ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

X-Men 1 (2000) ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1

4 คะแนน

ตัวอย่าง

X-Men 1 (2000) ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men 1 (2000) เต็มเรื่อง ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1

เรื่องย่อ

X-Men 1 (2000) ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1 ไซคลอป (เจมส์ มาร์สเดน) จีน เกรย์ (เฟมเก้ แจนเซ่น) และ สตอร์ม (ฮัลลี่ เบอร์รี่) พวกเขาล้วนเป็นลูกหลานของอะตอม เป็นพวกเหนือมนุษย์ เป็นข้อหนึ่งของโซ่แห่งวิวัฒนาการ ต่างเกิดมาพร้อมกับพันธุกรรมพิเศษ ที่พลังเหนือมนุษย์ของพวกเขาจะเริ่มฉายแววออกมาเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่นอย่าง ดวงตามหาประลัยของ ไซคลอป ที่สามารถแหวกภูเขาทั้งลูกให้แยกออกจากกันได้ อำนาจโทรจิตทะลุพิกัดของ จีน เกรย์ ที่แกร่งกล้าทั้งพลังจิตเคลื่อนสิ่งของและกระแสโทรจิต และ สตอร์ม นางพญาแห่งพายุและสายฟ้า ที่สามารถสร้างความแปรปรวนให้สภาพอากาศเป็นไปได้ดังใจของเธอ

ในโลกที่ความเกลียดชังและอคติทวีความเข้มข้นขึ้นทุกที พวกเขาถูกคนที่ไม่อาจยอมรับความแตกต่างเหนือมนุษย์ได้กลุ่มหนึ่งจัดให้เป็น ตัวประหลาด ผิดธรรมชาติ พวกนอกคอกที่น่ารังเกียจ และน่าเกลียดน่ากลัว ผู้นำกลุ่มนี้ก็คือ วุฒิสมาชิกโรเบิร์ต เคลลี่ (บรูซ เดวิสัน) นักการเมืองแนวแม็คคาร์ธี่ ที่พยายามผลักดันกฎหมาย ตีแผ่ความเลวร้าย ของพวกเหนือมนุษย์ แม้จะถูกสังคมทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี แต่ ไซคลอป, จีน เกรย์, สตอร์ม และกลุ่มคนเหนือมนุษย์อีกนับพันชีวิตก็ยังเอาตัวรอดอยู่ได้

ด้วยการดูแลสั่งสอนของ ศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ซาเวียร์ (แพทริค สจ๊วต) ผู้ทรงพลังอำนาจโทรจิต ที่พยายามอบรมให้ลูกศิษย์เหนือมนุษย์เหล่านี้เรียนรู้ถึงการควบคุม และใช้ความสามารถพิเศษของพวกเขาในทางที่ถูก เพื่อประโยชน์สูงสุดของมวลมนุษยชาติ พวกเหนือมนุษย์เหล่านี้ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากพวกที่ยอมรับพวกเขาไม่ได้ ซาเวียร์ ยังต้อนรับสมาชิกหน้าใหม่เข้าร่วมขบวนการด้วยอีกสองคนคือ โลแกน หรือ วูล์ฟเวอรีน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) นักสู้ผู้โดดเดี่ยวเจ้าของกรงเล็บระห่ำสุดขั้ว ที่นอกจากจะมีอำนาจพิเศษในการเยี่ยวยารักษาผู้คนแล้ว ก็ยังเป็นคนอารมณ์ดุดันเยี่ยงสัตว์ร้าย และเข้าขย้ำได้ด้วยกรงเล็บแกร่งกล้าที่สามารถยืดยาวออกมาได้เมื่อต้องการ และ โร้ก (แอนนา พาควิน) นักสู้สาวแรงสูงผู้ดูดกลืนพลังงาน และความทรงจำจากคนที่เธอได้สัมผัส

ในขณะที่ วูล์ฟเวอรีน และ โร้ก ปรับตัวให้เข้ากับวิถีของพวกเหนือมนุษย์ เหล่า X-Men กลับต้องเข้าห่ำหั่นทำสงครามทั้งทางกายภาพ และในเชิงปรัชญากับ อีริค เลนเชอร์ หรือ แม็กนีโต้ (เอียน แม็คเคลเลน) ซึ่งเคยเป็นทั้งเพื่อน และผู้ร่วมอุดมการณ์ของ ศาสตราจารย์ มาก่อน แม็กนีโต้ ผู้นำแห่งอำนาจมืดพลังสนามแม่เหล็ก เขาเป็นพวกเหนือมนุษย์ที่มีพลังอำนาจแกร่งกล้าที่สุดในโลก แต่เขากลับหันหลังให้กับสังคมมนุษย์โลกด้วยความเชื่อที่ว่า คนธรรมดาไม่มีทางจะใช้ชีวิตร่วมโลกใบเดียวกันกับพวกเหนือมนุษย์ได้ และพวกเหนือมนุษย์ต่างหากที่สมควรได้รับสิทธิอันชอบธรรมที่จะกำหนดอนาคตของโลกใบนี้

เขาร่วมมือกับน้องชายร่วมสายเลือด เซเบอร์ทูธ (ไทเลอร์ เมน) นักล่าสัญชาติญาณสัตว์ป่าเลือดเย็น มิสทีค (รีเบกก้า โรเมน) สาวพลังอำนาจลึกลับ เธอสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ และอำพรางตัวได้ และ โท้ด (เรย์ พาร์ค) คนพันธุ์กร้าวที่แม้จะสายตาสั้น แต่กลับกระโดดได้ไกล ซึ่งกลุ่มเหนือมนุษย์เหล่านี้จะไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวางการกำชะตาอนาคตของโลกใบนี้ไปจากมือของพวกเขาได้ แม้ว่าการทำสงครามครั้งนี้อาจทำให้เผ่าพันธุ์มนุษยชาติต้องสูญสิ้น หรือแม้แต่พวกเหนือมนุษย์ด้วยกันเองก็อาจจะไม่เหลือรอดเลย ก็ตามที

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง X-Men 1 (2000) ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1 หนังประเภท Adventure ผจญภัย เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนังออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ไบรอัน ซิงเกอร์

บริษัท ค่ายหนัง

 • มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนต์เมนต์ กรุ๊ป
 • ดิ ดอนเนอร์ส คอมปะนี
 • แบด แอ็ท แฮร์รี่ โปรดัคชั่น

นักแสดง

 • แพทริค สจ๊วต
 • ฮิวจ์ แจ็คแมน
 • เอียน แม็กเคลเลน
 • ฮัลลี เบอร์รี
 • ฟัมเกอ ยันส์เซิน
 • เจมส์ มาร์สเดน
 • บรูซ เดวิสัน
 • รีเบคก้า โรมิจิน-สเตมอส
 • เรย์ ปาร์ค
 • ไทเลอร์ เมน
 • แอนนา แพควิน

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men 1 (2000) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men 1 (2000) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ X-Men 1 (2000) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

Animany94

X-Men 1 (2000) ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก ภาค 1

8/10

ดีกว่าที่คาดไว้มาก

หลังจากดูการ์ตูนเรื่อง X-Men มาหลายเรื่องแล้ว ฉันคิดว่าถึงเวลาที่จะดูภาพยนตร์คนแสดงแล้ว ฉันได้ยินข่าวลือว่าแฟรนไชส์ ​​X-Men ค่อนข้างฮิตและพลาดไป นี่เป็นการเริ่มต้นที่มั่นคงมาก

ไม่ใช่ทุกคนที่จะแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ฉันมีความสุขมากที่ตัวละครโปรดของฉันแสดงออกมาได้ ฮิวจ์ แจ็คแมนทำหน้าที่ได้ดีและมีเสน่ห์ในฐานะวูล์ฟเวอรีนผู้แข็งแกร่งที่มาจากสถานที่ที่เขาไม่รู้จักตัวเองด้วยซ้ำ เขาได้พบกับ Marie หรือที่รู้จักในชื่อ Rogue ซึ่งพาเขาไปที่โรงเรียน Xavier’s School for the Gifted ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นจุดเด่นที่นี่

แม็กนีโตได้รับพลังดารามากมายจากเอียน แม็คเคลเลนผู้ยิ่งใหญ่ และอดีตอันโหดร้ายของเขาที่ทำได้ดี ซึ่งนำเขาไปสู่เส้นทางอันมืดมนในชีวิตที่ขัดแย้งกับซาเวียร์เพื่อนเก่าของเขา ซึ่งได้รับการแสดงบทที่สวยงามโดยแพทริค สจวร์ตด้วย

ฉันต้องยอมรับ Halle Berry ที่มีความสามารถอย่างอื่นไม่น่าเชื่อเท่า Storm บุคลิกที่เฟื่องฟูที่ฉันรู้จักได้เปลี่ยนไปเป็นบุคลิกที่ค่อนข้างซ้ำซากจำเจ และพลังของเธอก็ไม่แสดงออกมาก่อนจะถึงจุดไคลแม็กซ์ James Marsden เป็นตัวเลือกที่ดีในฐานะ Cyclops แต่ก็เป็นแบบเดียวกับ Storm ที่ไม่ได้ชกต่อการแสดงจริงๆ

แต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคเล็กน้อยบนท้องถนน ฉันก็สนุกกับ X-Men มากกว่าที่ฉันคาดไว้ เพราะเรื่องราวนี้น่าดึงดูดจริงๆ เมื่อมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบที่เหมาะสม เช่น Wolverine และ Rogue และวิธีที่ Magneto บรรลุผลตามแผนของเขา มันไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วๆ ไปที่มีฉากแอ็กชันและเอฟเฟกต์พิเศษเป็นจุดสนใจหลัก แต่เป็นหนังแนวจิตวิทยาที่มีองค์ประกอบของฮีโร่อยู่บ้างมากกว่า นั่นทำให้มันโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน

แต่ถึงแม้สเปเชียลเอฟเฟกต์จะไม่ใช่จุดสนใจหลัก แต่มันก็ยอดเยี่ยมมาก ห้ามพลาด! มันอาจเป็นภาพยนตร์จากปี 2000 แต่ในตอนนั้นเอฟเฟ็กต์ไม่ได้ใช้มากเหมือนทุกวันนี้ ดังนั้นเมื่อมันดีพวกเขาก็ทำให้หน้าจอสั่นไหว

ฉันอยากจะแนะนำ X-Men ให้กับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ที่มีความสมดุลและมีเรื่องราวที่เล่าขานอย่างดีซึ่งเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นและเอฟเฟกต์พิเศษในปริมาณที่พอเหมาะ

alafolle

8/10

สมาร์ท มีสไตล์ และเท่มาก

“X-Men” เป็นผลงานที่หาชมได้ยาก ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สมดังกระแสและการดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยม

นอกเหนือจาก “Batman” ของทิม เบอร์ตันแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังยืนหยัดเหนือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ทั้งหมด เป็นประเภทที่มักจะมีความหมายเหมือนกันกับเรื่องไร้สาระ แคมป์ปิ้ง และการ์ตูน แต่ไบรอัน ซิงเกอร์กลับมอบข้อยกเว้นที่รอคอยมานานสำหรับกฎนี้ “X-Men” เป็นคนฉลาด มีสไตล์ และเจ๋งมาก… หนึ่งในภาพยนตร์ไซไฟ/แฟนตาซีที่ดีกว่าในทศวรรษที่ผ่านมา

แน่นอนว่าการมีแหล่งข้อมูลที่ดีจะช่วยให้มีแหล่งที่มาที่ดี

การ์ตูนเรื่อง X-Men ซึ่งถือกำเนิดในทศวรรษ 1960 มีความก้าวหน้าทางการเมืองและซับซ้อนทางศีลธรรมมากกว่าเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่เก่าๆ เช่น “Superman” ที่เหล่าฮีโร่ถูกเสมอ และความจริง ความยุติธรรม และวิถีแบบอเมริกันมีชัยอยู่เสมอ ซีรีส์นี้เป็นคำอุปมาที่ออกแบบมาอย่างดีเกี่ยวกับความเป็นปัจเจกบุคคลและการเลือกปฏิบัติ ตัวละครเหล่านี้กลายพันธุ์ โดยต้องดิ้นรนเพื่อหาจุดยืนในสังคมที่ปฏิเสธพวกเขา แม๊กนีโต วายร้ายตัวหลักไม่ใช่คนวิกลจริต เขาเป็นตัวละครที่เห็นอกเห็นใจ นักปฏิวัติที่หลงทางโดยรับบทเป็นฮิวอี้ นิวตันกับมาร์ติน ลูเธอร์ คิงของศาสตราจารย์ซาเวียร์ ตัวละครที่โดดเด่นอย่างวูล์ฟเวอรีนเป็นแอนตี้ฮีโร่ที่ชอบดื่มเหล้า ไม่สนใจอุดมคติและต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองและคนที่เขารักเท่านั้น ตัวละครหญิงมีพลังและมีความสำคัญพอๆ กับผู้ชาย แทนที่จะเป็นเพียงความรัก

แทนที่จะสร้างเอฟเฟกต์พิเศษแบบระเบิดต่อนาทีที่ฉูดฉาดอีกครั้ง นักร้องกลับฝึกฝนศิลปะที่สูญหายไปของตัวละครและการพัฒนาโครงเรื่อง เป็นผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความลึกมากกว่าภาพยนตร์ฤดูร้อนที่มีงบประมาณมหาศาลโดยเฉลี่ย การแสดงก็ค่อนข้างดีโดยรวม ฮิวจ์ แจ็คแมน ผู้รับบทเป็น วูล์ฟเวอรีน นั้นยอดเยี่ยมมาก เป็นคนเก่งกาจอย่างคลินท์ อีสต์วูดจริงๆ บทสนทนาบางบทค่อนข้างไร้สาระ แต่ในมือของ Ian McKellan และ Patrick Stewart มันฟังดูค่อนข้างน่าเชื่อถือ (สจ๊วตมีอาชีพจากการทำให้บทสนทนาง่อยฟังดูเจ๋ง)

แฟนการ์ตูนแนวฮาร์ดคอร์ได้บ่นเกี่ยวกับการละเลย X-Men ยอดนิยมหลายเรื่อง นี่เป็นเรื่องโง่ ภาพยนตร์ที่ให้พื้นหลังแก่ตัวละครทุกตัวในหนังสือการ์ตูนจะมีความยาว 6 ชั่วโมง จะมีเวลาอีกมากในการพัฒนาตัวละครใหม่ในภาคต่อที่กำลังจะมาถึง แฟน ๆ ยังได้บ่นเกี่ยวกับการคัดเลือก Anna Paquin ในบท Rogue ฉันไม่เห็นด้วย. โร้กไม่สามารถสัมผัสมนุษย์คนอื่นได้โดยไม่ทำร้ายพวกเขา เธอจะไม่ทำตัวเหมือนนักรบหน้าด้านที่มั่นใจและมั่นใจตามความเป็นจริง ปาควินทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการถ่ายทอดความกลัวและความโดดเดี่ยวอย่างที่หญิงสาวคนนี้จะรู้สึกได้ เธอจะเติบโตเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย

สุดท้ายแล้ว “X-Men” ก็คือหนังการ์ตูนนั่นเอง มหาอำนาจได้รับการอธิบายด้วยการพูดพล่อยๆ เชิงวิทยาศาสตร์ไร้สาระ โครงเรื่องหมุนรอบแผนการยึดครองโลกที่ค่อนข้างไร้สาระ และชื่ออย่าง “แมกนีโต” จะถูกพูดด้วยสีหน้าตรงไปตรงมา อย่าอ่านบทวิจารณ์ที่เร่าร้อนทั้งหมดและคาดหวัง Citizen Kane แต่อย่าประมาท “X-Men” เช่นกัน เป็นภาพยนตร์อัจฉริยะที่ผู้คนจะชื่นชอบไม่ว่าจะคุ้นเคยกับการ์ตูนหรือไม่ก็ตาม

infinitesc

10/10

ไม่ใช่ “ภาพยนตร์หนังสือการ์ตูน”

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า X-Men ไม่ใช่ “ภาพยนตร์หนังสือการ์ตูน” แบบเหมารวม เมื่อไหร่ก็ตามที่ภาพยนตร์ถูกสร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูน ก็มักจะเกิดความกลัวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกจัดอยู่ในประเภท “ภาพยนตร์จากหนังสือการ์ตูน” และโดยพื้นฐานแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับแฟน ๆ ของหนังสือการ์ตูนเรื่องนั้น ภาพยนตร์หนังสือการ์ตูนมักไม่สมจริงและไม่ดึงดูดผู้ชมทั่วไป

อย่างไรก็ตาม ไบรอัน ซิงเกอร์ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำให้ X-Men เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เพียงแต่จะทำให้แฟน ๆ หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความเพลิดเพลินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชมภาพยนตร์ทั่วไปด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากเนื้อหาหนังสือการ์ตูนที่ไม่สมจริง และส่งข้อความเกี่ยวกับอคติที่ X-Men ให้ความสำคัญมาโดยตลอด นั่นคือการต่อสู้เพื่อโลกที่เกลียดชังพวกเขา

การแสดงมีความโดดเด่น โดยเฉพาะฮิวจ์ แจ็คแมนในความคิดของฉัน ที่สามารถจัดการวูล์ฟเวอรีนจนตายได้ และแพทริค สจ๊วร์ตผู้ไม่เคยล้มเหลวในการแสดงความสงบสุขและการควบคุมตนเองที่ศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ซาเวียร์พยายามรักษาไว้เสมอ

นอกเหนือจากตัวละครแล้ว โครงเรื่องยังเป็นต้นฉบับ (ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนจบกลางเรื่อง) และที่สำคัญที่สุด: โลกนี้มีความเป็นจริง การระงับความไม่เชื่อเพียงอย่างเดียวที่จำเป็นคือการสันนิษฐานว่าการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้และเกิดขึ้นได้ ซึ่งก่อให้เกิดคนพิเศษเหล่านี้ จริงๆ แล้วฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่ต้องละเว้นเครื่องแต่งกายที่มีแสงสีสูงหลากสีสัน แต่ฉันก็ยกโทษให้ Singer ทันทีเมื่อรู้ว่าทำไม มันเป็นเพียงการเพิ่มความสมจริง

โดยรวมแล้ว X-Men นั้นยอดเยี่ยมมาก หากคุณเป็นแฟนซีรีส์การ์ตูนเหมือนฉัน คุณจะต้องสนุกไปกับการได้เห็นตัวละครเหล่านี้มีชีวิตขึ้นมาไม่รู้จบ และหากคุณไม่เคยเปิดอ่านหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณได้รับความบันเทิงจากข้อความเกี่ยวกับความกลัว ความเกลียดชัง และอคติ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Wolverine (2013) เดอะ วูล์ฟเวอรีน

X-Men First Class (2011) X-เม็น รุ่น 1

X-Men Day of Future Past (2014) X-เม็น สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต

X-Men Dark Phoenix (2019) X-เม็น : ดาร์ก ฟีนิกซ์

X-Men Apocalypse (2016) X-เม็น อะพอคคาลิปส์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่