ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก

เรื่องย่อ

ที ไวรัส (T — Virus) ของบริษัทอัมเบรล่า คอร์ปอเรชั่น ยังคงแพร่กระจายทำลายล้างโลก ซึ่งเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้กลายเป็นกองทัพ­ซอมบี้กินเนื้อคน Alice (รับบทโดย Milla Jovovich) ผู้เป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายขอ­งมนุษยชาติ ได้ตื่นขึ้นมา ณ ใจกลางอาคารปฏิบัติการที่เป็นความลับที่สุ­ดของอัมเบรลลา และได้รับรู้เกี่ยวกับอดีตอันลึกลับของเธอ­มากขึ้นเมื่อเธอล้วงลึกเข้าไปในตึกแห่งนั้­น ดูหนังออนไลน์

เรซิเดนต์อีวิล: Retribution เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญปี 2012 เขียนบทและกำกับโดย Paul W. S. Anderson ภาคต่อของเรซิเดนต์อีวิล: ชีวิตหลังความตาย (พ.ศ. 2553) เป็นภาคที่ห้าของซีรีส์ภาพยนตร์เรซิเดนต์อีวิล ซึ่งมีพื้นฐานมาจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมชื่อเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามที่เขียนบทและกำกับโดยแอนเดอร์สัน ต่อจากภาพยนตร์เรื่องแรกและ Afterlife ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่อลิซ (มิลลา โจโววิช) ที่ถูกจับโดยบริษัทอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น บังคับให้เธอต้องหนีออกจากสถานที่ใต้น้ำในสุดขั้วเหนือ ซึ่งใช้สำหรับทดสอบทีไวรัส

อลิซและผู้รอดชีวิตบนเรือบรรทุกสินค้าของอัมเบรลล่าคอร์ปอเรชั่นอาร์คาเดียถูกโจมตีโดยกองเรือติดอาวุธของอัมเบรลล่าที่นำโดยจิล วาเลนไทน์ อดีตพันธมิตรของอลิซที่ถูกล้างสมอง อลิซถูกจับระหว่างการโจมตี ร่างโคลนของอลิซตื่นขึ้นมาในย่านชานเมือง โดยอาศัยอยู่กับสามีของเธอ ท็อดด์ และเบ็คกี้ ลูกสาวหูหนวกของพวกเขา ซอมบี้โจมตีเผยให้เห็นบริเวณชานเมืองในชื่อแร็คคูนซิตี้ในช่วงที่มีการระบาดครั้งแรก ขณะที่อลิซและเบ็คกี้ขับรถออกไปจากซอมบี้ด้วยความช่วยเหลือของเรน โอคัมโป

พวกเขาถูกรถบรรทุกชน ส่งผลให้เรนหมดสติไป อลิซซ่อนเบ็คกี้ไว้ในบ้านหลังอื่น แต่ถูกท็อดด์ซอมบี้ฆ่าตายในขณะเดียวกัน อลิซที่ถูกจับได้ตื่นขึ้นมาในสถานที่ใต้น้ำและถูกจิลสอบปากคำ ในช่วงที่ไฟฟ้าดับ อลิซหลบหนี ติดอาวุธ และพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์จำลองของจัตุรัสชิบุยะ โตเกียว เพื่อต่อสู้กับซอมบี้ เธอเข้าไปในห้องควบคุมที่เต็มไปด้วยพนักงานอัมเบรลล่าที่เสียชีวิต และได้พบกับเอดา หว่อง หนึ่งในสายลับชั้นนำของอัลเบิร์ต เวสเกอร์

เวสเกอร์ปรากฏบนหน้าจอ อธิบายว่าทั้งคู่ไม่ได้ให้บริการอัมเบรลล่าอีกต่อไปแล้ว และเขาเป็นผู้จัดการเรื่องไฟฟ้าดับ ราชินีแดง หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของอลิซ ถูกเปิดใช้งานอีกครั้งหลังจากที่รังผึ้งถูกปนเปื้อน[b] และตอนนี้ควบคุมอัมเบรลล่าแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกใต้น้ำแห่งนี้ ซึ่งเคยเป็นฐานทัพเรือโซเวียตในเมืองคัมชัตกา ประเทศรัสเซีย ได้รับการออกแบบโดยอัมเบรลลา

เพื่อผลิตโคลนนิ่งและสร้างการระบาดจำลองเพื่อแสดงผลกระทบของทีไวรัส เอดาและอลิซตั้งเป้าที่จะพบปะกับทีมกู้ภัยที่จัดโดยเวสเกอร์ ซึ่งรวมถึงลีออน เอส. เคนเนดี, แบร์รี เบอร์ตัน และลูเธอร์ เวสต์ ทีมของลีออนวางระเบิดใกล้ทางเข้าสถานที่ ซึ่งจะทำให้เกิดการระเบิดภายในสองชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะถูกทำลาย กลุ่มวางแผนที่จะพบกับอลิซและเอด้าในย่านชานเมืองแร็คคูนซิตี้ ในการจำลองที่นิวยอร์ก อลิซและเอดาเอาชนะเพชฌฆาตสองคน ทีมของลีออนเข้าสู่การจำลองในมอสโกแต่ถูกล้อมรอบด้วยฝูงซอมบี้ติดอาวุธลาส พลากัส

ในเกมจำลองชานเมือง อลิซและเอดาได้พบกับเบ็คกี้ ซึ่งเข้าใจผิดว่าอลิซเป็นแม่โคลนของเธอและผูกพันกับเธอ พวกเขายังพบจิลและร่างโคลนของพันธมิตรที่เสียชีวิตของอลิซ ได้แก่ เจมส์ “วัน” เชด, เรน โอคัมโป และคาร์ลอส โอลิเวรา ซึ่งถูกส่งไปจับพวกเขา ในระหว่างการยิง Ada คอยอยู่ข้างหลังเพื่อให้ Alice และ Becky หาทางออกได้ ทั้งสองพบกับร่างโคลน “ดี” ของเรนในการจำลองที่กรุงมอสโก อลิซมอบอาวุธให้เธอเพื่อช่วยให้เบ็คกี้ปลอดภัย จากนั้นเธอก็ช่วยทีมที่รอดชีวิตของลีออนจากซอมบี้ Las Plagas และ Licker ยักษ์ ทั้งกลุ่มไปถึงคอกใต้น้ำที่ทางออกของสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถูกทีมของจิลซุ่มโจมตี

ผู้กำกับ

พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน

บริษัท ค่ายหนัง

 •  คอนสแตนติน ฟิล์ม
 • เดวิส ฟิล์มส์

นักแสดง

 •  มิลล่า โจโววิช
 • มิเชล โรดริเกซ
 • เควิน ดูแรนด์
 • เซียนนา กิลลอรี
 • ชอว์น โรเบิร์ตส์
 • อารยานา วิศวกร
 • คอลิน แซลมอน
 • โยฮันน์ อูร์บ
 • บอริส ค็อดโจ
 • หลี่ปิงปิง

โปสเตอร์หนัง

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 5 Retribution (2012)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 5 Retribution (2012)

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 5 Retribution (2012)

รีวิวหนัง

 

โปสเตอร์หนัง ดี ดี

คะแนน 8/10

Resident Evil 5 : Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก
ที-ไวรัส เชื้อไวรัสร้ายของอัมเบรลลาคอร์เปอเรชันยังคงกัดกินทุกพื้นส่วนของโลกอย่างต่อเนื่อง เปลี่ยนให้ประชากรส่วนใหญ่ของโลกมนุษย์เป็นผีดิบกระหายเลือดที่ไม่มีวันตาย ความหวังสุดท้ายที่เหลืออยู่ของมวลมนุษยชาติมีเพียง อลิซ (มิลลา โจโววิช) คนเดียวเท่านั้น ที่พบว่าตนตื่นขึ้นมาในห้องทดลองของอัมเบรลลา พร้อมกับความทรงจำเกี่ยวกับอดีตของตน
ในเมื่อไม่มีืที่ๆ ปลอดภัยเหลือให้ซ่อนตัว อลิซจึงมุ่งตามล่าหาผู้ที่ต้องรับผิดชอบการกลายพันธุ์ครั้งใหญ่ให้ได้ ทำให้เธอต้องเดินทางตั้งแต่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงนิวยอร์กต่อไปยังกรุงวอชิงตันดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมอสโก ประเทศรัสเซีย พร้อมๆ กับเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องย้อนกลับไปคิดดูว่าอดีตที่เธอคิดว่าจริงมันจริงหรือไม่ ด้วยความช่วยเหลือจากผู้รอดชีวิตและเพื่อนเก่าทั้งหลาย อลิซต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

Dead Snow (2009)

Shaun of the Dead (2004) 

Ravenous (1999) 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่