ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ

Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Dragon Ball The Path to Power (1996) ดราก้อนบอล เดอะ มูฟวี่ วิถีแห่งเจ้ายุทธภพ ณ ภูเขาเปาสึ มีเด็กหนุ่มชื่อ ซุน โกคู ได้อาศัยอยู่คนเดียว ระหว่างทางกลับบ้านจากการไปหาอาหาร ได้พบบลูม่า และได้ออกตามหาดราก้อนบอลลูกที่เหลือ ระหว่างทางได้เจอกับอูลอน และ ยามูชา ได้ต่อสู้กับโกคู แต่ก็ถอยหนีกลับไป และได้เดินทางหาดราก้อนบอลต่อ ระหว่างทางได้เจอกับกองบัญชาการทางเหนือของเรดริบบ้อน ซึ่งโกคูได้รู้จักกับฮัตจัง หรือ มนุษย์หมายเลข 8 ทั้ง 2 จึงเป็นเพื่อนกันในที่สุด พวกโกคูเดินทางต่อไป ระหว่างทางได้พบเต่าตัวหนึ่งซึ่งกำลังหลงทางอยู่บนบก โกคูได้ช่วยเต่าตัวนั้นให้กลับไปที่ทะเล รุ่งเช้า เต่าตัวนั้นได้พาผู้เฒ่าเต่ามาพบกับพวกโกคู ซึ่งผู้เฒ่าเต่าได้ให้ของตอบแทนกับโกคู คือ เมฆสีทอง ขณะนั้น กองทัพเรดริบบ้อนได้จู่โจมพวกโกคู และบลูม่า ยามูชา ผู้เฒ่าเต่า ถูกจับตัวไป โกคูจะสามารถช่วยพวกเขาได้หรือไม่

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรีส์ “Dragon Ball” กำกับโดยชิเงยาสุ ยามาอุจิ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเล่าถึงการผจญภัยในยุคแรกๆ ของโกคู โดยผสมผสานองค์ประกอบจากทั้งมังงะ “ดราก้อนบอล” และซีรีส์อนิเมะต้นฉบับ

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยโกคูที่อายุน้อยและไร้เดียงสาที่อาศัยอยู่ตามลำพังในถิ่นทุรกันดาร ชีวิตอันสงบสุขของโกคูต้องพลิกผันเมื่อเขาได้พบกับบูลมา เด็กสาววัยรุ่นที่ออกตามหาดราก้อนบอลลึกลับ บูลมาอธิบายว่าการรวบรวมดราก้อนบอลทั้งเจ็ดจะอัญเชิญมังกรนิรันดร์ เชนรอน ผู้ซึ่งสามารถให้ความปรารถนาใดก็ได้ ด้วยความสนใจในคำสัญญาแห่งการผจญภัย โกคูจึงร่วมมือกับบูลมาในภารกิจของเธอ

ขณะที่โกคูและบุลมาเดินทางด้วยกัน พวกเขาได้รู้จักเพื่อนใหม่และพันธมิตร รวมถึงอูหลง หมูแปลงร่าง และยัมชา โจรทะเลทรายผู้กลัวผู้หญิง พร้อมด้วยพัวร์สหายของเขา ระหว่างทาง พวกเขายังได้พบกับกองทัพริบบิ้นแดง องค์กรที่ทรงพลังและชั่วร้ายที่ออกตามหาดราก้อนบอลเพื่อจุดประสงค์อันชั่วร้ายของพวกเขาเอง

หนึ่งในตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Android 8 หรือที่รู้จักในชื่อ Eighter โกคูมาตีเอทเตอร์ หุ่นยนต์ผู้อ่อนโยนที่สร้างโดยกองทัพริบบิ้นแดงที่ไม่ชอบความรุนแรง มิตรภาพของ Eighter กับ Goku กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในเรื่องราว โดยเน้นย้ำถึงมิตรภาพและความเมตตา

กองทัพริบบิ้นแดงซึ่งนำโดยผู้บัญชาการเรดผู้โหดเหี้ยมและผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ผู้ภักดีของเขา แบล็ก กลายเป็นกองกำลังศัตรูหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาจะไม่หยุดทำอะไรเพื่อให้ได้ Dragon Balls ซึ่งนำไปสู่การต่อสู้และการเผชิญหน้ากับ Goku และเพื่อน ๆ ของเขามากมาย

ไคลแม็กซ์ของหนังคือการต่อสู้อันน่าตื่นเต้น ณ กองบัญชาการกองทัพริบบิ้นแดง โกคูใช้พละกำลังและความมุ่งมั่นอันมหาศาลต่อสู้กับกองทัพเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาใช้ดราก้อนบอลเพื่อจุดประสงค์ที่ชั่วร้าย ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และพลังของการโจมตีแบบคาเมฮาเมฮาอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา โกคูเอาชนะกองทัพริบบิ้นสีแดงและยึดดราก้อนบอลได้

ในท้ายที่สุด กลุ่มก็สามารถอัญเชิญเชนรอนได้สำเร็จ แทนที่จะใช้ความปรารถนาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว พวกเขาใช้มันเพื่อนำความสงบสุขและความสุขมาให้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่โกคูเดินทางต่อไป โดยตั้งตารอการผจญภัยและความท้าทายครั้งใหม่

สรุปแก่นแท้ของซีรีส์ “Dragon Ball” ดั้งเดิม โดยแสดงให้เห็นการเติบโตของ Goku การก่อตัวของมิตรภาพที่ยั่งยืน และการต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้าย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในโลกที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยแอ็คชั่น

ผู้กำกับ

 • Shigeyasu Yamauchi

บริษัท ค่ายหนัง

 • TOEI ANMETION

นักแสดง

 • Masako Nozawa
 • Hiromi Tsuru
 • Naoki Tatsuta
 • Naoko Watanabe
 • Daisuke Gôri
 • Tôru Furuya
 • Kenji Utsumi
 • Masaharu Satô
 • Bin Shimada
 • Hirohiko Kakegawa

โปสเตอร์หนัง

Dragon Ball: The Path to Power (1996) - IMDbDragon Ball: The Path to Power (1996)Dragon Ball: The Path to Power (1996) - Posters — The Movie Database (TMDB)

รีวิวหนัง

emasterslake

อีกทางเลือกหนึ่งของซีรีส์ Dragon Ball ดั้งเดิม เพียงครั้งนี้มันนานกว่า 3 ครั้งแรก

เรื่องราวเล่าให้ฟังว่าโกคูและบลูมาพบกันครั้งแรกเพื่อค้นหาดราก้อนบอลได้อย่างไร นอกจากนี้ยังเป็นการเล่าอีกรูปแบบหนึ่งว่าพวกเขาได้พบกับ Yamcha, Blur, Oolong, Master Roshi และ Turtle ได้อย่างไร ตลอดการเดินทางพวกเขาจะได้พบกับตัวแทนของกองทัพริบบิ้นแดงที่กำลังมองหาดราก้อนบอลด้วย

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือวันครบรอบ 10 ปีของซีรีส์ทีวีต้นฉบับ แอนิเมชั่นนั้นใหม่กว่าและเทียบได้กับซีรีย์ GT ตัวละครส่วนใหญ่ดูแตกต่างออกไป รวมถึง Commander Red, General Blue และ General Silver

มันยาวเป็นสองเท่าของ 3 เรื่องก่อนหน้า ดังนั้นจึงมีความหลากหลายและมีองค์ประกอบให้รับชมมากขึ้น ผู้ที่เคยติดตาม Dragon Ball มายาวนานหรือเป็นแฟนๆ หน้าใหม่จะยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของซีรีส์ทีวีต้นฉบับ

8/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Legendary Tomb of the Dragon (2013) ล่าอสูรตำนานสยอง
Dragon Crusaders (2011) ศึกอัศวินล้างคำสาปมังกร
Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน
Mulan (1998) มู่หลาน
Age of the Dragons (2011)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่