัวเอง ไม่ได้ถูกตัดบทจนน่าเกลียดเหมือน’ไซคลอป(ฮา)’แบบภาคก่อนๆ

พลังของ’ชารล์’,’แมคนีโต้’รวมถึงตัวร้ายของภาคนี้อย่าง’เซบาสเตียน ชอว์’ค่อนข้างจะโอเวอร์และโกงมาก หนังยังหาทางสร้างข้อจำกัดทางด้านพลังของพวกเขาได้ออกมาค่อนข้างสมเหตุสมผลอยู่ อย่างฉากที่ตัวร้ายโดนชารล์สิงและให้แมคนีโต้เอาเหรียญผ่าสมอง ผมมองว่าโอเคไม่ได้ตายง่ายจนน่าเกลียด มองว่าพลังมันแพ้ทางแหล่ะ สามารถยอมรับได้

ส่วนที่ไม่สมเหตุสมผลในภาคนี้มีนะ แต่ก็พอมองข้ามๆไปได้อยู่ สุดท้ายที่จะบอกคือ เป็นหนังตระกูล”X-Men’ ไม่จำเป็นต้องมี’วูล์ฟเวอร์ลีน’เป็นพระเอก มันก็สามารถไปรอดได้ ถ้าตัวละครอื่นๆในหนังมันทำออกมาดี (เสียดายไซคลอป55)

ปล.ฉากไคลแม็คอย่างฉากต่อสู้บนชายหาด คือเดอะเบสเลย

ขอบสหนัง

#ขอบสหนังรีวิว X-Men: First Class ถ้าหากไม่มีหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากฝีมือการกำกับของ Matthew Vaughn ไม่แน่เหมือนกันว่าสิทธิ์การสร้างเหล่ามนุษย์กลายพันธ์อาจกลับไปอยู่ในอุ้มมือดิสนี่ย์เร็วกว่านี้แน่ พวกเขาวางแผนจะสร้างหนังต้นกำเนิดภาคแรกมานานแล้ว และมันกลับเป็นงานชิ้นที่แตกต่างจากแนวทางเดิมโดยสิ้นเชิง ไม่จำเป็นต้องมีตัวละครหลักอย่างโลแกน มาเป็นตัวเอกนำเรื่อง ไร้นักแสดงหน้าเดิมที่คุ้นเคย หาคนหน้าใหม่มาสร้างความแตกต่างว่าง่ายๆมันคือการรีบูตดีๆนี้เอง

ในภาพความเป็นจริงในตัว X-Men เราจะเห็นทัศนคติมุมมองของกลุ่มมนุษย์กลายพันธ์ุมีความแตกต่าง ฝาก 1 เชื่อว่าคนอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้ นั้นคือ ชาส์ล ซีเวียร์ (Processor X) และกลุ่ม 1 เชื่อว่าพวกตนเองเป็นคนพิเศษ วิวัฒนาการของมนุษย์ซึ่งนั่นทำให้มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีอำนาจและสมควรได้รับการยอมรับ ไม่ใช่การหลบซ่อน เอริก แลนซ์เซอร์ (Magneto) หนังเรื่องนี้จึงเป็นเสมือนการเล่าเรื่องการชีวิตการเติบโตของเพื่อนรัก 2 คนที่แตกต่างกันที่อุดมการณ์ทางแนวคิด คน 1 มาจากชีวิตที่เลิศหรูพร้อมไปหมดทุกอย่าง ส่วนอีกคนมาจากความทุกข์ยาก

นอกจากประเด็นความแตกต่างเรื่องทัศนคติของตัวละครแล้ว ก็ยังมีประเด็นทางการเมืองที่มาในภาวะอันตรึงเครียดของสงครามเย็น ระหว่างรัสเซีย กับ อเมริกา โดยที่ถูกยุยงให้สู้กันเพราะ มนุษย์กลายพันธ์ตัวร้ายที่หวังให้คนฆ่ากันเองหวังก่อสงครามโลก และจะได้ใช้ตัวเองรวบรวมผู้อยู่รอดทำลายมนุษยชาติ นั้นจึงทำให้CIA ต้องจับมือกับมนุษย์กลายพันธ์อย่าง ชาส์ล เพื่อหยุดยั้ง โดยตลอดทั้งเรื่องทิศทางของหนังพยายามแทรกเรื่องประวัติศาสตร์สำคัญเอาไว้เพื่อให้เราได้อินกับเนื้อหาของเรื่อง

บทหนังทำได้มีมติหน้าสนใจในตัวละครหลัก ตั้งแต่ ชาร์ล, เอริก, แฮงส์, เรเว่น ทุกคนมีความรู้สึกนึกคิดขับเคลื่อนให้หนังเดินหน้าไปได้สวย พีคถึงสุดและซอฟไปในห้วงเวลาเดียวกัน ไม่ได้ทำให้มนุษย์กลายพันธ์ดูเป็นคนที่เลวร้าย แค่แตกต่างกันในเรื่องอุดมการณ์ความคิดเท่านั้น

กลุ่มนักแสดง Michael Fassbender และ James McAvoy แจ้งเกิดได้อย่างเหลือเชื่อ สร้างภาพจำให้ผู้คนร้องอ่อว่า นี่คือ เอริก และชาร์ล ในวัยรุ่นที่ดูสมาร์ท เขาถ่ายทอดมุมคนที่มีความคิดแตกต่างได้ออกมาน่าประทับใจ คีย์แมนหลัก 2 คนส่งบท ทำให้นักแสดงคนอื่นเล่นได้ไหลลื่น ทั้ง Nicholas Hoult,Jennifer Lawrence ฯลฯ มันเลยเป็นการเปิดเส้นเรื่องจุดกำเนิดเริ่มต้นของเหล่า มนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดีมากๆ

ถ้าจะหาอะไรที่น่าเสียดายในหนังคือ Kevin Bacon ตัวร้ายแม่งก็ไม่ได้ร้ายกาจเลยนี่แหละที่ทำให้เราไม่โอเคกับลุงแก

navagan

กำลังจะไปดู X-Men: Days of the Future Past เย็นนี้ครับ

ขออนุญาตเอาบทวิเคราะห์-วิจารณ์ X-Men: Fiesr Class กลับมาให้อ่านกันอีกครั้ง เพื่อระลึกตัวเอง และเตือนความจำให้ท่านอื่นๆด้วย

ออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้ติดตาม X-Men ในเวอร์ชั่น Comic แต่เพิ่งมารู้จักครั้งแรกผ่านมุมมองในการนำเสนอของผู้กำกับ Bryan Singer ที่มีประเด็นสำคัญว่าด้วยเรื่องราวของ “กลุ่มคนแปลกแยกที่ถูกสังคมกีดกันให้เป็นคนนอก”

ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย เพราะตัว Singer เองก็เป็นชายรักชาย ซึ่งแน่นอนว่าสังคมส่วนใหญ่ ยังไม่ยอมรับเพศทางเลือกเหล่านี้

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อ Series นี้ ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรนัก แต่ที่รู้สึกไม่ชอบเลยก็คือ X-Men Origins: Wolverine

ดังนั้นสิ่งที่ดึงดูดสำหรับ X-Men: First Class ก็คือ ผู้กำกับคนโปรดอย่าง Mathew Vaughn ซึ่งผลงานที่ผ่านมาก็ว่าด้วยเรื่องราวของ “คนนอก” ที่ต้องการการยอมรับ คล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเป็น Layer Cake (กลุ่มคนนอกกฏหมาย ชั้นปลายแถว ที่อยากจะเข้าไปสู่ระดับสูงของสังคมอาชญากรรม), Star Dust (ชายหนุ่มนอกสายตา กับ หญิงสาวนอกโลก) และ Kick-Ass (ไอ้หนุ่มขี้แพ้ ที่อยากมีตัวตนในสังคม)

นี่เองที่เป็นความน่าสนใจว่า Vaughn จะมีมุมมองในการตีความ “คนนอก” เหล่านี้ออกมาอย่างไร

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Spider Man 1 (2002) ไอ้แมงมุม

Spider Man 2 (2004) ไอ้แมงมุม 2

Amazing Spider-Man 1 (2012) ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน 1

Amazing Spider-Man 2 (2014) ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน 2

Spider Man Homecoming (2017) สไปเดอร์ แมน โฮมคัมมิ่ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่