ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งรถซิ่งที่นำทีมโดยดอมินิค ดอม โทเร็ตโต้ (ดีเซล) ผู้ซึ่งกำลังถูกตำรวจตั้งข้อสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือขโมยสินค้านำเข้ามูลค่านับหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ จากรถบรรทุกสินค้าในหลายๆ คดี ซึ่งหลักฐานหลายชิ้นได้บ่งชี้ไปที่ดอมเพียงคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นเพื่อให้เข้าถึงตัวนักซิ่งจอมโจรผู้นี้ ทาง FBI และกรมตำรวจลอส แองเจลิสจึงได้ส่งสายเข้าไปคลุกคลีอยู่ในทีมของดอมเพื่อหาข้อมูล และหยุดยั้งการก่ออาชญากรรมสุดบ้าระห่ำของเขาให้ได้

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางในโรงภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้น ซึ่งกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งความระทึกในความเร็วสูง การแข่งขันที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด และธีมครอบครัวที่ยั่งยืน ภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นนี้กำกับโดยร็อบ โคเฮน นำผู้ชมเข้าสู่โลกใต้ดินของการแข่งรถบนถนนที่ผิดกฎหมาย แนะนำตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์ และสร้างเวทีสำหรับแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์

เรื่องย่อโครงเรื่อง: โดยมีฉากอยู่ในฉากการแข่งรถบนท้องถนนที่มีชีวิตชีวาและดุดันในลอสแอนเจลิส ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามไบรอัน โอคอนเนอร์ เจ้าหน้าที่สายลับแอลเอพีดี รับบทโดยพอล วอล์คเกอร์ ในขณะที่เขาแทรกซึมเข้าไปในโลกแห่งการแข่งรถที่ผิดกฎหมายเพื่อสืบสวนการจี้รถบรรทุกที่มีเดิมพันสูง ไบรอันเข้าไปพัวพันกับโดมินิค โทเร็ตโต ซึ่งแสดงโดยวิน ดีเซล นักแข่งรถข้างถนนมากความสามารถและมีเสน่ห์ ด้วยความภักดีอย่างสุดซึ้งต่อลูกทีมของเขา ขณะที่ทั้งสองสร้างสายสัมพันธ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ ไบรอันต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรู้สึกสนิทสนมกันที่เพิ่งค้นพบในโลกของรถเร็วและการแข่งขันที่ดุเดือด

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก พาผู้ชมดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมย่อยของการแข่งรถบนท้องถนนที่กระตุ้นอะดรีนาลีน ซึ่งรถดัดแปลง การเพิ่มไนตรัสออกไซด์ และการแข่งขันช่วงดึกมีอิทธิพลเหนือภูมิทัศน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมแก่นแท้ของวงการรถยนต์นำเข้า โดยนำเสนอรถยนต์ที่ทันสมัยและปรับแต่งได้หลากหลาย ซึ่งเป็นส่วนเสริมบุคลิกของเจ้าของรถ ตั้งแต่ Dodge Charger อันโด่งดังไปจนถึง Honda Civics ที่มีชีวิตชีวา รถยนต์เหล่านี้กลายเป็นตัวละครสำคัญในเรื่องราว

หัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือทีมงานที่เหนียวแน่นของโดมินิค โทเร็ตโต ซึ่งเป็นกลุ่มนักขับและช่างเครื่องที่มีทักษะหลากหลาย นักแสดงทั้งมวล ซึ่งรวมถึงมิเชล โรดริเกซในบทเล็ตตี้, จอร์ดานา บริวสเตอร์ในบทมีอา และแชด ลินด์เบิร์กในบทเจสซี่ มีส่วนช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวา ทีมงานของโดมินิกรวบรวมธีมของความภักดีและครอบครัวที่จะกลายมาเป็นศูนย์กลางของแฟรนไชส์ “Fast and Furious” ทั้งหมด

ความเข้มข้นและความตื่นเต้น: “The Fast and the Furious” นำเสนอความตื่นเต้นเร้าใจด้วยความเร็วสูง พร้อมด้วยฉากการแข่งขันที่ออกแบบท่าเต้นอย่างพิถีพิถัน ที่ทำให้ผู้ชมแทบจะลุกจากที่นั่ง ตั้งแต่การแข่งขันแดร็กอันดุเดือดผ่านถนนในเมืองไปจนถึงไคลแม็กซ์ที่ชวนตะลึง ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานเอฟเฟกต์ที่สมจริง การแสดงผาดโผนสุดท้าทาย และเสียงคำรามของเครื่องยนต์อันทรงพลัง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำที่ดึงดูดผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ

ความสนิทสนมกันและการทรยศ: ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของความภักดีและการทรยศในขณะที่ Brian O’Conner นำทางเส้นที่เบลอระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและโลกแห่งการแข่งรถใต้ดิน พัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างไบรอันและโดมินิกเพิ่มชั้นในการเล่าเรื่อง และปิดท้ายด้วยไคลแม็กซ์ที่ท้าทายแนวคิดเรื่องความยุติธรรมและครอบครัว

วางรากฐานสำหรับแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ที่มีภาคต่อ ภาคแยก และปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมระดับโลกมากมาย ด้วยการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น ดราม่า และเพลงประกอบที่เร้าใจ ภาพยนตร์ไม่เพียงแต่กลายเป็นช่วงเวลาสำคัญในโรงภาพยนตร์ช่วงต้นทศวรรษ 2000 เท่านั้น แต่ยังทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกให้กับภูมิทัศน์ของวัฒนธรรมรถยนต์ร่วมสมัยอีกด้วย

บทสรุป: The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก เป็นมากกว่าภาพยนตร์แข่งขัน มันเป็นจุดประกายของเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ยังคงดึงดูดผู้ชมทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยแนวทางที่แหวกแนวในการแข่งรถบนท้องถนน ตัวละครที่น่าจดจำ และเพลงประกอบที่เร้าใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการปูทางสำหรับแฟรนไชส์ที่จะกำหนดนิยามใหม่ของแนวแอ็คชั่น เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการนั่งรถออกเทนสูงไปตามถนนที่สว่างไสวด้วยแสงไฟนีออนในลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นที่ที่โลกแห่ง “The Fast and the Furious” ได้ถือกำเนิดขึ้น

ผู้กำกับ

ร็อบ โคเฮน

บริษัท ค่ายหนัง

  • ออริจินอลฟีล์ม
  • มีเดียสตรีมฟิล์ม

นักแสดง

  • วิน ดีเซล
  • พอล วอล์กเกอร์
  • มิเชลล์ ร็อดริเกซ
  • จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Fast and the Furious 1 (2001)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Fast and the Furious 1 (2001)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Fast and the Furious 1 (2001)

รีวิวหนัง

ขอบสหนัง

#ขอบสหนังรีวิวหนังเก่า

The Fast and the Furious

บอกตามตรงเลยว่า สิ่งที่ Rob Cohen ทำกับหนังเรื่องนี้ไว้เมื่อปี 2001 มันก็แค่หนังรถแข่งข้างถนนธรรมดาเท่านั้น ที่นำไอเดียจากหนังเรื่อง Point Break ตำรวจปลอมตัวแทรกซึมเข้าไปอยู่ในแก๊งค์โจรนักซิ่งที่บังหน้าหากินจากการขโมยอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกซ์ไฟฟ้าจากรถบรรทุกส่งของยามวิกาลเท่านั้น ถ้าจับใจความ Message ของหนังมีเท่านี้จริง ไม่มีใครคาดคิดหลอกว่าแฟรนไชส์ The Fast and the Furious จะก้าวมาไกลผลิตออกหนังมาเกือบ 20 ปี เป็นจำนวน 9 ภาค นักแสดงวัยรุ่นธรรมดา 4 คน ในเวลานั้นกลายเป็นดาราแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ จนบางคนแทบไม่มีใครจดจำเขาได้ ถ้าไม่ได้เล่นหนังนักซิ่งเรื่องนี้ทั้ง วิน ดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, มิเชล โรดริเกซ, จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์

ข้อดี

ย้อนกลับมาดูอีกครั้ง สิ่งที่ทำให้หนังธรรมดาเรื่องนี้แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นรถซิ่งทั่วไป 2 จุดหลักๆที่เป็นเอกลักษณ์ คือฉากแข่งรถในหนังที่ทำให้เห็นภาพที่ชัดเจนการซิ่ง คุณจะได้เห็นความเร็วของรถที่แม่งเร็วแรงเหมือนกับเราจำลองภาพจากเกมแข่งรถ อัดไนตรัสท่อสูบเครื่องยนต์แรงๆ เข้าClose up เข้าไปใกล้ๆ แม่งเอ้ย ร็อบ โคเฮ็น ดีไซต์ออกมาได้ไงวะแม่งแตกต่าง เชื่อเถอะว่าเราจะได้เห็นสิ่งนี้จากหนังภาคแรกแน่นอน เพราะแฟรนไชส์ภาคอื่นๆแทบไม่มีแบบนี้แล้ว การแข่งรถข้างถนนมีน้อย ถูกทดแทนด้วยฉากแอ็คชั่นโดยที่กลุ่มนักแสดงและกลุ่มสตั๊นท์เข้ามามีส่วนร่วมกับการแสดงจริงๆ
อีกมุมหนึ่งที่เป็นเอกลักษ์ณ์ลายเซ็นต์ที่ชัดเจนจนทีมผู้สร้างต้องเก็บเอามาใช้ต่อ คือเรื่องคือสถาบันครอบครัว มิตรภาพ ที่ภาคแรกมันชัดเจนเลยว่า ทุกคนคือเพื่อนของ โดมินิค ทอเร็ตโต้ จะเลวแค่ไหน จะทำผิดอะไรไป ติดหนี้ ติดรถ 10 วินาที ก็ต้องช่วยเหลือ จุดนี้เองเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เห็นคำว่า ครอบครัวที่ วิน ดีเซล มักจะเอาไปพูดในตัวหนังภาคต่อๆมา

นักแสดง

วิน ดีเซล ตัวละครหลักพระเจ้าวงการแข่งรถใต้ดินในแอลเอ เขายังมีความเป็นหัวโจก ยังมีความรักกลัวตายอยู่บ้างก็เป็นตัวละครที่ดูแตกต่างจากในเวลานี้มากๆที่กลายเป็นฮีโร่พิทักษ์โลกมุทะลุไม่กลัวตายเลยสักนิด
พอล วอลค์เกอร์ ฐานะตำรวจใหม่ที่ยังขาดประสบการณ์ที่ถูกความรักความไว้ใจต่อหัวหน้าแก๊งค์ซิ่งและลูกสาวบังตา จนทำให้เขาต้องแปรเปลี่ยนจากผู้พิทักษ์กฏหมาย กลายเป็นนักซิ่งนอก Legal ไม่คิดว่าภาพผมหน้าอ่อนในเวลานั้น จะทำให้ผู้คนต่างหลงรักเขาในเวลาต่อมา

มิเชล โรดริเกซ ในเวลานั้นยังคงเป็นหญิงคนเดียวในแก๊งค์ดอม ที่เป็นลูกมือ ดูจะซ่าเวลาขับรถ แต่ไม่ได้สตรองเหมือนอย่างทุกวันนี้

จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ น้องสาวหัวหน้าแก๊งค์ซิ่งที่ยังมีความดีหลงเหลือดูใสๆน่ารัก ยังรู้จักผิดชอบชั่วดี ไม่ได้กำลังจะออกมาบู๊แบบในภาคที่ 9

ข้อเสีย

หนังไม่ได้ออกประเด็นอะไรไปไกลเหมือนอย่างปัจจุบัน เพียงแต่ความโดดเด่นของนักแสดงผู้ชายทั้ง พอล และวิน ที่ทำให้ตัวละครสมบทบคนอื่นๆไม่ได้มีบทบาทมากหนัก

สรุป

ชอบไอเดียแบบดั่งเดิมของแฟรนไชส์นี้ การซิ่งรถที่เร็วและแรงได้อรรถรสที่ถูกปรุงแต่งด้วยvisual effect เครื่องยนต์แรงๆนี่คือที่สุดแล้ว

สร้างภาพจำให้ พี่วิน และพี่พอล กลายเป็นไอดอลของคนที่ฝันอยากมีรถแรงๆสวยๆไม่จำเป็นต้องมีแบรนด์ยุโรป

ถ้าหากยากสัมผัสความสนุกรสชาตินักซิ่งข้างถนน กลับไปดูอีกรอบบ้างที่คุณอาจจะเปลี่ยนมุมมองที่เห็น The Fast and the Furious ในยุคปัจจุบันไปเลย

โกดังหนัง

ฉาก Dom ดวลรถกับ Brian ใน The Fast and the Furious (2001)

ในภาคแรกนั้นหากจะเรียกว่ามันเป็นหนังคุณภาพก็อาจจะยังพูดได้ไม่เต็มปาก แต่หากมองมันเป็นหนังซิ่งรถ ที่มีผสมผสานเรื่องราวตำรวจและการแฝงตัว พร้อมกับฉากแข่งรถสนุกๆ แล้ว ก็ไม่แปลกใจที่มันจะมีแฟนคลับอยู่พอสมควร และยังคงชื่นชอบในความเรียบง่ายของมันอยู่เมื่อเทียบกับความบียอนในภาคหลังๆ

ซึ่งฉากเด็ดของหนังก็คือฉากแข่งรถแบบข้างถนนกันครั้งแรกของ Dom และ Brian นี่แหละ ที่เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างที่ตามมา และกลายมาเป็นมิตรภาพอันเหนียวแน่นของทั้งคู่ จนเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวไปแล้ว โดยการแข่งครั้งนั้น เป็นฉากวิ่งทางตรงที่เดือดดีมากๆ และมีการใช้ไนตรัสให้สะใจนักซิ่งจริงๆ แม้ว่าผลที่ออกมา Brian เป็นผู้แพ้ แต่เขาก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ จากครั้งนั้น ว่าการชนะนั้น ไม่ว่าจะชนะห่างกัน 1 นิ้ว หรือ 1 ไมล์ มันก็เรียกว่าชนะ

หนังดี ต้องดู

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกส่งมากวาดล้างแก๊งแข่งรถ แต่กลับหลงไหลในโลกของความเร็ว

สปอยหนัง – The Fast and the Furious (2001) เร็ว..แรงทะลุนรก ภาค 1

คะแนน IMDB 6.8/10

เรื่องย่อ The Fast and the Furious (2001) เร็ว..แรงทะลุนรก ภาค 1 เป็นเรื่องราวของ โดมินิก โทเร็ตโต นักแข่งรถข้างถนนในลอสแอนเจลิสตกอยู่ภายใต้ข้อสงสัยของตำรวจแอลเอพีดี ขณะเกิดเหตุโจรกรรมรถบรรทุกอิเล็กทรอนิกส์ความเร็วสูงเกิดขึ้นทั่วบริเวณ

ไบรอัน โอคอนเนอร์ เจ้าหน้าที่ของ LAPD เข้าร่วมทีมสายลับรถแข่งที่มีทักษะสูงของ โทเร็ตโต เพื่อตัดสินลงโทษ โทเร็ตโต อย่างไรก็ตาม โอคอนเนอร์พบว่าตัวเองหลงใหลในโลกใหม่นี้และหลงรักมีอา น้องสาวของโทเร็ตโต เมื่อทีมแข่งรถคู่แข่งแข็งแกร่งขึ้น โอคอนเนอร์ต้องตัดสินใจว่าความภักดีของเขาอยู่ที่ไหนจริงๆ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน ดูหนัง ออนไลน์

THE TRANSPORTER 1 (2002) ทรานสปอร์ตเตอร์ 1 ขนระห่ำไปบี้นรก

THE TRANSPORTER 2 (2005) ทรานสปอร์ตเตอร์ 2 : ภารกิจฮึด…เฆี่ยนนรก

THE TRANSPORTER 3 (2008) ทรานสปอร์ตเตอร์ 3 เพชรฆาต สัญชาติเทอร์โบ

The Hitcher (2007) คนนรกโหดข้างทาง

Four Brothers 4 (2005) 4 ระห่ำดับแค้น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Reunion (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่