ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

เรื่องย่อ

สิ่งที่ทำให้ ‘Evil Dead 2: Dead by Dawn’ กลายเป็นที่จดจำในฐานะหนังสยองขวัญคลาสสิกก็คือ การผสมผสานความสยองและความตลกเข้าด้วยกัน ซึ่งไม่มีหนังแนว Horror เรื่องไหนทำมาก่อนในยุคนั้น นอกจากนี้ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นภาคต่อ แต่กลับสร้างองค์ประกอบต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่จนโดดเด่นและมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากจนถูกยกย่องให้เป็นหนังคัลต์คลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เรื่องย่อ: ย้อนกลับมาวันแรกของการเดินทาง แอชพาลินดาแฟนสาวของเขาเดินทางไปเที่ยวในป่าและเข้าพักที่กระท่อมแห่งหนึ่ง โดยคราวนี้พวกเขามาที่กระท่อมเพียงสองคนเท่านั้น แต่ก็ได้บังเอิญไปพบกับหนังสือลึกลับและเปิดเทปปลุกปีศาจร้ายขึ้นมาอีกครั้ง แอชต้องเอาตัวรอดจากการถูกปีศาจรังควาญจนต้องเสียมือขวาไป ขณะกำลังต่อสู้กับปีศาจร้าย เขาก็ได้พบกับแอนนี่ ลูกสาวของศาสตราจารย์เจ้าของเทปบันทึกเสียงในห้องใต้ดิน แอชต้องร่วมมือกับแอนนี่และเพื่อนของเธอเพื่อกำจัดเหล่าผีอมตะให้ได้

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2 หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ ชัด ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ 4k ซับไทย เต็มเรื่องHD ดูหนังออนไลน์ 4k พากย์ไทย หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Sam Raimi

บริษัท ค่ายหนัง

Renaissance Pictures

นักแสดง

  • Bruce Campbell
  • Sarah Berry
  • Dan Hicks
  • Kassie Wesley
  • Richard Domeier

โปสเตอร์หนัง

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

รีวิวหนัง

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น

Groovy !!

Evil Dead II (Evil Dead 2: Dead by Dawn) (1987) ผีป่าช้า ฝ่าคืนนรก

หลังจากภาคแรกที่ฉายครั้งแรกปุ๊บก็สามารถโกยเสียงหวีดขากผู้ชมไปได้ จนตัวหนังประสบความสำเร็จไปมาก จนทำให้แซม ไรมี่คิดอยากสร้างภาคต่อซะเลย

และเขาก็ได้ทำภาคสองออกมาโดยมีเนื้อเรื่องเนื้อราวที่ต่อจากภาคแรกครับ แต่ !!! ผู้จัดจำหน่ายคนเก่าเกิดผิดพลาดทางเทคนิค จึงไม่สามารถใช้ฟุตเตจจากภาคแรกได้เลยแหมแต่ซักกะติ๊ดหนึ่ง เป็นเพียงเพราะว่าผู้ถือลิขสิทธิ์ได้ไปทำสัญญาอะไรกับคนอื่น จนทำให้ตัวหนังภาค 2 อันเดิมถูกยึดในที่สุด

จนแล้วจนรอด แซม ไรมี่ จึงต้องมาถ่ายทำภาค 2 ใหม่อีกรอบโดยเปลี่ยนจากภาคต่อมาเป็นภาครีเมคกึ่งภาคต่อซะเลย แต่หลายคนยังงงๆว่ามันจะรีเมคหรือภาคต่อกันแน่นะ ?

สำหรับภาคนี้เนื้อเรื่องเนื้อราวไม่แตกต่างอะไรจากภาคแรกนัก เพียงแต่ว่าเปลี่ยนจาก 5 คน เป็น 2 คน นั้นคือลินดา กับ แอซ (บรู๊ซ แคมป์เบล) ได้เดินทางเข้าในกระท่อมหลังราคาถูก และก็ดั๊นดันไปปลุกผีอีกรอบหนึ่ง และนั้นเองทำให้ลินดาต้องตายโดยผี และแอซต้องทนทุกทรมานกับผีในกระท่อมหลังไปคืนนั้น

ยัง ยังไม่จบ ผมยังไม่ได้สปอยล์เนื้อหาอะไรเลย เพราะนี่แค่เริ่มต้นเท่านั้น !!!

เพราะว่าพล็อทรองที่จะเล่าต่อไปนี้นั้นคือ เมื่อมีนักโบราณคดีสาวแอนนี่ กับแฟนสาวของเธอนั้นได้เดินทางมาเพื่อค้นหา ”หนังสือปลุกผี” ใช่ครับ มันอยู่ในกระท่อมหลังที่แอซอยู่ันั้นแหละั (มาซวยซ้ำสองจริงๆ)

และการเดินทางของแอนนี่และแฟนของเธอนั้นเองต้องมาสะดุด เพราะทางข้ามสะพานขาด และก็ยังดีที่มีสองสามีภรรยาที่ยังรู้เส้นทางไปกระท่อมหลังนั้นบ้าง เลยทำให้เธอกับแฟนของเธอนั้นต้องเดินทางกับสองสามีภรรยา้บ้านนอกด้วย

และเธอก็ได้เข้ามาถึงกระท่อมหลังนั้นในสภาพที่เละตุ้มเป๊ะ กับแอซที่ยังไม่ตาย แต่ยังทรมานไปกับผีในบ้าน และนั้นเองทำให้เรื่องราวสุดสยองในคืนโหดจึงบังเกิด

สุดท้ายแล้ว ใครจะอยู่ ใครจะตาย

ติดตามครับ !!!!

ถึงแม้ว่าขึ้นชื่อภาคต่อและรีเมค แต่จะว่าไปมันก็รีมิกซ์กันซะมากกว่า อย่างแรก ตัวหนังเริ่มต้นมาก็รีบเล่าไปว่า ลินดาตาย แอซเลยต้องทรมานกับผี และตัวหนังก็เริ่มใช้ตอนจบจากภาคแรกมาใช้ต่อกันเลยครับ ว่าหลังจากภาคแรก เรื่องราวต่อมาจะเป็นยังไงและพอถึงฉากนั้นเอง คือภาีคต่อ + รีเมค เลยครับ

แต่ยังไงซะ ก็อย่ามึนกันซะทีเดียวเลยว่า รีเมคกับภาคต่อจัดกันได้ยังไง แต่มันก็สามารถมิกซ์กันได้จริงๆครับ แถมถ้าคุณไม่เคยดูภาคแรก ภาคสองเท่ากับการสปอยล์ชั้นดีเลยก็ได้ ฉะนั้นควรหาภาคแรกมาดูซะก่อนนะครับ ด้วยความหวังดีจากแอดมินนะครับ ^___^

ถ้าหากภาึคแรกคือหนังสยองสุดขีดแล้ว ภาค 2 คุณจะลืมความโหดและน่ากลัวไปเลย กลายเป็นภาคที่บ้าบอจนสนุกมากๆ เพราะ ภาค 2 เลือกที่จะเน้นไปในทางตลกซะส่วนใหญ่ และนั้นเอง คือใบเบิกทางในสายตลกของเจ้าผีในกระท่อมตัวนี้ เพราะว่า ภาคนี้เองคือภาคที่เจ๋งที่สุด จนคนยกว่า ”เป็นหนึ่งในภาคต่อที่เจ๋งกว่าภาคแรก” อีกด้วย

อย่างแรกเลยครับว่า ตัวหนังเลือกที่จะเน้นอารมณ์ขันมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่แอซต้องผจญกับกระท่อมผีที่ไม่รู้เลยว่า จะต้องเจออะไรบ้าง นั้นแหละครับ คือฉากที่สนุกที่สุด เพราะอย่างแรกเลย เฮียบรู๊ซเล่นได้บ้่่ามากๆ (5555) แถมผีในเรื่องนั้นเองก็ฮาใช่ย่อย เพราะว่า ผีชอบแกล้งกับเฮียแอซตลอดเวลา อย่าง เลือดสาดใส่หน้าบ้าง มือที่ถูกตัดนั้น ก็ด่าแอซเอย และอื่นๆอีกมากมายที่คุณจะขำกันเลยทีเดียว

และยิ่งที่ตัวหนังมีการเพิ่มปมของแอนนี่ นักโบราณคดีสาวที่ต้องมาเจอกับเรื่องซวยๆ โดยเพิ่มที่ว่าเธอคือลูกของสองสามีภรรยาที่เคยมาในกระท่อมหลังนี้เพื่อสำรวจหนังสือแห่งความตาย แต่หารู้ไม่ว่าพ่อแม่ของเธอตายเพราะหนังสือเล่มที่ว่านั้นแหละ ทำให้เธอต้องมาอยู่ในกระท่อมหลังนี้พร้อมกับคนอื่นๆด้วย

และดูเหมือนว่าการเพิ่มปมมิติตัวละคร และอารมณ์ขันนั้นเอง ดุเหมือนจะเป็นการแก้ไขในสิ่งที่ไรมี่ไม่ได้ืทำเอาใว้ในภาคแรกของหนัง ซึ่งคือการไม่ได้เพิ่มปมของตัวละครในกลุ่มวัยรุ่นนี้ และการเพิ่มอารมณ์ขันมากขึ้น ที่ไรมี่เองอาจจะไม่ได้ตั้งใจให้มันตลกไว้ในภาคแรก แต่ยังไงหละ คนจดจำภาพลักษณ์ในความฮาหยองๆเข้าซะแล้ว ทำให้ภาคสองดูเหมือนเป็นการจัดเต็มเรื่องอารมณ์ขัน

แต่ก็ไม่มากซะถึงขนาดไม่สยองขวัญเลย เพราะภาคสองก็ยังโหด สยองขวัญ แบบภาคแรกได้ แถมทำออกมาได้ดีกว่าภาคแรกอีกด้วยซ้ำ เพราะภาคแรกมันเป็นแค่ผีที่ถูกปลุกเท่านั้น แต่ภาคสองจะมีการเล่าเรื่องของผีใหญ่หรือผีชั่วโครตๆ ที่คราวนี้ดูเหมือนจะอลังมากขึ้นตามทุนเยอะขึ้น และัก็จริงครับ ตัวหนังก็สามารถยกระดับจากหนังเกรดบีธรรมดาๆกลายเป็นเกรดเอชั้นยอดได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยครับ

สรุปแล้ว ถ้าอยากหาหนังสยองขวัญดีๆ แนะนำครับ ^__^

พูดถึงนักแสดงกันครับ

+ บรู๊ซ แคมเบลล์ ผู้รับบท แอซ วิลเลี่ยม หนุ่มดวงซวยที่ต้องมาเจอกับเรื่องซวยในกระท่อมหลังนี้ แสดงได้บ้ามากๆครับ ยกนิ้วให้เลยครับ แสดงบ้าแค่ไหน บ้าถึงขนาดว่า เขาคือไอคอนหนังสยองขวัญที่ทุกคนจดจำกันดีเลยนะครับ และการแสดงของเฮียแกนั้นเอง ทำให้หนังสนุกขึ้นอย่างมากครับ โครตใช้ได้เลย

++++++++++++++++สรุป++++++++++++++++

ข้อดี
+ ตัวหนังมีการเพิ่มปมมิติตัวละครตัวอื่นมากขึ้น เลยทำให้อินมากกว่าเดิม
+ นักแสดงที่เล่นได้ดีนะครับ ดีจนยกนิ้ว
+ ตัวหนังยังมีการเพิ่มอารมณ์ขันเข้าไปมาก จึงทำให้เป็นสยองกรามคร้างเลยครับ

ข้อเสีย
– ตอนต้นของหนังนั้นเอง ดูเหมือนจะดำเนินเรื่องด่วนสรุปมากไปหน่อย เลยยังไม่อินไปมาก

สรุปคะแนนกันครับ

ผมให้ไปเลยครับ สำหรับหนังสยองชั้นดี 8.4/10 ครับ

รีวิวจาก IMDB insomniac_rod

10/10

ความบันเทิงอันโหดร้ายสำหรับคนชั่วร้าย!

“หมอผี” ทำให้คุณรู้สึกเคารพและหวาดกลัวต่อปีศาจ “Evil Dead II” ของ Sam Raimi ล้อเลียนการครอบครองของปีศาจและปีศาจ แม้ว่าจะมีฉากที่น่ากลัวอยู่บ้าง แต่ก็มีสถานการณ์ตลกที่บิดเบี้ยวจนทำให้คุณสงสัยว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้น!” หนังเรื่องนี้ตลกด้วยเหตุผลที่ผิด ในที่สุดฉันก็ไม่หัวเราะเมื่อผู้ชายทำจานแตกบนหัว ฉันไม่คิดว่ามันตลกเลยเวลาที่ผู้ชายถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยตัวละครที่แปลกประหลาด ฉันไม่เคยคิดเลยว่าชายคนหนึ่งจะถูกปีศาจกินขังอยู่ใต้ห้องใต้ดินและขว้างเลือดเป็นแกลลอน! “Evil Dead II” ทำให้มันดูเฮฮาในแบบที่ชั่วร้าย เช่น เมื่อลินดาส่ายหัวบอกแอชว่า “เธอกำลังถูกทรมานและทรมานในนรก คุณจะรู้สึกกลัวนิดหน่อย แต่ฉากต่อไปมีศพที่ไม่มีหัวถือเลื่อยไฟฟ้า ไม่มีเวลาให้ตรรกะตรงนี้ แค่นั่งลง สนุก!

อีกทั้งยังสามารถทำให้คุณรู้สึกตึงเครียดและต้องบอกว่ากลัวอีกด้วย การผสมผสานระหว่างคนที่ถูกปีศาจเข้าสิง เสียงที่ชั่วร้าย (ฉันชอบเสียงแปลกๆ ในภาพยนตร์) เสียงหัวเราะและการสวดมนต์ที่ชั่วร้าย (“ตายตั้งแต่รุ่งสาง!”) และมุมกล้องที่กล้าหาญเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบในการสร้างภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-ตลก . ระวังเรื่องตลก “อำลาอ้อมแขน” สถานการณ์ทั้งหมดด้วยมือปีศาจและดวงตาที่เข้าปากของผู้หญิง!.

แซม ไรมีทำเกินไปด้วยเหตุผลที่ดี เขาสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่น่าเชื่อและน่าจดจำซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์หลายเรื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่มีภาพสวยงามที่สุดตลอดกาลอย่างแน่นอน แฟนตัวยงของเลือดนองเลือดต้องตาค้างเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ไรมิสร้างภาพยนตร์ลัทธิในแง่มุมของโลก “กร๊าก!”. “Dead by Dawn” จะไม่ทำให้คุณเบื่อเพราะในทุกฉากจะมีความรู้สึกไม่แน่นอนและนั่นทำให้มันน่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่มีกฎเกณฑ์ที่นี่

โครงเรื่องนี้น่ากลัวเท่าที่คุณจะจินตนาการได้ แต่มันก็ดำเนินไปในลักษณะที่ไม่ถือเป็นเรื่องจริงจังมากนัก ฉันหมายถึงการครอบครองปีศาจที่เกิดจาก Necronomicon เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่เหมือนกับหนังสือเล่มนั้นอย่างแน่นอน แต่สามารถเกิดขึ้นได้ผ่านหนังสือและพิธีกรรมของซาตาน ไรมิยกระดับอารมณ์ขันผสมกับความนองเลือดไปอีกระดับหนึ่ง

Bruce Campbell สมควรได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษ เขานำเสนอการแสดงที่ชั่วร้าย มั่นคง และน่าเชื่อโดยสิ้นเชิง สิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนส่วนใหญ่เป็นเพราะสถานการณ์แปลก ๆ ที่เขาต้องเผชิญ การแสดงของเขาสามารถอธิบายได้ว่าเป็น “โซโล” ได้อย่างง่ายดาย หนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของนักแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญ แถมยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่ทนทุกข์ทรมานที่สุดในหนังทุกเรื่องอีกด้วย! แอชถูกทุบตีโดยปีศาจ มนุษย์ สิ่งของ ฯลฯ แม้แต่สิ่งมีชีวิตที่ถูกสิงก็ยังล้อเลียนเขา

เลือดที่นี่ยิ่งใหญ่และรุ่งโรจน์ คุณจะได้รับศพ, ศพขาดวิ่น, มือถูกตัด, ปีศาจเลือดออก ฯลฯ เลือดที่กระจายไปทั่วห้องโดยสารเป็นตัวส่วนร่วม หนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

ดู “Evil Dead II” เพื่อรับชมภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ กล้าหาญ และน่าติดตามที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล มันมอบบางสิ่งให้กับทุกคน มันมีฉากแอคชั่น เลือดสาด มุมกล้องสุดอลังการ และฉากแอคชั่นอีกเพียบ! ลองดู Ash V.S. ครอบครองเฮนเรียตตา * หลังจากนั้น วลีเช่น “เข้าร่วมกับเรา!”, “กลืนสิ่งนี้!” และโดยเฉพาะ “แรง!” จะเป็นส่วนหนึ่งของคำศัพท์ประจำวันของคุณ

แนะนำสำหรับแฟนหนังสยองขวัญทุกคนในโลก หนังเรื่องนี้เป็นภาระที่ต้องดู

รีวิวจาก IMDB Xstal

8/10

มอนสเตอร์แมชอีกตัว…

เป็นปลาที่พยายามทอดเสมอ เป็นภาคที่สองของแฟรนไชส์ที่กำลังเติบโต โดยตระหนักว่าแบบเดิมไม่สามารถทำได้ จำเป็นต้องแยกตัวออกจากสิ่งที่เริ่มต้นและกลั่นเบียร์ ยังมีคราบเลือดอีกมากมายและอีกมาก กระเซ็น ไม่มี CGI เนื้อเรื่องกระจัดกระจาย ไม่สอดคล้องกัน กับเนื้อเรื่องช่วงแรก ๆ แต่ไม่นานมันก็ดำเนินไปแม้จะไม่มีเพลงจริง ๆ (ทำไมถึงมี) ก็คงจะสนุกดี ทำให้สัตว์ประหลาดต้องยิงปืน , การทำยาจากความคิด, อวัยวะที่วิ่งได้, วันนี้ค่อนข้างล้าสมัย แม้จะดูแหวกแนว แต่ฉันก็สนุกกับการกลับไปอีกครั้ง ติดใจในการทำมากขึ้น – และมันไม่ได้ทำให้ฉันหัวเราะ และไม่เคยทำ และ มันมีเหตุผลที่ดีสำหรับเรื่องนั้น!!!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Ravenous (1999) คนเขมือบคน

Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)

Dead Snow (2009) ผีหิมะ กัดกระชากโหด

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่