ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Resident Evil 1 (2002) ผีชีวะ 1

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Resident Evil 1 (2002) ผีชีวะ 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 1 (2002) ผีชีวะ 1

เรื่องย่อ

มีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ศูนย์วิจัยทางพันธุกรรม ซึ่งดำเนินการโดย อัมเบรลล่า คอปปอเรชั่น องค์กรลึกลับทางด้านวิศวพันธุกรรม หลังจากเกิดเหตุการณ์แพร่กระจายของไวรัสมรณะ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า อลิซ และ เรน ได้รับมอบหมายให้นำทีมคอมมานโด เข้าสกัดกั้นการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสภายในศูนย์วิจัย ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่วิจัยหลายคน กลายเป็นซอมบี้ พวกเขาหารู้ไม่ว่า แม้เพียงแค่ รอยกัดเพียงรอยเดียวก็สามารถทำให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกมันได้ อลิซและกองกำลังของเธอ มีเวลาในการสกัดกั้นไวรัสร้ายภายในไฮฟ์เพียงแค่สามชั่วโมง เท่านั้น ก่อนที่กองทัพผีดิบจะยึดครองโลก

Resident Evil (2002) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเอาชีวิตรอดที่กำกับโดย Paul W.S. Anderson ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอเกมยอดนิยมของ Capcom ในชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่สร้างจากซีรีส์วิดีโอเกมชื่อดัง โดยนำบรรยากาศตึงเครียด สิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว และเรื่องราวที่น่าจับตามองมาสู่จอภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ: เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่คฤหาสน์ลึกลับและเป็นลางร้ายซึ่งเป็นเจ้าของโดย Umbrella Corporation ซึ่งเป็นบริษัทยาที่ทรงพลังและเป็นความลับ การทดลองของ Umbrella Corporation กับไวรัสอันตรายหรือที่รู้จักในชื่อ T-Virus ผิดพลาดจนนำไปสู่การระบาดครั้งใหญ่ T-Virus เปลี่ยนมนุษย์และสัตว์ให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดกินเนื้อที่แปลกประหลาด

ในขณะที่สถานการณ์เริ่มควบคุมไม่ได้ ทีมคอมมานโดชั้นยอด รวมถึงตัวเอกอลิซ รับบทโดยมิลล่า โจโววิช และเรน รับบทโดยมิเชล โรดริเกซ ก็ถูกส่งไปสอบสวน เมื่อเข้าไปในคฤหาสน์ พวกเขาค้นพบผลที่ตามมาอันน่าสะพรึงกลัวของ T-Virus โดยมีสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์และผีดิบที่ซุ่มซ่อนอยู่ทั่วทุกมุม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการต่อสู้ของตัวละครเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อพวกเขาเปิดเผยความลับของบริษัทอัมเบรลล่า และเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตแห่งฝันร้ายที่ถูกปลดปล่อยโดย T-Virus โครงเรื่องเต็มไปด้วยการหักมุม ความลุ้นระทึก และฉากแอ็กชันที่เข้มข้น สร้างประสบการณ์สยองขวัญที่น่าจับตามองสำหรับทั้งแฟนเกมและผู้มาใหม่ในแฟรนไชส์

บรรยากาศและภาพ: KUBHD ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 1 (2002) ถ่ายทอดบรรยากาศที่น่าขนลุกและอึดอัดของวิดีโอเกม โดยมีคฤหาสน์อันมืดมิดเป็นลางสังหรณ์เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับความสยองขวัญที่กำลังเปิดเผย ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในการแปลฉากอันเป็นเอกลักษณ์ของเกม เช่น ห้องควบคุมของ Red Queen และ Hive ใต้ดิน ให้กลายเป็นประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

การออกแบบสิ่งมีชีวิตนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากซอมบี้ที่น่ากลัวและสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ในวิดีโอเกม มีส่วนทำให้บรรยากาศอันเยือกเย็นของภาพยนตร์ เอฟเฟ็กต์ในทางปฏิบัติและการแต่งหน้าทำให้สิ่งมีชีวิตพิลึกมีชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเพิ่มองค์ประกอบสยองขวัญให้เข้มข้นขึ้น

เมื่อออกฉาย “Resident Evil” ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ ในขณะที่บางคนชื่นชมการดัดแปลงวิดีโอเกมและบรรยากาศตึงเครียดอย่างซื่อสัตย์ คนอื่นๆ ก็วิพากษ์วิจารณ์การเบี่ยงเบนบางประการจากแหล่งข้อมูลและการรวมตัวละครดั้งเดิมเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับฐานแฟน ๆ โดยเฉพาะสำหรับแนวแอ็คชั่นสยองขวัญ และประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ

Resident Evil 1 (2002) ผีชีวะ 1 ปูทางไปสู่ซีรีส์ภาพยนตร์ที่ยังคงสำรวจตำนานอันซับซ้อนของจักรวาลวิดีโอเกม แฟรนไชส์ขยายออกไปพร้อมกับภาคต่อ โดยแต่ละภาคมีองค์ประกอบของแอ็คชั่น ความสยองขวัญ และนิยายวิทยาศาสตร์ การแสดงภาพของอลิซของมิลลา โจโววิชกลายเป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์ภาพยนตร์ ทำให้มีสถานะที่มั่นคงในประวัติศาสตร์ของการดัดแปลงวิดีโอเกมในภาพยนตร์

บทสรุป:”Resident Evil” (2002) ยังคงเป็นผลงานที่โดดเด่นในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด การผสมผสานระหว่างบรรยากาศตึงเครียด แอ็กชันที่เข้มข้น และการดัดแปลงวิดีโอเกมทำให้ผู้ชมหลงใหล และสร้างเวทีสำหรับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จซึ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่องในภาคต่อๆ ไป ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนวิดีโอเกมหรือผู้ชื่นชอบหนังสยองขวัญ “Resident Evil” มอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจ

ผู้กำกับ

พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน

บริษัท ค่ายหนัง

 • Constantin Film
 • New Legacy Films

นักแสดง

 • มิลลา โยโววิช รับบทเป็น อลิซ
 • มิเชลล์ ราดรีเกซ รับบทเป็น เรน โอคัมโบ้
 • อีริค มาเบียส รับบทเป็น แมทธิว เอ็ดดิสัน
 • เจมส์ เพียวฟอย รับบทเป็น สเปนจ์ ปาร์คส์
 • มาร์ติน คริวส์ รับบทเป็น ชาด เคลปาน
 • โคลิน แซลมอน รับบทเป็น เจมส์ เชสด์
 • ไรอัน แม๊คคัสคีย์ รับบทเป็น มิสเตอร์เกรย์
 • ออสการ์ เพียร์ซ รับบทเป็น มิสเตอร์กรีน
 • อินดรา โอเว รับบทเป็น มิสแบล็ค
 • Anna Bolt รับบทเป็น ด็อกเตอร์กรีน
 • โจเซฟ เมย์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์บลู
 • โรเบิร์ต แทนนิออน รับบทเป็น ด็อกเตอร์บราวน์
 • เฮเค เมคัสตช์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ลิซ่า เอ็ดดิสัน

โปสเตอร์หนัง

เรซิเดนต์อีวิล (วิดีโอเกม พ.ศ. 2545) - วิกิพีเดีย

Resident Evil (film) - Wikipedia

 

Resident Evil (2002)

รีวิวหนัง

 

DO ไปเรื่อย

Resident Evil ผีชีวะ
ประเภทหนัง : สยองขวัญ
จำนวนตอน : 8
คะแนน 4/10
-รีวิว
เจ็บแล้วจำคือคน แต่เจ็บแล้วต้องทนคงเป็นเรียลแฟนของเกม Resident Evil คือแบบไม่รู้จะเริ่มบ่นจากส่วนของของซีรีย์ดีเลย มันพังพินาศตั้งแต่การเดินเรื่อง วิธีการเล่าเรื่อง การตัดฉากไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน กว่าจะดูจนจบได้ Admin ขอใช้คำว่า “อดทน” กับการดูซีรีย์เรื่องนี้มากๆ และสิ่งที่เกลียดมากๆ ขอซีรีย์เรื่องนี้คือ การตัดฉากไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันที่แบบจะตัดไปตัดมาทำไมมม ช่วยแบบแบ่งเลยได้ไหมว่า EP.1-4 อดีต แล้วที่เหลือปัจจุบันอะ ไม่ใช่ตัดไปตัดมายิ่งดูมันยิ่งหงุดหงิด
คือแบบชอบความพยายามของผู้สร้างนะ พยายามทิ้งปม อยากทำภาคต่อ แต่แบบเนื้อหา การตัดต่อคือทำได้พังพินาศสุดๆอะ มันไม่สมเหตุสมผล เอาเป็นว่าใครอยากลองพิสูจน์ลองเลย แล้วคุณจะพบกับความหงุดหงิดขั้นสุดในการชมซีรีย์เรื่องหนึ่ง

 

GURU ดูหนัง

วันนี้หนัง Resident Evil (2002) มีอายุครบ 20 ปีเต็ม นับจากการเข้าฉายครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา…
ปฐมบทแห่งหนังผีชีวะ ที่มีภาคต่อตามมาอีก 5 ภาคด้วยกันอย่าง Resident Evil: Apocalypse (2004) , Resident Evil: Extinction (2007) , Resident Evil: Afterlife (2010) , Resident Evil: Retribution (2012) และ Resident Evil: The Final Chapter (2017) ทำเงินรวมกันไปกว่า 1,200 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังที่สร้างจากเกมที่ประสบความสำเร็จมากทีเดียว…
มีใครชอบเฟรนไชส์นี้บ้างครับ สำหรับแอดแล้วคิดว่า สิ่งที่ดีงามที่สุดก็น่าจะเป็น Milla Jovovich นี่แหละส่วนเรื่องอื่นขอเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ละกันครับ 😊

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Evil Dead (1981) ผีอมตะ

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

Dead Snow (2009) ผีหิมะ กัดกระชากโหด

Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)

Ravenous (1999) คนเขมือบคน

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่