ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Groundhog Day (1993) วันรักจงกลม

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Groundhog Day (1993) วันรักจงกลม

Groundhog Day (1993) วันรักจงกลม

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Groundhog Day (1993) เต็มเรื่อง นักพยากรณ์อากาศคนหนึ่งถูกส่งไปปกปิดเรื่องราวเกี่ยวกับ “หนู” ที่พยากรณ์อากาศโดยไม่เต็มใจ (ตามที่เขาเรียก) นี่เป็นปีที่สี่ของเขาในเรื่องนี้และเขาไม่พยายามซ่อนความขุ่นมัวของตัวเอง เมื่อตื่นขึ้นมาในวันถัดมาเขาก็พบว่าเป็นวันกราวด์ฮอกอีกครั้งและอีกครั้งและอีกครั้ง ก่อนอื่นเขาใช้สิ่งนี้เพื่อประโยชน์ของเขาจากนั้นก็ตระหนักว่าเขาถึงวาระที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในที่เดียวกันเห็นคนกลุ่มเดียวกันทำสิ่งเดียวกันทุกวัน

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ตลกคลาสสิกที่กำกับโดย Harold Ramis นำแสดงโดย Bill Murray และ Andie MacDowell ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของ Phil Connors นักอุตุนิยมวิทยาเหยียดหยามและเอาแต่ใจตัวเองซึ่งถูกส่งตัวไปที่ Punxsutawney รัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อรายงานข่าวงาน ประจำปี

อย่างไรก็ตาม ฟิลพบว่าตัวเองติดอยู่ในห้วงเวลา และวนเวียนอยู่ในวันเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า นั่นคือวันที่ 2 กุมภาพันธ์ วันกราวด์ฮอก ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตาม ฟิลก็ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองกำลังหวนนึกถึงเหตุการณ์และการเผชิญหน้าแบบเดิมๆ โดยไม่มีทางหนีรอดไปได้

ขณะที่ฟิลพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ของเขา เขาต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ ของความไม่เชื่อ ความคับข้องใจ และความสิ้นหวัง เขาพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากสถานการณ์เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว หมกมุ่นอยู่กับพฤติกรรมที่ประมาทเลินเล่อและความสุขแบบเฮโดเนท แต่ไม่ว่าเขาจะพยายามแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถหลุดพ้นจากวัฏจักรอันไม่มีที่สิ้นสุดได้

ในที่สุด ฟิลก็เริ่มประเมินชีวิตและลำดับความสำคัญของเขาอีกครั้ง เขาเริ่มใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ พัฒนาตัวเอง และช่วยเหลือผู้อื่นในเมือง ระหว่างทาง เขาสร้างความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับริต้า โปรดิวเซอร์ของเขา ซึ่งรับบทโดยแอนดี้ แมคโดเวลล์ และเริ่มเข้าใจความหมายที่แท้จริงของความรัก การเอาใจใส่ และการเติบโตส่วนบุคคล

ขณะที่ฟิลเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เขาค้นพบว่ากุญแจสำคัญในการทำลายวงจรเวลาไม่ได้อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของเขา แต่อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วย เป็นซีรีส์คอมเมดี้ที่ให้ความอบอุ่นใจและลึกซึ้งที่เจาะลึกประเด็นของการไถ่บาป การพัฒนาตนเอง และพลังแห่งโอกาสครั้งที่สอง

ผู้กำกับ

 • Harold Ramis

บริษัท ค่ายหนัง

 • COLUMBIA PICTURES

นักแสดง

 • Bill Murray
 • Andie MacDowell
 • Chris Elliott
 • Stephen Tobolowsky
 • Brian Doyle-Murray
 • Marita Geraghty
 • Angela Paton
 • Rick Ducommun
 • Rick Overton
 • Robin Duke

โปสเตอร์หนัง

Groundhog Day (1993) - IMDbGroundhog Day (1993) - Posters — The Movie Database (TMDB)Amazon.com: Groundhog Day (1993) Movie Poster for Room Aesthetic Decorative Canvas Print Picture Wall Art Gift 08x12inch(20x30cm) Frame-style: Posters & Prints

รีวิวหนัง

Hitchcoc

หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์มาก เริ่มต้นด้วยฟิล คอนเนอร์ ตัวละครบิล เมอร์เรย์ กำลังแสดงบทบิล เมอร์เรย์ของเขา ความเห็นถากถางดูถูกเล็ดลอดออกมาจากทุกรูขุมขน เขาเป็นคนเกรี้ยวกราด ไม่สนใจ โกรธ เต็มไปด้วยความขุ่นเคือง ทำตัวตลกไปซะทุกเรื่อง ทุกคนรู้เรื่องนี้ ทุกคนก็รู้สึกได้ เมื่อ “ของขวัญ” หรือ “คำสาป” เข้ามาหาเขาเพื่อหวนนึกถึงวันเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในตอนแรกเขาสับสน พลิกแพลง โกรธแล้วฆ่าตัวตาย และสุดท้ายก็มองว่าเป็นโอกาสที่จะกอบกู้ความเป็นมนุษย์ของเขากลับคืนมา สิ่งนี้ทำเป็นการกระทำซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง ซึ่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่ความเต็มใจที่จะเสียสละตัวเอง มีชีวิตอยู่เพื่อวันเวลา และพยายามแสดงให้เห็นว่าเขามีค่าควรแก่การช่วยให้รอด สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำ เช่น “It’s a Wonderful Life” คือการถามเราว่าเราจะทำอย่างไรในสถานการณ์เดียวกัน เราจะตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าหรือไม่? เราจะกลายเป็นสิ่งที่เราอยากเป็นมาโดยตลอดหรือไม่? เราจะใช้ชีวิตแบบเดิมต่อไปโดยหวังให้เขาดีที่สุดหรือไม่? ตัวละครของเมอร์เรย์ต้องการความโรแมนติกและความมุ่งมั่นที่เขาไม่เคยเต็มใจที่จะมอบให้ เขาเล่นกับแนวทางของตัวเองต่อโลก ทดลองและทำสิ่งต่าง ๆ จนกว่าเขาจะทำมันถูกต้อง เขาต้องผ่านช่วงเวลาแห่งการโอบกอดคนเลว หลงใหลแอนดี้ แมคโดเวลล์ บังคับตัวเองกับผู้หญิงคนอื่น ๆ ในเมือง ดูหมิ่น “ตัวละคร” ที่เขาพบ แต่เช่นเดียวกับ “ทุกคน” ส่วนใหญ่ เขาจะต้องเป็นคนดีในที่สุด เพราะถ้าไม่มีสิ่งนั้น มันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป

เขาสามารถสร้างความประทับใจได้มากเท่านั้น เขาคงโกรธได้นานขนาดนั้น ฉันพบว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจมาก ไม่ใช่เพราะสิ่งที่พูด แต่เป็นสิ่งที่สอน บางคนไม่ชอบตอนจบ แต่ไม่ว่าจะมีพลังอะไรมาก็ตาม มันก็ต้องเป็นเช่นนั้น ถ้าเรายอมรับข้อสันนิษฐานนั้นก็ไม่เป็นไร

9/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Back to the future (1985) เจาะเวลาหาอดีต
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
See You Yesterday (2019) ย้อนเวลายื้อชีวิต
When We First Met (2018) เมื่อเราพบกันครั้งแรก
Terminator 6 Dark Fate (2019)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่