ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

เรื่องย่อ

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกที่กำกับโดย Sam Raimi ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ “Evil Dead” อันโด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นด้วยงบประมาณจำกัด ทำให้ได้รับสถานะลัทธิจากเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ ความสยองขวัญที่เข้มข้น และความรู้สึกหวาดกลัวอย่างไม่หยุดยั้ง การกำกับเรื่องแรกของแซม ไรมีทำให้ผู้ชมได้รู้จักกับตัวละครแอช วิลเลียมส์ ซึ่งแสดงโดยบรูซ แคมป์เบลล์ ซึ่งจะกลายเป็นบุคคลสำคัญในแฟรนไชส์นี้

เรื่องราวติดตามกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัย Ash, Cheryl น้องสาวของเขา (Ellen Sandweiss), แฟนสาวของเขา Linda (Betsy Baker) และเพื่อน ๆ Scotty (Hal Delrich) และ Shelly (Sarah York) ที่เริ่มต้นการเดินทางไปยังกระท่อมห่างไกล ในป่าเทนเนสซี ขณะสำรวจชั้นใต้ดินของห้องโดยสาร พวกเขาสะดุดกับ “Naturon Demonto” (หนังสือแห่งความตาย) และเทปบันทึกโดยผู้อาศัยในห้องโดยสารคนก่อน

กลุ่มนี้เล่นแผ่นเสียงโดยไม่ได้ตระหนักถึงอันตรายที่พวกเขากำลังปล่อยออกมา เพื่อปลุกพลังปีศาจโบราณให้ตื่นขึ้นโดยไม่ตั้งใจ สิ่งมีชีวิตที่มุ่งร้ายเข้าครอบครองป่า และทีละคน เพื่อน ๆ ก็ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้งของกองกำลังชั่วร้าย ทำให้พวกเขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดและรุนแรง

ขณะที่ Ash ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เขาพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับไม่เพียงแต่สิ่งมีชีวิตที่ถูกสิงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อน ๆ ของเขาที่กลายเป็นปีศาจด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปสู่การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางฝันร้าย โดดเด่นด้วยภาพความรุนแรง ความสยองขวัญเหนือธรรมชาติ และความพยายามอันสิ้นหวังของ Ash ที่จะเอาชนะความชั่วร้ายที่ถูกปลดปล่อยออกมา

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Evil Dead (1981) ผีอมตะ หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Sam Raimi

บริษัท ค่ายหนัง

Renaissance Pictures

นักแสดง

  • Bruce Campbell
  • Ellen Sandweiss
  • Richard DeManincor
  • Betsy Baker
  • Theresa Tilly

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Evil Dead (1981)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Evil Dead (1981)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Evil Dead (1981)

รีวิวหนัง

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น

Book of the Dead !!!!!

The Evil Dead (1981) หนังสือปลุกผี ปีศาจสิงคน

หากจะพูดถึง ”แซม ไรมี่” คุณจะนึกถึง สไปเดอร์แมนไตรภาคสุดโ่ด่งดัง ซึ่งแน่นอนครับวัยรุ่นยุค 2000s คงจะรู้จักแซมในหนังแบบนี้

ถ้าหากพูดถึงหนังสยองขวัญเกรดบีทุนต่ำ คุณจะนึกถึงหนังขยะที่่จะไม่มีอะไรเลย มีแต่ฉากโหดแบบบีๆ เซ็กๆมั่วยา ดาราหน้าประจวด จนตลอดเนื้อเรื่องที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากฉากโหดกับ xxx

แล้วถ้าสองสิ่งนี้มารวมกันแล้ว หลายท่านอาจจะคิดว่ามันจะเข้ากันไปยังไงฟระ !!! ผู้กำักับหลายล้านกับหนังทุนต่ำกระจอกๆเรื่องหนึ่ง

แล้วคุณเชื่อไหมว่าเขาเองก็ทำหนังเกรดบีมาก่อนด้วยหละ แล้วเรื่องที่ว่าหละ คือเรื่องนี้ !!!

THE EVIL DEAD !!!!

THE EVIL DEAD เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นห้าคนนำโดยแอซ (บรู๊ซ แคมป์เบล) ซึ่งพวกเขาเดินทางไปในกระ่ท่อมร้างหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางป่า โดยในกระท่อมนั้นเองมีราคาถูกมากๆ

พอถึงกระท่อมที่ว่านั้นเองพวกเขาก็ได้ไปสำรวจกระท่อมหลังนี่ว่ามีอะไรบ้างจนมีเพื่อนคนหนึ่งไปเจอหนังสือแปลกๆเล่มหนึ่งกับเทปม้วนเสียงที่ำพวกเขาไปเปิด แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขานั้นเองดันไม่ปลุกปีศาจร้ายให้ตื่นขึ้นมา

สุดท้ายแล้วคืนของพวกเขาจะเป็นคืนสุดท้ายหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นยังไง

โปรดติดตามครับ !!!!!

แซม ไรมี่ ก่อนที่เขาจะมาทำหนังฮีโร่ที่เราคุ้นเคยกันนั้นเอง แต่ก่อนเขาคือนักศึกษาที่อยากจะทำหนังสักเรื่องหนึ่งโดยที่พวกเขาไม่มีความรู้อะไรเลยเรื่องการทำหนังสุกนิด แต่เพราะเขานั้นเองชอบดูหนัง ทำให้เขาได้ทำหนังโดยไม่มีความรู้มาก่อน ซึ่งเรื่องแรกของเขาันั้นคือ Within the Woods ที่ดูเหมือนว่าเป็นหนังสั้นที่มีเรื่องราวของเหมือนเรื่องนี้เป๊ะ

หนังสั้นเรื่องนี้นับว่าไม่ได้มีคำชมอะไรมาก แต่นั้นเองเขาไม่ยอมแพ้ที่จะทำหนัง สุดท้าย Book of the Dead คือผลงานใหญ่เรื่องแรกของเขา โดยการระดมทุนจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆต่างมาๆ (จะสังเกตุได้ว่าเครติดแต่ละคน ไม่นามสกุลไรมี่ก็แคมป์เบลครับ 5555)

ต่อมา Book of the Dead ก็ถูกเปลี่ยนเป็น The Evil Dead ผลงานใหญ่ของเขานั้นได้ถูกฉายในโรง ผลปรากฎว่าผลตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ”แมร่งเฉ๋ง” นักวิจารณ์ก็ชื่นชอบเรื่องนี้กันต่างๆนาๆจนยกใว้เป็นหนังสยองขวัญในตำนานอีักเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

ในด้านของความน่ากลัว สอบผ่านครับ เำพราะว่าตัวหนังเองมีบรรยากาศมาแบบหมอกเต็มป่า พอถึงช่วงมืดนั้นเองทำให้บรรยากาศขนลุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหการเล่นกับบรรยากาศนั้นเอง ทำให้เราลุ้นได้อีกส่วนหนึ่งว่าผีมันจะโผล่ช่วงไหน เราคาดเดาอะไรไม่ได้เลย เพราะจู่ๆเหมือนมีผี ก็ไม่ใช่ผี แล้วก็ผีโผล่

การเมคอัพผีก็น่ากลัวได้ใจ แปลกที่ว่าการเมคอัพของเรื่องนั้นจะน่ากลัวหรือฮามันดีวะ (ผีลินดาคือผีที่น่าถีบมากที่สุดนอกจาที่หัวเราะกวนโอ้ยแล้วยังเมคอัพแบบ….) และยิ่งมีฉากโหดๆ เลือดไหลเต็มหน้า (ได้ข่าวว่าฉบับรีีบู๊ตนั้นเองเลือดออกมายังกะประปะแหนะ อืม) ทำให้หนังน่ากลัวเท่าบันดล

และฉากในตำนานที่ทุกคนที่ดูเรื่องนี้แล้วจะจดจำไปนานแสนนานนั้นคือฉากต้นไม้หรรษา ผู้หญิงพาเพลิน นั้นเองดันกลายเป็นฉากที่จะสยองก็สยอง จะฮาก็ฮา จนไม่รู้ว่าเฮียไรมี่แกคิดได้ยังไงนะ ฉากเพี้ยนสุดๆครับ (แต่ได้ข่าวว่า ถ้าเฮียแกยังอยู่ในยุคนั้น เฮียแกจะลบฉากนี้ออกไปครับ แหม่ ไม่ต้องลบหรอก คนดูเขาจดจำไปนานเลย 5555)

ความน่ากลัวที่นอกจากมีผี บรรยากาศ ฉากโหดแล้ว หนังเองยังเพิ่มความน่ากลัวที่เล่นกับจิตใจครับว่า ผีมันเข้าสิง ซึ่งนั้นเองทำให้หนังดูน่าติดตามขึ้นเพราะ เราจะไม่รู้ว่าผีมันจะสิงใคร แล้วมันโดนสิงหรือป่าววะ

และยิ่งตัวหนังเองมีการเพิ่มปมตัวละครของแอซเข้าไป ทำให้ตังหนังนั้นเองดูมีดราม่าในฉากสยองๆได้บันดล อย่างลินดาแฟนของแอซนั้นเองดันโดนผีเข้าสิงนั้น แล้วมีคนบอกให้ฆ่ามันซะ แอซก็เริ่มดูเหมือนลังเลว่าจะทำดีไหม และนั้นเองคือฉากดราม่าในหนังสยองๆเกรดบีที่ทำออกมาได้เข้าท่าสุดๆ

ถึงแม้ตัวหนังเองจะทำออกมาได้สนุก แต่ข้อเสียที่มีมาคือนักแสดงแต่ละคนยังไม่ค่อยจะเด่นอะไรมากพอ ถ้าหนังเองยังมีการเพิ่มปมให้มากกว่านี้ ตัวหนังจะน่าติ้ดตามมากขึ้นครับ ^^

สุดท้ายแล้ว The Evil Dead คือหนังสยองขวัญเกรดบีในตำนานที่ควรหามาชมให้ได้ครับ ^^

พูดถึงนักแสดงกันครับ

+ บรู๊ซ แคมป์เบล ผู้รับบทเป็น แอซลี่ วัยรุ่นในกลุ่มห้าคนที่เดินทางเข้ากระท่อมโดยหารู้ไม่ว่า พวกเขานั้นเองดันไปปลุกปีศาจร้ายเข้าให้จร้า แสดงได้ดีมากๆครับ ตัวหนังน่าติดตามขึ้นเพราะเฮียแกนี่แหละ ถึงแม้ว่าผมเองไปจำลุคแอซในภาค 2 นั้นเอง แต่แอซในภาคแรกก็ดูดีครับ แสดงได้น่าสงสารครับ ใช้ได้เลย

++++++++++++++++สรุป++++++++++++++++

ข้อดี

+ เป็นหนังสยองขวัญที่ดีในทุกส่วนครับ เมคอัพ บรรยากาศย ฉากโหดๆ ยันความน่ากลัวที่คิดขึ้นมา แถมตัวหนังยังทำออกมาได้ขำปนสยองอีกแหนะ

+ เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำที่ดันทำออกมาได้สนุกกว่าหนังเกรดเอบางเรื่อง

+ บรู๊ซ แคมป์เบลกับการแสดงที่น่าจดจำครับ

ข้อเสีย

– ตัวหนังเองจะดีขึ้นถ้าตัวหนังยังเพิ่มมิติตัวละครอื่นๆเข้ามาเพราะดูเหมือนว่าแอซจะเด่นสุดๆเลย

สรุปคะแนนกันครับ

ผมให้ไปเลยสำหรับหนังเกรดบีที่ไม่กระจอก 8.2/10 ครับ

MovieDIY

The Evil Dead , 1981

ภาพยนตร์โดย Sam raimi

บทภาพยนตร์โดย Sam Raim

ความสยองแบบสุดโต่ง งบน้อย เรื่องไม่เยอะ แต่ไอเดียโคตรคัลท์ ต้องเรื่องนี้
.
เตือนก่อนเลยครับ นี่ไม่ใช่บทความปกติ ไม่ใช่รีวิว แต่เป็นการแยกองค์ประกอบหนังตามรูปแบบของ StoryBowl ของ MovieDIY เพื่อให้ทุกๆคนเห็นการใช้จุดสำคัญต่างๆในการสร้างเรื่อง ดังนั้น Spoiled ทุกส่วนแน่นอนครับ หากอยากจะอ่านถ้าเป็นไปได้ให้ลองหาหนังมาดูก่อน เพราะจะเปิดเผยจุดสำคัญของเนื้อเรื่องอย่างมากมายแน่นอน ส่วนใครที่เคยดูแล้ว ขอให้เอ็นจอยครับ

#Theme อย่าเล่นในสิ่งที่ไม่ควรเล่น

#Log_Line แอช ชายหนุ่มที่มาเที่ยวกระท่อมร้างกับเพื่อนดันไปปลุกผีป่าจากตำนานโบราณ และทั้งหมดต้องหาทางรอดออกไปจากที่นั่น

#Lock_Story_Line

ณ.กระท่อมร้างกลางป่าโคตรไกลปืนเที่ยง

มี แอช หรือแอชลี่ของเพื่อนๆ ชายหนุ่มผู้มีความถูกต้องในชีวิตจนออกไปทางแอบขี้ระแวง

เขาต้อง เอาตัวเองและพยายามช่วยเพื่อนๆรอดจากการสิงสู่ของผีร้ายในป่าที่ถูกปลุกขึ้นมาเพราะการรู้เท่าไม่ถึงการณ์

แต่ทว่า ผีป่าสิงร่างเพื่อนๆของเขา และเขากลายเป็นต้องฆ่าทุกคนหากต้องการให้ตัวเองรอด

สุดท้ายแล้ว เหมือนกับว่าเขาจะรอดได้ แต่จริงๆแล้วก็ไม่รอด และเขาได้เรียนรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่า พวกเขาไม่ควรไปยุ่งกับสิ่งที่ไม่ควรจะยุ่ง

#Story_Plot

#ActI

Setting ภาพแรกของหนังเรื่องนี้ คือภาพจากมุมมองแทนสายตาอะไรบางอย่างที่เคลื่อนไปข้างหน้าเรี่ยพื้น(แทนสายตาปีศาจที่เราจะไม่ได้เห็นตัวตนเลยทั้งเรื่อง) และการมาของเหล่าวัยรุ่นที่กำลังจะมาที่บ้านหลังนี้

Character แอชนั่งรถมากับกลุ่มเพื่อน เราเห็นว่าเขานั่งหลังด้วยเพราะให้แฟนของสก๊อต(เพื่อนนั่งหน้า)

Career ดูจากทรงแล้วอาจจะยังเรียนอยู่ แต่เป็นเรียนไฮสคูลหรือมหาลัยแล้วก็ไม่แน่ใจ

Poi เขาเป็นคนที่น่าจะทำทุกอย่างแบบปลอดภัยไว้ก่อน อันนี้เห็นได้จากการดูเขาเป็นคนดูแผนที่ และมีการเตือนสติเพื่อนเวลาขับรถ (ตรงนี้หนังมีอุบัติเหตุเล็กๆที่ยังไม่เกี่ยวกับเพื่อนเพื่อให้เห็นนิสัยไม่ระมัดระวังและไม่ได้ใส่ใจคนอื่นของเพื่อนด้วย)

BG / Condition ด้วยความเป็นหนังเกรดบีทุนต่ำส่วนนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นในหนัง

Dramatic Need อาจจะเรียกได้ว่าอยากมีชีวิตรักที่ดี เพราะมีความดราม่าที่ใส่ไว้คือการจะมอบสร้อยให้แฟนสาว (ลินดา) ของเขา ช่วงนี้มีการเล่นกับขนาดภาพแบบใกล้มากที่ดวงตาของคนทั้งสอง ให้ความรู้สึกประหลาดเล็กๆ

Hero Point มีความเป็นฝ่ายจัดการของกลุ่ม ใส่ใจคนอื่น ความสามารถในภาคนี้ยังไม่ได้ปรากฏชัด

Weak point มีความตามๆเพื่อนฝูงอยู่เยอะ ตามใจกลุ่มแม้จะเห็นว่ามันไม่ปลอดภัยก็ตาม

Event Plot Plot พวกเขามาที่บ้าน และเชอรีลหนึ่งในกลุ่มเพื่อนนั่งวาดรูปอยู่และเกิดเหตุการณ์ประหลาดเหมือนมีใครมาบังคับมือเธอวาดรูป รูปที่ได้ออกมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมคล้ายหนังสือลายยึกยือ และพวกเขาได้ลงไปเจอเครื่องเล่นเทปและหนังสือแห่งความตาย (Book of dead) และดันเปิดเทปซึ่งมีการอ่านบทสวดปลุกวิญญาณอยู่ด้วย เชอรีลทัดทานแต่ก็ไม่ทันแล้ว เราได้เห็นสิ่งผิดปกติในป่าด้วยมุมกล้องแบบตอนต้นเรื่อง เรารู้แล้วว่าผีป่าตื่นแล้ว

Debate — ผีป่าล่อเชอรีลเข้าไปในป่าแล้วทำการข่มขืนนางโดยการใช้ต้นไม้ แต่ปล่อยให้นางรอดกลับมาได้ นางยืนยันกับเพื่อนๆทุกคนว่าจะกลับและขอให้เอชไปส่ง ด้วยความเป็นพระเอกและบุคลิกที่บอกไว้ตอนต้นเรื่อง เขาออกไปส่งนาง แต่ แต่ แต่ สะพานที่พาออกไปสู่โลกภายนอกถล่มไปแล้ว(เงื่อนไขให้อยู่ในที่ปิด ไปไหนไม่ได้) ทั้งคู่จึงต้องกลับไปยังกระท่อม และเชอรีลก็ก็โดนผีป่าเข้าสิง ลินดาแฟนสาวของแอชโดนดินสอแทงเข้าที่ขา แต่ทั้งหมดก็สามารถจับเชอรีลขังที่ทางลงไปห้องใต้ดินได้สำเร็จ
Set Goal ทั้งหมดหาทางที่จะทำให้เพื่อนๆทุกคนอยู่รอดปลอดภัยและพ้นคืนนี้ไปให้ได้ และจะหนีออกไปด้วยกัน

#ACTII

Raise to Goal-obstacle ส่วนนี้เป็รเรื่องของการเอาล่อเอาเถิดกันระหว่างคนกับผี ดังนั้นไม่มี B Plot ตรงไหนทั้งสิ้น จัดรวมๆไล่อารมณ์ความบ้าคลั่งขึ้นไปเรื่อยๆ
เริ่มจากแฟนของสก็อตกลายเป็นผี และเขาก็ฆ่าแฟนของตัวเองอย่างสุดโหด จากนั้นอีเพื่อนก็สติแตกหนีออกไปแล้วโดนทำร้ายกลับมา(เห็นเขียนแค่นี้ เพราะเรื่องมันมีแค่นี้ แต่สิ่งที่แซมเรมี่ทำคือความบ้าคลั่ง เมามันและรู้ชัดว่าเขาจะเอาอะไร) แอชพยายามจะช่วยเหลือเพื่อนของเขาอย่างเต็มที่

Turning point ลินดาแฟนสาวของเขาที่สลบไสลจากการโดนดินสอทิ่มและพักอยู่ในห้องก็ไม่วายโดนผีป่าสิงด้วย กลายเป็นผีตุ้งติ้งน่ารักที่น่าจดจำมากๆในเรื่องนี้ เป็นผีที่ดูกวนมากๆ เขาพยายามจะไม่ฆ่าเธอแต่สุดท้ายก็ไม่รอด เขาจำเป็นต้องฆ่าแฟนสาวของเขา และสก็อตที่พยายามยื้อกันมานานก็ตายลงอย่างสงบ

Falling Down เขาต้องตัดหัวลินดา เพราะคิดว่าอย่างน้อยผีป่าก็คงสิงไม่ได้อีกแต่ทำไม่ลงเขาเอานางไปฝัง ขณะที่เอาร่างนางฝังก็ไม่รอด ผีสิงนางอีก(ฉากนี้มีความเก๋ คือมีการเล่นล้อกับงานภาพช่วงต้นเรื่องที่จะถ่ายภาพดวงตาแบบใกล้มากอีกครั้ง) สุดท้ายลินดาก็ต้องหัวขาดอยู่ดี เขาหมดหนทาง เพื่อนก็ตายหมด เขาสติแตก จากที่ Motivation เดินด้วยความกลัวกับความรักเพื่อนมาตลอด ถึงจุดนี้เขาสติแตก เขาหาปืนมา และปิดประตูหน้าต่างทุกบาน แต่ผีเชอรีลก็หลุดออกมาจากห้องใต้ดิน

Find the way เขากำลังคิดถึงอีหนังสือแห่งความตาย
.
#ActIII

Climax 1 เหล่าผีมาแบบนันสต็อปสิงทุกอย่างที่สิงได้ทั้งคน กระจก หลอดไฟ เป็นช่วงที่ใช้เลือดท่วมมาก เขาโดนผีสก็อตทำร้าย ผีเชอรีลก็บุกเข้ามา

Climax falling เขาเกือบกำลังจะโดนผีเล่นงาน

Climax Find the way เขาเห็นว่าหนังสือแห่งความตายโดนไฟไหม้ขอบๆ และตัวผีสก็อตและผีเชอรีลมีควันขึ้น

Climax 2 เขาจะเผาหนังสือแต่ก็เอื้อมไม่ถึง เขาพบว่าสร้อยที่เขาจะให้ลินดาอยู่ตรงนั้น เขาให้สร้อยพยายามดึงหนังสือมา แต่ก็ไม่สำเร็จทำอยู่สามสี่รอบให้เราตื่นเต้น สุดท้ายก็ทำสำเร็จ เปล่าผีสลาย ไม่ใช่สลายเป็นควันนะ แต่เป็นการสลายแบบสยดสยองและแหวะแบบไม่ธรรมดา เรียกว่าเละเทะ

Change จริงๆตัวแอชเรียนรู้เรื่องนี้การไม่ควรเล่นตั้งแต่ต้นแล้ว การปรับทรรศนะใดๆจึงไม่เด่นชัดมาก

Finale เขารอดได้ก็เช้าพอดี เขาคิดว่าทุกอย่างคงจบแล้ว แต่เหมือนจะไม่ใช่อย่างนั้น อีมุมกล้องต้นเรื่องกลับมาแล้ววิ่งเข้าหาแอชพร้อมกับเสียงกรีดร้อง…. จอมืด ขึ้นเพลงกรุ๊งกริ๊งน่ารักเป็นอันจบ

admin’s note

นี่คือหนังต้นกำเนิดของแซมเรมี่ที่เอาจริงๆแอดได้ดูภาคสองก่อนในตอนที่เด็กมาก ซึ่งภาคสองเรื่องทั้งเรื่องของภาคนี้คือต้นเรื่องของภาคสอง หลังจากนั้นก็มีตัวละครชุดใหม่โผล่มา และอีแอชก็จะเจอภาวะผีเข้าผีออกตลอดเรื่องพร้อมกับความบ้าคลั่งแบบคูณสอง เมื่อได้ดูภาคแรก(มันเป็นสมัยแซมยังไม่มีเงินอ่ะนะ)ความเมาความมันส์ก็ลดลงไป หนังยังมีภาคสามที่บ้าคลั่งบวกบ้าบอยิ่งกว่าเดิม แต่หนังพูดถึงที่มาของหนังสือเล่มนี้แบบที่เราคาดไม่ถึงแน่นอน ภาคสามนี่ไม่ใช้ชื่อ The Evil Dead แต่ใช้ชื่อ Army of Darkness.

สิ่งที่น่าชื่นชมมากคือหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีพล็อตหวือหวา ไม่มีแม้กระทั่งการจัดการโครงสร้างแบบจริงจัง เหมือนกับพล็อตถูกสร้างมาให้เรมี่ได้เมามันก็การดีไซน์ทั้งการแสดง มุมกล้อง การตัด โดยเฉพาะการใช้ภาพแบบแฮนด์เฮลด์มุมเอียง (dutch) เคลื่อนกล้องอย่างเมามัน อัดควันแบบไม่บันยะบันยัง จากเลือดกันแบบไม่กลัวเปลือง เรียกว่าอยากทำอะไรในงบที่ตัวเองมีคือทำหมด ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังที่ดีแบบสมบูรณ์แบบ แต่เป็นหนังที่คนทำชัดเจนว่าจะเอาอะไร ต้องการอะไร และตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ และในหนังสองกับสามของเรมี่ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า หากเอาเงินลงไปให้เขาแล้ว เขาจะให้อะไรกลับมา …หนังเด่นๆทางนี้ของผู้กำกับแซมเรมี่คือ The Evil Dead I-II , The army of darkness , Dark man , Drag me to hell ส่วนหนัง Spidy ทั้งสามภาคนั้นทำให้เราได้รับรู้ว่าเรมี่มีวิชวลที่โดดเด่นแค่ไหนกับหนัง Super Hero

น้องๆหนูๆคนไหนยังไม่เคยดูลองหามานะ จะบอกว่านี่คือตัวอย่างของความตั้งใจทำหนังจริงๆ งบไม่มีเอาแรงเข้าใส่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

I Am Legend (2007)

Day of the Dead (1985) ฉีกก่อนงาบ

Night of the Living Dead (1990) ซากดิบไม่ต้องคุมกำเนิด

Cooties (2014) คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้

Seoul Station (2016) ก่อนนรกซอมบี้คลั่ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่