ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

4 คะแนน

ตัวอย่าง

Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

ดูหนัง Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สี่ในซีรีส์ภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์อันโด่งดัง กำกับโดยไมค์ นีเวลล์ ภาคนี้จะนำแฮร์รี่ พอตเตอร์และเพื่อนๆ ของเขาเข้าสู่อาณาจักรแห่งเวทมนตร์ระดับนานาชาติ เมื่อพวกเขาเผชิญกับความท้าทาย ความลึกลับ และการกลับมาของพ่อมดแห่งความมืด ลอร์ดโวลเดอมอร์ต

เรื่องย่อ

กำกับโดย Mike Newell เป็นภาคที่สี่ของซีรีส์ภาพยนตร์ Harry Potter ที่สร้างจาก J.K. นวนิยายชื่อเดียวกันของโรว์ลิ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามแฮร์รี่ พอตเตอร์ในช่วงปีสี่ของเขาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ซึ่งเขาบังเอิญได้เข้าร่วมในการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีสุดอันตราย

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่แฮร์รี่ (รับบทโดย Daniel Radcliffe) มีความฝันอันน่าหนักใจเกี่ยวกับลอร์ดโวลเดอมอร์ต (รับบทโดย Ralph Fiennes) เพื่อวางแผนการกลับคืนสู่อำนาจของเขา หลังจากนั้นไม่นาน แฮร์รี่เข้าร่วมการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพกับเพื่อนๆ ของเขา เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ (รับบทโดย เอ็มมา วัตสัน) และรอน วีสลีย์ (รับบทโดย รูเพิร์ต กรินต์) เหตุการณ์นี้ถูกขัดขวางโดยผู้เสพความตาย ผู้ติดตามของโวลเดอมอร์ต ซึ่งสร้างความหายนะ ส่งสัญญาณถึงการฟื้นคืนชีพของโวลเดอมอร์ต

เมื่อกลับมาที่ฮอกวอตส์ โรงเรียนต่างเต็มไปด้วยความตื่นเต้นในการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเป็นการแข่งขันเวทมนตร์ระหว่างสามโรงเรียน ได้แก่ ฮอกวอตส์ สถาบันโบซ์บาตง และสถาบันเดิร์มสแตรงก์ การแข่งขันเกี่ยวข้องกับภารกิจอันตรายสามภารกิจ และอนุญาตให้เฉพาะนักเรียนที่มีอายุเท่าๆ กันเท่านั้นที่จะเข้าร่วมได้ แชมป์เปี้ยนถูกเลือกโดยถ้วยอัคนี ซึ่งเลือกแฮร์รี่เป็นแชมป์เปี้ยนคนที่สี่โดยไม่คาดคิด แม้ว่าเขาจะยังไม่บรรลุนิติภาวะและไม่ได้ระบุชื่อของเขาก็ตาม

แชมเปี้ยนอื่นๆ ได้แก่ Cedric Diggory (รับบทโดย Robert Pattinson) จาก Hogwarts, Fleur Delacour (รับบทโดย Clémence Poésy) จาก Beauxbatons และ Viktor Krum (รับบทโดย Stanislav Ianevski) จาก Durmstrang แฮร์รี่เผชิญกับความสงสัยและความเกลียดชังจากเพื่อนๆ ของเขา รวมถึงรอนที่เชื่อว่าแฮร์รี่แอบเข้ามาในตัวเอง

ตลอดทัวร์นาเมนต์ แฮร์รี่ต้องเผชิญกับภารกิจอันตรายสามภารกิจ: ดึงไข่ทองคำจากมังกร ช่วยเพื่อน ๆ จากส่วนลึกของทะเลสาบดำ และสำรวจเขาวงกตสุดอันตราย ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนและความกล้าหาญของเขาเอง แฮร์รี่จึงทำงานแต่ละอย่างได้สำเร็จ

ในระหว่างภารกิจสุดท้าย แฮร์รี่และเซดริกไปถึงถ้วยไตรภาคีด้วยกัน โดยตัดสินใจที่จะแบ่งปันชัยชนะ อย่างไรก็ตาม ถ้วยนั้นเป็น Portkey ที่ขนส่งพวกเขาไปยังสุสานที่โวลเดอมอร์ตและผู้ติดตามของเขารอคอยอยู่ โวลเดอมอร์ตใช้เลือดของแฮร์รี่ฟื้นสภาพร่างกายและสังหารเซดริก แฮร์รี่หลบหนีได้อย่างหวุดหวิดด้วยความช่วยเหลือจากวิญญาณพ่อแม่ของเขาที่ปรากฏตัวจากไม้กายสิทธิ์ของโวลเดอมอร์ต

เมื่อกลับมาที่ฮอกวอตส์ แฮร์รี่เปิดเผยการกลับมาของโวลเดอมอร์ต แต่หลายคนไม่เต็มใจที่จะเชื่อเขา อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (รับบทโดย ไมเคิล แกมบอน) และคนอื่นๆ อีกสองสามคนให้ความสำคัญกับคำเตือนของเขาอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับดาร์กลอร์ดที่กำลังจะเกิดขึ้น

“แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี” ผสมผสานองค์ประกอบของความลึกลับ การผจญภัย และแฟนตาซีอันมืดมน ถือเป็นจุดสำคัญของซีรีส์นี้ด้วยการกลับมาของโวลเดอมอร์ตและอันตรายที่เพิ่มขึ้นที่แฮร์รี่และเพื่อนๆ ของเขาต้องเผชิญ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของความกล้าหาญ ความภักดี และการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กไปสู่ความรับผิดชอบของการเป็นผู้ใหญ่

ผู้กำกับ

 • Mike Newell

บริษัท ค่ายหนัง

 • WARNER BROS. PICTURES

นักแสดง

 • Daniel Radcliffe
 • Emma Watson
 • Rupert Grint
 • Eric Sykes
 • Timothy Spall
 • David Tennant
 • Mark Williams
 • James Phelps
 • Oliver Phelps
 • Bonnie Wright

โปสเตอร์หนัง

Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) - IMDbHarry Potter and the Goblet of Fire (2005) Image, Picture #430892 Online | idPoster.comHarry Potter and the Goblet of Fire (2005) - Posters — The Movie Database (TMDB)

รีวิวหนัง

AetherTheory

ไมค์ นีเวลล์ได้รับการอภัยสำหรับการตัดรายละเอียดมากมายออกจากหนังสือ และเจเค โรว์ลิ่งได้รับการอภัยจากการเขียนหนังสือที่มีเนื้อหาเข้มข้นอย่างน่าอัศจรรย์ อย่างไรก็ตาม แฟนหนังสือก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเหมือนได้นั่งรถไฟเหาะที่เร็วจนไม่มีเวลาสนุกไปกับมัน ฉันคาดการณ์ว่าช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างหนังสือและภาพยนตร์จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างใหม่ในอีกประมาณ 10 ถึง 20 ปี แม้ว่าภาพยนตร์จะต้องมีความยาว 5 ชั่วโมง แต่แฟน ๆ ของ Harry Potter ก็ยินดีที่จะนั่งดูพวกเขา หนังเรื่องนี้ไม่ได้คะแนน 10 เพราะมันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป แต่ก็สมควรได้รับ 9 สำหรับการถ่ายทอดภาพหนังสือได้ดีที่สุดโดยจำกัดความยาวไว้ที่ 2.5 ชั่วโมง พูดมาหมดแล้ว นี่คือหนังความยาว 2.5 ชั่วโมงที่สั้นที่สุดเท่าที่ผมเคยดูมา

9/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dragon Crusaders (2011) ศึกอัศวินล้างคำสาปมังกร
Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน
Mulan (1998) มู่หลาน
Age of the Dragons (2011)
Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Reunion (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่