ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Spider Man 3 (2007) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3 พายุครั้งใหม่ก็เริ่มก่อตัวขึ้นอีกครั้งเมื่อชุดฟอร์มสไปเดอร์แมนของเขากลับกลายเป็น สีดำทมึน และ ทวีพลังรุนแรง ยิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ส่งผลให้ ความโกรธแค้น ที่ฝังลึก ระเบิดออก กลายเป็น พลังด้านมืดมหาศาลซึ่งปีเตอร์ไม่อาจควบคุมได้ ปีเตอร์ กลายเป็นคนแข็งกร้าวมั่นใจเกินไปและเพิกเฉยต่อคนที่รักเขามากที่สุดระหว่างที่เขาต้องเลือกระหว่างพลังอำนาจมหาศาลกับ

การเป็นวีรบุรุษผู้เคยเป็นที่รักในแบบเดิมศัตรูที่น่ากลัวที่สุดก็อุบัติขึ้น!แซนแมน(โทมัส ฮาเดน เชิร์ช)และอสรพิษวีนอม(โทเฟอร์ เกรส)รวมพลังแก้แค้นอันยิ่งใหญ่หวังจะกำจัดปีเตอร์และทุกคนที่ปีเตอร์รักให้ราบคาบภารกิจครั้งใหม่ของสไปเดอร์ครั้งนี้ จึงเข้มข้นยิ่งขึ้น ทั้ง การต่อสู้ พิชิตอำนาจมืดในตัวเอง กับ การรับมือ 2 วายร้าย ตัวฉกาจ ที่มีพลังอำนาจสูง เกินกว่าที่วีรบุรุษจะรับมือไหวในขณะที่ศัตรูคู่อาฆาตกรีนกอร์บบลินกำลังจะกลับมา

Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3 เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันปี 2007 ที่สร้างจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ สไปเดอร์แมน ผลิตโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์สร่วมกับมาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนต์และลอรา ซิสสกิน โปรดักชั่นส์ และจัดจำหน่ายโดยโซนี่ พิคเจอร์ส รีลีสซิ่ง กำกับโดยแซม ไรมีจากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับอีวานและอัลวิน ซาร์เจนท์ พี่ชายของเขา เป็นภาคที่สามและเป็นภาคสุดท้ายของ Spider-Man ไตรภาคของ Raimi

และภาคต่อของ Spider-Man (2002) และ Spider-Man 2 (2004) ภาพยนตร์นำแสดงโดยโทบีย์ แม็กไกวร์ในบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์/สไปเดอร์แมน ประกบเคิร์สเตน ดันสต์, เจมส์ ฟรังโก, โธมัส ฮาเดน เชิร์ช, โทเฟอร์ เกรซ, ไบรซ์ ดัลลาส ฮาวเวิร์ด, เจมส์ ครอมเวลล์, โรสแมรี แฮร์ริส และเจ. เค. ซิมมอนส์ นอกจากนี้ยังถือเป็นการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของคลิฟ โรเบิร์ตสัน ก่อนที่เขาจะเกษียณในปีเดียวกันและเสียชีวิตในเวลาต่อมาในปี 2554

Peter Parker วางแผนที่จะขอแต่งงานต่อ Mary Jane Watson ผู้ซึ่งเคยแสดงละครเพลงบรอดเวย์เป็นครั้งแรก ในเซ็นทรัลพาร์ค อุกกาบาตตกลงมาใกล้ทั้งสองคน และมนุษย์ต่างดาวที่คล้ายคลึงกันติดตามปีเตอร์ไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาโดยติดมอเตอร์ไซค์ของเขา แฮร์รี่ ออสบอร์น โดยรู้ว่าปีเตอร์คือสไปเดอร์แมน จึงพยายามล้างแค้นให้กับการตายของนอร์แมนผู้เป็นพ่อของเขา

ด้วยการใช้ก๊าซเพิ่มประสิทธิภาพและเทคโนโลยีกรีนก็อบลินของนอร์แมน เขาต่อสู้กับปีเตอร์จนจนมุมในที่สุด ทำให้เกิดภาวะความจำเสื่อมบางส่วน ขณะเดียวกัน ตำรวจไล่ตามนักโทษหนีคดี ฟลินต์ มาร์โค ซึ่งไปเยี่ยมภรรยาและลูกสาวที่ป่วยก่อนจะหลบหนี เมื่อตกลงไปในเครื่องเร่งอนุภาคทดลองที่หลอมรวมร่างกายของเขากับทรายที่อยู่รอบๆ เขาได้รับความสามารถในการควบคุมและปฏิรูปร่างกายของเขาด้วยทราย และกลายเป็นแซนด์แมน

ในช่วงเทศกาลเพื่อเป็นเกียรติแก่สไปเดอร์แมนที่ช่วยชีวิตเกว็น สเตซี่ ปีเตอร์จูบเธอเพื่อทำให้ฝูงชนพอใจ แมรี่เจนโกรธ จากนั้นมาร์โคก็ปล้นรถบรรทุกหุ้มเกราะและหลบหนีไปหลังจากเอาชนะสไปเดอร์แมนได้ กัปตันจอร์จ สเตซี่ กัปตัน NYPD พ่อของเกวน แจ้งปีเตอร์และเมย์ป้าของเขาว่ามาร์โคคือฆาตกรตัวจริงของลุงเบน เดนนิส คาร์ราดีนผู้ล่วงลับเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดของมาร์โค ที่อพาร์ตเมนต์ ซิมไบโอตจะดูดกลืนชุดสไปเดอร์แมนขณะที่ปีเตอร์นอนหลับอยู่ในนั้นขณะที่รอให้มาร์โคออกมาจากที่ซ่อน ปีเตอร์ตื่นขึ้นมาบนอาคาร พบว่าสิ่งที่คล้ายกันทำให้ชุดสูทของเขาเป็นสีดำและเพิ่มพลังของเขา อย่างไรก็ตาม มันยังดึงเอาลักษณะนิสัยก้าวร้าวของเขาออกมาด้วย

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3 ปีเตอร์ค้นหาตำแหน่งและต่อสู้กับมาร์โคในอุโมงค์รถไฟใต้ดิน เมื่อพบว่าน้ำคือจุดอ่อนของเขา เขาจึงเปิดท่อ ปล่อยน้ำที่ทำให้มาร์โคกลายเป็นโคลนและชะล้างเขาออกไปในท่อระบายน้ำ พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของปีเตอร์ทำให้แมรี เจนแปลกแยก ซึ่งได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์เช่นกัน เธอมีช่วงเวลาที่อ่อนโยนร่วมกับแฮร์รี่แต่กลับจากไปด้วยความเสียใจ เมื่อถูกกระตุ้นโดยพ่อของเขา

ภาพหลอน แฮร์รี่ฟื้นจากความจำเสื่อมและบังคับให้แมรี เจนเลิกกับปีเตอร์ แฮร์รี่พบกับปีเตอร์ในเวลาต่อมาและบอกเขาว่าแมรี่เจนรักเขา ภายใต้อิทธิพลของสิ่งที่คล้ายกัน ปีเตอร์เผชิญหน้ากับแฮร์รี่และพูดอย่างเคียดแค้นว่าพ่อของเขาไม่เคยรักเขา ขณะที่ปีเตอร์จากไปหลังจากการต่อสู้ที่ตามมา แฮร์รี่ก็ขว้างระเบิดฟักทองใส่เขา แต่ปีเตอร์กลับเบี่ยงมันกลับ ทำให้ใบหน้าของแฮร์รี่แผดเผา ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

แซม ไรมี

บริษัท ค่ายหนัง

Sony Pictures Entertainment

Columbia Pictures

นักแสดง

  • โทบีย์ แมไกวร์
  • คริสเตน ดันสท์
  • เจมส์ แฟรงโค
  • โทมัส เฮเด้น เชิร์ช
  • โทเฟอร์ เกรซ
  • โรสแมรี แฮร์ริส
  • เจ เค ซิมมอนส์

โปสเตอร์หนัง

Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3 Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3 Spider Man 3 (2007) ไอ้แมงมุม 3

รีวิวหนัง

Parama Kawilai

Spider-Man 3 (2007) : ไอ้แมงมุม 3 , Directed by Sam Raimi

ภาพยนตร์แฟรนไชส์ภาคต่อของซุปเปอร์ฮีโร่ Spider-Man ที่ดำเนินมาถึงเรื่องราวอันยาวไกล หลังจากที่ Peter Parker (รับบทโดย Tobey Maguire) ได้ทราบว่าฆาตกรที่แท้จริงของลุงเบนคือ Sandman (รับบทโดย Thomas Haden Church) นักโทษหลบหนีที่เผอิญตกลงไปในบ่อทรายของการทดลอง และมีพลังเหนือมนุษย์ขึ้นมา . . ด้วยความที่ประจวบเหมาะกับการหาหนทางแก้แค้น Peter ก็ได้ถูกครอบงำโดยสารสีดำบางอย่างที่มาจากนอกโลก มันกัดกร่อนเขา ให้มีอาการก้าวร้าวและทำให้นิสัยใจคอเปลี่ยนไป . . ในขณะเดียวกันก่อนหน้านั้น Harry Osborn (รับบทโดย James Franco)

เพื่อนสนิทที่รู้ความจริงว่า Peter คือ Spider-Man และคิดว่าเขาฆ่าพ่อของตน ต้องการที่จะตามล้างแค้นอย่างเอาเป็นเอาตาย ในระหว่างการต่อสู้ของทั้งสองคน ก็ทำให้ Harry สูญเสียความทรงจำที่มีต่อเรื่องนี้ไปชั่วขณะ . . นอกจากนั้นช่างภาพคู่ปรับของ Peter อย่าง Eddie Brock ก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับการแข่งขันด้านการงาน อันนำมาสู่เรื่องราวความขัดแย้งที่เกี่ยวพันกับหญิงสาวอย่าง Gwen Stacy อีกด้วย . . ส่วนด้านความรักของ Peter กับ Mary Jane ทั้งสองก็มีปมบางอย่างของความไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น !! (ถ้าประเด็นจะเยอะขนาดนี้ล่ะก็น่ะ *-*)

จากการที่ภาคนี้เป็นการปิดไตรภาค Spider-Man(ไอ้แมงมุม) นับตั้งแต่ภาคแรกเมื่อปี 2002 ที่ยาวนานถึง 6 ปี . . ด้วยพล็อตข้างต้นนั้นรู้ได้ทันทีเลยว่า ประเด็นที่หนังจะพูดถึงและเรื่องที่จะเล่านั้นมีเยอะแยะมากมาย เพราะต่างก็เป็นปมที่น่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น จึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นยิ่งนัก กับการที่จะได้เห็นประเด็นทั้งหลายแหล่ถูกกล่าวขึ้นมาในหนัง และหวังว่าจะทำออกมาได้ดี เพราะดูเหมือนเป็นการเล่นท่ายากเหลือเกิน

ซึ่งมันก็ยากจริงๆ กับการจัดเรียงลำดับเวลาการเล่าเรื่องและเหตุการณ์ต่างๆ เมื่อมองเพียงผิวเผิน ณ จุดนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่เมื่อเราเอาตัวเข้าใกล้มากขึ้นเท่าไหร่ ก็พบว่ามันไม่ค่อยโอเคซะเลย สาเหตุหนึ่งที่เข้าใจกันได้เพราะหนังเองที่พยายามเล่นท่ายาก การเป็นภาคปิดท้ายของไตรภาค ที่แฟนๆต่างคาดหวังความเลิศเลอเพอร์เฟค และการที่สมควรจะได้พบอะไรที่มันสร้างสรรค์และพิเศษกว่าเก่า ก็คงถือเป็นแรงกดดันที่หนักหนาเอาการ สำหรับ Spider-Man 3 ซึ่งตัวหนังเองก็พยายามปิดจุดพวกนี้ ต่อการเล่าเรื่องและลำดับเวลา โดยทำให้มันลื่นไหล ทั้งการใช้ทุกวัตถุดิบที่มีอยู่ และผสมผสานให้เป็นหนึ่งเดียว ทั้งพาร์ทดราม่า แอ็คชั่น ตลก-คอเมดี้ โรแมนซ์ ปะปนกันไป ภาครวมของมันเลยออกมาดูลื่นไหลและเป็นปกติ แต่ในส่วนที่ปกตินี้ นำมาซึ่งความไม่ปกติภายใน นั้นคือการที่หนังพยายามชูทุกประเด็นให้รู้สึกสำคัญ จนไม่สามารถโยนทิ้งรื่องใดไปได้ โดยไม่โฟกัสไปจุดใดจุดหนึ่งให้ชัดเจนไปเลย . . ทั้งนี้ในการมาของความดีนั้น จึงนำพาข้อเสียมาด้วยนั่นเอง

ส่วนต่อมาที่เป็นข้อเสียและเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง นั่นคือเหตุผลของตัวละคร การกระทำหลายๆอย่างมันดูขัดแย้งและพิลึกชอบกล ซึ่งภาคนี้มีให้เห็นเด่นชัด เพราะการเล่าเรื่องของตัวละครที่เยอะ ทุกๆฉากทุกๆตอนมันเหมือนถูกจัดเรียงมาเสร็จสรรพ และตัวละครต้องค่อยๆก้าวผ่านมันไป อย่างเป็นขั้นเป็นตอนเท่านั้นเอง

ในแง่ดีเล็กๆน้อยของ Spider-Man 3 นั้น ส่วนหนึ่งคือพาร์ทคอมเมดี้ ที่หนังมักจะสอดแทรกมุขตลกมาอยู่ตลอดเวลา แม้ในนาทีหน้าสิ่วหน้าขวาน หรือพาร์ทอารมณ์ที่มันควรจะดูขึงขังจริงจัง เปลี่ยนอารมณ์กดดันแรงๆเป็นหนังตลกไปซะเลย ซึ่งส่วนมากกรณีนี้มักจะเกิดกับประเด็นความรักของ Peter Parker กับ Mary Jane อยู่เสมอ ส่วนหนึ่งมองว่าถ้าหนังลดลงหน่อยก็คงจะดีไม่น้อย เพราะที่มีอยู่ก็สอดแทรกได้ทุกช็อตตลอดเวลาอยู่แล้ว อีกอย่างเลยก็คือ ประเด็นความรักของทั้งคู่ในภาคนี้ มันละเอียดอ่อนซะเหลือเกิน

การหยิบยกเรื่องราวของลุงเบนมาพูดถึง (หรือเฉลยในแบบใหม่) ต่อเหตุการณ์ที่มีอยู่และเคยเป็นมาในแบบที่เรารู้จัก ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หนังสามารถจับประเด็นนี้ไปผสมผสานกับวายร้ายตัวใหม่(Sandman) ได้อย่างเหมาะเจาะ และยังเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มให้หนังดูมีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกับประเด็นอื่นๆดังพล็อตเรื่องที่กล่าวไว้

ผมชอบบทพูดระหว่างป้าเมย์กับปีเตอร์มาก หนังมักสอดแทรกแง่คิดดีๆมาอยู่เสมอ ผ่านมุมมองของผู้ใหญ่ที่เผชิญโลกมามากกว่า หรือที่เรียกว่าอาบน้ำร้อนมาก่อน น่าเสียดายที่หนังไม่พยายามเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างปีเตอร์กับป้าเมย์ให้มากกว่านี้ ในขณะที่ประเด็นอื่นๆนั้นถูกเคลียร์หมดเรีบร้อย อีกอย่างก็คือ มันเป็นภาค(จบ)ที่ปิดบทสรุปทุกอย่างแล้วแท้ๆ

สรุปแล้ว Spider-Man 3 ก็มีข้อเสียจุกจิกที่ไม่โอเคเยอะอยู่พอสมควร แต่เมื่อเรามองในภาพรวมแบบไม่ใส่ใจรายละเอียดอะไร หนังก็สามารถบอกเล่าได้อย่างเพลินๆ และพยายามมองข้าม แม้ว่ามันจะกวนใจในหลายประเด็นก็ตามที . . ส่วนหนึ่งนั้นก็เพราะการที่หนังพยายามเล่นท่ายากตั้งแต่ทีแรกนั่นเอง

Eak Athiwit

Spider man-3 2007 : 4K HDR / Dolby Atmos

ดูจบละ สรุปทั้ง3ภาค ภาพ4Kเฉยๆมาก ไม่ได้ดีเท่าไหร่ HDR ก็แทบไม่มีผลอะไร แต่จุดเด่นกลับไปอยู่ที่เสียงหมดเลย คือดีหมด มิกซ์มาดีมากเหมือนหนังสมัยใหม่ เลยยกให้

ภาพ : 6/10 #4K #HDR

เสียง : 8/10 #DolbyAtmos

เนื้อหา : 7/10

Green Arrow

Spider Man 3 : อำนาจ พระเจ้า และ โชคชะตา พอดีเมื่อคืนได้นั่งดู ไอ้แมงมุม 3 ของ โทบี้ แมคไกวร์ แบบมีสมาธิ หลังจากดุมาหลายรอบ ประทับใจแต่ฉากต่อสู้ สนุกกับการที่พระเอกมีผู้ช่วย และ เกว็น สเตซี่ ที่แสดงโดย ไบรซ์ ดัลลัส รวมถึง มนุษย์ทราย ที่โดน จรวด มิไซล์ ของ เจมส์ ฟรังโก้ ทุกอย่างล้วนสนุกสนาน ดูหลายรอบไม่เบื่อ

แต่เมื่อคืน นั่งดุ ผมเห็นแง่คิดจากหนังได้ 3 อย่าง เอามาคุยกัน สนุกๆ 1 Power หรือ พลังอำนาจ สไปเดอร์แมนภาคนี้ มีเอเลี่ยนตกมาจากฟากฟ้า และ ถูกดึงดูดเข้าหา พระเอกของเรา จนทำให้ชุดสไปเดอร์แมน กลายเป็นสีดำ ทำให้พระเอกเรา แข็งแกร่งขึ้น โหดเหี้ยมขึ้น และนั่นทำให้เขาชนะมนุษย์ทรายได้ เพราะความเด็ดขาด และ ไร้ปราณี พระเอกปีเตอร์ ถูกครอบงำทั้งจิตใจ และเริ่มทำสิ่งที่ ตนเองสามารถทำได้ โดยไม่คำนึงว่า ควรทำหรือไม่

และนำตัวปีเตอร์ ทำร้ายแมรี่ เจน ในที่สุดชุดดำแสดงถึงด้านมืด หนังแสดงให้เห็นชัดเจน ว่า เมื่อคนเรามีอำนาจมากขึ้น มีพลังมากขึ้น มักจะถูกครอบงำว่าตนจะทำอะไรก็ได้ และไม่ต้องสนใจใคร เช่นที่ ไอ้แมงมุมเริ่มทำกับทั้งผู้ร้าย และคนบริสุทธิ์ จะมองเอารอบตัวเราก็ได้ครับ มีทั้งคนที่มัวเมา และคนที่รู้จักใช้ พระเดช และ พระคุณ คู่กันไป ซึ่งสัดส่วนของผุ้มีอำนาจ ในแต่ละลำดับชั้น ก็จะแสดงออก ถึงอำนาจในมือ กันอย่างไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกคนอื่น

แต่ปีเตอร์ ในเรื่องซึ่งเป็นตัวแทนคนดีอยุ่แล้ว ย่อมต่อต้าน และสถานที่ๆช่วยให้เค้ามีกำลังในการต่อต้านก็คือ โบสถ์

2 God พระเจ้า หนังอเมริกัน ยังคงสร้างศรัทธาให้แก่ผุ้ชม โดยเลือกให้ เสียงระฆังในโบสถ์ เป็นตัวช่วย ปีเตอร์ สลัดหลุด สิ่งเลวร้าย ที่มีรูปธรรม ออกจากร่างกายได้สำเร็จ เหมือนผีกลัวน้ำมนต์อะไรประมาณนั้น ตรงนี้ หนังสร้างแบบชัดๆ และคนดูหลายคนอาจเห็นแต่อีกครึ่งนึง อาจไม่สังเกตุ ว่า พระเจ้า ไม่ปล่อยให้คนดี โดดเดี่ยว หากแต่จะมาช่วยเหลือ เมื่อถึงเวลา

3 Destiny โชคชะตาหรือพรหมลิขิต คนดีได้ดี คนชั่วได้ชั่ว หนังยังคงต่อเนื่องในการทำดี ชั่ว โดยการให้ปีศาจต่างดาว หลุดจากร่าง สไปเดอร์แมน แล้วมาหล่นใส่ นักข่าว ผู้มีความใฝ่เลว ที่มาเยือนโบสถ์ เพื่อขอภาวนาต่อพระเจ้า ให้ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตายซะ ซึ่งนั่นมันเป็นคำภาวนะที่ผิดที่ ผิดทาง อย่างมหันต์
และเมื่อคนเลวมาถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แซม เรมี่ ผกก ยังตอกย้ำด้วยการ ให้ ความเลวร้าย ตกใส่คนชั่วร้าย ผสมร่างเอเลี่ยนเข้ากับนักข่าวผู้สิ้นความดี ซึ่งในหนัง ไม่ได้ให้เกิดข้อเสียในทันที แถมยังให้เห็นว่า พลังแห่งความชั่ว ก็ทรงอานุภาพไม่น้อย โดยการปล่อยให้ เวน่อม ไปรวมตัวกับ แซนแมน มาวางแผน กำจัดสไปเดอร์แมน เรียกว่า อำนาจตกในมืคนชั่ว ก็เล่นเอาพระเอกของเรา อ่วมอรทัย ไม่น้อย โดยมีประชาชน ได้แต่ยืนดูเท่านั้น ไม่สามารถช่วยอะไร

แต่แล้วการกลับใจของ เจมส์ ฟรังโก้ ก็ทำให้คนดูเห็นว่า คนเลว ถ้ากลับตัวเป็นคนดีได้ ใครๆก็โห่ร้องเอาใจช่วย กระโดดตัวลอยกันทีเดียว จำได้ว่าผมไปดูในโรง หลายปีก่อน รู้สึกเฮอย่างกะ เชียร์ ทีมชาติไทย วิ่งสี่คูณร้อย คือบรรยากาศของหนัง พาไปได้ขนาดนั้นจริงๆครับ สำหรับ โรงใหญ่

และสุดท้าย ทุกอย่างเหมือนกำหนดไว้ ไม่ว่าจะคนเลวกลับใจ หรือคนร้าย ที่หมดหวัง ล้วนต้องดับสลายไป แต่ก็ยังมีติ่งให้คิดนิดนึง ในส่วนของ แซนแมน ที่ได้กล่าว ขอโทษ กับ สไปเดอร์แมน ในสิ่งทั้งหมดที่ทำไป และ ตอนจบของหนังไตรภาค ซุปเปอร์ฮีโร่ อันดับหนึ่งของ อเมริกา สิ่งที่สไปเดอร์แมน บอกกับคนทั้งโรงหนังก็คือ ” ผมให้อภัยคุณ ”

ครับคนที่กลับใจอย่างจริงจัง ควรได้รับการอภัย คนที่อภัยคนอื่นก็เหมือนกับ ได้ปลดปล่อยตัวเองจากโซ่แห่งความทุกข์ เพียงแต่นี่เป็นหนังที่จรรโลงโลก แต่ในโลกความจริง ผุ้ร้ายกลับใจ และคนที่จะให้อภัยแบบใจจริง มันหากยากเหลือเกิน .

จบครับ ขอให้คนรักหนังทุกท่าน ได้ความสนุกผสมสาระไปด้วย ช่วยกันคิด ช่วยกันสร้าง อย่างปล่อยร้างสิ่งสร้างสรรค์นะครับ .

หล่อได้พ่อ

Spider-Man 3 คิดว่าหนังเรื่องนี้มีข้อเสียอะไรบ้างครับ

Spider-Manภาพยนตร์ต่างประเทศ วันนี้มาเปิดดูอีกรอบ แบบตั้งใจดูสุดๆ

ข้อเสียหรือส่วนที่ผมไม่ชอบเลยคือ

1. วีนอมมาเร็วเครมเร็วไปหน่อย

2. แมรี่เจนประชดปีเตอร์เพราะแฮรี่ขู่ นี่ก็นึกว่าละครไทย

ถ้าตัดสองอย่างนี้ออกไปผมว่ามันสนุกพอๆกับภาค 2 เลยครับในส่วนที่ผมชอบมากๆเลยในภาคนี้คือ เราได้เห็นปีเตอร์ที่โตขึ้นแฮรี่ตอนจบก็เท่มากๆ เพื่อนๆคิดว่าอย่างไรกันบ้างครับ

คนรักหนังพากย์ไทย

10 ปี Spider-Man 3 (2007) : ไอ้แมงมุม 3

แม้ว่าบทสรุปของไตรภาคไอ้แมงมุมฉบับผกก.Sam Raimi อาจจะไม่ได้ลงตัวไปเสียทั้งหมด แต่เรื่องราวในภาคนี้ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้ชมเสมอมา

สำหรับงานพากย์ไทยในภาคนี้ นอกจากจะยังได้ทีมพากย์ชุดเดิมส่วนใหญ่จากภาคสองกลับมาให้เสียงกันแล้ว ยังเสริมด้วยนักพากย์ผู้มาใหม่จำนวนหนึ่ง

หนึ่งในนั้นได้แก่ “ศักดิ์ พูนศักดิ์ อุทัยพันธุ์” นักตัดต่อมือรางวัลและผู้บันทึกเสียงภาพยนตร์ไทยสมัยก่อนประจำห้องบันทึกเสียงรามอินทรา ที่ถูกรับเลือกให้มาพากย์เป็น Flint Marko หรือ “Sandman” อีกหนึ่งวายร้ายประจำภาค

แม้โทนเสียงจะมีความใกล้เคียงกับต้นฉบับ สามารถสื่อสารอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี แต่ก็ถูกผู้ชมเข้าใจผิดมานานนับสิบปีว่าเป็นเสียงของ “สรพงศ์ ชาตรี” อดีตพระเอกรุ่นใหญ่ผู้ล่วงลับ

จนกระทั่งการมาถึงของ Spider-Man : No Way Home (2021) ผลงานการรวมตัวละครไอ้แมงมุมจากจักรวาลต่างๆทั้งพระเอกและวายร้าย ที่เขาได้กลับมาให้เสียงตัวละครเดิม และทำให้ผู้ชมค่อยๆรับรู้ความจริงซึ่งถูกซ่อนไว้มาเกือบร่วม 15 ปีเต็ม

อาจกล่าวได้ว่าบทมนุษย์ทรายทำให้คนเบื้องหลังผู้นี้ จากเดิมที่ได้การยอมรับในเรื่องการลำดับภาพและบันทึกเสียง ยังได้การยอมรับในแง่ฝีไม้ลายมือ “การให้เสียง” อีกด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

X-Men Dark Phoenix (2019) X-เม็น : ดาร์ก ฟีนิกซ์

Captain Marvel (2019) กัปตันมาร์เวล

Black Panther (2018) แบล็ค แพนเธอร์

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2

Spider Man Homecoming (2017) สไปเดอร์ แมน โฮมคัมมิ่ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่