ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Darkman (1990) ดาร์คแมน หลุดจากคน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Darkman (1990) ดาร์คแมน หลุดจากคน

ดูหนัง ออนไลน์ Darkman เต็มเรื่อง (1990)

รีวิวหนัง

หนังเก่า เล่าความหลัง Retro Movie Reviews

“ดาร์คแมน หลุดจากคน” Darkman ออกฉายปี ค.ศ.1990 ดูหนังออนไลน์
Darkmanเป็นได้ทั้งหนังซูเปอร์ฮีโร่ และหนังมันสเตอร์มูวี่ ในตัวของมันเอง
ในอเมริกา Darkmanเป็นCult Movieเรื่องนึง มีสาวกกลุ่มย่อยชื่นชอบหนังสมควร ทั้งกลุ่มแฟนหนังของแซม ไรมี่(Evil Dead) ไปจนถึงกลุ่มที่มองว่ามันนำเสนอหนังตระกูลซูเปอร์ฮีโร่ได้น่าสนใจยิ่งสำหรับช่วงต้นยุค90
ผมมีประสบการณ์ได้ดู “ดาร์คแมน หลุดจากคน” ในโรงด้วยครับ ในเวลานั้น ผมไม่รู้ข้อมูลอะไรก่อนดูหนังมากนัก ก่อนดูก็มโนจากหน้าหนังว่า มันคงมาทางหนังซูเปอร์ฮีโร่แบบBatman (ฉบับ ทิมเบอร์ตัน)ที่กำลังดังในเวลานั้น
…แต่เมื่อล้อฟิล์มเริ่มหมุน เมื่อฉากแรกๆตอนตัวละครมาเฟียตัดนิ้วมือคนไปด้วยท่องกฏบ้าบอของมันไปด้วย ไปจนถึงชะตากรรมที่พระเอกของเราต้องเจอ ก็เปลี่ยนความรู้สึกในฉับพลันว่า หนังมันดาร์กสมชื่อเลยนี่ (ฮา)
หวนคิดย้อนไปในเวลานั้น Darkmanไม่ใช่หนังฟอร์มใหญ่อะไรมาก ในโรงมีคนดูประมาณครึ่งโรงได้ ยุคนั้นหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็ยังไม่ใช่กระแสหลักเช่นปัจจุบัน
…..แต่โดยส่วนตัว ผมค่อนข้างประทับใจกับหนังเรื่องนี้ครับ
Darkman เล่าเรื่องของนายเพย์ตัน(เลียม นีสัน แสดงในสมัยหนุ่มๆ) นักวิทยาศาสตร์ซึ่งกำลังวิจัยคิดค้นเนื้อเยื่อสังเคราะห์ขึ้น เขามีแฟนสาวที่อยู่ด้วยกัน จูลี่(ฟรานเซส แมคเดอร์มาน สมัยสาวๆ – ฮา) งานของจูลี่เป็นเลขาให้บริษัทอสังหาริมหทรัพย์ (ซึ่งเธอไม่รู้ว่าบริษัทนี้แก็งมาเฟียเป็นตัวขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง)
…ด้วยเหตุบังเอิญให้เอกสารลับตกไปอยู่ในบ้านของเพย์ตัน แก็งมาเฟียมาทวงคืน จับเค้ากดน้ำกรด และระเบิดบ้านของเขาทิ้ง เพย์ตันโดนแรงระเบิดลอยไปตกในแม่น้ำ รอดชีวิตแบบร่อแร่ๆกลายเป็นคนป่วยนิรนามของโรงพยาบาล ชนิดที่ผิวหนังถูกไหม้หมดทั้งตัว จนหมอต้องตัดเส้นประสาทเพื่อลดความทรมาน เมื่อแกฟื้นขึ้นมาด้วยพลังของฮอร์โมนอะไรซักอย่างทำให้แกหนีออกจากโรงพยาบาล แล้วเฟดตัวเองกลายเป็นคนนอกของสังคม
เมื่อแกไปสืบสาวราวเรื่องแล้วเห็นเจ้าของบริษัทพยายามเคลมแฟนสาวของแก และความเชื่อมโยงกับแก็งมาเฟียที่ทำให้แกเป็นแบบนี้ แกจึงเซ็ทอัพความเป็นDarkmanโดยใช้เครื่องสร้างเนื้อเยื่อสร้างใบหน้าเทียมขึ้น เพื่อทำใน 2เรื่องคู่ขนานกัน
– ด้านหนึ่งพยายามแก้แค้นกับคนที่ทำกับตัวเอง
– อีกด้านหนึ่งก็พยายามกอบกู้ความรักกับวิถีชีวิตตัวเองคืนกลับมา
Darkman จึงมีส่วนผสมที่หลากหลาย มันมีความเป็นหนังรักผสมผสานกับโครงสร้างแบบหนังMonster Movieจำพวกตัวเอกเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสงสาร ตัวละครแปลกแยกเป็นผู้เฝ้ามองในเงามืดอยู่นอกสังคม มีแรงขับชีวิตจากแรงแค้นเฉพาะตัว และในขณะที่มันมีความรักแบบบริสุทธิ์ที่จะมอบให้หญิงงาม จนจบลงด้วยความเศร้า
ในแง่ความเป็นหนังซูเปอร์ ฮีโร่ Darkmanไม่ได้มีพลังเว่อร์วัง ออกจะน่าสงสาร เป็นคนนอกหน้าตาอัปลักษณ์ ไม่มีเส้นประสาท แต่ใช้สิ่งประดิษฐ์ของตัวเองในการปลอมหน้าเป็นคนนั้นคนนี้ และใช้กึ๋นหลอกให้คนฆ่ากัน แล้วก็มีเวลาจำกัดในการคงสภาพหน้านั้นไว้ ส่วนพลังพิเศษมีเพียงห้วงสั้นๆเมื่อโกรธสุดขีดสามารถโหมพลังได้มากกว่าคนปกตินิดนึง
ในมิติของงานด้านภาพ ผมชอบที่หนังมีมุมมองแบบหนังสยองขวัญยุคเก่าๆ รวมถึงดนตรีประกอบฝีมือของแดนนี่ เอลแมน(คนทำสกอร์ให้Batman ฉบับทิมเบอร์ตัน) ที่บิวส์มาในฟีลหนังยุคโบราณ มันเจ๋งอ่ะ
ไอ้ส่วนผสมแบบหนังซูเปอร์ฮีโร่+หนังสยองขวัญ+มันสเตอร์มูวี่ นี่แหละครับ = บางคนมองว่ามันเป็นสูตรแปร่งๆไม่ลงตัว / แต่บางคนก็มองว่า มันน่าสนใจดี (ซึ่งอยู่ที่เพอร์เซ็ปชั่นของแต่ละคนเลยครับ…ในกรณีของผู้เขียนก็มองว่า มันแปลกๆน่าสนใจดี)
*** เกร็ด
01 เดิมแล้วแซม ไรมี่ เขียนบทเพื่อต้องการซื้อลิขสิทธิ์ “The Shadow” ซูเปอร์ฮีโร่ในละครวิทยุยุค 30 เพื่อมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นหนัง แต่แกซื้อไม่สำเร็จ จึงดัดแปลงเรื่องที่แกเขียนอิงกับThe Shadow เป็นDarkman เวอร์ชั่นนี้
02 เดิมแล้วแซม ไรมี่ต้องการดึงบรู๊ซ แคมเบล พระเอกคู่บุญจากEVIL DEADมาเล่น แต่ทางสตูดิโอไม่เอาด้วย ส่งเลียม นีสัน มาเล่นแทนครับ
หนังDarkmanประสบความสำเร็จพอสมควรในเวลานั้น หนังลงทุน 16ล้านเหรียญ ทำรายได้ไปถึง 49 ล้านเหรียญ ทำให้สตูดิโอพัฒนาโปรเจ็คต่อมีทั้งหนังภาคต่อ/คอมมิค บุ๊ค /แอ็คชั่นฟิกเกอร์ และวีดีโอเกมส์ แต่มนต์เสน่ห์ที่สุดน่าจะเป็นภาคแรกต้นฉบับของมันแหละครับ

หมื่นทิพ

หนังซูเปอร์ฮีโร่สายดาร์กที่ไม่ได้มาจากคอมมิค แต่มาจากการสร้างสรรค์ของ Sam Raimi เอง ประมาณว่าเขาอยากกำกับ The Shadow แต่ไม่ได้รับโอกาส ก็เลยสร้าง Darkman ขึ้นมาชดเชยซะเลย
ดาร์คแมนถือเป็นฮีโร่ที่โคตรรันทดครับ ต้องอยู่กับความมืด หน้าตาก็เสียหาย ร่างกายก็บอบช้ำ อยู่กับคนรักก็ไม่ได้
ถ้ามองในแง่หนึ่งเขาคือฮีโร่บนโลกความจริงคนแรกๆ ของโลกภาพยนตร์น่ะครับ คือไม่ได้เป็นฮีโร่โลกสวย ไม่ได้มีใครรู้จักหรือชื่นชม วิธีการที่ใช้ก็คือปั่นหัวให้ตัวร้ายทำลายกันเอง ซึ่งจะว่าไปก็ถือว่ามาพร้อมความสดใหม่อยู่ในที
Liam Neeson รับบทดาร์คแมน ซึ่งฝีมือการแสดงของเขาก็ทำให้ตัวละครนี้มีชีวิตขึ้นมาได้ และเสริมอารมณ์หดหู่แบบฮีโร่ด้วยดนตรีของ Danny Elfman
อาจไม่ใช่งานขึ้นหิ้ง แต่ก็มีดีในแบบของมันเอง 😉

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

เรื่องนี้ Darkman (1990)
ดาร์คแมน หลุดจากคน
แนว Action_Thriller
เพย์ตัน เวสต์เลค (เลียม นีสัน) นักวิทยาศาสตร์ที่กำลังค้นคว้าเพื่อที่จะประดิษฐ์เนื้อเยื่อสังเคราะห์ขึ้นมา ซึ่งดูเหมือนจะกำลังถึงทางตัน เพราะเนื้อที่ว่าสร้างขึ้นมาได้ แต่กลับคงอยู่ได้เพียง 99 นาทีเท่านั้น ก่อนจะสลายตัวไป เวสต์เลค พยายามเพื่อจะหาว่า จะทำยังไงให้เนื้อเยื่อพวกนี้คงทนถาวรได้ เพราะหากทำสำเร็จมันจะเป็นประโยชน์มหาศาล คนที่เสียโฉมก็จะมีใบหน้าใหม่ รวมไปถึงการสร้างอวัยวะใหม่อีกด้วย ด้วยความพยายามของ เวสต์เลค

ผู้กำกับ

แซม ไรมี

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

นักแสดง

เลียม นีสัน

ฟรานเซส แมคดอร์มานด์

คอลิน ฟริลส์

แลร์รี เดรค

โปสเตอร์หนัง

Darkman' Deserves to Be Recognized as One of Universal's Greatest Monsters [We Love '90s Horror] - Bloody Disgusting

 

 

 

 

 

 

 

Fans say Shah Rukh Khan's Jawan teaser is similar to 1990 Hollywood film Darkman | Bollywood - Hindustan Times

 

 

 

 

 

Class of 1990: Darkman – Midwest Film Journal

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

ดาร์คแมน หลุดจากคน Peyton Westlake เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบวิธีการผลิตผิวหนังสังเคราะห์ สิ่งนี้สามารถปฏิวัติการปลูกถ่ายผิวหนังยกเว้นความผิดพลาดเล็กน้อยเพียงครั้งเดียว ผิวหนังสังเคราะห์จะย่อยสลายหลังจากสัมผัสกับแสง 100 นาที เมื่อพวกอันธพาลโจมตีเพย์ตันเขาถูกไฟไหม้อย่างน่าสยดสยองและถือว่าเสียชีวิต ในการค้นหาการแก้แค้นของเขา Peyton หรือที่รู้จักในชื่อ Darkman สามารถแสดงตัวตนของใครก็ได้ (โดยใช้ผิวหนังสังเคราะห์) แต่เขามีเวลาเพียง 100 นาทีต่อการปลอมตัว

“Darkman” ติดตาม Dr. Peyton Westlake (แสดงโดย Liam Neeson) นักวิทยาศาสตร์หัวใสที่เชี่ยวชาญด้านการวิจัยผิวหนังสังเคราะห์ เมื่อองค์กรอาชญากรที่นำโดยโรเบิร์ต ดูแรนท์ (แสดงโดยแลร์รี เดรค) ผู้โหดเหี้ยม ทำลายห้องทดลองของเขาและทิ้งเขาให้ตาย เวสต์เลครอดชีวิตจากบาดแผลไฟไหม้อย่างรุนแรงและเสียโฉม เมื่อถูกบังคับให้ต้องอยู่ในเงามืด เขาพัฒนาวิธีสร้างผิวหนังสังเคราะห์ขึ้นแต่ก็ทำได้ในระยะเวลาจำกัด

เวสต์เลครับตัวละคร “ดาร์คแมน” มาใช้ความสามารถเฉพาะตัวในการปลอมตัวและแทรกซึมเข้าไปในอาชญากรใต้พิภพเพื่อตามล้างแค้น ขณะที่เขาต่อสู้กับดูแรนท์และพรรคพวก เขาก็ต่อสู้กับรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปและความกลัวที่จะสูญเสียความเป็นมนุษย์ไป ระหว่างทางเขาได้ติดต่อกับอดีตแฟนสาวของเขาอีกครั้ง จูลี (แสดงโดยฟรานเซส แมคดอร์มานด์) ซึ่งเข้าไปพัวพันกับความวุ่นวาย

องค์ประกอบหลัก: Antihero ที่น่าเศร้า: “Darkman” ล้มล้างต้นแบบซูเปอร์ฮีโร่แบบดั้งเดิมด้วยการนำเสนอตัวเอกที่ต่อสู้กับความมืดและข้อจำกัดของตัวเอง การเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของดาร์กแมนขับเคลื่อนด้วยการล้างแค้นเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง

Identity and Disguise: ภาพยนตร์สำรวจธีมของตัวตน การปลอมตัว และเส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างฮีโร่และผู้ร้าย การใช้ผิวหนังสังเคราะห์ของดาร์กแมนเพื่อสวมบทบาทเป็นตัวตนต่างๆ เน้นให้เห็นถึงความท้าทายที่เขาเผชิญในการคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์

องค์ประกอบสยองขวัญ: ผู้กำกับ แซม ไรมี ใส่ภาพยนตร์ด้วยภาพและซีเควนซ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสยองขวัญ สร้างโทนมืดและบรรยากาศที่เติมเต็มเรื่องราวอันน่าสลดใจของดาร์กแมน

แอ็คชั่นและการแก้แค้น: “Darkman” นำเสนอฉากแอ็คชั่นที่เข้มข้นและวิธีการแก้แค้นที่สร้างสรรค์ ในขณะที่ Darkman จัดการกับศัตรูของเขาโดยใช้ความสามารถเฉพาะตัวและไหวพริบ

Legacy and Reception: “Darkman” รวบรวมกลุ่มลัทธิเฉพาะที่ติดตามสำหรับแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่แปลกใหม่และการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและแอ็คชั่น แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในกระแสหลัก แต่สไตล์ที่แตกต่างของภาพยนตร์เรื่องนี้และเรื่องราวที่น่าติดตามได้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นลัทธิคลาสสิก

บทสรุป: “Darkman” (1990) เป็นรายการที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำในประเภทซูเปอร์ฮีโร่ โดดเด่นด้วยการต่อต้านฮีโร่ที่น่าเศร้า ภาพที่ผสมผสานความสยองขวัญ และการสำรวจตัวตนและการแก้แค้น ขณะที่ดาร์กแมนต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของเขาและไล่ตามภารกิจเพื่อความยุติธรรม ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติต่อเรื่องราวที่น่าสนใจและกระตุ้นอารมณ์ซึ่งท้าทายแบบแผนของซูเปอร์ฮีโร่แบบดั้งเดิม การผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น ความสยองขวัญ และความลุ่มลึกทางอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนังคลาสสิกอันเป็นที่รักที่ยังคงดึงดูดผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

Rush (2013) อัดเต็มสปีด

Through My Window Across the Sea (2023)

Four Brothers 4 (2005) 4 ระห่ำดับแค้น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่