ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Dragon Blade (2015) ดาบมังกรฟัด

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Dragon Blade (2015) ดาบมังกรฟัด

ดูหนัง ออนไลน์ Dragon Blade เต็มเรื่อง (2015)

เรื่องย่อ

ดาบมังกรฟัด เมื่อไทบีเรียสผู้นำที่ทุจริตของโรมันมาถึงพร้อมกับกองทัพยักษ์เพื่ออ้างสิทธิ์เส้นทางสายไหม Huo An และกลุ่มนักรบที่ได้รับการฝึกฝนของเขาได้ร่วมมือกับกองทหารโรมันที่บกพร่องซึ่งนำโดยนายพลลูเซียสเพื่อรักษาดุลอำนาจที่ละเอียดอ่อนในภูมิภาค เพื่อปกป้องประเทศและเพื่อนใหม่ของเขา Huo An รวบรวมนักรบจากชาติต่างๆกว่าสามสิบหกชาติเข้าด้วยกันเพื่อต่อสู้กับ Tiberius ในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าทึ่ง ดูหนังออนไลน์

“Dragon Blade” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นประวัติศาสตร์จีนปี 2015 กำกับโดย Daniel Lee ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อเสียงในด้านขนาดที่ใหญ่โต การถ่ายภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง และนักแสดงทั้งมวลที่มีดาราระดับนานาชาติอย่าง Jackie Chan, John Cusack และ Adrien Brody โดยมีฉากเป็นฉากหลังของราชวงศ์ฮั่น “ดาบมังกร” นำเสนอการผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ และธีมความสามัคคีที่ยั่งยืน

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 48 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยราชวงศ์ฮั่นตะวันตกในประเทศจีน ภาพยนตร์ติดตามการผจญภัยของฮั่วอัน รับบทโดยเฉินหลง หัวหน้าหน่วยพิทักษ์เส้นทางสายไหม หลังจากเหตุการณ์โชคร้ายหลายครั้ง Huo An และคนของเขาถูกเนรเทศไปยังเมืองชายแดนอันห่างไกลที่เรียกว่า Wild Geese Gate

ในเมืองนี้ Huo An ได้พบกับนายพลชาวโรมันชื่อ Lucius ซึ่งแสดงโดย John Cusack และทหารโรมันกลุ่มเล็กๆ ของเขาที่ถูกเนรเทศเช่นกัน ในขณะที่ผู้นำทั้งสองสร้างพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้ พวกเขาจะต้องปกป้องเมืองจากชาวโรมันผู้หิวโหยอำนาจชื่อ Tiberius ซึ่งรับบทโดย Adrien Brody ผู้พยายามจับกุม Huo An และใช้ประโยชน์จาก Silk Road เพื่อผลประโยชน์ของเขา

แก่นกลางของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความสามัคคี ความร่วมมือ และความผูกพันที่อาจก่อตัวขึ้นจากความแตกแยกทางวัฒนธรรมและระดับชาติธีม: “Dragon Blade” สำรวจธีมของเกียรติยศ ความยุติธรรม และศักยภาพของความสามัคคีระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน มันแสดงให้เห็นถึงพลังของบุคคลจากภูมิหลังที่แตกต่างกันมารวมตัวกันเพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีร่วมกัน

การแสดงภาพ: หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพที่น่าทึ่ง รวมถึงฉากการต่อสู้อันยิ่งใหญ่และทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง การต่อสู้ขนาดใหญ่และท่าเต้นที่ซับซ้อนของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพที่น่าตื่นตาความร่วมมือระหว่างประเทศ: “Dragon Blade” มีชื่อเสียงในด้านนักแสดงและการผลิตระดับนานาชาติ โดยรวบรวมผู้มีความสามารถจากประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ ความร่วมมือนี้ช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าถึงผู้ชมทั่วโลกในวงกว้างขึ้น

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์: แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เสรีภาพในการสร้างสรรค์พร้อมกับฉากทางประวัติศาสตร์ แต่ก็นำเสนอมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นตามเส้นทางสายไหมในสมัยโบราณ

บทสรุป: “Dragon Blade” (2015) เป็นมหากาพย์ประวัติศาสตร์ที่ผสมผสานฉากแอ็คชั่น ดราม่า และภาพที่น่าทึ่งเพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูด ด้วยนักแสดงทั้งมวลและธีมของความสามัคคีและเกียรติยศ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก้าวข้ามพรมแดนและวัฒนธรรม ทำให้เป็นตัวอย่างของความร่วมมือในการสร้างภาพยนตร์ระดับนานาชาติ สำหรับผู้ที่ชื่นชมมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์พร้อมการต่อสู้อันยิ่งใหญ่และการแสดงที่น่าจดจำ “Dragon Blade” นำเสนอการเดินทางอันน่าหลงใหลผ่านโลกโบราณของ Silk Road

ผู้กำกับ

แดเนียล ลี

บริษัท ค่ายหนัง

วิชวลไลเซอร์ฟิล์ม

นักแสดง

  • เฉินหลง
  • เอเดรียน โบรดี
  • จอห์น คูแซก
  • ลอ เปสเตอร์
  • ชเว ชีว็อน
  • หลินเผิง
  • อะแมนดา หวัง
  • โจเซฟ เวท

โปสเตอร์หนัง

MOVIEcracy: Dragon Blade (2015): Movie Review

 

 

 

 

 

 

Dragon Blade Review - IGN

 

 

 

 

 

Dragon Blade' Review: Daniel Lee's Colossal Chinese Blockbuster - Variety

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

Autsanai Kaikaew

ช่วงรีวิวไปเรื่อย…
Dragon Blade ดาบมังกรฟัด
มหาสงครามสุดยิ่งใหญ่ โรมัน VS จีน!!!
ฉากแอคชั่นทำตื้นเต้น เร้าใจ ไร้ที่ติ แต่อาจจะแปลกๆสำหรับหนังสไตล์เฉินหลงที่เรื่องนี้มีความดุดันมากขึ้นและโหดมากขึ้น ฉากเลือดที่ไม่ค่อยได้เห็นในหนังของเฮียเฉิน ก็มีมากพอสมควรในหนังเรื่องนี้ ส่วนมุขตลก ทะเล้นปนบู๊ของเฮียเฉินก็ดูน้อยลงเมื่อเทียบกับหนังอื่นๆที่ผ่านๆมา
ต้องชมการแสดงของสามดารานำ เฉินหลง, จอห์น คูแซค และ เอเดรียน โบรดี้ แสดงได้โดดเด่นมากๆ เข้าถึงบทได้ดีจริงๆ
จุดที่ประทับใจอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือฉากและอาวุธยุทโธปกรณ์ที่แม่งยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ นอกจากนี้หนังยังมีข้อคิดที่แฝงไว้มากมาย ทั้งเรื่องของมิตรภาพ,เรื่องการต่อต้านสงครามและความรุนแรง ตลอดถึงเรื่องการแย่งชิงอำนาจ การชิงดีชิงเด่นในสังคม
#ใครเป็นแฟนคลับเฮียเฉินลองหามาดูครับสนุกดีแถมได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปด้วย
คะแนน 8.5/10

ดูหนังแล้วมาเล่า

“Dragon Blade”
ดาบมังกรฟัด
เข้าฉาย : 19/2/2015
ประเภท : Action , Adventure , Drama
เรื่องย่อ (จริงๆ นะ) : โรมันดราม่าหนีมา พระเอกช่วยไว้ แล้วรวมเผ่าดราม่า แล้วตีกันแล้วดราม่า
ความยาว : 127 นาที
หนังเฉินหลงเรื่องนี้แอดมินไม่ยอมจัดกลัวคนแก่ดราม่า ซึ่งดราม่าทั้งเรื่องเลยก็อย่างว่าเฮียเฉินหลงแก่แล้วจัดมากไม่ไหวพอมีให้เห็นนิดๆหน่อยๆวิ่งไปวิ่งมาแล้วดราม่าซะส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพ สันติภาพพวกเราไม่ควรตีกันอยู่อย่างสันติ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ฉากสู้ไม่ค่อยมันส์ ดราม่าล้วนๆ โปรดักชั่นยิ่งใหญ่ ชุดเสื้อผ้าหน้าผมทำได้ดีโรมันเป็นโรมันจีนเป็นจีน แต่ละเผ่าก็มีเอกลักษณ์ ใครว่างๆแฟนคลับเฮียก็ตามไปจัดดราม่าได้ไม่ว่ากัน ใครอยากมันส์อาจจะพลาดได้
คะแนนจาก IMDb 6.9/10 (26/02/15)

กองอวยหนังจีน

[#รีวิวหนังจีน] ดาบมังกรฟัด (2015)
ชื่ออื่นๆ: 天将雄狮, Dragon Blade (2015)
ฉายจริง: 19 กุมภาพันธ์ 2558
สัญชาติ: ฮ่องกง – จีน
สังกัด : Mono Film
เรื่องย่อ
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายผู้ถูกตราหน้าว่าเป็นกบฎ2คน จากฝั่งตะวันตก(โรมัน) และฝั่งตะวันออก(จีน) มาพบกันที่ด่านเยี่ยนเหมิน แรกเจอหน้าจำต้องสู้กัน ฝังแม่ทัพลูเชียสแห่งโรมัน (รับบทโดย จอห์น คูแซ็ค) จำต้องสู้เพื่อหาที่อยู่และเพื่อปกป้องพูบลิอุส บุตรชายคนเล็กสุดของกงสุลแครสซัส ผู้ซึ่งถูกพี่ชายที่ชั่วร้ายของเขาอย่างทีเบเรียส (รับบทโดย เอเดรียน โบรดี้)หมายหัว ฝั่งฮั่วอันผู้บัญชาการของกองกำลังคุ้มกันเส้นทางสายไหม ผู้ซึ่งต้องคดีลักลอบขนทองจนถูกเนรเทศต้องมาทำงานซ่อมประตูด่านเยี่ยนเหมินแห่งนี้ เมื่อสองคนนี้ปะทะกัน กลับเกิดเหตุที่ต้องตัดสินใจว่าจะยอมวางดาบหลับภัยธรรมชาติหรือจะยอมตายกันทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์นั้น ทั้ง2ฝ่ายต่างเคารพซึ่งกันและกัน ในเวลาต่อมา เมื่อทีเบเรียสยกทัพใหญ่มาถึง ลูเชียสและพูบลิอุสถูกจับตัวไป พร้อมกับถูกยื่นคำขาดให้ส่งตัวฮั่วอันมา ไม่เช่นนั้น ทัพของเขาจะบุกโจมตีจีน ทำลายชาวเผ่าทั้ง 36 ชนชาติ เพื่อเป็นการปกป้องประเทศชาติและช่วยเหลือสหาย ฮั่วอันจึงต้องฝ่าเข้าไปในดงศัตรู
เรื่องราวจะจบลงเช่นไร ติดตามต่อกันในภาพยนตร์
สำหรับการวางแนวทางการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ ช่วงเริ่มต้นทำได้กระชับมากจนรู้สึกงงว่าเป็นไงมาไงในช่วงแรก ซึ่งจะเริ่มเข้าใจได้บ้างหลังจากดูไปจนถึงเริ่มเข้ากลางเรื่อง กล่าวโดยรวมการดำเนินเรื่องมีที่มาที่เป็นเหตุเป็นผลกันดี มีการสอดแทรกอารมณ์หนังที่หลากหลายทั้ง สุข ขำ เศร้า โหด บู๊ สวยงามอย่างไม่ทำให้รู้สึกตะกุกตะกัก
สำหรับเรื่องภาพนั้น นับว่าดีเยี่ยมมากๆสมกับการเป็นภาพยนตร์จีนระดับฮอลลีวูดจริงๆ มีส่วนที่ไม่สมจริงน้อยมากและภาพออกมาเป็นที่ประทับใจจริงๆ อีกทั้งในฉากต่อสู้ทั้งในส่วนของการต่อสูบแบบกองทัพหรือแบบศิลปะการต่อสู้ตัวต่อตัวไม่มีมุมกล้องกลับไปกลับมาเร็วๆทำให้เวียนหัว
ส่วนการแปลบทนั้น แปลได้ดีมากเรื่องนึง แต่เนื่องจากที่ผู้รีวิวไปดูเป็นฉบับบรรยายไทยจึงไม่สามารถรีวิวในส่วนของเสียงพากยได้ แต่ที่แน่ๆคือพากย์ไทยโดยพันธมิตร
สรุปโดยรวม
นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่สมราคาและความทุ่มเทของเฉินหลงจริงๆ มีทั้งความดุเดือดของโรมัน มีความสวยงามผสานเอเชียและตะวันตกอย่างลงตัว เนื้อหาที่สื่อถึงถึงความรับผิดชอบ อุดมการณ์ ความสามัคคีได้เป็นอย่างดี
ข้อเสนอแนะสำหรับผู้ที่จะไปดู:
– ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากเซอร์วิสเล็กน้อย และมีฉากฆ่ากันเลือดสาด อาจรุนแรงเกินไปสำหรับเด็กและเยาวชน ผู้ใหญ่ควรให้การแนะนำ
– เสียงช่วงต้นเรื่องจะแสบแก้วหูมาก ควรระวัง (ไม่แน่ใจว่าเป็นข้อผิดพลาดที่โรงภาพยนตร์หรือเสียงต้นฉบับ)
ความเห็นส่วนตัวผู้รีวิว
– ซีวอนบทน้อยมาก แฟนคลับทำใจไว้รอโลด
– หลังจากที่ดูแล้วมีความรู้สึกว่าจากภาพวันโปรโมต จอห์น คูแซ็ค เอเดรียน โบรดี้ และ 2 นักแสดงหญิงน่าจะมีบทบาทในการโปรโมทมากกว่านี้(ทีมจัดงานเอาคนมาชูโรงผิดคน รึเปล่า? หรือว่าแค่อยากเรียกกระแสเท่านั้น?)
สรุปคะแนน
-การดำเนินเรื่อง 8.5/10
– ภาพ 9/10
– บทแปลและเสียงในหนัง 9/10
– ความประทับใจ 9.5/10
– รวม 9 / 10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่