ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Mulan (1998) มู่หลาน

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Mulan (1998) มู่หลาน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Mulan (1998) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

Mulan  มู่หลาน ลูกสาวคนเดียวในครอบครัวนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของประเทศ รู้สึกสงสารผู้เป็นพ่อที่ต้องออกรบตามคำสั่งแม่ทัพ จึงแสดงความห้าวหาญด้วยการปลอมเป็นชายเข้าไปเป็นทหารในกองทัพโดยมี มูซู มังกรอารักขาตัวน้อย คอยให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด มู่หลานต้องใช้ความซื่อสัตย์ต่อหัวใจตนเองในการเอาชนะแม่ทัพฮั่นจอมโหดเพื่อปกป้องประเทศชาติของเธอ และแสดงให้คนทั้งโลกเห็นว่าแม้แต่อิสตรีก็ถ่ายทอดความกล้าเด็ดเดี่ยวออกมาได้ไม่แพ้ชายชาติทหาร

ภาพยนตร์แอนิเมชันคลาสสิกของดิสนีย์   ซึ่งออกฉายในปี 1998 ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงพลังแห่งความกล้าหาญ ความมุ่งมั่น และการค้นพบตัวเอง กำกับการแสดงโดยโทนี่ แบนครอฟท์และแบร์รี่ คุก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานชาวจีนของฮัว   หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อรับหน้าที่แทนพ่อที่ป่วยหนักในกองทัพ ผลลัพธ์ที่ได้คือการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขัน หัวใจ และความกล้าหาญที่น่าดึงดูดซึ่งโดนใจผู้ชมมากว่าสองทศวรรษ

เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศจีนโบราณ ที่ซึ่งชาวฮั่นซึ่งนำโดยซาน หยูผู้โหดเหี้ยมได้บุกเข้ามาในประเทศ เพื่อปกป้องชาติ จักรพรรดิ์จึงออกพระราชกฤษฎีกาเกณฑ์ชายหนึ่งคนจากแต่ละครอบครัวเข้าร่วมกองทัพ เมื่อต้องเผชิญกับโอกาสที่พ่อที่แก่ชราและป่วยของเธอจะถูกเกณฑ์ทหาร  ซึ่งพากย์เสียงโดย Ming-Na Wen จึงตัดสินใจอย่างกล้าหาญที่จะเข้ามาแทนที่ เธอปลอมตัวเป็นผู้ชายและเข้าร่วมกองทัพ ปูทางสู่การเดินทางแห่งการค้นพบตนเองและการเสริมพลัง

องค์ประกอบที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือตัวเอกอย่าง ต่างจากเจ้าหญิงดิสนีย์ทั่วไป  ไม่ได้ถูกขับเคลื่อนด้วยการแสวงหาความรักหรือความปรารถนาที่จะหลีกหนีจากชีวิตทางโลกของเธอ แต่เธอพยายามที่จะให้เกียรติครอบครัวของเธอและพิสูจน์คุณค่าของเธอเอง  ท้าทายบรรทัดฐานและความคาดหวังทางเพศ โดยแสดงเป็นตัวละครที่ท้าทายข้อจำกัดทางสังคมเพื่อยอมรับศักยภาพที่แท้จริงของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจประเด็นของอัตลักษณ์ ความกล้าหาญ และความเข้มแข็งที่มาจากการซื่อสัตย์ต่อตนเอง  ดูหนังออนไลน์

การเดินทางในกองทัพของ เต็มไปด้วยความท้าทายทั้งทางร่างกายและจิตใจ ความมุ่งมั่นและความยืดหยุ่นของเธอทำให้เธอเป็นตัวละครที่โดดเด่นในแพนธีออนของดิสนีย์ การต่อสู้ดิ้นรนและการเติบโตของตัวละครสะท้อนไปทั่วโลก โดยก้าวข้ามขอบเขตทางวัฒนธรรม ข้อความของภาพยนตร์มีความชัดเจน คุณค่าของคนไม่ได้ถูกกำหนดโดยเพศ แต่จากการกระทำและอุปนิสัยของคนๆ หนึ่ง

ตัวละครประกอบช่วยเพิ่มความลึกและอารมณ์ขันให้กับการเล่าเรื่องของ Mushu มังกรตัวจิ๋วที่พากย์เสียงโดย Eddie Murphy และ Cri-Kee ผู้เล่นคริกเก็ตนำโชค คอยให้ความช่วยเหลือในรูปแบบการ์ตูนและให้กำลังใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mushu ทำหน้าที่เป็นวิญญาณผู้พิทักษ์ของ   คอยชี้แนะและให้กำลังใจเธอตลอดการเดินทาง ความสนิทสนมกันระหว่าง และเพื่อนทหารของเธอ แม้จะดูไม่มั่นใจในช่วงแรก แต่ก็เน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำงานเป็นทีมและการยอมรับ

แอนิเมชั่นใน   เป็นงานฉลองด้านภาพที่มีสีสันสดใส การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล และความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมความยิ่งใหญ่ของจีนโบราณได้อย่างสวยงาม ตั้งแต่ภูมิประเทศอันงดงามไปจนถึงเครื่องแต่งกายที่ประณีต สไตล์แอนิเมชั่นมีทั้งของแท้และเป็นศิลปะ ทำให้พรมผืนวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์มีชีวิตขึ้นมา

ด้านหนึ่งที่น่าจดจำของภาพยนตร์เรื่องนี้คือโน้ตดนตรีที่แต่งโดยเจอร์รี โกลด์สมิธ เพลงประกอบที่มีเพลงอย่าง “Reflection” และ “I’ll Make a Man Out of You” ช่วยเพิ่มความลึกทางอารมณ์ให้กับการเล่าเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Reflection” ที่สรุปการต่อสู้ภายในของ ขณะที่เธอต้องต่อสู้กับความคาดหวังของสังคมและความรู้สึกถึงตัวตนของเธอเอง เพลงประกอบการเล่าเรื่อง เพิ่มผลกระทบทางอารมณ์ในช่วงเวลาสำคัญ

นอกจากนี้  ยังเจาะลึกประเด็นเรื่องเกียรติยศ ครอบครัว และการเสียสละอีกด้วย ความสัมพันธ์ระหว่าง กับฟา โจว พ่อของเธอนั้นช่างฉุนเฉียวและเพิ่มความซับซ้อนทางอารมณ์ให้กับการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจแนวคิดที่ว่าการกระทำของคนๆ หนึ่งสามารถนำเกียรติยศมาสู่ครอบครัวได้ โดยท้าทายความคิดทั่วไปที่ว่าเกียรติยศนั้นเชื่อมโยงกับลูกหลานชายเท่านั้น

โดยสรุป ”  (1998) เป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลาของดิสนีย์ที่ยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยข้อความที่มีพลัง ตัวละครที่น่าจดจำ และแอนิเมชั่นที่น่าทึ่ง นอกเหนือจากคุณค่าด้านความบันเทิงแล้ว ภาพยนตร์ยังกล่าวถึงประเด็นสำคัญของอัตลักษณ์ ความกล้าหาญ และความเข้มแข็งที่มาจากการเปิดรับตัวตนที่แท้จริง การเดินทางของ ยังคงเป็นเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้ผู้ชมท้าทายความคาดหวังของสังคมและเดินตามเส้นทางของตนเอง ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอัญมณีล้ำค่าในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์

ผู้กำกับ

โทนี่ แบนครอฟท์

บริษัท ค่ายหนัง

วอล์ท ดิสนีย์ พิคเจอร์

นักแสดง

  • Miguel Ferrer พากย์เสียงเป็น ฉาง หยู
  • Ming-Na Wen พากย์เสียงเป็น มู่หลาน
  • Lea Salonga พากย์เสียงร้องเพลงเป็น มู่หลาน
  • James Hong พากย์เสียงเป็น ฉี ฟู
  • Eddie Murphy พากย์เสียงเป็น มูชู

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Mulan (1998) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Mulan (1998) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Mulan (1998) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

GURU ดูหนัง

วันนี้หนัง Mulan   (1998) มีอายุครบ 25 ปีเต็ม จากการเข้าฉายครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา …
หนังการ์ตูนที่มีค่า น่าจดจำของ Disney เพลิดเพลินไปกับเพลงสุดเพราะอย่าง Reflection ( เงา ) , I’ll Make a Man Out of You ( สร้างนายเป็นชายแท้ ) , เสน่ห์ของมังกรสุดกวน มูซู และจิ้งหรีดครีกี้ , แง่คิด รวมไปถึงภาพฉากการสู้รบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาหนังการ์ตูนในยุคนั้น

หนังประสบความสำเร็จทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 304 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ แต่ในประเทศจีนเสียงตอบรับไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ โดนวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการปฎิบัติตัวของ Mulan ในเรื่อง รวมถึงการโผเข้ากอด ฮ่องเต้ ที่เขามองว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง …

หมาเเกะหนัง

Mulan
รีวิว​หนัง​จาก​โรง​ (ก็โอเค​)
(ไม่​สปอยล์)
ความยาว​: 115 นาที

ประเภท​: เเอ็คชั่น/ผจญภัย​/ดราม่า​
ผู้ก​ำ​กับ​: นิกิ​ คาโร
Mulan คือ​สตรี​จีน​ที่​เหมือน​กับ​ในเเอนิเมชั่น​ในปี​ 1998 ที่เธอเสียสละ​ออกไป​รบเเทนพ่อของเธอ
เรื่องย่อ​: สตรี​หญิง​คนหนึ่ง​ปลอมตัว​ไป​เป็นทหาร​ เพื่อ​ที่​จะปกป้อง​ครอบครัว​ของเธอ

รีวิว: โดย​รวม​ ถ้า​เป็นหนังที่ดู​เพื่อ​ความบันเทิง​ ก็​ถือว่าเอาอยู่เลยครับ​ มีทั้งดราม่า​ เเอ็คชั่น​เเละมุกตลกที่​ใส่​มาได้ลงตัว​ เล่าได้ไหลลื่นตั้งเเต่ต้นยันจบ​ เเต่​ปัญหา​ใหญ่​ๆคือ​การกำกับ​เเละ​การตัดต่อ​ สำหรับมุมมอง​ของ​หนัง​นั้น​ มันเป็น​มุมมอง​ของฝรั่งที่​เล่า​เรื่อง​เป็นเส้น​ตรง​เเละไม่ได้​เเตะ​ถึงประเด็น​ความเป็นจีน​เเบบลึกซึ้งเท่าไหร่​ ส่วนฉาก​พีค​ที่เป็นการดัดเเปลงมาจากต้นฉบับ​คือ​จุดด้อย​เลย​ ทำ​ฉากเหล่านั้น​ได้สั้น​มากๆ​จนไม่ทรงพลัง​เหมือน​ต้นฉบับ​เเละ​ประเด็นที่​ใส่มาเพิ่มบางอย่าง​จริงๆ​ก็

ไม่ได้มีอะไร​เลยด้วย นอกจากนี้​ เนื่องจาก​หนัง​พูดอังกฤษ​ทั้งเรื่อง​ มัน​อาจจะ​ทำให้หลายคน​ขัดใจ​กับ​สำเนียง​ เเละ​ก็มีช่องโหว่ที่​มี​คนพูดภาษาจีน​อยู่ด้านหลัง​ ส่วนข้อดี​ของหนัง​ก็คงปฏิเสธ​ไม่ได้ว่าจะเป็นงานโปรดักชั่น​ที่ระดับ​ฮอลลีวูด​ งานภาพ​สวยงามจริงๆ​ นักเเสดง​ก็ถือว่า​เล่น​ได้โอเคนะ​ โดยรวม​ถ้าไม่คิดมาก​ ถือว่าเป็นหนังที่ดู​บันเทิง​เเละสนุก​เลยครับ​ เเม้จะ​มีมุมมอง​ที่ไม่สุด​เเละเเผลมากมาย​ เเต่ไปดูงานสร้างก็ไม่​ผิดหวังครับ

– นักเเสดง​เเคสมาได้สมบทบาท
– เล่นประเด็นสตรีนิยมออกมาได้ดี
– เนรมิต​ฉาก​ออกมาได้สวย​งามเเละอลังการ
– งานภาพ​ออกมาได้สวยงาม​
– เล่าเพลินตั้งเเต่ต้นยันจบ​ ไม่ค่อยมีช่วงเบื่อ​
– พากย์ไทย​ถือว่าใช้ได้​ครับ

– ฉากในตำนานจากต้นฉบับไม่ทรงพลังเลย
– ฉากเเอ็คชั่น​ก็มันส์ดี​ เเต่สโลว์โมชั่นเยอะมาก​
– ดูรู้เลยว่า​เป็นมุมมองของฝรั่ง​ซะส่วนมาก
– ฉาก​พีค​ไม่ทรงพลังเท่าไหร่​ ตัดฉากห้วนๆจนไม่อิน
– ช่องโหว่เเละความไม่สมเหตุสมผล​ค่อนข้างเยอะ

สำหรับ​ตัวหนัง​นั้น​ ขอละครับ​ อย่าไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับ​เลยในเรื่องนี้​จะเป็นเนื้อเรื่องที่เล่าไปในทิศทางใหม่​ที่เเตกต่างจากฉบับเเอนิเมชั่น​
สำหรับ​ประเด็น​เรื่อง​การ​ Boycott ตัวหนัง​ ขออนุญาต​ไม่เเสดงความคิดเห็นนะครับ​ เเต่​ขอให้​เเยก​ตัวหนัง​กับ​ตัวนักเเสดง​ ในหนัง​ก็มีคนอื่นๆ​ด้วย​
เอาไป​ 6.5/10

รีวิวเรื่อยเปื่อย

ที่คุณอาจไม่รู้ใน MULAN

ย้อนกลับไปในปี 1998 ดิสนีย์ได้สร้างหนึ่งตำนานเจ้าหญิงที่หลายคนรักจนถึงทุกวันนี้อย่าง
นอกจากความสนุกสนานที่ได้รับแล้ว  ยังถือว่าเป็นอนิเมชั่นที่แฝงประเด็น Feminist ไว้ได้อย่างน่าสนใจ เธอเป็นหนึ่งตำนานความกล้า ที่ต่อสู้ยืนหยัด พลิกหน้าประวัติศาสตร์ของเจ้าหญิง และประกาศถึงความแข็งแกร่งของสตรีที่ไม่แพ้ชายชาตรี

ในปี 2020 ตำนานหญิงแกร่งผู้นี้กำลังจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งในรูปแบบของ Live Action ซึ่งได้ “หลิว อี้เฟย” มาถ่ายทอดบทบาทนี้ในฉบับคนแสดง
แต่ก่อนที่จะไปดูมู่หลานฉบับปี 2020 กันนั้น เรามาอุ่นกันก่อนดีกว่า เพราะลุงจะพาไปสำรวจ “12 ความจริง” ที่หลาน ๆ อาจจะยังไม่รู้ใน ฉบับอนิเมชั่นปี 1998 ไปดูกันเลยว่ามีความจริงอะไรซ่อนอยู่บ้าง?

มหากาพย์เจ้าหญิงดิสนี่ย์

หนึ่งในฉากที่ขนลุก ได้อารมณ์มาก ในหนัง Mulan 1998 คือฉากที่  ตัดสินใจที่จะแอบพ่อไปเป็นทหาร แอดเรียกเล่นๆสั้นๆว่า ฉากตัดผม555

คือเป็นฉากที่ใช้เพลงประกอบชื่อ Desison (บางแหล่งก็บอกว่าชื่อ Short Hair) เล่าเรื่องในฉากนี้ ซึ่งเพลงนี้มันดีมาก มันทำให้ฉากนี้นี่ดูมีอะไร ดูขนลุก สะเด่าอารมณ์ โดยไม่ต้องมีบทพูด แอดว่าเป็นฉากที่เล่าโดยเพลงประกอบที่ดีที่สุดของดิสนี่ย์เลยนะ (ไหนใครมีดีกว่าเอามาแชร์ซิ)

แล้วคือหวังว่าใน live action จะไม่ตัดเพลงนี้น้าาา เอามาทำรีเมคใหม่ก็ได้ คือเพลงนี้มันสะเด่าอารมณ์มากๆอ่ะ เป็นซาวแทร็คประกอบของดิส์ที่น่าจดจำอีกแทร็คหนึ่งเลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

The Dragon Pearl (2011) มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

Legendary Tomb of the Dragon (2013) ล่าอสูรตำนานสยอง

Dragon Crusaders (2011) ศึกอัศวินล้างคำสาปมังกร

Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่