ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

Personal Shopper (2016) สื่อจิตสัมผัส

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Personal Shopper (2016) สื่อจิตสัมผัส

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Personal Shopper (2016) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

Movies Delight Club

Personal Shopper (Olivier Assayas, 2016)
คะแนน B+ ดูหนังออนไลน์
” หนังผีมีสไตล์ ตัวตนที่แท้จริง ร่างทรงผู้ไร้วิญญาณ ” Personal Shopper จัดเป็นหนังแนวสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีชั้นหรือมีคลาสมีสไตล์ ผ่านตัวละคร ‘มอรีน (คริสเตน สจ๊วร์ต)’ เธอทำอาชีพแนะนำการแต่งกายคอยจัดหาเสื้อผ้า จัดหาของใช้ให้กับพวกเซเลป หรือ ออกแบบสไตล์การแต่งตัวให้ตรงตามบุคลิก ตรงตามสไตล์ ซึ่งคนที่ทำอาชีพนี้จะถูกเรียกว่า ‘Personal Shopper’ มารีน มีพี่ชายฝาแฝดที่ตายด้วยโรคหัวใจ ทั้งสองได้ให้คำสัญญาก่อนตายไว้ว่าถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งตายก่อน คนที่ตายจะต้องส่งสัญญาณมาหาอีกคนหนึ่ง ‘มารีน’ จึงรอคอยสัญญาณจากพี่ชายของเธอ สำหรับพล็อตเรื่องดูจะไม่ค่อยโดดเด่นอะไร แต่การกำกับของ ‘Assayas’ สามารถสร้างบรรยากาศโดยรอบจนกลายเป็นงานศิลปะด้วยมวลรวมของบริบทหนังผีได้อย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นการฉีกกรอบหนังผีที่เราเคยเห็นเป็นประจำ ผ่านเรื่องราวชวนลึกลับ ตลอดระยะเวลาที่ตัวหนังนำเสนอในแต่ละฉากสามารถสร้างความเชื่อบางอย่างหรือหลอกล่อคนดูไปเรื่อยๆ อย่างเนิบช้า และแน่นอนว่าหนังโฟกัสไปที่ตัวละคร ‘มอรีน’ ตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เป็นงานหนักสำหรับ ‘คริสเตน สจ๊วร์ต’ ที่แสดงเป็นมารีน แต่มันก็พิสูจน์แล้วว่าเธอคือของจริง การแสดงผ่านสีหน้าแววตา อารมณ์ความรู้สึก พฤติกรรมหวาดระแวง หรือความอึดอัด ล้วนถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมไร้ที่ติ และถือเป็นการแสดงที่ดีที่สุดของ ‘คริสเตน สจ๊วร์ต’ เลยก็ว่าได้

Filmfans
มุมกล้อง+โทนสี มีความละมุมผนวกหลอนจิต ด้วยลักษณะของตัวละครนำที่ไม่ได้จงใจให้ดูเป็นคนสวย ตัวละคร ‘มารีน’ ดูจะเป็นผู้หญิงมาดเซอร์มากกว่า แต่ด้วยมุมกล้องที่ดูดีมีชั้นเชิง ทำให้บางมุมบางฉากนั้นตัวละครตัวนี้ดูมีออร่าขึ้นมา และในบางมุมก็ดูทะมึนทึงในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงฉากหลังที่มีเสน่ห์ทั้งร้านอาหารต่างๆ หรือผู้คนตามท้องถนน วิธีจัดวางสิ่งของต่างๆ ล้วนแล้วสะท้อนออกมาเป็นงานศิลป์ และถึงแม้เราจะดูสบายๆเพลิน แต่เรากลับรู้สึกถึงสภาวะบางอย่างที่ไม่ปลอดภัย หรือมีอะไรบางอย่างให้เราสังเกตเห็นเสมอ ซึ่งจุดนั้นเป็นสิ่งที่ชวนหลอนมากกว่าการปรากฏร่างของภูตผีแบบปกติ ตัวหนังมีการสอดแทรกฉาก ‘sexual’ ที่ดูไม่ค่อย ‘sexy’ เท่าไหร่ในความคิดของเรา เพราะมันยังไม่ค่อยละมุนจนทำให้รู้สึกว่าเป็นงานศิลปะจริงๆ แต่พอให้อภัยได้ที่มันมีไม่เยอะจนเกินไป
.
หนังใช้เทคโนโลยีได้ชวนหลอนที่สุด น่าจะมีหนังไม่กี่เรื่องที่สามารถสร้างความหลอนระทึกใจโดยใช้ ‘Text message’ ได้ดีขนาดนี้ แถมด้วยระยะเวลาที่หนังเล่นกับช่วงเวลานี้ยังกินเวลายาวนานแต่เราไม่รู้สึกเบื่อหรือติดใจในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นการหยิบผีมาหลอกเป็นข้อความได้ถึงใจมาก แม้จะมีบทเฉลยในตอนท้าย แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมาก็สามารถสร้างความตึงเครียดชวนหลอนจนถือเป็นจุดที่สร้างสรรค์และดีงามที่สุดของช่วงเวลาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ด้วยความเนิบช้าของหนังและการบอกกล่าวที่มาที่ไปของตัวละคร ถือเป็นข้อจำกัดสำหรับเส้นทางของหนัง และตัวหนังได้ให้เวลาสำหรับการซึมซับเหตุการณ์บางเหตุการณ์รวดเร็วเกินไป รวมถึงการตัดสลับเปลี่ยนฉากที่ไม่ค่อยไหลลื่นในบางฉาก ซึ่งมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเอง คือ เราสามารถใส่ความคิดของเราลงไปในเหตุการณ์ต่างๆที่มีช่องว่างให้เราแต่งเติมได้ค่อนข้างเยอะ ในมุมกลับกันเราก็สามารถปล่อยผ่านไปจนดูไม่เข้าใจถ้าไม่พยายามประกอบเรื่องราวขึ้นมาเอง สำหรับเราแล้วนั้น บางมุมที่หนังนำเสนอมันก็อาร์ตและติสท์แบบไม่แคร์ใครเหมือนกัน
รวมที่สุดของหนังอยูที่นี่
‘ใครคือวิญญาณ ใครคือร่างทรง’ ตัวละคร ‘มารีน’ สามารถที่จะรับรู้หรือสัมผัสกับวิญาณได้ ประมาณว่าเธอสัมผัสได้ มีพลังงานบางอย่าง ประเด็นที่หนังหยิบเอาอาชีพ ‘Personal Shopper’ หรือ คนที่แนะนำสไตล์การแต่งตัวให้เข้ากับบุคลิก ดูจะไม่ต่างอะไรกับร่างทรงที่ไร้วิญญาณ ตัวละคร ‘มารีน’ เองนั้นพยายามที่จะใช้ชีวิตของเธอเอง แต่ก็ด้วยคำสัญญาที่ทำให้เธอต้องอยู่รอคอยสัญญาณจากพี่ชาย หรือการพบเจอวิญญาณที่เธอไม่รู้จัก ตัวละครตัวนี้แทบจะไม่ได้เป็นตัวของเธอเองเลยด้วยซ้ำ เธอเปรียบเสมือนร่างทรงของคนอื่นมาโดยตลอด ซึ่งมันก็ดูเหมือนว่าผีนั้นมีตัวตนมากกว่าคนจริงๆเสียด้วยซ้ำ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวตนที่เธอสวมใส่แทนยังสร้างความกลัวให้เธอเอง ฉะนั้นแล้ว เราจึงรู้สึก สับสนในการมีอยู่ของ ‘มารีน’ หรือ งุนงง กับการมีอยู่ของดวงวิญญาณไปพร้อมกัน และไม่ว่าเธอจะไปที่ไหนตัวตนของเธอก็ยังไม่ปรากฏร่างให้เราเห็นเลยสักครั้งเดียว และฉากจบก็ชวนตั้งคำถามให้เราต้องกลับไปคิดต่อถึงการมีตัวตนของเธออีกครั้ง
.
ท้ายสุดแล้ว ‘Personal Shopper’ คงไม่ใช่หนังผีที่ใช้ความหลอนของตัวผี แต่เป็นเพียงใช้ผีแทนสัญลักษณ์บางอย่างถึงการมีตัวตนอยู่ของชีวิตคนๆหนึ่ง ความเนิบช้าของการเล่าเรื่อง บรรยากาศ สภาพแวดล้อม ล้วนแล้วเป็นงานศิลป์ ถ้าใครชอบงานศิลปะผนวกความหลอนแบบมีชั้นเชิงงานนี้ถือว่าครบรส แต่ถ้าใครอยากได้หนังสยองผีตุ้งแช่!! คงจะเปลี่ยนเรื่องดูแน่นอน สำหรับเราแล้วนั้น หนังเรื่องนี้มีคุณค่าในตัวของมันเองอยู่แล้ว คุณค่าในการตีความต่างๆ คุณค่าในข้อความที่มันต้องการสื่อถึง และคุณค่าในส่วนช่องว่างที่เราต้องเติมเต็ม แน่นอนว่า คุณค่าการแสดงของ ‘คริสเตน สจ๊วร์ต’ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้เช่นกัน
.
ขอให้มีความสุขกับการดูหนังครับ 🙂

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

เรื่องนี้ PERSONAL SHOPPER (2016)
สื่อจิตสัมผัส
แนว Psychological_Thriller
มอรีน (Kristen Stewart) เธอมีอาชีพเป็น ผู้ช่วยบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำด้านแฟชั่น เครื่องแต่งกาย ให้สอดคล้องกับบุคลิกภาพ รสนิยม อาชีพ และการใช้ชีวิตประจำวัน (Personal Shopper) ให้กับ คำแนะนำด้านแฟชั่น ให้กับ คีร่า (Nora von Waldstätten) หลังจาก จพี่ชายฝาแฝดของเธอ ได้เสียชีวิตลงเนื่องด้วยปัญหาโรคหัวใจ แต่ก่อนที่เขาจะตาย และทั้งคู่สัญญากันไว้ว่า หากใครตายก่อน คนนั้นจะส่งสัญญาณจากโลกแห่งความตายให้อีกคนรู้ เธอมาอยู่ที่ปารีสเพราะรอคอยอะไรบางอย่างและมันก็เกิดขึ้น เธอเริ่มเห็นสัญญาณต่างๆ เหตุการณ์ประหลาดๆรอบตัวเธอ ชวนติดตามครับ (คหสต)

ผู้กำกับ

โอลิเวียร์ อัสซายาส

บริษัท ค่ายหนัง

ซิรีน่าฟิล์ม

นักแสดง

  • คริสเตน สจ๊วต
  • ลาร์ส ไอดิงเงอร์
  • ซิกริด บูอาซิซ
  • แอนเดอร์ส ดาเนียลเซ่น
  • ลี ไท
  • โอลวิน ฮัมมู
  • กรายา นอร่า
  • ฟอน วาลด์สตัทเทิน

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Personal Shopper (2016) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Personal Shopper (2016) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Personal Shopper (2016) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

สื่อจิตสัมผัส เรื่องราวของ “มอรีน” หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในปารีส เธอมีอาชีพเป็น ผู้ช่วยบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำด้านแฟชั่น เครื่องแต่งกาย ให้สอดคล้องกับบุคลิกภาพ รสนิยม อาชีพ และการใช้ชีวิตประจำวัน (Personal Shopper) อย่างไรก็ตามพี่ชายฝาแฝดของเธอได้เสียชีวิตลงเนื่องด้วยปัญหาโรคหัวใจ แต่ก่อนที่เขาจะตาย ทั้งคู่ได้ให้คำสาบานกันไว้ว่า ใครที่ตายก่อน คนนั้นจะต้องติดต่อ – ส่งสัญญาณมาหาอีกคนเรื่อยๆ

Personal Shopper เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาเหนือธรรมชาติปี 2016 ที่เขียนบทและกำกับโดย Olivier Assayas ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยคริสเตน สจ๊วตในบทหญิงสาวชาวอเมริกันในปารีส ซึ่งทำงานเป็นนักช็อปปิ้งส่วนตัวให้กับคนดังและพยายามสื่อสารกับพี่ชายฝาแฝดที่เสียชีวิตของเธอ

Maureen Cartwright เป็นนักช้อปส่วนตัวในปารีสของ Kyra Gellman ซูเปอร์โมเดล มอรีนกำลังรอลูอิส น้องชายฝาแฝดของเธอ ที่เพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจทางพันธุกรรม เพื่อทำตามสัญญาที่จะส่งสัญญาณจากชีวิตหลังความตาย เธอพักค้างคืนที่บ้านของลูอิสด้วยความหวังว่าจะได้รับป้ายและพบกับวิญญาณชั่วครู่หนึ่ง ลารา แฟนสาวของลูอิส ไปกับมอรีนเพื่อพบกับคู่รักที่คุ้นเคยกับลูอิสที่สนใจจะซื้อบ้าน ภรรยากล่าวถึงศิลปิน Hilma af Klint

ซึ่งภาพวาดได้รับแรงบันดาลใจจากข้อความจากโลกแห่งวิญญาณ ต่อมา มอรีนวิดีโอแชทกับแฟนของเธอ แกรี่ ผู้รับเหมาในเมืองมัสกัต โอมาน ซึ่งสนับสนุนให้เธอไปเยี่ยมเขา ซึ่งเธอปฏิเสธวันรุ่งขึ้น ที่อพาร์ตเมนต์ของ Kyra มอรีนได้พบกับ Ingo บรรณาธิการนิตยสารและเป็นคนรักของ Kyra เขาบอกมอรีนว่าไครากำลังวางแผนที่จะเลิกกับเขาเพราะกลัวว่าสามีของเธอจะค้นพบความสัมพันธ์ของทั้งคู่ มอรีนกลับไปที่บ้านของลูอิส

และถูกรบกวนจากก๊อกน้ำในห้องน้ำที่เปิดอยู่ หลังจากตรวจสอบบ้านแล้ว เธอพบว่าภาพวาดของเธอถูกขีดข่วนอย่างรุนแรง และถูกคุกคามโดยปีศาจหญิงผู้มุ่งร้ายมอรีนเริ่มได้รับข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักซึ่งในตอนแรกเธอสงสัยว่าคือลูอิส ผู้ส่งสารสนับสนุนให้เธอดื่มด่ำกับความปรารถนาต้องห้าม เช่น การสวมเสื้อผ้าของ Kyra มอรีนไปที่บ้านของ Kyra เพื่อสวมเสื้อผ้าของเธอและช่วยตัวเองบนเตียงของ Kyra เธอผล็อยหลับไป

ถูกปลุกให้ตื่นโดยปีศาจหญิงตัวเดียวกัน และบอกลาราในเช้าวันรุ่งขึ้นว่าไม่มีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่ในบ้านอีกต่อไปผู้ส่งสารลึกลับทิ้งกุญแจห้องให้กับมอรีนไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง มอรีนสวมชุดใหม่ล่าสุดของ Kyra ไปที่ห้องเพื่อพบว่าชุดนั้นว่างเปล่า เธอพยายามตรวจสอบตัวตนของผู้ส่งข้อความโดยสอบถามที่แผนกต้อนรับ แต่ห้องนั้นจ่ายเป็นเงินสดและสงวนไว้ภายใต้ชื่อของเธอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Night Rain and Autumn Lantern Hear Strange Stories (2024) เรื่องลึกลับคืนฝนตกกับโคมไฟฤดูใบไม้ผลิ

Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต

Kingdom of the Planet of the Apes (2024) อาณาจักรแห่งพิภพวานร

Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก

The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่