ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
ทดลองเล่นสล็อต PP9VIP
8xbet212

3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก EP.1-8 (จบ)

4 คะแนน

ตัวอย่าง

3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก EP.1-8 (จบ)
imdb-logo

7.2

Season 1
Episode 8
ภาษา พากย์ไทย
ปีที่ฉาย

3 Body Problem (2024) ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ หลายสิบปีผ่านพ้นและอยู่ห่างไกลกันคนละฟาก เพื่อนรักห้าคนค้นพบบางสิ่งที่จะสั่นสะเทือนโลก ขณะที่กฎของวิทยาศาสตร์ได้รับการเปิดเผยและภัยคุกคามที่ไม่ควรเมินเฉยเริ่มปรากฏ

ผู้กำกับ

มิงกี้ สไปโร

บริษัท ค่ายหนัง

 • BLB
 • The Three Body Universe
 • T-Street
 • Plan B Entertainment
 • Primitive Streak

นักแสดง

 • ไอซ่า กอนซาเลซ
 • มาร์โล เคลลี
 • เจสส์ ฮง
 • เบเนดิคท์ หว่อง
 • จอห์น แบรดลีย์
 • เลียม คันนิ่งแฮม
 • ทะเล ชิโมกะ
 • อเล็กซ์ ชาร์ป
 • Zine Tseng
 • Saamer Usmani
 • โรซาลินด์ เชา
 • โจนาทาน ไพรซ์
 • Jovan Adepo
 • เบน ชเนทเซอร์
 • Avital Lvova
 • โจว ไฉ่ฉิน

โปสเตอร์หนัง

3 Body Problem (TV Series 2024) - IMDb3 Body Problem (2024)3 Body Problem (2024)

รีวิวหนัง

Chanchai Csirre Arreewittayalerd

3 Body Problem [2024]
.
เป็นมินิซีรีส์ที่สร้างจากนิยายจีนชื่อเดียวกัน มันเป็นหนังที่ดูแล้วสนุกมากแต่ต้องดูแบบไม่รู้พล็อดเรื่องอะไรมาก่อนเลย (ชื่อเรื่องก็ไม่สามารถเดาได้ว่าเกี่ยวกับอะไรแน่ รู้แค่ประเภทว่าเป็นนิยายวิทยาศาสตร์) แถมเรื่องนี้พื้นฐานของเรื่องเป็นอะไรที่บังเอิญสนใจอยู่แล้ว เลยยิ่งดูสนุกเข้าไปอีก เอาจริงแล้วเรื่องนี้สนุกกว่า Shogun มาก แถมฉีกบรรยากาศให้เรื่องราวเกิดในยุโรป (เบื่อฉากอเมริกาแล้ว…) เอาเป็นว่าขอรีวิวแบบไม่สปอยล์เลยก็แล้วกัน ฉากสวย บทดี พล็อตแน่น เป็นเหตุเป็นผล ผู้สนใจวิทยาศาสตร์และ science-fiction ห้ามพลาด

คะแนน 9/10 (หัก 1 เพราะอะไรไม่สามารถบอกได้เพราะจะเสียอรรถรสในการรับชม)

สปอยหนัง

🔥รีวิวจากทางบ้าน.. เต็มสิบให้กี่คะแนน ?!

ภัยร้ายเเรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ดาวซานถี่อุบัติการสงครามล้างโลก 🛸

‘3 Body Problem’ ซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์จากนิยายชื่อดัง “ดาวซานถี่” การันตีคุณภาพโดยผู้สร้าง Game of Thrones เรื่องราว ณ โลกมนุษย์ หลายสิบปีผ่านพ้นและอยู่ห่างไกลกันคนละฟากเพื่อนรักนักวิทยาศาตร์ทั้ง 5 คน​ ได้ค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่จะสั่นสะเทือนโลก​ ขณะที่กฎของวิทยาศาสตร์ได้รับการเปิดเผยและภัยคุกคามที่ไม่ควรเมินเฉยเริ่มปรากฏขึ้น ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันเพื่อยับยั้งหยุดภัยคุกคามที่จะนำมาสู่จุดสูญสิ้นของมวลมนุษย์ชาติ.. มนุษยชาติ วิทยาศาสตร์ และสิ่งลี้ลับนอกโลก ทั้งสามสิ่งนี้ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ แล้วใครจะเป็นผู้อยู่รอด ? มาลุ้นพร้อมกัน 8 ตอนรวด พร้อมพากย์ไทย ☄

🎬3 Body Problem (2024)

🍿มีทั้งหมด 1 ซีซั่น 8 ตอนรวด ( พร้อมพากย์ไทย )

💬สามารถรับชมได้ที่นี้เลยย👇

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวซีรี่ส์ 3 Body Problem (2024 : คะแนน 9 / 10)

กลุ่มเพื่อนนักวิทยาศาสตร์ 5 คนที่หลังจากเรียนจบอ็อกซ์ฟอร์ด กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่ออาจารย์ของพวกเขาเสียชีวิตจากการทำอัตวิบาตกรรม แต่ไม่ได้ทิ้งจดหมายหรือข้อความใด ๆ เอาไว้บอกแก่คนที่ยังอยู่เลย และโดยไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาค่อย ๆ ค้นพบความลับบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังการตายของอาจารย์ ไม่ว่าจะเป็นหญิงลึกลับที่กล้องวีดิโอบันทึกภาพเอาไว้ไม่ได้ หรือเกมเสมือนจริงแปลกประหลาดที่จริง ๆ แล้วเป็นเครื่องมือในการคัดเลือกคนไปสู่ภารกิจบางอย่าง พวกเขาค่อย ๆ พบว่าเงื่อนงำต่าง ๆ นำไปสู่สิ่งที่น่ากลัวและยิ่งใหญ่เกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการได้ โดยมีหน่วยงานลับของรัฐบาลคอยจับจ้องทุกย่างก้าวของพวกเขาอย่างระมัดระวัง

หลังเสร็จสิ้นจากซีรี่ส์ Game Of Thrones สองผู้ดูแลการสร้างสรรค์อย่างเดวิด เบนิออฟ และดี.บี.ไวส์ ก็ได้เซ็นสัญญาที่จะผลิตงานให้กับเน็ตฟลิกซ์ และมีผลงานเรื่องแรกเป็นซีรี่ส์เรื่องนี้ที่เขาร่วมมือกับอเล็กซานเดอร์ วู ดัดแปลงนวนิยายไซไฟที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของนักเขียนชาวจีน หลิวฉือซิน ที่ตีพิมพ์ออกมาในปี ค.ศ.2006 และมีฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษในปี 2014 (และมีนวนิยายอีก 2 เล่มตามออกมาในฐานะภาคต่อ และถูกเรียกรวมว่าเป็นผลงานไตรภาค Remembrance of Earth’s Past) จริง ๆ ตัวซีรี่ส์ถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อปีที่แล้ว แต่เพราะเบนิออฟและไวส์ต้องการถ่ายฉากหนึ่งเพิ่มเติม แต่ติดการประท้วงของสมาคมนักแสดงอเมริกา ทำให้การถ่ายทำเพิ่มฉากดังกล่าวต้องรอให้การประท้วงเสร็จ และเป็นเหตุให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ฉายปีนี้แทน

โดยภาพรวม 3 Body Problem มีความทะเยอทะยานทั้งด้านการสร้าง เล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างสองช่วงเวลา อดีตสมัยที่สาธารณประชาชนจีนเผชิญกับการปฎิวัติวัฒนธรรม กับยุคสมัยใหม่ที่เป็นช่วงเวลาที่เหตุการณ์หลัก ๆ ของเรื่องเกิดขึ้น มีตัวละครมากมายไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ (เบเนดิกต์ หว่อง) หัวหน้าของเขา (เลียม คันนิ่งแฮม) เพื่อนนักวิทยาศาสตร์ทั้ง 5 คน รวมถึงด็อกเตอร์ยี่ (โรซาลินด์ เซา) ซึ่งดูจะเป็นตัวละครที่สำคัญที่สุดต่อซีซั่นนี้และต่อตัวหนังสือ เพราะใช้เวลาเล่าเรื่องทั้งอดีตและปัจจุบันของเธอค่อนข้างมากทีเดียว

ตัวซีรี่ส์ทั้งแปดตอนถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจทีเดียว งานสร้างแน่นอนว่าด้วยงบประมาณมหาศาล ก็สามารถทำให้ถึงฟอร์มสมกับเป็นงานจากคนเบื้องหลังแถวหน้าของฮอลลีวูด ไม่ว่าจะงานกำกับ งานภาพ และการออกแบบงานสร้างถือว่าไม่มีส่วนไหนเป็นข้อด้อยเลย แม้แต่เทคนิคพิเศษก็ถือว่าออกมาใช้ได้ เช่นเดียวกับการแสดง ที่ถือว่าระดมนักแสดงได้น่าสนใจ โจวาน อะเดโป้,เจสส์ ฮง,จอห์น แบรดลี่ย์(หนึ่งในนักแสดงจาก Game Of Thrones) กับอเล็ก ชาร์ปดูน่าเชื่อพอสมควรในฐานะตัวละครที่เป็นนักวิทยาศาสตร์หรือมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ และแม้แต่ไอซ่า กอนซาเลซ ที่ตอนเล่น Ambulance หนังของไมเคิล เบย์ถูกวิพากย์วิจารณ์ว่าดูไม่น่าเชื่อในบทเจ้าหน้าที่แพทย์หน่วยฉุกเฉินเท่าไหร่นัก และนอกนั้นก็มักได้รับบทสาวเซ็กซี่ที่ไม่ต้องทำอะไรมาก ก็สามารถสร้างความน่าเชื่อให้กับตัวละครของเธอได้เป็นอย่างดี และดูกลมกลืนกับตัวละครเพื่อน ๆ ของเธอรวมถึงตัวละครอื่น ๆ ในเรื่อง

ส่วนรุ่นใหญ่อย่างหว่อง ไปจนถึงคันนิ่งแฮมและโจนาธาน ไพรซ์ (สองคนหลังก็เคยเล่น Game Of Thrones เช่นกัน) ก็ทำหน้าที่ตัวเองได้ดี แม้บทจะไม่ได้เอื้อให้ทำอะไรมาก แต่คนที่โดดเด่นสูงสุดในซีซั่นนี้ก็คือโรซาลินด์ เซา (รวมถึง Zine Tseng ที่รับบทเดียวกันในวัยสาว) ผู้มารับบทตัวละครเย่เวนจี้ อาจจะเพราะซีซั่นนี้เลือกที่จะให้รายละเอียดแก่ตัวละครของเธอ ไม่ว่าจะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้เธอลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ในเรื่อง ไปจนถึงความรู้สึกเมื่อค่อย ๆ พบว่าสิ่งที่ตัวเองคิดไม่ค่อยจะเป็นอย่างที่คิดมากขึ้น เซาอาศัยประสบการณ์ 30 ปีนับตั้งแต่สมัยที่เล่นภาพยนตร์ The Joy Luck Club สร้างเลือดเนื้อและความซับซ้อนให้แก่ตัวละครของเธอได้ สมกับที่บทเอื้อให้เธอทำเช่นนั้นได้อย่างเต็มที่

แน่นอนว่าหากไม่โดนเน็ตฟลิกซ์ตัดจบ เพราะคนดูน้อยเกินไปเหมือนซีรี่ส์อื่น ๆ คนดูก็คงจะได้ดูซีซั่นต่อไปของ 3 Body Problem แน่นอน เพราะผู้สร้างวางแผนที่จะทำต่ออีกอย่างน้อย 3 ซีซั่นจากส่วนที่เหลืออยู่ของนวนิยายทั้ง 3 เล่ม และถ้าวัดจากซีซั่นนี้ ก็สมควรที่จะไปต่อมาก ๆ เพราะเล่าเรื่องได้สนุกน่าติดตามในทุกตอน (แม้จะซับซ้อนไปบ้างบางช่วง และตัวละครบางตัวก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีรายละเอียดที่น่าสนใจเท่าไหร่) และเชื่อว่าน่าจะสร้างฐานแฟนที่จะคอยติดตามอย่างเหนียวแน่นได้แน่ ๆ

Supatanis Ham Kaewkong

3 Body Problem (Netflix)

ซีรีส์แนว ผจญภัย, ดราม่า, แฟนตาซี, ลึกลับ, ไซไฟ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ การตายอย่างมีปริศนาของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกติดต่อกันหลายคน และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ เกิดผิดเพี้ยนไปทั่วโลก เลยทำให้ต้องมีการสืบคดีเพื่อค้นหาความจริง ในขณะเดียวกัน ได้มีกลุ่มนักเพื่อนวิทยาศาสตร์ 5 คน ที่ต้องการสืบหาความจริง ถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายของอาจารย์พวกเขา จนกลายเป็นเรื่องราวที่มาทั้งหมดของเรื่อง

บทและการดำเนินเรื่อง : ซีรีส์ดัดแปลงมาจากนิยายไซไฟของหลิวฉือซินในปี 2008 ที่ชื่อว่า “ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก” ที่เริ่มเล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์สาวในยุคปฏิวัติจีนคนหนึ่ง ที่ได้เห็นพ่อของตัวเองต้องตายจากเหตุการณ์ปฏิวัติในประเทศจีน โดยคนดูจะได้รับสารเพียงเท่านั้นเป็นการเรียกน้ำย่อยและกระตุ้นต่อมความอยากรู้ของคนดู ก่อนที่บทจะสลับมาสู่ Part ของโลกในยุคปัจจุบัน ที่เริ่มมีนักวิทยาศาสตร์ตายอย่างเป็นปริศนาติดๆกันหลายคน หลังจากนั้นบทจะเริ่มพูดถึง กลุ่มเพื่อน 5 คนที่เคยเรียนด้วยกัน โดยเริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดที่อธิบายไม่ได้กับ Saul Durand ในการทดลองของเขาและหลังจากนั้นอาจารย์ของเขาก็ฆ่าตัวตาย ด้าน Auggie Salazar ก็เห็นภาพประหลาดของตัวเลขนาฬิกานับถอยหลังที่ไม่มีใครเห็น โดยเงื่อนไขที่จะทำให้มันหายไปเธอจะต้องหยุดโครงการวิจัยนวัตกรรมที่ทำอยู่

แล้วหลังจากกงานศพของอาจารย์ที่ฆ่าตัวตาย Jin Cheng ก็ได้รับหมวกเล่นเกมประหลาดจากแม่ของอาจารย์คนนั้น ซึ่งเมื่อเกิดเรื่องประหลาดกับพวกเขาที่เป็นถึงนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้าทั้ง 3 คน รวมไปถึงเหตุการณ์การฆ่าตัวตายของอาจารย์ของพวกเขา ทำให้พวกเขาเริ่มค้นพบความจริงที่ว่า เรื่องราวเหล่านั้นมันเชื่อมโยงกันและนำไปสู่การมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาวจากดาวซานถี่ ซึ่งการเล่าเรื่องในช่วงนี้จะเป็นสลับ Part ไปมาระหว่างยุคปัจจุบันกับยุคปฏิวัติจีน เพื่อเชื่อมโยงถึงที่มาที่ไปของการที่มนุษย์ต่างดาวจากดาวซานถี่ต้องการที่จะมายังโลก จากนั้นตัวบทจะปูเรื่องราวไปถึง การที่ผู้คนเริ่มตระหนักถึงความน่ากลัวของมนุษย์ต่างดาวจากดาวซานถี่ และการพยายามที่จะต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานในครั้งนี้ จนนำไปสู่บทสรุปในท้ายของเรื่อง และทิ้งปมประเด็นไว้ในการสร้างภาคต่อ

ซึ่งภาพรวมของบทและการดำเนินเรื่อง ส่วนตัวมองว่า ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการหยิบทฤษฎีและความเชื่อหลายๆอย่างมาผนวกรวมเข้าด้วยกัน เช่น การมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาว การมีอยู่ของพระเจ้า การที่พระเจ้าคือมนุษย์ต่างดาวที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าโลกเรามากๆ รวมถึงการที่มนุษย์ต่างดาวต้องการจะมายึดครองโลก ซึ่งเรื่องเหล่านี้ ไม่ได้ถือว่าเป็นของใหม่สำหรับวงการซีรี่ส์หรือภาพยนตร์แต่อย่างใด แต่สิ่งที่ซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี คือการพยายามนำเทคโนโลยีต่างๆในโลกยุค 2024 ใส่เข้าในภาพยนตร์เพื่อให้เรารู้สึกอินมากขึ้น รวมถึงการใส่บทที่เกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ที่เหมือนจะไม่ได้จำเป็นในเรื่องมากนัก แต่ก็ถือเป็นจุดแปลกใหม่ของซีรีส์ฝั่งอเมรกา-ยุโรปอยู่ และแม้ว่าการดำเนินเรื่องที่หลายๆคนรู้สึกว่ามันค่อนข้างช้า และ ความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ยังน้อยกว่าที่คาดหวัง แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้รู้สึกว่า มันน่าเบื่อขนาดนั้น เพราะหากมองจริงๆแล้วต้องยอมรับด้วยว่าภาคนี้คือภาคแรก ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ตัวบทต้องพยายามปูเรื่องราวเพื่อสร้างภาคอื่นๆต่อ แต่ส่วนตัวก็มองว่าในตัวบทและการดำเนินเรื่อง ก็มีสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันจะมองข้ามไปไม่ได้ นั่นก็คือ จุดเชื่อมของเรื่องราวที่ดูไม่สมเหตุสมผลในหลายๆจุด แม้หลายคนอาจมองว่า สามารถมองข้ามไปได้ แต่เราว่ามันแปลกที่จะมองข้ามเพราะว่าเรื่องนี้คือซีรีส์แนววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แต่ภาพรวมยังรู้สึกชอบและอยากให้มีภาคต่อไปอีก (9.1/10)

นักแสดง : แม้ว่าส่วนตัวจะไม่ได้ติดตามผลงานของเหล่านักแสดงในเรื่องมา แต่ต้องยอมรับว่าทุกคนแสดงที่ดี แสดงได้ดินตามบทบาทมากๆ โดยเฉพาะการเล่นกับความกลัว รวมไปถึงการเข้าถึงบทเศร้า บทดรามาได้ดี (9.3/10)

โปรดักชั่น : ภาพรวมในทุกด้านถือว่า ดีงาม โดยเฉพาะการสร้างฉาก แสง สี โทนภาพ Sound ที่ทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวบท แม้ว่า CG อาจจะยังไม่ได้ทำให้รู้สึก ว้าว เท่า GOT แต่รวมๆแล้วไม่ได้น้อยกว่ากันเท่าไหร่เลย (9.5/10)

ภาพรวมให้ 9.3/10 เป็นซีรีส์แนว Sci-fi ที่ถือว่าไม่ควรพลาดเรื่องนึงเลย ในปี 2024 นี้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Alien Romulus (2024) เอเลี่ยน โรมูลัส

The Peripheral (2022) ท่องมิติพลิกโลก

Underwater (2020) มฤตยูใต้สมุทร

The Colony (Tides) (2021)

Restart The Earth (2021) ปฏิบัติการรีเซตโลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่