ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014) ดราก้อนส์ รุ่งอรุณแห่งการขี่มังกร

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014) ดราก้อนส์ รุ่งอรุณแห่งการขี่มังกร

ดูหนังออนไลน์ Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014)

เรื่องย่อ

ดราก้อนส์ รุ่งอรุณแห่งการขี่มังกร Dawn of the Dragon Racers เป็นหนังสั้นที่อธิบายว่า Dragon Racing ถูกประดิษฐ์ขึ้นอย่างไร ฮิคคัพและเพื่อนๆ ของเขาจากสถาบันมังกรต่อสู้กันว่าใครเป็นคนคิดค้นมันขึ้นมาจริงๆ

 

“Dragons: Dawn of the Dragon Racers” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นที่น่าสังเกต ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นบทนำของซีรีส์ภาพยนตร์ยอดฮิต   ภาพยนตร์สั้นหัวข้อนี้ออกฉายในปี 2014 ดูแลโดยเอเลน โบแกนและ

ก็จอห์น แซนฟอร์ด พาแฟนคลับไปสู่การเสี่ยงอันตรายที่น่าระทึกใจ โดยให้ความแจ่มกระจ่างเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดของจารีตประเพณีการแข่งขันมังกรอันน่าเร้าใจในหมู่บ้านไวกิ้งที่เบิร์ค  ดูหนังออนไลน์

โดยมีฉากอยู่ในโลกไวกิ้งที่เบิร์ค ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปิดเรื่องด้วยฮิคคัพ (บรรยายเสียงโดยเจย์ บารูเชลแล้วก็เพื่อนมังกรผู้สัตย์ซื่อของเขา ทูธเลส ในตอนที่พวกเขาตรวจดินแดนที่ยังไม่มีผู้ใดเคยศึกษาค้นพบนอกจากหมู่บ้าน ทั้งสองบังเอิญไป

พบกับไข่มังกรโบราณอันลึกลับ ทำให้พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบความลับของการแข่งขันมังกร การศึกษาค้นพบคราวนี้เป็นจุดเริ่มแรกของจารีตประเพณีการแข่งขันมังกร ซึ่งเป็นกีฬาที่จะแปลงเป็นหัวข้อหลักในรูปภาพยนตร์ภาคต่อไป  

หนึ่งในไฮไลท์ของ “Dawn of the Dragon Racers” ก็คือแอนิเมชันที่น่าทึ่ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมความสวยสดงดงามอันน่าทึ่งของทำเลที่ตั้งไวกิ้ง ตั้งแต่ผาสูงลิ่วของเบิร์คไปจนกระทั่งเกาะที่ยังไม่มีผู้ใดตรวจ ซึ่งเป็นที่ที่ฮิคคัพและก็ทูธเลสศึกษาและทำการค้นพบสิ่งพวกนั้น แอนิเมชั่นทำให้มังกรมีชีวิตขึ้นมาด้วยเนื้อหาที่ผ่องใส โดยพรีเซนเทชั่นการออกแบบรวมทั้งท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน โดยเฉพาะฉากการบินเป็นงานรื่นเริงที่แลเห็นได้ โดยมีมังกรทะยานผ่านฟ้าเพื่อแสดงความสง่าผ่าเผยแล้วก็พลัง  

หนังสั้นยังเจาะลึกความข้องเกี่ยวระหว่างฮิคคัพแล้วก็ทูธเลส โดยย้ำความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างมนุษย์กับมังกรในจักรวาล “How to Train Your Dragon” ความฉลาดหลักแหลมของฮิคคัพและก็ความจงรักภักดีของทูธเลสปรากฏให้มองเห็นอย่างเต็มเปี่ยมในเวลาที่พวกเขาต่อสู้ความท้าและก็คลี่คลายความลี้ลับของไข่มังกร ดูโอที่มีพลังนี้เป็นส่วนสำคัญของแฟรนไชส์ทั้งปวง รวมทั้ง  ก็ตอกย้ำซ้ำเติมความแข็งแกร่งของมิตรภาพของพวกเขา

การแข่งขันมังกรเพิ่มความระทึกใจอีกระดับให้กับการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจพัฒนาการของกีฬาจำพวกนี้ ตั้งแต่จุดเริ่มอันเรียบง่ายด้วย Hiccup แล้วก็ Toothless ไปจนกระทั่งการประลองเต็มแบบที่จะแปลงเป็นส่วนประกอบสำคัญในรูปภาพยนตร์ต่อไป ฉากการแข่งขันชิงชัยนั้นทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีด เต็มไปด้วยการเลี้ยวที่เฉียบคม การหลบหลีกที่ท้า และก็จิตวิญญาณที่การประลองของชาวไวกิ้งที่อาศัยอยู่ใน  

เว้นแต่ฉากแอ็กชั่นสุดระทึกแล้ว   ยังเพิ่มเติมอารมณ์ขันเข้าไปในเรื่องราว โดยยังคงรักษาโทนเสียงที่สนุกและก็ขำขันที่แฟนคลับหลงใหลในซีรีส์   ความเกี่ยวข้องระหว่างผู้แสดงทั้งยังมนุษย์และก็มังกร เพิ่มความตลกให้กับภาพยนตร์ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดขณะที่ความบรรเทาท่ามกลางฉากการแข่งขันมังกรที่เข้มข้น

บทนำสู่เรื่องราวที่ใหญ่ขึ้นของซีรีส์   ประสบผลสำเร็จสำหรับการปูทางในการเสี่ยงภัยที่ตามมา โดยการทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสถานะการณ์ต่างๆในรูปภาพยนตร์เรื่องแรกและก็เรื่องลำดับที่สอง โดยให้แฟนคลับได้สัมผัสการขยายตัวของโลกไวกิ้งแล้วก็การเกิดของการแข่งขันมังกรในฐานะขนบธรรมเนียมอันเป็นหวานใจ

ผู้กำกับ

คริส แซนเดอร์ส ดีน เดอบลัวส์

บริษัท ค่ายหนัง

ดรีมเวิร์กสแอนิเมชัน

นักแสดง

  • เจย์ บารูเชล เจอราร์ด
  • บัตเลอร์ คริสโต
  • เฟอร์ มินต์ซ-แพลสส์ โจนาห์
  • ฮิลล์ อเมริกา
  • เฟอร์เรร่า เคร็ก

โปสเตอร์หนัง

 

 ดูหนังออนไลน์ Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 ดูหนังออนไลน์ Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 ดูหนังออนไลน์ Dragons Dawn Of The Dragon Racers (2014)

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

นักเลงโรงหนัง

– รีวิว How to train your dragon : The Hidden World – ( สนุกโว้ยยยยยยยยยยยยย ดูจบจองตั๋วดูอีกรอบทันที เป็นภาคปิดฉากที่ครบรส และมีเซอไพรส์ที่จะทำให้คุณน้ำตาแตกแบบมีความสุขแน่นอนเหล่าเพลิงนิลเพลิงนวลทั้งหลาย )
.. 9/10 คะแนน ..

.. เดินออกโรงมาด้วยตาแดงกล่ำ น้ำตารื้นขอบตา สูดขี้มูก ด้วยความสุข เป็น ฮาวทูเทรน ภาคที่สนุกและซึ้งมากกกกกกกกกก มังกรจัดหนักจัดเต็มบินกันให้รึ่มเต็มท้องฟ้า ไฮไลท์ของงานอย่างเมียแรกของเขี้ยวกุดน้องเพลิงนวล ก็จริตจะก้าน

ตอแหลและน่ารักดีจริงๆ และทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมเขี้ยวกุดถึงได้หลงนางถึงเพียงนั้น หนังสนุกและน่ารักชิบหาย ใครเป็นแฟนหนังเรื่องนี้เป็นแฟนเขี้ยวกุดแล้วยังทำเมินเฉยไม่กระตือรือร้น ทำเป็นมึน ดูก็ได้ไม่ดูก็ดี กูจะกดโกรธ และจับฟาดให้หลังลาย อาบน้ำอาบท่าและตีตั๋วไปดูเดี๋ยวนี้ เป็นภาคจบที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและปิดฉากได้สมบูรณ์แบบสุดๆ ..

.. อย่างที่ทราบกันว่าภาคนี้คือภาคจบของแอนิเมชั่นมังกรที่ภาคแรกเข้ามาทำให้เราตกหลุมรักเมื่อ 10 ปีก่อน หนังดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว หลังจากชาวไวกิ้งผูกมิตรกับเผ่าพันธ์มังกรและอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข แต่ทว่าเวลาผ่านมังกรก็เพิ่ม

มากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นเป้าสายตาของกลุ่มแก้งค์ล่ามังกร พวกฮิคคัพและชาวไวกิ้งจึงต้องอพยพหลบหนีโดยมีเป้าหมายคือ เมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ถถถถถถถ คือมึงจะไปซื้อผ้าซิ่นตีนจกหรือยังไงครับ ไปอุดดิต จะบ้าหรอ ฮิคคัพต้องหลบหนี

 

ไปยังดินแดนลับแล สถานที่ในตำนาน ที่ซึ่งพ่อของเค้าเคยบอกว่ามันเป็นแหล่งที่อยู่ของเผ่าพันธ์มังกรทุกสายพันธ์ ฮิคคัพมีจุดหมายคือต้องการอยู่ร่วมกับมังกรแบสงบสุขแบบที่ไม่มีใครตามหาพวกเขาเจอไปอีกตลอดกาล เพราะขนาดพวกกูยังหากันแทบไม่เจอเลย คือมึงจะลับแลไปไหน 555…

.. ความสนุกความสดแบบไม่ต้องใส่ถุงจับดูดจับกินได้เลย อาจไม่เท่าภาคแรก แอคชั่นฉากรบรากันความมันส์อาจไม่เท่าภาคสอง แต่สิ่งที่ภาคนี้ทำได้คือ ประสบความสำเร็จในการปิดฉากเรื่องราวได้โคตรสมบูรณ์แบบ ช่วง 10 นาทีท้ายนี่คือ เอา

ถึงตายอ่ะบอกเลย ใครเป็นแฟนเรื่องนี้ผมว่ายังไงมีน้ำตาซึมหรืออาจถึงขั้นน้ำตาแตกแน่ๆ คือมันทำให้เรารู้สึกได้ว่า เราผูกพันธ์กับตัวละคร ทำให้ย้อนนึกถึงสมัยเราดูภาคแรก คือเห็นเพลิงนิลตั้งแต่สมัยทำตัวแวปไปแวปมาตามันลาย เห็นฮิคคัพตั้งแต่ยังเป็นเด็กกระโหลกกะลา ทำอะไรก็ไม่สำเร็จซักอย่าง แต่วันนี้พวกเค้าทั้งคู่ โตจนแมวเลียหมอยไม่ถึง ฮิคคัพเป็น

 

ผู้นำที่อาจไม่ดุดันเท่าพ่อของเค้า แต่ก็มีความใจถึงและพึ่งพาได้เสมอ ส่วนเขี้ยวกุด ต้องบอกว่า พี่แกโตเต็มวัยพร้อมที่จะกระซวกตัวเมียเต็มแก่ แล้วอีเพลิงนวลนี่ก็ฉ่ำตอแหลอ่อยพี่กุดกูเก่งเหลือเกิน เรื่องนี้ทำให้รู้ว่า ไม่ว่าเผ่าพันธ์ไหน มนุษย์ หรือมังกร เมื่อเจอ หอยถูกใจ เป็นอันต้องเสร็จทุกราย หน้าที่การงานไว้ทีหลังหญิงต้องมาก่อน 5555555555 ..

.. จุดเด่นของแฟรนไชน์หนังเรื่องนี้อันเป็นมาตั้งแต่ภาคแรกคือ ภาพสวยหมดจดมาก แล้วยิ่งภาคนี้ลง IMAX ฉากเมืองลับแลนี่แม่เฮยยยยย สวยตะลึงอย่างกับดู Avatar ส่วนฉากต่อสู้อาจไม่ค่อยโดดเด่นและมันส์เท่าไหร่ แต่มันก็ทำให้เราลุ้น

และเอาใจช่วยทุกครั้งที่พวกเขาพาดพลั้งต่อศัตรู คือมันยังคงคอนเซปความเป็นฮาวทูเทรนไว้ได้แบบไม่มีตก ความตลก ความกวนตีน และความน่ารักมันยังอัดแน่นเหมือนเคย คือถ้าใครชอบสองภาคแรกรับประกันว่ายังไงคุณก็ต้องชอบและรักภาคนี้แน่นอนครับ ..

.. สรุป .. ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้อย่าให้ถึงกับเดินไปเคาะห้องแล้วฉุดกระชากลงมาจากที่นอนเพื่อบังคับให้ไปดู หนังสนุกและซึ้งมากกกก ส่วนใครไม่เคยดู 2 ภาคแรก ผมว่ามาดูได้สบายๆ เพราะยังไงมันก็สนุกในตัวของมันอยู่ดี ดูจบแล้วรู้สึกเสียดายที่เราจะไม่ได้เจอพวกเขาอีกแล้ว เพราะทางค่ายประกาศว่ามันคือภาคจบไม่มีต่อแล้วนะจ๊ะ แต่ก็ต้องบอกว่ามันเป็น

ภาคที่สนุกและจบโดยสมบูรณ์แบบจริงๆ
ผมชอบประโยคหนึ่งในหนังมาก ” เมื่อใดก็ตามที่สัมผัสได้ถึงแผ่นดินไหวและเห็นการปะทุของลาวา มันหมายถึงการส่งสาส์นจากมังกรว่าพวกเค้ายังอยู่ ”

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น 

ความรู้สึกของไอเขี้ยวกุด ตอนที่ได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม แล้วคนไม่เห็นด้วย
– How to Train Your Dragon 2
//แอดปลาม – ยังไม่เคยดูสักภาค แต่ก็พูดเถอะ ทำไมเอ็มเม็ตของแอดถึงไม่ด้ายยยยยยยยยยยยยย

โกดังหนัง

#โกดังหนังรีวิว 8.5/10 คะแนน กับ How to train your dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร Animation สุดมันส์ กับมิตรภาพของคนและมังกร ที่ทำออกมาได้สนุกถึงใจและไม่สดใสจนเกินไปแบบค่ายอื่นๆ

ฮิคคัพ【Hiccup Haddock】

ข้ามีเรื่องอยากจะบอกและขอร้องพวกเจ้า ข้าได้ข่าวมาว่า มีคนได้ขโมยหนังภาคสองข้ามาปล่อยลงยูทูป หนึ่งชั่วโมงแรกของหนัง(แต่ทางยูทูปได้ลบวีดีโอแล้ว) แน่นอน มันคือเรื่องใหญ่ และหนักแน่ ข้าอยากจะขอร้องให้พวกเจ้าช่วย ช่วยดูหนังทุกเรื่อง(ที่พวกเจ้าอยากดู) ในโรงหนัง ยอมเสียเงิน 200 ต่อคน ให้กับหนังที่ใช้งบ 100 กว่าล้านดอลล่า 200 ต่อคนให้กับทีมงาน 100 กว่าชีวิตที่ทำหนังของข้า หรือหนังเรื่องอื่น และถ้าพวกเจ้าช่วยทำตามที่ข้าบอก ภาคสามของข้าจะยังคงอยู่ให้พวกเจ้าดูแน่นอน

ความจริงข่าวนี้ ก็ผ่านมาหลายวันเหมือนกัน แต่ข้าคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องบอก บางคนก็ซื้อแผ่นผีมาดู ซึ่ง เมื่อปี 2012 ได้มีการเก็บสถิติ เรื่อง Rise of the Guardians (แจ็คฟรอสต์) เป็นหนังที่ถูกก็อบเป็นแผ่นผี เป็นอันดับ 2 ของโลก ในปีนั้น
ข้าไม่อยากให้เกิดเหตุนี้เกิดขึ้นกับหนังทุกเรื่องอีก ขอบใจพวกเจ้ามากที่อ่านโพสต์นี้

รีวิวตามใจหมี

#รีวิวตามใจหมี   (5/5) ภาคที่ดีที่สุดของไตรภาคอภินิหาริย์ไวกิ้งพิชิตมังกร งดงามตราตรึงบนจอ IMAX เด็กๆ ต้องรัก และทาสเขี้ยวกุดต้องน้ำตาไหลริน
หนังลดสเกลแอ็คชั่นลง (หลังจากจัดเต็มสงครามไปในภาค 2) แต่ขยายสเกล “จิตวิญญาณ” ให้ใหญ่ขึ้น ภาคแรกพูดถึงพ่อ

ภาค 2 พูดถึงแม่ ส่วนภาคนี้ย้อนกลับไปขับเน้นแก่นเรื่องดั้งเดิม “มิตรภาพ” ของฮิคคัพและเคี้ยวกุด อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดอันเป็นที่รัก ปิดฉากตำนานได้อย่างกินใจ อิ่มเอม บอกเลยว่ามีเสียน้ำตาแน่นอน
งานสร้าง งานภาพดีขึ้นกว่าภาคก่อนๆ มาก การเล่าเรื่อง จังหวะต่างๆ ดูลงตัวขึ้น มุขตลกน่ารักๆ มากมาย ที่สำคัญหนังโร

แมนติกขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่านัก เตรียมกุมมือ ปาดน้ำตาแฟนได้เลย
หนังสามารถสร้างโมเมนต์กินใจ และความประทับใจได้อย่างที่ภาคแรกทำได้สำเร็จ และ “เพลิงนวล” ตัวละครใหม่ต้องเป็นขวัญใจเด็กๆ โดนเฉพาะเด็กผู้หญิงเคียงคู่ “เขี้ยวกุด” ได้อย่างแน่นอน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

The Dragon Pearl (2011) มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

Legendary Tomb of the Dragon (2013) ล่าอสูรตำนานสยอง

Dragon Crusaders (2011) ศึกอัศวินล้างคำสาปมังกร

Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่