ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Dragon Rider (2020)

เรื่องย่อ

มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีปี 2020 ที่สร้างจากหนังสือเด็กขายดีในชื่อเดียวกันโดยคอร์เนเลีย ฟุงเค่ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยโทเมอร์ เอเชด นำเสนอการผจญภัยที่น่าหลงใหลซึ่งติดตามการเดินทางของมังกรและเพื่อนๆ ของพวกเขา เมื่อพวกเขาออกเดินทางเพื่อค้นหาสวรรค์แห่งมังกรที่ซ่อนอยู่ ในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกโครงเรื่อง ตัวละคร และผลกระทบของ “Dragon Rider”

เรื่องราวเกี่ยวกับมังกรเงินตัวน้อยชื่อ Firedrake (พากย์เสียงโดย Thomas Brodie-Sangster) ซึ่งเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของมังกรที่ซ่อนอยู่ที่เรียกว่า Rim of Heaven ในขณะที่มนุษย์บุกรุกเข้าไปในดินแดนมังกร Firedrake ตัดสินใจที่จะแสวงหาสวรรค์ของมังกรในตำนาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเขาสามารถอยู่อย่างสงบสุขได้

ไฟร์เดรกร่วมการเดินทางของเขาโดยบราวนี่ผู้รักการผจญภัยสุดแหวกแนวชื่อซอร์เรล (ให้เสียงโดยเฟลิซิตี้ โจนส์) และเด็กชายมนุษย์ชื่อเบน (ให้เสียงโดยเฟรดดี้ ไฮมอร์) ปู่ผู้ล่วงลับของเบ็นซึ่งเป็นนักวิจัยมังกร ทิ้งหนังสือที่ยังเขียนไม่เสร็จซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งของริมสวรรค์

ทั้งสามคนออกเดินทางผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตราย โดยเผชิญกับความท้าทายและภัยคุกคามต่างๆ ระหว่างทาง รวมถึงนักล่ามังกรผู้ชั่วร้ายที่ชื่อ เน็ทเทิลแบรนด์ (พากย์เสียงโดย แพทริค สจ๊วร์ต) ผู้พยายามจับตัว Firedrake ด้วยจุดประสงค์อันชั่วร้ายของเขาเอง

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ชวนให้อบอุ่นใจและมีภาพที่สวยงาม ซึ่งนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับมิตรภาพ ความกล้าหาญ และความสำคัญของการปกป้องบ้านและมรดกของตน ดึงดูดผู้ชมทุกวัย โดยมีเรื่องราวที่ส่งเสริมความกล้าหาญและความเห็นอกเห็นใจ

 

ตัวละครที่น่าจดจำ: Firedrake (พากย์เสียงโดย Thomas Brodie-Sangster): Firedrake เป็นมังกรเงินตัวน้อยที่ออกเดินทางเพื่อค้นหา Rim of Heaven ซึ่งเป็นสวรรค์ของมังกร เขาเป็นคนกล้าหาญ มีความเห็นอกเห็นใจ และมุ่งมั่นที่จะปกป้องเพื่อนมังกรของเขา

ซอร์เรล (พากย์เสียงโดย เฟลิซิตี้ โจนส์): ซอร์เรลเป็นบราวนี่ สิ่งมีชีวิตตัวเล็กและมีไหวพริบ ซึ่งเข้าร่วมกับไฟร์เดรกในภารกิจของเขา เธอนำอารมณ์ขันและการผจญภัยมาสู่กลุ่ม และมีบทบาทสำคัญในการเดินทางของพวกเขาเบ็น (ให้เสียงโดยเฟรดดี้ ไฮมอร์): เบ็นเป็นเด็กมนุษย์ที่กลายมาเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่ม เขาหลงใหลในการอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ของโลกและสานต่องานของปู่ของเขา

ธีมส์: “Dragon Rider” สำรวจหลายธีม: มิตรภาพและการทำงานเป็นทีม: ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของมิตรภาพและการทำงานเป็นทีม เนื่องจากตัวละครต้องเผชิญกับความท้าทายร่วมกันในภารกิจของพวกเขาความกล้าหาญและการผจญภัย: เรื่องราวแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญของตัวละครและความเต็มใจที่จะเริ่มการผจญภัยที่อันตรายเพื่อปกป้องโลกของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

การปกป้องบ้านของตัวเอง: “Dragon Rider” เจาะลึกธีมของการอนุรักษ์บ้านและมรดกของตนเอง โดยเน้นถึงความสำคัญของการปกป้องธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่มีมนต์ขลังการยอมรับและการเอาใจใส่: ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งเสริมให้เกิดการยอมรับและการเอาใจใส่ต่อผู้อื่น โดยไม่คำนึงถึงสายพันธุ์หรือความแตกต่างของพวกเขา

ผลกระทบ: “Dragon Rider” ได้รับการวิจารณ์ในแง่บวกจากแอนิเมชั่นที่มีเสน่ห์ ตัวละครที่น่ารัก และข้อความแห่งความกล้าหาญและมิตรภาพเหนือกาลเวลา ความน่าดึงดูดใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยม

บทสรุป: “Dragon Rider” (2020) – “มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า” – เป็นอนิเมชั่นผจญภัยแสนอบอุ่นที่ดึงดูดผู้ชมด้วยตัวละครที่มีเสน่ห์และโลกที่น่าหลงใหล การสำรวจธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่น มิตรภาพ ความกล้าหาญ และการปกป้องธรรมชาติ โดนใจผู้ชมทุกวัย “Dragon Rider” เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่ารื่นรมย์ซึ่งเตือนเราถึงความสำคัญของความเห็นอกเห็นใจ ความร่วมมือ และความงดงามของโลกธรรมชาติ

ผู้กำกับ

โทเมอร์ เอชเชด

บริษัท ค่ายหนัง

Rise FX

นักแสดง

โธมัส โบรดี-แซงสเตอร์

เฟลิซิตี้ โจนส์ เฟรดดี้

ไฮมอร์ แพทริค สจ๊วต

โปสเตอร์หนัง

Dragon Rider (film) - Wikipedia

 

 

 

 

 

 

 

 

Dragon Rider (2020) - IMDb

 

 

 

 

 

 

 

 

Firedrake the Silver Dragon - Rotten Tomatoes

 

 

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

โตมากับหนัง

Dragon Rider (2020)
ชื่อไทย: มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า

เป็นแอนิเมชั่น ผจญภัย แฟนตาซี ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ (Cornelia Funke) เล่าเรื่องราวของ ไฟร์เดรค มังกรหนุ่มสีเงินที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการซ่อนตัวในหุบเขาไม้ แต่เมื่อมนุษย์พยายามจะทำลายที่ซ่อนสุดท้ายของครอบครัว

ไฟร์เดรคกับภูตภูเขาอย่าง ซอร์เรล ต้องออกค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) ที่หลบภัยลึกลับของเหล่ามังกรและการเดินทางครั้งนี้ ทำให้พวกเขาได้เจอกับ เบน เด็กกำพร้าที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ขี่มังกร การผจญภัยของสามสหายต่างเผ่าพันธุ์ จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับที่ต้องหนีจากการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลแบรนด์ ปีศาจกินมังกรที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักเล่นแร่แปรธาตุผู้ต้องการทำลายมังกรให้หมดสิ้นไปจากโลกมนุษย์
MC Pavielin Blog

#ไปดูมาแล้วนะ
DRAGON RIDER มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
“พร้อมจะผจญภัยไปด้วยกันหรือยัง”
เข้าฉาย ‪13 ตุลาคม 2563‬

บทสรุป : ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซีสุดตระการตา ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ
เล่าเรื่องราวของ ไฟร์เดรค มังกรหนุ่มสีเงิน ที่ต้องออกค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) และการเดินทางครั้งนี้เอง ทำให้พวกเขาได้เจอกับ เบน เด็กกำพร้าที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ขี่มังกร พร้อม ๆ กับที่ต้องหนีการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลแบรนด์ ปีศาจกินมังกร

Feel Free Academy

🎬 รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Dragon Rider
💯 คะแนน: 7.5/10
🔆 ประเภท: Animation•Adventure
🗣 ผู้กำกับ: Tomer Eshed

“มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
สู่เวหามังกรหนุ่มสีเงิน
ที่เบื่อหน่ายหลบซ่อนและเคอะเขิน
ต้องดำเนินเปลี่ยนแปลงแฝงเปลี่ยนไป

นามไฟร์เดรคและซอร์เรลภูตภูเขา
ก่อนมีเราเข้าเมืองให้เรื่องไข
ดันเจอเบนอัศวินมังกรไง
สวรรค์ใหม่ผจญหนีเนทเทิลแบรนด์”

คนแบบไหนที่จะดูหนังเรื่องนี้: “คนที่ชอบภาพยนตร์สไตล์ How to Train Your Dragon เรื่องนี้ถือว่าสนุกเกินคาดไว้ แบบมีฉากที่หลากหลาย ผจญภัยหลายขั้นพอควร เหมาะสำหรับคนชอบอนิเมชั่นดูง่ายๆสบายๆปนตลก แต่ส่วนตัวผมแนะนำว่าควรดูพากย์ไทย จะมีอะไรให้ขำเพิ่มเติมมากขึ้นจากคนพากย์”

Plot-structure: 7.5/10
Character: 8/10
Style: 7.5/10

Thought: 7/10
Spectacle: 8/10
Lyric poetry: 8/10
Overall: 7.5/10

Pavinee Vitoonkijvanich

#ไปดูมาแล้วนะ
DRAGON RIDER มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
“พร้อมจะผจญภัยไปด้วยกันหรือยัง”
เข้าฉาย ‪13 ตุลาคม 2563‬

บทสรุป : ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซีสุดตระการตา ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ
เล่าเรื่องราวของ ไฟร์เดรค มังกรหนุ่มสีเงิน ที่ต้องออกค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) และการเดินทางครั้งนี้เอง ทำให้พวกเขาได้เจอกับ เบน เด็กกำพร้าที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ขี่มังกร พร้อม ๆ กับที่ต้องหนีการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลแบรนด์ ปีศาจกินมังกร

ศิวกร มิลินทานุช

หนังหนุกมากเลยครับ มีสัตว์ตัวใหญ่ ระเบิด ตูบตาบ เละเทะ และก็ไม่รู้เรื่องเลย

คนพันธุ์หนัง

6. Dragon Rider มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
วันที่เข้าฉาย : 13 ตุลาคม 2020

ประเภท : ผจญภัย / แอนิเมชัน
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซีสุดตระการตา ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ เล่าเรื่อง

ราวของ ไฟร์เดรค (ให้เสียงโดย โทมัส โบรดี้ แซงสเตอร์) มังกรหนุ่มสีเงินที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการซ่อนตัวในหุบเขาไม้ แต่เมื่อมนุษย์พยายามจะทำลายที่ซ่อนสุดท้ายของครอบครัวเขา ไฟร์เดรคกับภูตภูเขาอย่าง ซอร์เรล (ให้เสียงโดย เฟลิซิตี โจนส์) จึงต้องออกค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) ที่หลบภัยลึกลับของเหล่ามังกร และการเดินทางครั้งนี้เอง

ทำให้พวกเขาได้เจอกับ เบน (ให้เสียงโดย เฟรดดี้ ไฮร์มอร์) เด็กกำพร้าที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ขี่มังกร การผจญภัยของสามสหายต่างเผ่าพันธุ์จึงเริ่มต้นขึ้น พร้อม ๆ กับที่ต้องหนีการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลแบรนด์ (แพทริก สจ๊วต) ปีศาจกินมังกรที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักเล่นแร่แปรธาตุผู้ต้องการทำลายมังกรให้หมดสิ้นไปจากโลกมนุษย์

Me Review – มีรีวิว

รีวิว Dragon Rider มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า
“อีกเรื่องราวของอัศวินขี่มังกรที่ตลก และล้อเรื่องอื่นกระจุยกระจาย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี”
Dragon Rider เป็นภาพยนตร์ Animation ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อ Dragon Rider ซึ่งพอดูหน้าหนังแล้ว ออกตัวก่อน

เลยว่าผมไม่ได้คาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากเท่าไหร่ ด้วยความที่หน้าหนังมันไปละม้ายคล้ายหนังการ์ตูนไตรภาคอย่าง How to Train Your Dragon เสียเหลือเกิน แต่พอได้ดูแล้วก็พบว่าหนังเรื่องนี้มีแนวทางที่น่าสนใจและเป็นตัวของตัวเองกว่า ไม่ได้ซ้ำกับเรื่องที่หน้าหนังดูคล้ายกันครับ

หนังเรื่องนี้มีงานภาพที่สวยพอสมควร แม้จะไม่ได้สวยที่สุด แต่ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับงานการ์ตูนในยุคปี 2020 การออกแบบตัวละครหลัก แม้จะดูไม่มีราศีตัวเอก แต่ผมกลับมองว่ามันเป็นเอกลักษณ์มาก คือทั้งพระเอก และมังกรสีเงิน ดูไม่ได้มีหน้าตาที่หล่อเหลา หรือเป็นมังกรที่ดูสง่างาม แต่ผมคิดว่าออกแบบมาสอดคล้องกับบทพอสมควร ที่ทั้งสองต้องเป็นตัว

ละครที่ Low Profile ในขณะที่ตัวร้ายนั้น ผมว่าออกแบบมาได้สวย ดูดีน่าเกรงขามมากครับ อาจจะเรียกว่าตีความได้เลยว่าคาแรกเตอร์ดีไซน์ของเรื่องนี้ก็จงใจให้ตัวละครหลักหน้าตาแบบนี้แหละ
ในส่วนของเส้นเรื่องหลัก แม้ว่าหลายฉาก สถานการณ์จะดูบังเอิญไปนิด แต่ถ้ามองว่าเป็นการ์ตูนเด็ก ที่เดินเรื่องแบบไม่ซับ

ซ้อน ผมคิดว่าโอเคเลยครับ สำหรับผู้ใหญ่นั้น หนังเรื่องนี้ก็มีการล้อการ์ตูนหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งจะนับว่าเป็น Easter Eggs ของหนังก็ได้ (แต่เป็นล้อหนังค่ายอื่นนะ) ซึ่งหลายฉากนี่ฮาได้ใจจริง ๆ (ผมว่าเด็กอาจจะไม่เก็ททั้งหมด แต่ผู้ใหญ่ที่ดู Animation มาเยอะพอ น่าจะเก็ท และฮา)

โดยรวมเรื่องนี้ผมชอบนะ เรียกว่าดีเกินคาดมาก บางช่วงบทยืดไปนิด จนทำให้ไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้ต้องการไปจบที่ตรงไหนกันแน่ แต่โดยภาพรวมคือเพลิดเพลินกับหนังเรื่องนี้มาก จุดที่พีคที่สุดคือมีตัวละครขโมยซีนที่เรียกเสียงฮาได้ดีเกินคาดด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

The Dragon Pearl (2011) มหัศจรรย์มังกรเหนือกาลเวลา

Legendary Tomb of the Dragon (2013) ล่าอสูรตำนานสยอง

Dragon Crusaders (2011) ศึกอัศวินล้างคำสาปมังกร

Pete s Dragon (1977) พีทส์ ดราก้อน

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

LaRoy Texas (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่