ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Police Story 4 First Strike (1996) ใหญ่ฟัดโลก 4

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Police Story 4 First Strike (1996) ใหญ่ฟัดโลก 4

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Police Story 4 First Strike (1996) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ใหญ่ฟัดโลก 4 แจ็คกี้ตำรวจมีส่วนร่วมในปฏิบัติการต่อยกับสายลับระหว่างประเทศ แต่เมื่อหนึ่งในนั้น (Tsui) หนีไป Jackie ก็ได้รับคำสั่งให้จับตัวเขา สิ่งนี้ทำให้เฉินหลงไปทั่วโลกโดยเริ่มจากน้องสาวของ Tsui ในออสเตรเลีย เรื่องราวติดตามเขาขณะที่เขาพยายามมีชีวิตอยู่และจับตัวคนร้าย ดูหนังออนไลน์

Police Story 4: First Strike (1996) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นฮ่องกงที่กำกับโดย Stanley Tong นำแสดงโดย Jackie Chan ในบทสารวัตรตำรวจ Chan Ka-kui ผู้โด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ “Police Story 4: Story of the CIA” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “First Strike” เป็นภาคที่ 4 ในซีรีส์ “Police Story” และนำเสนอการผสมผสานศิลปะการต่อสู้ การแสดงโลดโผน และองค์ประกอบตลกอันเป็นเอกลักษณ์ของเฉินหลง  

เรื่องราวเกี่ยวกับสารวัตรชาน ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปกป้องพยาน นาตาชา (รับบทโดยนักแสดงหญิงชาวยูเครน นอนนา กริชาเยวา) ในคดีที่เกี่ยวข้องกับผู้ค้าอาวุธระหว่างประเทศ เมื่อชานเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายที่ซับซ้อนของการจารกรรมและการสมรู้ร่วมคิด เขาพบว่าตัวเองไม่เพียงแต่ต้องเผชิญกับอาชญากรอันตรายเท่านั้น แต่ยังต้องเผชิญกับหน่วยงานข่าวกรองจากประเทศต่างๆ ด้วย KUBHD ดูหนังออนไลน์ Police Story 4 First Strike (1996) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากแอ็กชั่นสุดระทึกซึ่งมีฉากอยู่ในยูเครน โดยที่ชานซึ่งปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซีย ได้แทรกซึมเข้าไปในการประชุมที่เกี่ยวข้องกับพ่อค้าอาวุธ การออกแบบท่าเต้นที่ซับซ้อนและการแสดงผาดโผนอันเป็นเอกลักษณ์ของเฉินหลงเป็นตัวกำหนดโทนของภาพยนตร์เรื่องนี้ในทันที เรื่องราวพลิกผันอย่างน่าประหลาดใจเมื่อ Chan ค้นพบหัวรบนิวเคลียร์และเข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับ CIA หน่วยข่าวกรองรัสเซีย และพ่อค้าอาวุธลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ Panther

แง่มุมที่โดดเด่นประการหนึ่งของ “First Strike” ก็คือขอบเขตระดับสากล โดยมีเรื่องราวที่เปิดเผยในสถานที่ต่างๆ เช่น ยูเครน ฮ่องกง และออสเตรเลีย ฉากระดับโลกนี้เพิ่มชั้นของความน่าสนใจและความซับซ้อนให้กับการเล่าเรื่อง ซึ่งยกระดับให้เหนือกว่าภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วไป การเปลี่ยนจากสภาพแวดล้อมในเมืองของภาคก่อนๆ ของ “Police Story” ไปสู่สถานที่แปลกใหม่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ทางภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้

การแสดงของเฉินหลงในฐานะสารวัตรชาน กากุย ยังคงแสดงให้เห็นถึงความสามารถพิเศษและความกล้าหาญทางร่างกายของเขา จังหวะที่ตลกขบขันและสไตล์การต่อสู้แบบด้นสดของเขาเติมอารมณ์ขันให้กับฉากแอ็กชันที่เข้มข้น โดยเฉพาะฉากต่อสู้ใต้น้ำที่มีฉากอยู่ในตู้ปลาฉลาม   เป็นช่วงเวลาที่โดดเด่นที่เป็นตัวอย่างความมุ่งมั่นของชานในการก้าวข้ามขีดจำกัดของท่าเต้นแอ็คชั่น

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอไดนามิกใหม่ด้วยการรวม CIA และหน่วยข่าวกรองรัสเซียเข้าด้วยกัน องค์ประกอบการจารกรรมนี้เพิ่มชั้นของความลึกลับและการวางอุบาย ทำให้ “First Strike” เป็นมากกว่าภาพยนตร์แอ็กชันตรงไปตรงมา โครงเรื่องมีการพลิกผัน ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในขณะที่ Chan เดินทางผ่านโลกแห่งการจารกรรมระหว่างประเทศ การทรยศ และวาระที่ซ่อนอยู่

การกำกับของสแตนลีย์ ตงเน้นทั้งฉากแอ็กชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจและองค์ประกอบระทึกขวัญสายลับของการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับประโยชน์จากการแสดงผาดโผนที่ดำเนินการมาอย่างดี เอฟเฟ็กต์ในทางปฏิบัติ และพลังงานจลน์ที่ขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า ซีเควนซ์แอ็กชัน ไม่ว่าจะเป็นชานต่อสู้กับคู่ต่อสู้ในอพาร์ตเมนต์ของยูเครน   หรือการไล่ล่าเล่นสกีในทุ่งหิมะของออสเตรเลีย ได้รับการออกแบบท่าเต้นอย่างเชี่ยวชาญและมีรูปลักษณ์ที่น่าประทับใจ

นอกเหนือจากการแสดงที่มีเสน่ห์ของเฉินหลงแล้ว นักแสดงสมทบยังมีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์โดยรวมอีกด้วย แจ็คสัน ลู รับบทเป็น แพนเธอร์ มอบตัวร้ายที่น่าจดจำซึ่งเข้ากับสภาพร่างกายของชาน และเพิ่มความตึงเครียดให้กับการเผชิญหน้าของพวกเขา การแสดงนาตาชาของนอนนา กริชาเยวานำอารมณ์ขันและความเปราะบางมาสู่เรื่องราว

เพลงประกอบที่แต่งโดย Nathan Wang ช่วยเสริมฉากแอ็กชันของภาพยนตร์และเพิ่มประสบการณ์การรับชมโดยรวม เพลงประกอบในช่วงเวลาที่น่าสงสัยของภาพยนตร์และเน้นย้ำจังหวะทางอารมณ์ของเรื่องราว

แม้ว่า “First Strike” อาจไม่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางเท่ากับภาพยนตร์คลาสสิกบางตอนของเฉินหลง แต่ยังคงเป็นส่วนสำคัญในแฟรนไชส์ “Police Story” ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของแอ็คชั่น ตลก และการจารกรรมเข้าด้วยกันได้สำเร็จ โดยเผยให้เห็นเสน่ห์อันยาวนานของเฉินหลงในฐานะดาราแอ็คชั่นระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ Chan ที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของภาพยนตร์แอ็คชั่นและมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานให้กับผู้ชม

โดยสรุป “Police Story 4: First Strike” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่น่าจับตามอง ซึ่งผสมผสานการแสดงผาดโผนอันเป็นเอกลักษณ์ของเฉินหลงเข้ากับโครงเรื่องจารกรรมที่น่าดึงดูด ฉากแอ็กชันที่ดำเนินเรื่องได้ดี และการแสดงที่มีเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นรายการที่โดดเด่นในประเภทแอ็กชัน สำหรับแฟน ๆ ของเฉินหลงและภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด “First Strike” ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูในซีรีส์ “Police Story”

ผู้กำกับ

สแตนลีย์ ตอง

บริษัท ค่ายหนัง

บาร์บี้ ตุง

นักแสดง

แจ็กกี้ ชาน

อู๋ เฉินชุน

แจ็คสัน ลู

โปสเตอร์หนัง

First Strike (1996) - IMDb

First Strike (1996) - IMDb

 

 

 

 

  

Review: Police Story 4: First Strike (1996)

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

นกเล็ก สิงห์มณี

ชื่อเรื่อง: First Strike วิ่งสู้ฟัด ภาค 4
คะแนน8.5/10
เรื่องย่อ:Police Story 4: First Strike (1996) วิ่งสู้ฟัด ภาค 4 หรือ ใหญ่ฟัดโลก 2 เป็นชื่อที่เข้าฉายในประเทศไทยเป็นเรื่องราวของนายตำรวจ (เฉินหลง) ถูกเรียกตัวมาเพื่อตามหาหัวรบขีปนาวุธที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา นอกจากนี้เขาต้องต่อสู้กับแก็งค์นักเลงหัวไม้ที่มีอาวุธครบมือ ในขณะที่เขามีเพียงอุปกรณ์ต่างๆรอบตัวเท่านั้น
ข้อดี:ชอบฉากต่อสู้มีความเป็นตลกดูแล้วไม่เครียดเกิน
ข้อเสีย: ผมว่ามันมีฉากตลกมากจนเกินไป
สามารถรับชมได้ทางNetflix และช่องทางอื่นๆอีกมากมาย

บันเทิงในอดีต-ปัจจุบัน

Police Story 4: First Strike วิ่งสู้ฟัด 4 หรือ ใหญ่ฟัดโลก 2 (1996/2539)
กำกับโดย (Director by) สแตนลี่ ตง (Stanley Tong)
นำแสดงโดย (Starring) เฉินหลง (Jackie Chan)
อู๋ เฉินจวิน (Annie Wu)
หนังที่ทำรายได้ทั้งหมด HK$57,518,794
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ภาคสี่ในภาพยนตร์ซีรีส์ชุด วิ่งสู้ฟัด ต่อจาก วิ่งสู้ฟัด 3 โดยมีภาคต่อคือ วิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด
เป็นเรื่องราวของนายตำรวจ (เฉินหลง) ถูกเรียกตัวมาเพื่อตามหาหัวรบขีปนาวุธที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา นอกจากนี้เขาต้องต่อสู้กับแก็งค์นักเลงหัวไม้ที่มีอาวุธครบมือ ในขณะที่เขามีเพียงอุปกรณ์ต่างๆรอบตัวเท่านั้น
จริงๆแล้วหนังเรื่อง ใหญ่ฟัดโลก 2 คือ ภาคที่ 4 ของ วิ่งสู้ฟัด แต่ตอนฉายในไทย กลับตั้งชื่อเรื่องว่า ‘ใหญ่ฟัดโลก 2 (และยังใช้มาจนถึงทุกวันนี้ทั้ง วิดีโอ,วีซีดี และ ดีวีดี) จึงทำให้ในเมืองไทยไม่เคยมีหนังเรื่อง วิ่งสู้ฟัด 4 มาตั้งแต่นั้น
เมื่อช่องโมโน 29 ได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายออกอากาศทางโทรทัศน์ จึงมีการตั้งชื่อไทยใหม่อีกรอบว่า วิ่งสู้ฟัด 4

รีวิวและโชว์ของสะสมเกี่ยวกับหนัง

วันนี้ขอรีวิวหนังเก่าสักนิด
ใหญ่ฟัดโลก 2 หรือ วิ่งสู้ฟัด 4
หนังมีความแอคชั่นและตลก ตามสไตล์ของเฮียเฉินหลง ฉากแอคชั่นทำมาดีมาก แต่เสียอย่างที่หนังวิ่งสู้ฟัด ภาคนี้ทันสั้นไปนิดแค่ 1 ชั่วโมง 23 นาที แต่ในหนังที่สั้นขนาดนี้ทำให้เนื้อเรื่องไม่เด่นแต่เน้นแอคชั่นมากกว่า สรุปเลย เอาไป 9/10
ถ้าอยากดูหนังเฉินหลงที่แอคชั่นแต่ไม่เน้นเนื้อเรื่องต้องจัดเรื่องนี้เลย สำหรับคนที่เก็บแผ่นอาจหายากสักนิดนึงเพราะหนังเก่ามากแล้ว

หนังจีนกำลังภายใน

วิ่งสู้ฟัด 4 ใหญ่ฟัดโลก Police Story 4 First Strike (1996)

เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :
วิ่งสู้ฟัด ภาค 4 หรือ ใหญ่ฟัดโลก 2 เป็นชื่อที่เข้าฉายในประเทศไทยเป็นเรื่องราวของนายตำรวจ (เฉินหลง) ถูกเรียกตัวมาเพื่อตามหาหัวรบขีปนาวุธที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา นอกจากนี้เขาต้องต่อสู้กับแก็งค์นักเลงหัวไม้ที่มีอาวุธครบมือ ในขณะที่เขามีเพียงอุปกรณ์ต่างๆรอบตัวเท่านั้น

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่