ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Kingdom of Heaven (2005)

รีวิวหนัง

อิผี มาดูหนังที่ห้องเรามั้ย

🎥 Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน
📸ดูออนไลน์ฟรี ที่ MOVIE89HD📌📍  ดูหนังออนไลน์
อิผี มาดูหนังที่ห้องเรามั้ย
————————————————————————–
🎥เรื่องราวเบเลี่ยน ช่างตีเหล็กที่สูญเสียครอบครัวและเกือบสิ้นศรัทธา สงครามศาสนาที่ร้อนระอุในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ดูเหมือนจะห่างไกลจากเขา แต่แล้วเขากลับถูกดึงเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่นั้นด้วย ท่ามกลางความเอิกเกริก
และเสน่ห์ของเยรูซาเล็มยุคกลาง เขาตกหลุมรัก เติบใหญ่สู่ความเป็นผู้นำ และท้ายที่สุดได้ใช้ความกล้าหาญ และทักษะทั้งมวลเพื่อปกป้องเมืองจากคู่ต่อสู้ที่มีจำนวนมากกว่าอย่างไม่อาจเทียบได้

Athip Watwiangkham

เรื่องราวของอัศวินในยุคกลาง สงครามครูเสด คริสเตียน และมุสลิม ทำสงครามสู้รบแย่งชิงดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ‘นครเยลูซาเล็ม’ ซึ่งเป็นเป็นหนังที่ชอบมากเรื่องหนึ่ง…แต่ก่อนหน้านี้ก็ดูเพื่อความบันเทิง ไม่ได้มีประเด็นอะไร จนรอบนี้สะดุดใจกับฉากจบของสงคราม…
เบเลี่ยน อัศวินผู้ซึ่งออกรบปกป้องเยลูซาเล็ม ได้ยื่นข้อเสนอ และยอมยกเมืองให้กับซาลาดิน กษัตริย์ของกองทัพมุสลิม แล้วถามซาลาดินว่า “เยลูซาเล็มมีค่าอะไร”
ซาลาดิน ไม่ต้องคิดอะไร เดินหันหลังไปแล้วหันมาตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มี” เดินไปอีกก้าวแล้วหันมาตอบว่า “สำคัญยิ่ง” แม่งเท่โคตร
ภาพในหัวข้าน้อยตัดกลับมาที่พี่จีนแล้วถามว่า
“ฮ่องกง…มีค่าอะไร”
หัวหน้าพี่สีอาจจะตอบน้ำเสียงเข้มๆ เหมือนในหนัง…
ดูหนังยังไงไม่ให้โสด

มหาศึกกู้แผ่นดิน : Action, Adventure, Drama
หนังสองชั่วโมงครึ่ง : ทั่วไป
—————————————
[8/10] เรื่องนี่ก็ใช่ย่อย หนังดีๆ อีกเรื่อง คอนักรบไม่ควรพลาด = ดึง

ผู้กำกับ

ริดลีย์ สก็อตต์

บริษัท ค่ายหนัง

สกอตต์ ฟรี โปรดักชั่น

นักแสดง

ออร์แลนโดบลูม

เอวากรีน เจเรมี

ไอรอนส์ เดวิด

ธิวลิส เบรนแดน

กลีสัน มาร์ตัน โซคาส

เลียม นีสัน

โปสเตอร์หนัง

Kingdom Of Heaven (2005) Movie Review from Eye for Film

 

 

 

 

 

 

Evergreen: “Kingdom of Heaven” | Furtive Little Feelings

 

 

 

 

 

Kingdom of Heaven (2005)

เรื่องย่อ

มหาศึกกู้แผ่นดิน เบเลี่ยน (ออร์แลนโด บลูม) ช่างตีเหล็กที่สูญเสียครอบครัวและเกือบสิ้นศรัทธา สงครามศาสนาที่ร้อนระอุในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ดูเหมือนจะห่างไกลจากเขา แต่แล้วเขากลับถูกดึงเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่นั้นด้วย ท่ามกลางความเอิกเกริก และเสน่ห์ของเยรูซาเล็มยุคกลาง เขาตกหลุมรัก เติบใหญ่สู่ความเป็นผู้นำ และท้ายที่สุดได้ใช้ความกล้าหาญ และทักษะทั้งมวลเพื่อปกป้องเมืองจากคู่ต่อสู้ที่มีจำนวนมากกว่าอย่างไม่อาจเทียบได้

ในยุคกลางของฝรั่งเศส บาเลียน ช่างตีเหล็กผู้ถูกหลอกหลอนจากการฆ่าตัวตายของภรรยาเมื่อเร็วๆ นี้หลังการตายของลูกในท้อง ได้พบกับกลุ่มนักรบครูเซดที่มาเยี่ยมหมู่บ้านของเขา หัวหน้าของพวกเขาแนะนำตัวเองว่าเป็นพ่อของบาเลียน บารอนก็อดฟรีย์ และขอให้เขากลับไปที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์กับเขา แต่บาเลียนปฏิเสธ ต่อมาในคืนนั้น Balian ฆ่าพี่ชายต่างมารดาของเขา ซึ่งเป็นนักบวชประจำเมือง หลังจากพบว่าเขาสั่งตัดศีรษะภรรยาของ Balian ก่อนฝัง วันรุ่งขึ้น Balian เข้าร่วมกลุ่มของพ่อของเขาโดยหวังว่าจะได้รับความรอดสำหรับตัวเขาเองและภรรยาของเขาในกรุงเยรูซาเล็ม ในไม่ช้าพวกเขาก็เผชิญหน้ากับทหารที่ถูกส่งไปจับกุมบาเลียน ซึ่งหลายคนถูกสังหาร และก็อดฟรีย์ถูกลูกธนูยิง เมื่อไปถึงเมืองเมสซีนา พวกเขาต้องเผชิญหน้าอย่างขัดแย้งกับกีย์ เดอ ลูซีญ็อง กษัตริย์แห่งเยรูซาเล็มในอนาคตที่คาดหวัง ซึ่งตั้งใจที่จะทำลายพันธมิตรที่เปราะบางระหว่างรัฐครูเสดและสุลต่านซาลาดินด้วยความช่วยเหลือจากอัศวินเทมพลาร์ผู้ต่อต้านชาวมุสลิมที่โหดเหี้ยม หนึ่งคืนก่อนออกเดินทาง อัศวินก็อดฟรีย์เรียกบาเลียนและสั่งให้เขาปกป้องผู้ไร้อำนาจก่อนที่จะยอมจำนนต่อบาดแผลจากลูกศร

บาเลียนล่องเรือไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ แต่เรือของเขากลับเกยตื้นท่ามกลางพายุ ทิ้งเขาไว้เพียงผู้เดียวที่รอดชีวิต ขณะเดินเท้าไปยังกรุงเยรูซาเล็ม บาเลียนต่อสู้กับทหารม้าชาวมุสลิมเหนือม้าที่เขาพบ บาเลียนสังหารทหารม้าแต่ไว้ชีวิตคนรับใช้ซึ่งนำทางเขาไปยังกรุงเยรูซาเล็ม เมื่อมาถึงเมือง Balian ได้ปลดปล่อยคนรับใช้ที่บอกเขาว่าความเมตตาของเขาจะทำให้เขาได้รับความเคารพจากซาราเซ็นส์ บาเลียนคุ้นเคยกับเวทีการเมืองของเยรูซาเล็มอย่างรวดเร็ว: กษัตริย์บอลด์วินที่ 4 ที่เป็นโรคเรื้อน, ทิเบเรียสจอมพลแห่งเยรูซาเล็ม และเจ้าหญิงซิบิลลาน้องสาวของกษัตริย์ ภรรยาและมารดาของกายกับเด็กชายคนหนึ่งจากการแต่งงานครั้งก่อน จากนั้น Balian เดินทางไปยังที่ดินมรดกของเขาที่ Ibelin และใช้ความรู้ด้านวิศวกรรมช่วยชาวบ้านที่ประสบปัญหาในการทดน้ำเข้าที่ดิน Sibylla มาเยี่ยมเขาและพวกเขาก็กลายเป็นคู่รักกัน

ในขณะเดียวกัน Guy และพันธมิตรของเขา Raynald ผู้โหดร้ายแห่งChâtillon โจมตีกองคาราวาน Saracen จำนวนมาก ยั่วยุให้ Saladin เดินขบวนไปที่ปราสาทของ Raynald เพื่อตอบโต้ ตามคำขอของกษัตริย์ บาเลียนปกป้องปราสาทและชาวบ้านใกล้เคียงแม้ว่าจะมีจำนวนมากกว่าก็ตาม หลังจากการสู้รบอันดุเดือดที่จบลงด้วยการที่พวกครูเซดพ่ายแพ้ บาเลียนได้พบกับคนรับใช้ที่เขาได้รับอิสระ โดยรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาคืออิมาด อัดดิน นายกรัฐมนตรีของซาลาดิน Imad ad-Din ปล่อยตัว Balian เพื่อเป็นการตอบแทนความเมตตาของเขาก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นซาลาดินและบอลด์วินก็มาถึงพร้อมกับกองทัพของพวกเขาและพวกเขาก็เจรจาสงบศึก หลังจากลงโทษเรย์นัลด์และกาย บอลด์วินที่อ่อนแอขอให้บาเลียนแต่งงานกับซิบิลลาและเข้าควบคุมกองทัพ แต่บาเลียนปฏิเสธ ในที่สุดบอลด์วินก็เสียชีวิตและลูกชายของซิบิลลาสืบต่อ ในฐานะผู้สำเร็จราชการ Sibylla ยังคงรักษาสันติภาพกับซาลาดิน หลังจากนั้นไม่นาน Sibylla รู้ว่าลูกชายของเธอกำลังเป็นโรคเรื้อนเช่นเดียวกับลุงของเขา เธอจึงวางยาพิษทั้งน้ำตาขณะที่เขาหลับอยู่ในอ้อมแขนของเธอ จากนั้น Sibylla ก็มอบมงกุฎให้ Guy

ในฐานะกษัตริย์ กายประกาศสงครามกับกลุ่มซาราเซ็นส์ พยายามลอบสังหารบาเลียนที่แทบจะเอาชีวิตไม่รอด และปล่อยตัวเรย์นัลด์ที่สังหารน้องสาวของซาลาดิน Guy เดินทัพเข้าสู่สงครามแม้ว่าบาเลียนจะได้รับคำแนะนำให้อยู่ใกล้แหล่งน้ำของเยรูซาเล็มก็ตาม เป็นผลให้ซาราเซ็นส์เอาชนะพวกครูเซดที่อ่อนล้าในการต่อสู้ในทะเลทรายที่ตามมา ผลที่ตามมา ซาลาดินจับกายเป็นเชลย ประหารชีวิตเรย์นัลด์ และเดินทัพไปที่กรุงเยรูซาเล็ม Tiberias เดินทางไปไซปรัสในขณะที่ Balian อยู่เพื่อปกป้องผู้คน หลังจากการปิดล้อมทำลายล้างสามวัน ซาลาดินผู้ผิดหวังเจรจาต่อรองกับบาเลียนซึ่งยืนยันว่าเขาจะทำลายเยรูซาเล็มหากซาลาดินไม่ยอมรับเงื่อนไขของเขา ซาลาดินยินยอมให้พวกคริสเตียนจากไปอย่างปลอดภัย จากนั้นเขากับบาเลียนก็ครุ่นคิดกันว่าจะดีกว่าไหมหากเมืองถูกทำลายโดยไม่เหลืออะไรให้ต่อสู้ ชาวคริสต์ออกจากกรุงเยรูซาเล็ม ขณะที่บาเลียนพบกับกายผู้ต่ำต้อย ซึ่งเขาเอาชนะในการประลองดาบและไว้ชีวิตเขา ต่อมาบาเลียนพบซิบิลลาซึ่งสละตำแหน่งราชินีแล้ว และพวกเขาก็กลับไปฝรั่งเศส

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

Rush (2013) อัดเต็มสปีด

Through My Window Across the Sea (2023)

Four Brothers 4 (2005) 4 ระห่ำดับแค้น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่