ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Wish Dragon (2021) มังกรอธิษฐาน

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Wish Dragon (2021) มังกรอธิษฐาน

Wish Dragon (2021) มังกรอธิษฐาน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Wish Dragon (2021) เต็มเรื่อง มังกรอธิษฐาน เด็กหนุ่มผู้มุ่งมั่นอย่างติ่นเฝ้ารอวันที่จะได้พบเพื่อนซี้วัยเด็กอีกครั้ง ก่อนจะได้มาเจอเจ้ามังกรให้พรที่จะพาเขาไปสัมผัสพลังอันน่าอัศจรรย์ใจแห่งความเป็นไปได้

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แอนิเมชันแฟนตาซีที่มีเสน่ห์ กำกับโดย Chris Appelhans เรื่องราวตั้งอยู่ในเซี่ยงไฮ้ยุคปัจจุบันและหมุนรอบชายหนุ่มชื่อดินและการเผชิญหน้าของเขากับมังกรวิเศษชื่อหลง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยดิน (พากย์เสียงโดยจิมมี่ หว่อง) นักศึกษาวิทยาลัยผู้มุ่งมั่นและทำงานหนัก ผู้ใฝ่ฝันที่จะสานสัมพันธ์กับเพื่อนรักในวัยเด็กของเขาอีกครั้ง ลีนา (พากย์เสียงโดยนาตาชา หลิว บอร์ดิซโซ) Li Na และพ่อของเธอย้ายจากไปเมื่อหลายปีก่อน และตั้งแต่นั้นมาเธอก็กลายเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียง โดยมีชีวิตที่หรูหราห่างไกลจากการดำรงอยู่อย่างเรียบง่ายของ Din

วันหนึ่ง ดินบังเอิญไปเจอกาน้ำชาเก่าๆ ที่บ้านลอง (พากย์เสียงโดยจอห์น โช) มังกรขอพรที่ทรงพลังแต่ค่อนข้างดูถูกเหยียดหยาม ลองเสนอพรสามประการให้กับดินโดยสัญญาว่าจะให้ทุกสิ่งที่ใจปรารถนาแก่เขา ดินมองว่านี่เป็นโอกาสในการเชื่อมต่อกับลีนาอีกครั้งและปรับปรุงชีวิตของเขา

แม้ว่า Long จะพยายามนำทาง Din ไปสู่ความปรารถนาที่เห็นแก่ตัวและเป็นรูปธรรมมากขึ้น Din ก็ยังคงมุ่งความสนใจไปที่การจุดประกายมิตรภาพของเขากับ Li Na อีกครั้ง ขณะที่ดินสำรวจความซับซ้อนของความปรารถนาของเขา เขาก็ได้เรียนรู้บทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับความสุขที่แท้จริง ความสำคัญของมิตรภาพ และการซื่อสัตย์ต่อตนเอง

ตลอดการเดินทาง ดินและลองต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ มากมาย รวมถึงการรับมือกับกลุ่มศัตรูที่นำโดยนายหวางผู้โลภและโหดเหี้ยม (ให้เสียงโดยวิล ยุน ลี) ผู้พยายามครอบครองกาน้ำชาวิเศษเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง สิ่งนี้นำไปสู่ฉากไล่ล่าและการเผชิญหน้าที่น่าตื่นเต้น ทดสอบไหวพริบและความเฉลียวฉลาดของดิน

ขณะที่ดินใช้ความปรารถนาของเขา เขาก็พบว่าลองมีเรื่องราวเบื้องหลังและแรงจูงใจของตัวเอง ลองเคยเป็นชายผู้มั่งคั่งและมีอำนาจในจีนโบราณ เขาถูกสาปให้กลายเป็นมังกรแห่งความปรารถนาอันเป็นผลมาจากความเห็นแก่ตัวและความโลภของเขา ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ลองกลายเป็นคนน่าเบื่อและเหยียดหยาม แต่เวลาของเขากับดินก็ค่อยๆ เปลี่ยนเขาไป

ในช่วงไคลแม็กซ์ ความปรารถนาสุดท้ายของดินไม่ได้ถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว แต่เพื่อช่วยเพื่อนๆ ของเขาและรับประกันความปลอดภัยของพวกเขา การกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัวนี้ทำลายคำสาปของ Long ทำให้เขาสามารถขึ้นไปสู่ชีวิตหลังความตายได้ การเปลี่ยนแปลงของ Long จากมังกรเหยียดหยามไปสู่สิ่งมีชีวิตสูงศักดิ์เน้นย้ำประเด็นสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการไถ่บาปและการเติบโตส่วนบุคคล

ในท้ายที่สุด ดินและลีนาได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ไม่ใช่เพราะความปรารถนา แต่ผ่านความเข้าใจที่จริงใจและมิตรภาพที่จุดประกายอีกครั้ง ดินเรียนรู้ว่าความสุขที่แท้จริงนั้นมาจากภายในและจากความสัมพันธ์ที่มีความหมายที่เขามีกับผู้อื่น

ปิดท้ายด้วยข้อความอันอบอุ่น เฉลิมฉลองพลังแห่งมิตรภาพ ความสำคัญของการซื่อสัตย์ต่อตนเอง และแนวคิดที่ว่าสมบัติล้ำค่าที่สุดในชีวิตไม่สามารถปรารถนาได้ จะต้องได้รับและทะนุถนอมผ่านความสัมพันธ์ที่แท้จริงและความซื่อสัตย์ส่วนบุคคล .

ผู้กำกับ

 • Chris Appelhans

บริษัท ค่ายหนัง

 • NETFLIX

นักแสดง

 • Jimmy Wong
 • John Cho
 • Constance Wu
 • Natasha Liu Bordizzo
 • Jimmy O. Yang
 • Aaron Yoo
 • Will Yun Lee
 • Bobby Lee
 • Nico Santos
 • Ronny Chieng

โปสเตอร์หนัง

Wish Dragon (2021) - IMDbWish Dragon (2021) - Posters — The Movie Database (TMDB)Wish Dragon (2021)

รีวิวหนัง

matthewssilverhammer

การเปรียบเทียบกับอะลาดินนั้นเหมาะสม มารตลก ผู้ชายชั้นต่ำและผู้หญิงชั้นสูงที่มีอารมณ์คล้ายกัน ไม่สามารถขอความรักได้ อยากเป็นเจ้าชาย(หลิง) ตัวร้ายตามหามารมานานแล้ว ธีมของความไว้วางใจ และโกหก แต่มันจะหนีไปได้ด้วยการตระหนักถึงความเชื่อมโยงและค้นหาวิธีที่จะล้มล้างมัน ส่วนโค้งของมังกรยาวแข็งแกร่ง มีช่วงเวลาที่ตลกหลายช่วง (ฉากการจราจรยอดเยี่ยม) และแอนิเมชั่นก็สวยงาม

6/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน
Mulan (1998) มู่หลาน
Age of the Dragons (2011)
Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ
Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่