ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

MOONFALL (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

2 คะแนน

ตัวอย่าง

MOONFALL (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

ดูหนัง MOONFALL   (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก หายนะที่โลกต้องจารึก

ดูหนัง MOONFALL  (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจร และกำลังจะพุ่งมาถล่มโลกก่อให้เกิดพลังทำลายล้างมหาศาล ทั้งไฟร้อนที่ปะทุทุกพื้นที่ คลื่นยักษ์ถล่ม ภัยพิบัติครั้งใหญ่ในทุกพื้นที่ที่พร้อมทำให้มนุษยชาติทุกคนถึงวันดับสูญ ความหวังเดียวของโลกคือการปฎิบัติการครั้งสำคัญของนักบินอวกาศและนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องร่วมมือกันกอบกู้โลกในครั้งนี้

ใน Moonfall กองกำลังลึกลับกระแทกดวงจันทร์จากวงโคจรรอบโลกและส่งมันให้ชนกับชีวิตอย่างที่เรารู้ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกิดผลกระทบและโลกใกล้จะถูกทำลายล้าง โจ ฟาวเลอร์ ผู้บริหารและอดีตนักบินอวกาศของ NASA เชื่อว่าเธอมีกุญแจที่จะช่วยชีวิตเราทุกคนได้ แต่มีนักบินอวกาศเพียงคนเดียวจากอดีตของเธอ

ไบรอัน ฮาร์เปอร์ และนักทฤษฎีสมคบคิด เค.ซี. แม่บ้านเชื่อเธอ ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เหล่านี้จะทำภารกิจสุดท้ายที่เป็นไปไม่ได้ในอวกาศ ทิ้งทุกคนที่พวกเขารักไว้เพียงเพื่อจะพบว่าพวกเขาอาจเตรียมสำหรับภารกิจที่ผิดMoonfall (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก โรแลนด์ เอ็มเมอริค เจ้าพ่อหนังหายนะภัยพิบัติผู้สร้าง Independence Day , The Day After Tomorrow, 2012 กับการกลับมาใน Moonfall เป็นหนังภัยพิบัติที่เกิดจากดวงจันทร์

ที่วงโครของมันกำลังจะพุ่งเข้าหาโลก ดูหนัง MOONFALL โดยมีนักบินอวกาศและนักทฤษฎีวิทยาศาสตร์ช่วยกันหาวิธีหยุดยั้งการพุ่งชนในครั้งนี้ ซึ่งพวกเขามีเวลาไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นเพื่อไม่ให้มันทำลายล้างโลกวันวิบัติจันทร์ถล่มโลก HD เต็มเรื่องพากย์ไทย ซับไทย มาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยวิทยาศาสตร์ไซไฟ มูนฟอลล์ วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก เรื่องราวดวงจันทร์ถูกโคจรจากวงโคจรโดยไม่ทราบสาเหตุ

และชนกับโลก นักบินอวกาศสองคนและนักทฤษฎีสมคบคิดทำงานร่วมกันเพื่อพยายามหลีกเลี่ยงภัยพิบัติและค้นพบว่าดวงจันทร์ไม่ใช่สิ่งที่ดูเหมือน ใน Moonfall กองกำลังลึกลับกระแทกดวงจันทร์จากวงโคจรรอบโลกและส่งมันพุ่งชนชนกับชีวิตอย่างที่เรารู้ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกิดผลกระทบและโลกใกล้จะถูกทำลายล้าง โจ ฟาวเลอร์ ผู้บริหารและอดีตนักบินอวกาศของ NASA เชื่อว่าเธอมีกุญแจที่จะช่วยชีวิตเราทุกคนได้ แต่มีนักบินอวกาศเพียงคนเดียวจากอดีตของเธอ ไบรอัน ฮาร์เปอร์

ดูหนัง MOONFALL

และนักทฤษฎีสมคบคิด เค.ซี. แม่บ้านเชื่อเธอ ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เหล่านี้จะทำภารกิจสุดท้ายที่เป็นไปไม่ได้ในอวกาศ ทิ้งทุกคนที่พวกเขารักไว้เพียงเพื่อจะพบว่าพวกเขาอาจเตรียมสำหรับภารกิจที่ผิด วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก ซับไทย พากย์ไทย หนังฝรั่งแนวแอ็คชั่น ผจญภัย และแฟนตาซี มีเรื่องย่อว่า ใน Moonfall กองกำลังลึกลับกระแทกดวงจันทร์จากวงโคจรรอบโลกและส่งมันพุ่งชนชนกับชีวิตอย่างที่เรารู้

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกิดผลกระทบและโลกใกล้จะถูกทำลายล้าง โจ ฟาวเลอร์ ผู้บริหารและอดีตนักบินอวกาศของ NASA เชื่อว่าเธอมีกุญแจที่จะช่วยชีวิตเราทุกคนได้ แต่มีนักบินอวกาศเพียงคนเดียวจากอดีตของเธอ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ และนักทฤษฎีสมคบคิด เค.ซี. แม่บ้านเชื่อเธอ ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เหล่านี้จะทำภารกิจสุดท้ายที่เป็นไปไม่ได้ในอวกาศ พลังลึกลับทำให้ดวงจันทร์หลุดจากวงโคจรของมันและส่งมันพุ่งเข้าหาโลก

ในเส้นทางการชนกันของดวงจันทร์ ใน “วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” พลังลึกลับทำให้ดวงจันทร์หลุดจากวงโคจรรอบโลกและส่งมันพุ่งไปในเส้นทางการชนกับสิ่งมีชีวิตอย่างที่เรารู้จักเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกิดผลกระทบและโลกกำลังจะถูกทำลายล้าง ผู้บริหารของ NASA และอดีตนักบินอวกาศ Jo Fowler

เชื่อมั่นว่าเธอมีกุญแจสำคัญในการช่วยชีวิตเราทุกคน แต่มีเพียง Brian Harper นักบินอวกาศจากอดีตของเธอ และ K.C. นักทฤษฎีสมคบคิดเท่านั้น แม่บ้านเชื่อเธอ ฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้เหล่านี้จะทำภารกิจสุดท้ายที่เป็นไปไม่ได้บนอวกาศ ทิ้งทุกคนที่พวกเขารักไว้เบื้องหลัง เพียงเพื่อจะพบว่าพวกเขาอาจเตรียมการผิดภารกิจ

“Moonfall” ในปี 2011 นักบินอวกาศ Brian Harper, Jocinda “Jo” Fowler และ Marcus ผู้มาใหม่อยู่ในภารกิจของกระสวยอวกาศเพื่อซ่อมแซมดาวเทียม ฝูงเทคโนโลยีเอเลี่ยนลึกลับโจมตียานโคจร ฆ่ามาร์คัสและทำให้โจหมดสติก่อนที่จะขุดอุโมงค์ลงสู่พื้นผิวดวงจันทร์ ไบรอันซึ่งเป็นพยานเพียงคนเดียวของฝูงได้ส่งกระสวยที่พิการกลับมายังโลก

แต่เรื่องราวของเขากลับถูกปฏิเสธและเขาถูกไล่ออกจาก NASA สิบปีต่อมา เค.ซี. นักทฤษฎีสมคบคิดเฮาส์แมนซึ่งเชื่อว่าดวงจันทร์เป็นโครงสร้างขนาดใหญ่เทียมได้แอบใช้เวลากับกล้องโทรทรรศน์เพื่อการวิจัย เขาพบว่าวงโคจรของดวงจันทร์หันเหเข้าใกล้โลกมากขึ้น และพยายามแบ่งปันสิ่งที่ค้นพบกับไบรอันผู้เสียศักดิ์ศรี NASA ค้นพบความผิดปกติเช่นกัน แต่ K.C. เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลก ตอนนี้ Jo เป็นรองผู้อำนวยการของ NASA โดยส่งยานอวกาศด้วยจรวด SLS Block 1

เพื่อตรวจสอบความผิดปกติ ฝูงมนุษย์ต่างดาวกลุ่มเดียวกันโจมตีฆ่านักบินอวกาศบนดวงจันทร์ทั้งสามคนหลังจากที่พวกเขาทิ้งยานสำรวจลงในปล่องประดิษฐ์ที่มีความลึกหลายกิโลเมตรซึ่งเปิดขึ้นบนพื้นผิวดวงจันทร์ เมื่อวงโคจรของดวงจันทร์เสื่อมลง ดวงจันทร์จะเข้าใกล้โลกมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดแผ่นดินไหวและแรงโน้มถ่วงรบกวน โจได้พบกับโฮลเดนฟีลด์อดีตเจ้าหน้าที่ของ NASA

ซึ่งเปิดเผยว่าไบรอันเสียชื่อเสียงเนื่องจากการปกปิดข้อมูลของนาซาย้อนหลังไปถึงอพอลโล 11; ระหว่างการลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรก สัญญาณวิทยุดับเป็นเวลา 2 นาทีเพื่อปกปิดหลักฐานของแสงที่กะพริบบนพื้นผิว อพอลโล 12 ยังเปิดเผยว่าดวงจันทร์เป็นโพรง และอุปกรณ์ EMP ทางทหารที่สร้างขึ้นเพื่อฆ่าฝูงถูกละทิ้งด้วยเหตุผลด้านงบประมาณMoonfall

ผลงานเรื่องล่าสุดของเจ้าพ่อหนังมหากาพย์ โรแลนด์ เอมเมอร์ริช (Independence Day, 2012) ด้วยทุนสร้างสูงถึง 140 ล้านเหรียญสหรัฐนำแสดงโดย ฮัลลี เบอร์รี, แพททริก วิลสัน, โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์, ไมเคิล พีน่า, ชาร์ลี พลัมเมอร์ และ จอห์น แบรดลีย์ภาพยนตร์ไซไฟ ที่เป็นลูกผสมระหว่าง Independence Day

และ2012 เรื่องราวของทีมมนุษย์อวกาศที่ถูกส่งไปกู้วิกฤติหลังจากที่ดวงจันทร์โดยดาวเคราะห์น้อยชน จนวิถีโคจรมุ่งตรงมายังโลก และทำลายล้างทุกชีวิต เมื่อเวลาของมนุษยชาติเริ่มนับถอยหลัง หนังฝรั่ง โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ NASA และอดีตมนุษย์อวกาศ อาจเป็นกุญแจสำคัญในการอยู่รอดของมวลมนุษย์แต่ทว่ามีแค่เพียง

ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) มนุษย์อวกาศที่เคยร่วมงานกับเธอ และ เค.ซี. เฮาส์แมน (จอห์น แบรดลีย์)

นักทฤษฏีสมคบคิด เท่านั้นที่เชื่อมั่นในตัวเธอ เหล่าคนกล้าต้องเดินทางออกไปยังอวกาศในภารกิจชี้เป็นชี้ตาย เพื่อปกป้องคนพวกเขารักและทุกชีวิตบนโลกโรแลนด์ เอมเมอริช

เผยว่าตัวเขาเองเป็นคนที่หลงไหลในทฤษฏีสมคบคิดแม้ว่าตัวเขาจะไม่เชื่อมันก็ตาม เขาใช้มันเป็นไอเดีย เป็นจุดเริ่มต้นของผลงานก่อนหน้าของเขาหลายๆ เรื่อง “อย่างที่คุณรู้ ผมเคยทำหนังเรื่องIndependence Day ที่ต่อยอดจากตำนานลึกลับของ 51” เอมเมอริชกล่าว สำหรับเขา “คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อในทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ แต่คุณปฏิเสธไม่ได้หรอกว่ามันน่าสนใจเอามากๆ”

เมื่อเจ็ดปีก่อน เอมเมอริชได้อ่านเกี่ยวกับทฤษฏี Hollow Moon ว่าด้วยแท้จริงแล้วดวงจันทร์ เป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดยักษ์ ภายในกลวง โคจรในระบบสุริยะ แสงจากตัวมันส่องสว่างในยามค่ำคืน “ผมจินตนาการออกทันทีว่าทฤษฏีนี้มันอาจต่อยอดไปเป็นสิ่งที่อาจจะทำลายเผ่าพันธ์มนุษย์เลยก็เป็นได้ จะเกิดไรขึ้นถ้าดวงจันทร์หลุดวงโคจรและตรงมาที่โลก ในขณะเดียวกันมันเปิดด้านที่เราไม่เคยรู้เกียวกับดวงจันทร์ด้วย” เอมเมอริชกล่าว

ทฤษฏีนี้เป็นที่กล่าวถึงตั้งแต่ยุค 70 เมื่อโครงการอพอลโลโดยนาซ่าบันทึกการสั่นสะเทือนบทพื้นผิวดวงจันทร์ ที่กินระยะเวลานานกว่าบนโลก ไคลฟ์ อาร์. นีล ศาสตราจารย์ภาควิชาวิศวกรรมโยธาและเทคโนโลยีภาคธรณีแห่งมหาวิทยาลัย น็อทร์-ดาม ได้เขียนคำจำกัดความไว้บนเว็บไซต์ของนาซ่าว่า “พระจันทร์มีเสียงสะท้อนเหมือนระฆัง” เป็นเพราะพื้นผิวดวงจันทร์ปราศจากน้ำที่คอยรองรับแรงสั่นสะเทือนเหมือนที่โลกมี

เอมเมอริชไม่ได้ต้องการทำเพื่อให้ผู้ชมอินกับทฤษฏีดังกล่าว เขาแค่อยากมอบความบันเทิงให้ทุกคน “ผมไม่ได้อยากเอาทฤษฏีที่เข้าใจอยากมาเป็นสารตั้งต้นในการเขียนบท เราไม่ได้ยึดติดกับมันมาก แค่มีกลิ่นเล็กน้อยเท่านั้น”

โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) เป็นหนึ่งในตัวละครที่ตระหนักได้ว่าโลกกำลังจะเจอกับหายนะ เธอเป็นอดีตนักบินอวกาศที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเตือนทุกคน หนังประเภท Adventure ผจญภัย แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ใครเชื่อเธอจนกระทั่งมันสายเกินไป “เธอเป็นรองผู้บัญชาการของนาซ่า เธอแบกอนาคตของมนุษยชาติไว้บนบ่า” ผู้กำกับกล่าว

ดูหนัง MOONFALL

แพทริก วิลสัน รับบทเป็น ไบรอัน ฮาร์เปอร์ มนุษย์อวกาสที่เชื่่อว่าฟาวเลอร์เป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้มนุษย์รอดจากการสูญพันธุ์ครั้งนี้ได้ เขาขออาสาทำภารกิจกู้โลกร่วมกับเธอ แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราเขาเคยมีประวัติทำภารกิจผิดพลาดมาก่อน “มันเหมือนชีวิตของเขาโดนทำลาย เขาเป็นเพียงมนุษย์อวกาศคนเดียวที่สามารถนำยานลงจอดได้โดยไม่มีอุปกรณ์อีเล็กทรอนิคช่วยเหลือแล้วรอดมาได้ เขาเป็นคนที่ใช่สำหรับภารกิจนี้” เอมเมอริชกล่าว

สมาชิกคนที่สามของทีม คือผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นผิวดวงจันทร์ รับบทโดย จอห์น แบรดลีย์ ที่สร้างชื่อจากGame of Thrones “เขาดูเป็นพวกเนิร์ดที่มักโดนมองข้าม แต่เขาเป็นคนแรกที่ค้นพบว่าดวงจันทร์กำลังหลุดวงโคจร” เอมเมอริชกล่าว เตรียมรับมือกับหายนะครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังมุ่งหน้ามายังโลก ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับเจ้าพ่อหนังทำลายล้างชื่อก้อง โรแลนด์ เอ็มเมอริช ที่เคยสร้างผลงานสะท้านโลกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ID4, The Day After Tomorrow และ 2012 เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจร

และกำลังจะพุ่งมาถล่มโลกก่อให้เกิดพลังทำลายล้างมหาศาล ทั้งไฟร้อนที่ปะทุทุกพื้นที่ คลื่นยักษ์ถล่ม ภัยพิบัติครั้งใหญ่ในทุกพื้นที่ที่พร้อมทำให้มนุษยชาติทุกคนถึงวันดับสูญ ความหวังเดียวของโลกคือการปฎิบัติการครั้งสำคัญของนักบินอวกาศและนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องร่วมมือกันกอบกู้โลกในครั้งนี้ หนังบอกเล่าเรื่องราวของทีมมนุษย์อวกาศที่ถูกส่งไปกู้วิกฤติหลังจากที่ดวงจันทร์โดยดาวเคราะห์น้อยชน

จนวิถีโคจรมุ่งตรงมายังโลก และทำลายล้างทุกชีวิต เมื่อเวลาของมนุษยชาติเริ่มนับถอยหลัง โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ NASA และอดีตมนุษย์อวกาศ อาจเป็นกุญแจสำคัญในการอยู่รอดของมวลมนุษย์แต่ทว่ามีแค่เพียง ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) มนุษย์อวกาศที่เคยร่วมงานกับเธอ และ เค.ซี. เฮาส์แมน (จอห์น แบรดลีย์) นักทฤษฏีสมคบคิด เท่านั้นที่เชื่อมั่นในตัวเธอ เหล่าคนกล้าต้องเดินทางออกไปยังอวกาศในภารกิจชี้เป็นชี้ตาย เพื่อปกป้องคนพวกเขารักและทุกชีวิตบนโลก

ถ้าเอ่ยถึง Roland Emmerich เชื่อว่าคนที่ชื่นชอบการดูหนังต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อหรือแย่สุดๆก็คืออาจไม่รู้ว่าเป็นใครแต่เชื่อเถอะว่าเคยดูหนังของเขา ซึ่งสำหรับดูไปบ่นไปได้รู้จักกับ Roland Emmerich จากหนัง Stargate ทะลุคนทะลุจักรวาล (1994) ที่กลายมาเป็นงานคลาสสิค แต่ที่บอกว่าคนดูหนังต้องได้ดูงานของเขาเพราะหลังจากนั้นมาสองปีให้หลังที่เขาได้สร้างงานคลาสสิคจนขึ้นหิ้งบูชากับ Independence Day (1996)

ที่เป็นหนังภาคบังคับว่าถ้าชอบดูหนังก็ต้องดูหนังไซไฟเอเลี่ยนบุกโลกเรื่องนี้ ทว่านั่นคือการทำงานร่วมกับคู่หูอย่าง Dean Devlin ที่ทั้งคู่สร้างแนวทางของหนังแนวเอพิคหายนะโลกที่มีลายเซ็นชัดเจนทั้งความหมายโดยตรงที่ความตื่นเต้นเร้าใจกับภาพโลกสลายอันตื่นตาที่แฝงนัยยะของการรักษ์โลกรักษ์ธรรมชาติและความต้องการเป็นพระเจ้าของมนุษย์ กระนั้นเมื่อการรังสรรค์งานประมาณนี้ออกมาเรื่อยๆทั้งจาก Dean Devlin และ Roland Emmerich

เองก็ยังมีคนอื่นพยายามเข็นมาขายปังบ้างแป้กบ้างไม่เว้นแม้แต่ต้นตำรับเอง จนเมื่อเวลาผ่านมาถึงตอนนี้บางทีอาจต้องยอมรับแล้วว่าหนังแนวนี้เริ่มถึงทางตันแล้วหลังจาภารกิจซ่อมดาวเทียมนอกอวกาศกลายเป็นหายนะที่นักบินอวกาศ Brian Harper (Patrick Wilson) เชื่อว่าพวกเขาถูกโจมตีจากบางสิ่ง ทว่าเมื่อมีการไต่สวนกลับไม่มีใครเชื่อเขารวมถึงเพื่อนนักบินอวกาศ Jocinda Fowler (Halle Berry) ที่หมดสติไปในตอนนั้น ทำให้ Brian Harper ต้องสูญเสียทุกอย่างจนสิบปีให้หลังเมื่อชายประหลาดคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Dr.Houseman (John Bradley)

ค้นพบว่าวงโคจรของดวงจันทร์มีการเปลี่ยนแปลง ดูหนัง MOONFALL แน่นอนว่าพูดไปใครเขาจะเชื่อเขาจึงส่งข่าวไปยังสถานีโทรทัศน์และเมื่อรัฐบาลสหรัฐรู้ก็พยายามหาทางแก้วิกฤติก่อนที่ดวงจันทร์จะเข้ามาชนโลก กระนั้นเมื่อความจริงบางอย่างปรากฎว่ามีอะไรที่ซ่อนอยู่ในดวงจันทร์ที่จู่โจมอุปกรณ์ดิจิทัลของมนุษย์ทางออกคือการนำเอากระสวยอวกาศรุ่นโบราณ

ที่ถูกเก็บเข้ากรุออกมาใช้เพื่อเดินทางไปยังดวงจันทร์เพื่อจัดการปัญหาและกู้โลก แต่ยานอวกาศรุ่นโบราณก็เหลือคนที่ขับมันได้แค่ Brian ที่ต้องร่วมมือกับ Jocinda และ Houseman เป็นฮีโร่จำเป็นเพื่อจัดการกับดวงจันทร์ให้กลับสู่วงโคจรของมันและช่วยครอบครัวของพวกเขาที่กำลังหนีเอาชีวิตรอดตามสูตรเมื่อเรื่องแนวนี้ไม่เหลือทางให้ไปก็ยำใหญ่มันเสียเลย ถ้าจะให้ไล่เรียงดูหนังแนวนี้ในเครดิตของ Roland Emmerich คงต้องบอกว่ายาวแน่นอนเพราะเขาสร้างชื่อและสร้างแนวทางไว้

หนังใหม่เรื่องนี้จึงเป็นงานตามสูตรเต็มประดาทั้งโครงเรื่องและตัวละครเมื่อล่าถึงความต้องการเป็นพระเจ้าที่ควบคุมทุกอย่างของมนุษย์ที่คราวนี้ย้อนไปไกล และตัวละครต้องมีหนึ่งนักบินผู้ห้าวหาญที่มีปมในใจกับหนึ่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่งัดข้อกับคนใหญ่โตและนักวิทยาศาสตร์จอมเนิร์ด ทว่าหนังแนวนี้ที่มีออกมาได้เล่ามาอย่างปรุโปร่งแล้วจึงไม่ต่างจากการเอา

Independence Day เป็นตัวตั้งแล้วใส่ลูกเล่นและฉากการทำลายล้างของธรรมชาติจาก The Day After Tomorrow (2004) และฉากการหนีเอาชีวิตรอดจากหายนะจาก 2012 (2009) รวมถึงหนังแนวนี้อีกมากมายที่ขี้เกียจร่ายแต่สามเรื่องนี้เห็นชัดเจนเลยว่าเป็นสารตั้งต้นจนคิดถึงในทันที แต่หนังแนวนี้เอาจริงคือจะต้องมีทฤษฎีของการเปลี่ยนแปลงทางวิทยาศาสตร์มารองรับที่คนดูพร้อมจะคิดตามว่ามันน่าจะเป็นไปได้แต่เมื่อพัฒนาไปไกลอย่างที่เห็นเลยกลายเป็นว่าอย่าคิดตามเพราะยิ่งคิดจะยิ่งรู้สึกว่า WTF

จึงมาพร้อมความตื่นเต้นตื่นตาแต่ไม่ตื่นใจเพราะเหมือนหยิบเอามาจากหนังเรื่องก่อนๆมาร้อยเรียง แน่นอนเมื่อเหมือนหยิบเอานู่นนี่นั่นจากหนังเรื่องนั้นเรื่องนี้มาใส่รวมๆกันฉากโลกถูกทำลายล้างหรือฉากหายนะโลกก็กลายเป็นความตื่นเต้นตื่นตาแต่ไม่ได้ผลอะไรกับใจคนดูแล้ว เพราะที่เห็นก็เคยเห็นมาหมดแล้วรวมถึงการขับรถหรือหาทางไปยังบังเกอร์หลบภัยของตัวละครที่พาไปสู่ความสูญเสียก็เจอมาบ่อย แถมด้วยความที่บทขาดความต่อเนื่องเหมือนจะพาคนดูไปสู่จุดของความซาบซึ้งแต่ดันไปไม่ถึงหยุดแค่กลางทางแล้วพยายามลืมๆสิ่งที่จะเล่าไปเฉยเลย จึงทำให้หนังกลายเป็นไม่ได้ใจเมื่อต้องการอะไร

บางอย่างทางอารมณ์ที่กินใจกลายเป็นเผลอขำไปโดยไม่ตั้งใจเพราะเคยเห็นที่ดีกว่านี้ แต่ทั้งนี้หนังก็ยังมาพร้อมความบันเทิงเต็มขั้นเพราะชั้นเชิงและลูกเล่นยังเป็นของถนัดมือที่มาพร้อมงานด้านภาพที่สมจริงด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้ดูเร้าใจขึ้นแต่ปัญหาคือคนดูไม่ตื่นใจเสียแล้ว ความเร้าใจที่ได้จึงเป็นความบันเทิงเต็มที่ที่มาตามเวลาของมันเป็นของมันต้องมีไม่ได้มีอะไร

ที่พลิกผันหรือกระตุกสมองเพราะอย่างที่บอกคืออย่าคิดตามมาพร้อมการแสดงที่คงไม่มีใครได้เครดิตเพิ่มเพราะเอาใครมาเล่นก็คงได้แถมบางคนไม่มีก็ไม่เป็นไร หนังมาพร้อมนักแสดงมากหน้าก็จริงแต่ด้วยบทที่เหมือนไม่มีทางไปจนเหมือนจับอะไรมายัดใส่เลยกลายเป็นนอกจากตัวละครหลักสามคนคือ Patrick Wilson , Halle Berry และ John Bradley แล้วดูเหมือนเป็นตัวละครที่จับมาใส่เพื่อให้มีเพราะเป็นของมันต้องมีเช่นตัวละครพ่อเลี้ยงของ Michael Peña ที่เหมือนจะมาเพื่อมีหัวใจ

แต่ที่มาที่ไปบกพร่องเลยกลายเป็นถ้าไม่มีเรื่องก็ไม่เสียหาย หรืออย่างตัวละครนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวจีนของ Kelly Yu ที่ก็ชัดเกินไปที่จะเอาใจนายทุนชาวจีนเพราะแทบไม่มีอะไรช่วยให้หนังดูดีขึ้น ส่วนสามคนหลักข้างต้นก็แค่เอาตัวรอดได้เพราะเป็นตัวเดินเรืองหลักแต่ก็ได้แค่นั้นไม่ได้ทำให้เครดิตการรับงานนี้เป็นบวกขึ้นมา ซ้ำร้ายบทยังดูเหมือนทำร้าย John Bradley ที่เหมือนให้เขาเป็นตัวตลกและเมื่อถึงเวลาความฉลาดไม่ได้ช่วยอะไรแถมยังกลายเป็นส่วนเกินในภารกิจจรคิดว่าจะไปทำไมและไปเพื่อภารกิจสุดท้ายเท่านั้นหรือ จนสุดท้ายคนดูก็ยังสงสัยว่าตัวละครนี้มีมาเพื่ออะไรและเอาใครมาเล่น

ก็คงไม่ต่างกันจัดเป็นงานที่เอามันส์เอาความสนุกแบบฉาบฉวยได้ตามสูตรปานเทน้ำร้อนลงในชามบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปปิดฝาสามนาที เพราะถ้าจะมาดูเอาความละเมียดหรือเอาทฤษฎีที่น่าเชื่อถือทั้งที่รู้ว่ามันไม่จริงอย่างงานชั้นดีเรื่องอื่นๆเรื่องนี้ไม่มี เรื่องนี้คือความบันเทิงเน้นๆแบบไม่ต้องคิดตามและต้องย้ำว่าห้ามคิดตามโดยเด็ดขาดเพราะถ้าคิดตามจะมาพร้อมคำถามมากมาย ด้วยความที่เริ่มต้นเป็นงานเอพิคหายนะโลกจากธรรมชาติแต่เมื่อพัฒนาไปเป็นเรื่องของผู้สร้างและเทคโนโลยีต่างดาวก็คือกระทืบความรู้สึกที่เคยได้มีจากหนังดีๆเรื่องก่อนๆลงจนสิ้น ก็ใช่ที่หนังอย่าง ID4

ก็เป็นเรื่องของมนุษย์ต่างดาวแต่เรื่องนั้นบทหนังทำให้คนดูเชื่อได้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันดูน่าเชื่อถือและเจตนาตั้งต้นหนังไปทางนั้นและคนดูก็เห็นว่าไปทางนั้นเต็มที่ แต่ด้วยลายเซ็นของ Roland Emmerich ในช่วงหลังทำให้คนดูยังมีความหวังว่าจะเห็นอะไรแบบนั้นในหนังใหม่ซึ่งก็เห็นจริงๆแต่กลายเป็นหยิบเอาอะไรที่เคยได้ผลมาใส่เข้าไปโดย

ที่ร้อยเรียงเชื่อมโยงกันไม่ได้ทำให้คนดูดูด้วยความสนุกและบันเทิงได้จริง

แต่ก็ไม่มีอะไรมากกว่านั้นไม่ต่างจากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่คงไม่ได้มีรสเลิศไปกว่ารสชาติที่คุ้นเคยและเมื่อกินบ่อยๆรสชาตินั้นก็ไม่มีผลอะไรแค่กินกันตายไปวันๆเท่านั้นเตรียมรับมือกับหายครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกำลังมุ่งหน้ามายังโลกของเรา พบกับภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยอย่าง The Day After Tomorrow วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก ที่ได้สร้างความตื่นนตระหนกให้แก่โลก

มนุษย์ ที่จะเกิดพลังทำลายโลกครั้งใหญ่กลับหายนะที่โลกต้องจารึกเพราะว่าดวงจันทร์ได้หลุดจากวงโคจร ทำให้ส่งผลกระทบต่อโลกเพราะว่ามันจะพุ่งเข้ามาทำลายล้างอย่างไม่สามารถคาดเดาได้ และความ

หวังที่คนทั้งโลกต้องคาดหวังมากอย่างนักบินอวกาศ พร้อมทั้งนักวิทยาศาสตร์ ที่พวกเขาต้องทำภารกิจกอบกู้โลกครั้งใหญ่ ให้ผ่านพ้นไปได้ดี หนังเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของผู้สร้างที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายอย่าง(โรแลนด์ เอ็มเมอริช) และนักแสดงนำที่จะมากอบกู้โลกที่กำลังพังทลายอย่าง “ฮัลลี เบอร์รี” “โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์ ” “ไมเคิล เพ็นย่า” และ “ชาร์พลัมเมอร์ ” นักแสดงที่กล่าวมานี้ก็ได้สร้างรายได้ให้กับภาพยนตร์

ดูหนัง MOONFALL

วิจารณ์หนังฟอร์มยักษ์หลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็น X-Men, John Wick: Chapter3 – Parabellum The Conjuring, Aquaman Game of Thrones Ant-Man นี้คือหนังฟอร์มยักษ์ที่พวกเขาได้แสดงก่อนที่จะมาทำการถ่ายทำเรื่องนี้ และมารับชมการแสดงที่สุดล้ำของพวกเขากันเถอะเรื่องย่อ:วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก Moonfall (2022) เป็นเรื่องราวของทีมมนุษย์อวกาศพวกเขานั้นต้องทำภารกิจครั้งสำคัญที่มีคนทั้งโลกเป็นเดิมพัน พวกเขาถูกส่งไปกู้วิกฤติการที่ดวงจันทร์ได้หลุดจากวงโคจร ที่มันสามารถทำลายล้างได้อย่างมหาศาล เมื่อมนุษย์

โลกรอคอยความตายนั้นทางฝั่งของ “โจ ฟาวเลอร์”(รับบทโดย ฮัลลี เบอร์รี)เขาเป็นเจ้าหน้าที่ระะดับสูงของ NASA เป็นอดีตมนุษย์สำรวจอวกาศ เขาคนนี้แหละที่จะทำให้มนุษย์ทุกคนอยู่รอดได้ แต่แค่เขาเพียง

คนเดียวคงไม่สามารถทำภารกิจนี้ได้คนเดียวจึงต้องมี “ไบรอัน ฮาร์เปอร์” (รับบทโดย แพทริก วิลสัน)เขาก็เป็นมนุษย์อวกาศอีกคนที่เคยร่วมงานกลับเขาและ “เค.ซี. เฮาส์แมน” รับบทโดย (จอห์น แบรดลีย์)นักทฤษฏีสมคบคิด พวกเขาเหล่านี้จะเป็นผู้ที่คนทั้งโลกต้องจดจำเพราะพวกเขาจะเป็นผู้ที่ตัดสินความเป็นความตายให้กลับโลก.

ทึ่มกว่ากล่องหิน แต่ไซไฟสนุกแบบไม่ธรรมดาเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่โง่ที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ถึงกระนั้น มันก็ยังมุ่งมั่น 100% ไปกับกระแสลมบ้าหมูของทฤษฎีสมคบคิดที่ท้าทายตรรกะซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องไร้สาระที่ดึงดูดผู้ชมเข้าสู่กระแสน้ำวนเพื่อความบันเทิงอย่างมากมาย

นักบินอวกาศสองคนของ NASA Brian Harper และ Jocinda “Jo” Fowler ทำงานร่วมกับนักทฤษฎีสมคบคิด K.C. Houseman ค้นพบความลับเกี่ยวกับดวงจันทร์หลังจากที่มันออกจากวงโคจรและหันเหมายังโลก

ฉันไม่เคยสมัครรับความคิดที่จะปิดสมองของคุณเพื่อเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม Moonfall ด้วยศาสตร์เวทมนต์คาถาปิดสมองของฉันอย่างได้ผล นี่คือเครื่องทำให้สมองไหลของ The Riddler จาก Batman Forever ทำให้ฉันตื่นตาตื่นใจพร้อมกับดูดไอคิวของฉันไปด้วย ฉันโบกมือลาตรรกะ วิทยาศาสตร์ และโดยทั่วไปว่า “สิ่งต่างๆ ทำงานอย่างไร”

ฮัลลี เบอร์รี่, แพทริก วิลสัน, จอห์น แบรดลีย์, ไมเคิล พีนา และทีมนักแสดงต่างพยายามขายความตลกขบขันและนำเสนอบทพูดที่หยิ่งผยองที่สุด มันน่าขบขันที่ได้เห็นพวกเขาจริงจังและร่วมมือกัน ดูหนัง MOONFALL ในช่วงเวลาใดก็ตาม ฉันจินตนาการว่ารอยยิ้มเล็กๆ น้อยๆ จากนักแสดงคนใดคนหนึ่งจะทำให้พวกเขาทั้งหมดหัวเราะออกมา

เป็นช่วงเวลาที่ดีผิดปกติ ฉันถูกตรึงไว้ด้วยความลึกลับเบื้องหลังดวงจันทร์และบนขอบที่นั่งของฉันโดยเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ไม่สนใจฟิสิกส์ ตรรกะของความคืบหน้าของสิ่งต่าง ๆ จาก A ถึง B นั้นบิดเบี้ยวจนทำให้เรื่องราวคาดเดาไม่ได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เรื่องราวจบลงที่ไหน ตลอดเวลาที่อยู่ในใจของฉัน ฉันรู้สึกมึนงงอย่างมากกับการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะเชื่อมโยงกันด้วยความทะเยอทะยานที่เกินจริงของมัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นเหมือนล้อเลียนภาพยนตร์ภัยพิบัติของ Roland Emmerich และหนีไปได้ สิ่งนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละคนเนื่องจากขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ที่ไม่ดีหรือไม่ ฉันสนุกกับมันโดยไม่กระทบกระเทือน ซึ่งแปลกและเป็นความสำเร็จแบบแปลกๆ ฉันชอบที่จะเห็นภาคต่อวันวิบัติจันทร์ถล่มโลก เต็มเรื่อง หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ผจญภัย และไซไฟ มีเนื้อเรื่องว่า ดวงจันทร์จากวงโคจรรอบโลกและส่งมันให้ชนกับชีวิตอย่างที่เรารู้

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเกิดผลกระทบและโลกใกล้จะถูกทำลายล้าง โจ ฟาวเลอร์ ผู้บริหารและอดีตนักบินอวกาศของ NASA เชื่อว่าเธอมีกุญแจที่จะช่วยชีวิตเราทุกคนได้ แต่มีนักบินอวกาศเพียงคนเดียวจากอดีตของเธอ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ และนักทฤษฎีสมคบคิด เค.ซี. แม่บ้านเชื่อเธอ ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เหล่านี้จะทำภารกิจสุดท้ายที่เป็นไปไม่ได้ในอวกาศ ทิ้งทุกคนที่พวกเขารักไว้เพียงเพื่อจะพบว่าพวกเขาอาจเตรียมสำหรับภารกิจที่ผิด

เต็มเรื่อง พากย์ไทย เต็มเรื่อง  ซับไทย เต็มเรื่อง ดูหนังฟรีออนไลน์ ภาพชัดระดับ HD 4K ไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ 2022 ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  เรื่อง MOONFALL (2022) วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย ดูหนัง ออนไลน์ หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023  Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่