ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Dragon Wars (2007) เต็มเรื่อง ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์  เรื่องย่อ ตามตำนานของเกาหลี ทุก ๆ 500 ปี สวรรค์จะให้รางวัลแก่งูยักษ์หรือก็คือ อิมูกิ ตอบแทนความดีที่ปฏิบัติและอนุญาตให้กลายร่างเป็นมังกรสวรรค์ได้ โดยอิมูกิต้องตามหาอัญมณีสวรรค์อันเปี่ยมด้วยพลังที่เรียกว่า เยียวอิจู ก่อนที่ บุราคิ งูยักษ์ชั่วร้ายจะหาเจอ

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่กำกับโดย Hyung-rae Shim เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ตำนานเกาหลีโบราณที่เกี่ยวข้องกับมังกรผู้ยิ่งใหญ่และการต่อสู้เพื่ออำนาจที่กินเวลานานหลายศตวรรษ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในลอสแองเจลิสยุคปัจจุบัน ที่ซึ่งนักข่าวอีธาน เคนดริก (รับบทโดยเจสัน แบร์) สืบสวนภัยพิบัติลึกลับชุดหนึ่ง เหตุการณ์ในอดีตเผยให้เห็นความเชื่อมโยงของอีธานกับคำทำนายโบราณ เมื่อตอนที่เขายังเด็ก แจ็ค (รับบทโดยโรเบิร์ต ฟอร์สเตอร์) พ่อค้าของเก่ามาเยี่ยมเขา ซึ่งอธิบายชะตากรรมของอีธาน แจ็คเล่าให้อีธานฟังเกี่ยวกับตำนานของอิมูกิ สิ่งมีชีวิตคล้ายงูที่ทรงพลังซึ่งถูกกำหนดให้เป็นมังกรสวรรค์

ตามตำนาน ทุกๆ 500 ปี ยูยีจู ผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมกับวิญญาณมังกร จะต้องถูกสังเวยให้กับอิมูกิ หากอิมูกิผู้ใจดียอมรับเธอ มันจะขึ้นสู่สวรรค์และกลายเป็นมังกร หากอิมูกิผู้ชั่วร้ายเข้าใจเธอ มันจะกลายเป็นมังกรดำและสร้างความหายนะ อีธานรู้ว่าเขาคือการกลับชาติมาเกิดของ Haram นักรบจากเกาหลีโบราณที่ได้รับมอบหมายให้ปกป้อง Narin ซึ่งเป็น Yuh Yi Joo คนก่อน

เมื่อภัยพิบัติโจมตีแอลเอ อีธานได้พบกับซาราห์ แดเนียลส์ (รับบทโดยอแมนดา บรูคส์) ซึ่งถูกเปิดเผยว่าคือยูอีจูในปัจจุบัน พวกเขาต้องร่วมกันฝ่าฟันภัยคุกคามที่เกิดจาก Buraki, Imoogi ผู้ชั่วร้าย และกองทัพอันชั่วร้ายของมัน การเดินทางของพวกเขาเต็มไปด้วยอันตราย เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและต่อสู้กับศัตรูที่ดุร้าย

จุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างพลังแห่งความดีและความชั่ว อีธานและซาราห์ต้องทำตามโชคชะตาเพื่อให้แน่ใจว่าอิมูกิผู้ใจดีจะมีชัย โดยป้องกันไม่ให้บูรากิปล่อยความวุ่นวายในโลก

ผสมผสานองค์ประกอบของแฟนตาซี ตำนาน และฉากแอ็กชั่นขนาดใหญ่ โดยเน้นที่วิชวลเอฟเฟกต์เพื่อทำให้มังกรและสิ่งมีชีวิตในตำนานมีชีวิตขึ้นมา ภาพยนตร์ปิดท้ายด้วยชัยชนะของอิมูกิผู้แสนดีที่กลายร่างเป็นมังกรคู่บารมีและเสด็จขึ้นสู่สวรรค์นำสันติสุขมาสู่โลกอีกครั้ง

ผู้กำกับ

 • Hyung-rae Shim

บริษัท ค่ายหนัง

 • SHOWBOX

นักแสดง

 • Jason Behr
 • Amanda Brooks
 • Robert Forster
 • Craig Robinson
 • Aimee Garcia
 • Chris Mulkey
 • John Ales
 • Elizabeth Peña
 • Billy Gardell
 • Holmes Osborne

โปสเตอร์หนัง

Dragon Wars: D-War (2007) - IMDbDragon Wars: D-War (2007) - Posters — The Movie Database (TMDB)Dragon Wars (2007) movie poster #8 - SciFi-Movies

รีวิวหนัง

dee.reid

หากต้องการทบทวน “D-War” (บางครั้งเรียกว่า ด้วยความลึกที่แท้จริง ถือเป็นการออกกำลังกายที่ไร้ประโยชน์อย่างยิ่ง ฉันหมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ขนาดใหญ่และดังอย่างที่เห็นกันหลายครั้งในอเมริกา แต่ “D-War” มีความพิเศษตรงที่มันไม่ใช่ผลงานของอเมริกา แต่เป็นผลงานของเอเชียโดยเฉพาะ ของชาวเกาหลีใต้

แต่เพียงเพราะเป็นหนังเกาหลีใต้ที่มีนักแสดงชาวอเมริกัน นั่นทำให้มันดีจริงเหรอ? มันเป็นคำตอบประเภทใช่ / ไม่ใช่ / อาจจะเป็นเช่นนั้น “D-War” มาจากบริษัท Hyung-rae Shim ผู้นำเข้าจากเกาหลีใต้ ซึ่งได้ประกาศโครงการนี้ย้อนกลับไปเมื่อปี 2002 และใช้เวลาห้าปีที่ผ่านมาในการเริ่มดำเนินการ ได้รับการวิจารณ์เชิงลบเป็นส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ (ซึ่งสร้างสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศสำหรับสัปดาห์เปิดตัวด้วยผู้ชมประมาณห้าล้านคนภายในช่วงเวลาเก้าวัน) แต่เอฟเฟกต์พิเศษและลำดับฉากแอ็คชั่นของภาพยนตร์ก็ปฏิเสธไม่ได้ น่าทึ่ง. แต่น่าเสียดายกับเรื่องราวและตัวละคร

สันนิษฐานว่ามีพื้นฐานมาจากตำนานเกาหลีโบราณ อิมูกิ (งูยักษ์) ยาว 200 เมตรที่เรียกว่าบูรากิถูกปฏิเสธไม่ให้มีโอกาสเป็นอมตะเมื่อคู่รักหนุ่มสาวสองคนที่ถูกกำหนดให้แสดงสิทธิในพิธีการวิ่งหนีและพินาศในการหลบหนี 500 ปีต่อมาในลอสแองเจลิส ชายผู้นี้กลับมาเกิดใหม่เป็นนักข่าวชาวอเมริกัน อีธาน (เจสัน เบห์ร) ซึ่งเมื่อตอนเป็นเด็กได้รับจี้อันทรงพลังจากพ่อค้าของเก่าสูงวัยชื่อแจ็ค (โรเบิร์ต ฟอร์สเตอร์) และตอนนี้ต้องตามหาผู้หญิงที่กลับชาติมาเกิด ซาราห์ (อแมนดา บรูคส์) ก่อนวันเกิดครบรอบ 20 ปีของเธอ

แน่นอนว่าในซีเควนซ์เอฟเฟกต์พิเศษที่ดูเหมือนหลุดมาจากภาพยนตร์สัตว์ประหลาดในเอเชียเรื่องใดก็ตามที่เกิดขึ้นในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา มังกรบูรากิก็ปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับกองทัพนักรบปีศาจที่ดูเหมือนจะอยู่ยงคงกระพันเพื่อไล่ตามระยะเวลา 500 ปีของเขาในสิ่งที่เป็นของเขาโดยชอบธรรม การระเบิด ปืน และการทำลายล้างมากมายในขณะที่การปะทะกันในสมัยโบราณมุ่งหน้าสู่เทคโนโลยีการทหารในศตวรรษที่ 21 และอีธานและซาราห์พยายามหาทางหยุดบูรากิและกองทัพของเขาก่อนที่เขาจะทำลายเมือง

“D-War” เป็นภาพยนตร์ที่ดูและฟังดูน่าทึ่งในทางทฤษฎี แต่การแสดงทำได้แย่มากจนคุณจะรู้สึกได้ว่าคุณถูกโกงเมื่อถึงเวลาที่เครดิตหมด อย่าพลาดเลย บูรากิและสมุนของเขาดูเท่และน่าเกรงขามมาก และการทำลายล้างที่พวกเขานำมาซึ่งฉากแอ็กชันก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน ในเรื่องนี้ Shim ได้ทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ในการนำเสนอ “D-War” ให้เป็นมหากาพย์แอ็คชั่นไซไฟ/แฟนตาซีที่ไม่มีใครขัดขวาง

ในทางกลับกัน ผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเปลี่ยนแปลงในระยะสั้นอย่างมาก และมีบทสนทนาและฉากที่ไม่ค่อยจะเชื่อมโยงกัน ดูเหมือนว่าเหตุผลเดียวที่พวกเขามาที่นี่ก็เพื่อให้บางสิ่งบางอย่างแก่เรา ซึ่งไม่ใช่ของแท้เลย น่าเสียดายที่ “D-War” หลุดออกมาว่ามีความใกล้เคียงกับภาพยนตร์ดัดแปลงจากอเมริกาเรื่อง “Godzilla” (1998) ที่น่าสงสารมากกว่าเรื่องอื่นๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเกาหลี ปัญหาอีกประการหนึ่งคือเรื่องราวดูเหมือนจะจริงจังเกินไปเล็กน้อย โดยมีอารมณ์ขันแบบราคาถูกซึ่งไม่ได้อะไรมากไปกว่าการหัวเราะเล็กๆ น้อยๆ ที่อ่อนแอ การแสดงและการกำกับดูธรรมดาที่สุด (เพื่อให้คุณรู้สึกเสียใจเล็กน้อยกับการแสดงแบบฮ็อกกี้ของ Robert Forster รุ่นเฮฟวี่เวตชาวอเมริกัน และ Jason Behr ที่กำลังมาแรง) ซึ่งน่าเสียดายอย่างยิ่งเพราะเห็นได้ชัดว่า Hyung-rae Shim มีความสามารถอย่างเห็นได้ชัด ผู้มีพรสวรรค์ที่รู้ว่าเขาต้องการทำอะไรที่นี่และเพียงพอแล้วที่จะทำเช่นนั้น ในหัวของเขาดูเหมือนเต็มไปด้วยความคิด แต่ปัญหาอยู่ที่การนำความคิดเหล่านั้นไปปฏิบัติ บางทีเขาอาจจะพยายามทำมากเกินไปโดยไม่ได้ลงรายละเอียดเนื้อหามากนัก และการสิ้นสุดการประลองเอฟเฟกต์พิเศษ “Raiders of the Lost Ark” ที่น่าจะเป็นก็ดูค่อนข้างถูกเช่นกัน

ฉันอยากจะชอบหนังเรื่องนี้จริงๆ เชื่อฉันเถอะ แต่ “D-War” เป็นความพยายามที่ธรรมดาๆ ในสิ่งที่มีศักยภาพที่จะน่าตื่นตาตื่นใจได้จริงๆ แต่อาจเป็นเพราะฉันเป็นคนอเมริกัน บางทีคุณอาจต้องเป็นภาษาเกาหลีจึงจะเข้าใจธีมที่เป็นตำนานเกี่ยวกับการต่อสู้แบบคลาสสิกระหว่างความดีและความชั่ว มันแย่เกินไปที่ผลงานสำเร็จรูปของ “D-War” ดูเหมือนจะเหมือนกับหนังสัตว์ประหลาดเกรด “B” เรื่องอื่นๆ เกินกว่าไอเดียพิเศษที่ผู้กำกับคิดไว้

5/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

King Kong (2005) คิงคอง
The Bourne Ultimatum (2007) ปิดเกมล่าจารชน คนอันตราย
The Secret Life of Pets 2 (2019) เรื่องลับแก๊งขนฟู 2
The Grinch (2018) เดอะ กริ๊นช์
Despicable Me (2010) มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่