ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

เรื่องย่อ

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ฮ่องกงชาวอังกฤษอาจปกครองดินแดน แต่โจรสลัดปกครองน่านน้ำ หน่วยยามฝั่งได้รับเงินเพื่อต่อสู้กับโจรสลัดเหล่านี้อย่างไม่เต็มใจ แต่พวกโจรสลัดเองก็มีการติดต่อมากมาย (นั่นคือเจ้าหน้าที่ที่ติดสินบน) ในรัฐบาลและพยายามขัดขวางความพยายามของหน่วยยามฝั่งในการกำจัดพวกเขา เจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งคนหนึ่งคือ Dragon Ma ผู้ซึ่งตั้งใจแน่วแน่ว่าหน่วยยามฝั่งที่เขารักจะไม่ถูกทำให้โง่เขลา ดูหนังออนไลน์

Project A เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 ในฮ่องกงเก่า ผสมผสานศิลปะการต่อสู้เข้ากับช่วงเวลาตลกขบขันและการแสดงผาดโผนที่ตื่นตาตื่นใจ การแสดงผาดโผนอย่างหนึ่งเกี่ยวข้องกับการที่ Chan ห้อยและตกลงมาจากมือของหอนาฬิกาสูง 60 ฟุต (18 ม.) ฉีกทะลุหลังคากันสาดก่อนจะกระแทกพื้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศในเอเชียตะวันออก ที่งาน Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 4 ชานได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองครั้งสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ (และอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Wheels on Meals) ซึ่งรวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรก และได้รับรางวัล Best Action Choreography เป็นครั้งแรก ภาคต่อ Project A Part II ออกฉายในปี 1987

จ่ามังกร หม่า เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของตำรวจทะเลฮ่องกงในการปราบปรามโจรสลัดที่ปล้นเรือมานานหลายเดือน สมาชิกของกองกำลังตำรวจฮ่องกงและตำรวจนาวิกโยธินซึ่งมีการแข่งขันระหว่างหน่วยบริการที่แข็งแกร่งได้ทะเลาะกันในบาร์แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นาน กัปตัน Chi ก็ปล่อยตัวลูกเรือทั้งหมดให้กับผู้บังคับบัญชา และเรือของตำรวจนาวิกโยธิน 2 ลำก็ระเบิด

อันธพาลเจียงและมิสเตอร์โจวพบกันที่ VIP Club และหารือเกี่ยวกับการหลบหนีไปยังเวียดนาม ทันทีที่เจียงออกไป เขาได้พบกับโจรสลัดคนหนึ่งและพวกเขาก็หัวเราะเยาะเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมเรือตำรวจนาวิกโยธิน โจรสลัดบอกเชียงว่าเจ้านายของเขา ซานเปาต้องการปืนไรเฟิลตำรวจ 100 กระบอก

Dragon Ma และทีมของเขาถูกบังคับให้เป็นตำรวจธรรมดา พวกเขาต้องได้รับการ “ฝึกฝนอย่างหนัก” กับตำรวจภายใต้การดูแลของ Hong Tin-tsu หลานชายของกัปตัน Chi หลังจากตำรวจรู้ว่าเชียงอยู่ที่คลับวีไอพี และห้ามรบกวนแขกที่นั่น ดราก้อนและทินตสึจึงไปจับกุมเชียง การต่อสู้ครั้งใหญ่เริ่มขึ้น ดราก้อนจับกุมเชียงและบอกให้ทิน-สึรับเครดิต นั่นคือการปฏิบัติราชการครั้งสุดท้ายของเขาในฐานะเจ้าหน้าที่กับตำรวจฮ่องกง

เฟยพบมังกรที่ถนน พวกเขาคุยกันและเฟเปิดเผยว่ามีใครบางคนในกองกำลังตำรวจกำลังขายปืนไรเฟิล Fei บอก Dragon ว่าสิ่งที่เขาต้องการคือปืน และ Dragon สามารถจับคนทรยศได้ ในตอนกลางคืน ดราก้อนและเฟยขัดขวางข้อตกลงเรื่องปืนระหว่างกองทัพกับร้อยตำรวจเอก หลังจากผลักทุกคนลงไปในน้ำและใช้ปืนยิง Fei ซ่อนปืนไรเฟิลไว้ในท่อนซุงและทำเครื่องหมายด้วยธงสีแดง ต่อมาเขาพยายามขายปืนให้กับพวกอันธพาลและโจรสลัด แต่ดราก้อนได้ปลดธงแดงของเฟยออกและปักธงบนท่อนไม้อื่นแทน

หลังจากที่ขัดขวางแผนการของ Fei ที่จะขายปืนไรเฟิลให้กับโจรสลัดแล้ว Dragon ก็คุยกับ Winnie ลูกสาวของนายพลเรือ เขารู้ว่ากัปตันไม่ได้ลักลอบค้าปืนไรเฟิลให้ซานเปา เขาซื้อปืนไรเฟิลจากกองทัพเพื่อติดอาวุธให้กับคนของเขา เมื่อได้ยินเช่นนี้ เฟยก็โต้เถียงกับดราก้อน พวกอันธพาลตามเฟยมา และเขาบอกพวกเขาว่าดราก้อนต้องโทษสำหรับปืนไรเฟิลที่หายไป ดราก้อนจำใจต้องหนีไปกับวินนี่ หลังจากร่วมมือกับ Fei ถูกทรมานเพื่อสืบข้อมูลเกี่ยวกับปืนไรเฟิล และล้มลงจากหน้าหอนาฬิกา Dragon ถูกตำรวจติดตามเป็นครั้งที่สาม และพวกเขาช่วยเขาให้หนีไปขณะที่พวกเขาจับกุมพวกอันธพาล

หลังจากทำปืนหาย โจรสลัดจับเรือเป็นตัวประกัน ผู้โดยสารรวมทั้งพลเรือตรี มิสเตอร์โจวเสนอข้อตกลงจับตัวประกันและผู้พันยินยอม เมื่อได้ยินการสนทนา มังกรเผชิญหน้ากับผู้พันและปลอบเขาว่าพวกอันธพาลและโจรสลัดจะไม่เกรงกลัวกฎหมายหากกองกำลังตำรวจทุจริต มีการตกลงกันว่าดราก้อนจะรับผิดชอบทั้งหมดสำหรับภารกิจในการช่วยตัวประกัน และผู้พันอนุญาตให้นำตำรวจนาวิกโยธินกลับมาใช้กำลังอย่างเต็มที่

นาย Chou ถูกตำรวจนำตัวเข้ามาและทุบตีจนกว่าเขาจะบอก Dragon และ Tin-tsu ว่าจะไปที่ San Pao ได้อย่างไร ดราก้อนซึ่งสวมบทบาทเป็นมิสเตอร์โจวขึ้นเรือที่จะพาเขาไปที่ที่ซ่อนของซานเปา และคนอื่นๆ ในหน่วยตามมาด้วย เฟแอบขึ้นเรือและสวมรอยเป็นโจรสลัด หลังจากทำงานลับๆ ล่อๆ มากมาย ทหารม้าก็มาถึง และมีการเผชิญหน้ากันครั้งสุดท้ายกลางถ้ำโจรสลัด Dragon, Tin-tsu และ Fei ต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับ San Pao ในที่สุดก็ฆ่าเขาด้วยระเบิดมือเมื่อเขากลิ้งลงไปบนพรม หลังจากการต่อสู้ พวกเขาล่องเรือแพเพื่อพาตัวประกันกลับฮ่องกง

ผู้กำกับ

แจ็กกี้ ชาน

บริษัท ค่ายหนัง

นนทนันท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

นักแสดง

  • เฉินหลง
  • หงจินเป่า
  • ยฺเหวียน เปียว

โปสเตอร์หนัง

Project A (1983) - IMDb

 

 

 

 

Project A (1983)

 

 

 

 

 

Jackie Chan's Project A : Jackie Chan, Sammo Hung, Jackie Chan, Jack Maeby, Jackie Chan, Leonard Ho: Prime Video - Amazon.com

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

Sam Movieman

รีวิว The Protector (1985)
📢 ผู้กำกับ/ร่วมเขียนบท James Glickenhaus
👨‍👩‍👧 ดารา Jackie Chan, Danny Aiello, Sandy Alexander
⏱ ความยาว 1:41
🏆 รางวัล –
ปีที่ The Protector ออกฉายเป็นยุคที่เฉิน หลง เพิ่งจะเริ่มต้นการมีหนังฮิตติดๆ กันและได้ลงมือกำกับหนังเองเป็นครั้งแรกจาก “เอไกหว่า” หรือ Project A (1983) ส่วนเรื่องนี้ทางค่าย Golden Harvest จ้างฝรั่งมากำกับ ผู้ซึ่งเพิ่งจะมีผลงานสร้างชื่ออยู่บ้างคือ The Exterminator (1980) โดยน่าจะหวังพาเฉิน หลง ไปตีตลาดอเมริกาได้ แต่หลังถ่ายทำเสร็จสิ้น เฉิน หลง แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นลงมือตัดต่อใหม่บางส่วน รวมถึงถ่ายบางฉากแอ๊คชั่นใหม่ และเป็นแรงผลักให้ลงมือทั้งเขียนบทและกำกับ Police Story (1985) ซึ่งกลายเป็นผลงานชั้นเยี่ยมในทุกด้าน แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องให้เครดิต The Protector ที่สร้างแคแรคเตอร์ตำรวจจอมดื้อที่มุ่งมั่นเรื่องงานมากกว่าเชื่อฟังนาย แต่เวอร์ชั่นตำรวจของเฉิน หลง ดูเข้าตากว่าเรื่องต้นแบบเยอะมาก
บิลลี (เฉิน หลง) ตำรวจจีนที่ทำงานในนิวยอร์ค เพิ่งเสียเพื่อนจากการไล่ล่าผู้ร้าย ต่อมาลูกสาวมหาเศรษฐีถูกลักพาตัวไปฮ่องกงโดยผู้มีอิทธิพลและเป็นพ่อค้ายาเสพติด บิลลีและคู่หูคนใหม่ แดนนี จึงได้รับการมอบหมายไปจัดการ
💥 1 เฉย 4 ชัง 💥
😑 ฉากแอ๊คชั่น เหตุผลหลัก หรือเหตุผลหนึ่งเดียวที่คาดหวังจากหนังของเฉิน หลง เรื่องนี้มีหลักๆ อยู่ 3 ฉาก แม้จะมีการเจ็บตัวและเสี่ยงตายตามสไตล์ แต่มันให้ความรู้สึกว่าเป็นการจงใจจัดฉากให้ดูอลังตามสไตล์ฮอลลีวูดมากเกินไป แต่ละจุดเสี่ยงตายที่ทำให้ต้องไปบู๊กันมันไม่จำเป็นเลย มันจึงเป็นการลุ้นที่ดูเฟค
😪 ความงี่เง่าอันไร้เหตุผล จากที่พยายามจะติดตามเนื้อเรื่อง แต่พอเห็นหลายๆ พฤติกรรมที่ไม่เข้าท่าจึงเลิกสนใจและรอเมื่อไหร่จะเริ่มต่อยกันเสียที ตัวอย่างความงี่เง่าก็คือผู้ร้ายมีความได้เปรียบทุกอย่าง ทั้งจับตัวผู้หญิงและคู่หูพระเอกเป็นตัวประกัน แต่กลับเลือกให้ลูกสมุนไปชกกับพระเอกทีละคนจนสุดท้ายก็ลงเอยแบบเดาได้
😪 ตัวละครบิลลี ด้านหนึ่งคืออวดเก่งเกิน อีกด้านคือเก่งอยู่คนเดียว หนังอุตส่าห์เพิ่มคู่หู แทนที่จะช่วยกันแบบ Lethal Weapon แต่กลายเป็นทุกอย่างพระเอกกำหนดหมด นอกจากนี้ยังกระด้าง ไร้น้ำใจ ตัวเองเป็นต้นเหตุให้คนอื่นตายยังไม่ออกอาการเสียใจแม้แต่น้อย
😪 สคริปต์ ใครเพิ่งหัดเขียนบทแล้วอยากรู้ว่ามือใหม่เขาเขียนกันอย่างไรให้ดูเรื่องนี้ เพราะมันเหมือนพยายามก๊อปหนังเรื่องอื่นมา นอกจากการให้ตัวละครต้องพูดความคิดของตัวเองออกมาแล้ว ยังมีบางประโยคที่พยายามให้ดูเท่ห์แต่กลายเป็นโจ๊ก (ที่ไม่ได้แปลว่าตลก) เช่นหัวหน้าตำรวจบอกบิลลี่ว่าปฏิบัติการนี้ พยายามทำแบบเงียบๆ (discretion) บิลลี่ตอบว่า “Discretion is my middle name” เอิ่ม…
😪 ฉากนู๊ด กับคำหยาบที่ไม่มีความจำเป็นใดๆ
เท่าที่ได้ดูหนังของเฉิน หลง มาจำนวนไม่น้อย นี่คือเรื่องที่ห่วยที่สุดแล้ว

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Shaolin Wooden Men (1976) ไอ้หนุ่มหมัด 18 ท่านรก

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่