ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Crime Story (1993) วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Crime Story (1993) วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Crime Story (1993) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ หัวหน้าหง อุทิศชีวิตให้กับการเป็นตำรวจ แต่เขากลับถูกทำให้ผิดหวังในด้านการงาน ประกอบกับในชีวิตส่วนตัว หง ได้ตกหลุมรัก กากา สาวคาบาเร่ต์ จนทำให้ภรรยาจากเขาไป หงจึงผันชีวิตตัวเองมาเป็นมิจฉาชีพนักสืบเฉินถูกส่งตัวมาให้ทำลายแผนการนี้ หงและกากา ได้ถูกยิงเสียชีวิต และ นักสืบเฉินได้พบรักกับ แคลริซ่า หญิงที่คอยดูแลเขามาตลอด คอยชี้ทางที่ถูกต้องจนเดินทางถูกต้อง เฉินจึงค้นพบว่าตัวเองว่าเขาคงอยู่ในโลกนี้ไม่ได้ ถ้าขาดเธอไป

 

“Crime Story” (1993) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญของฮ่องกงที่กำกับโดย Kirk Wong และอำนวยการสร้างและนำแสดงโดย Jackie Chan ต่างจากโทนตลกขบขันของภาพยนตร์หลายเรื่องของ Chan ตรงที่ “Crime Story” ใช้แนวทางที่เข้มกว่าและจริงจังกว่า โดยนำเสนอเรื่องราวที่น่าดึงดูดที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม การทุจริต และการไถ่บาปส่วนบุคคล

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากการลักพาตัวอันเข้มข้น ซึ่งเป็นการปูทางไปสู่เรื่องราวที่มีเดิมพันสูงและน่าสงสัยที่จะตามมา สารวัตรเอ็ดดี้ ชาน รับบทโดย เฉินหลง นำทีมตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือนักธุรกิจผู้มั่งคั่ง หว่องยัตเฟย รับบทโดย ลอว์ กาหยิง ซีเควนซ์แอ็กชันที่สลับซับซ้อนและดำเนินการได้ดี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของภาพยนตร์ในการส่งมอบช่วงเวลาที่เข้มข้น สมจริง และเต็มไปด้วยอารมณ์  ดูหนังออนไลน์

เมื่อโครงเรื่องดำเนินไป ก็ชัดเจนว่า “Crime Story” ไม่ใช่ภาพยนตร์แอ็กชันทั่วไป มันเจาะลึกถึงผลกระทบทางจิตวิทยาที่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายมีต่อเจ้าหน้าที่ของตน ตัวละครของเอ็ดดี้ ชานได้รับการถ่ายทอดอย่างลึกซึ้ง โดยสำรวจผลกระทบของการอุทิศตนให้กับงานที่มีต่อชีวิตส่วนตัวของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ตัวละครมีความเป็นมนุษย์ โดยนำเสนอภาพหลายมิติของตำรวจที่ดิ้นรนเพื่อรักษาศีลธรรมในโลกที่ทุจริตและไม่ยอมให้อภัย

อาชญากรรมที่เป็นหัวใจสำคัญของการเล่าเรื่องไม่เพียงเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวหว่องยัตเฟยเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการทุจริตและการทรยศภายในกองกำลังตำรวจด้วย เอ็ดดี้ ชานพบว่าตัวเองพัวพันกับการสืบสวนที่ซับซ้อน ซึ่งความไว้วางใจเป็นสินค้าหายาก และมีอันตรายแฝงตัวอยู่ทุกขณะ ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความภักดี การเสียสละ และเส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างสิ่งที่ถูกและผิด

การแสดงของเฉินหลงใน “Crime Story” แตกต่างจากบทบาทแอ็คชั่น-คอมเมดี้ทั่วไปของเขา เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถรอบด้านของเขาในฐานะนักแสดงโดยรับบทเป็นเอ็ดดี้ ชานด้วยการผสมผสานระหว่างความมุ่งมั่น ความอ่อนแอ และความกล้า น้ำหนักทางอารมณ์ของตัวละครเพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ แสดงให้เห็นความสามารถของชานในการจัดการกับบทบาทที่จริงจังและดราม่า  

การกำกับของเคิร์ก หว่องมีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศที่ตึงเครียดและน่าสงสัยตลอดทั้งเรื่อง การเว้นจังหวะได้รับการจัดการอย่างดี ทำให้มีช่วงเวลาแห่งการไตร่ตรองอย่างเงียบสงบท่ามกลางลำดับการกระทำที่กระตุ้นอะดรีนาลีน การถ่ายภาพยนตร์จะจับภาพภูมิทัศน์เมืองที่เต็มไปด้วยหินของฮ่องกง ช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบนัวร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้  

ฉากแอ็กชันใน “Crime Story” เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเฉินหลงในการแสดงผาดโผนและท่าเต้นที่สมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการไล่ล่ารถที่น่าตื่นเต้น การยิงปืน และการต่อสู้แบบประชิดตัวซึ่งมีทั้งเทคนิคที่น่าประทับใจและสะเทือนอารมณ์ การวางแผนอย่างพิถีพิถันและการดำเนินการของซีเควนซ์เหล่านี้ส่งผลต่อผลกระทบโดยรวมของภาพยนตร์ โดยแสดงให้เห็นความต้องการทางกายภาพและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับงานฝีมือของชาน

“Crime Story” ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากความแตกต่างจากสูตรตลกของเฉินหลงและการสำรวจธีมที่มืดมนกว่า ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ความสามารถในการสร้างสมดุลระหว่างฉากแอ็กชันที่เข้มข้นกับการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูดและกระตุ้นความคิด มันทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าชานไม่เพียงแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงตลกเท่านั้น แต่ยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านที่สามารถแสดงการแสดงที่ละเอียดอ่อนได้

“Crime Story” ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากความแตกต่างจากสูตรตลกของเฉินหลงและการสำรวจธีมที่มืดมนกว่า ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ความสามารถในการสร้างสมดุลระหว่างฉากแอ็กชันที่เข้มข้นกับการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูดและกระตุ้นความคิด มันทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าชานไม่เพียงแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงตลกเท่านั้น แต่ยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านที่สามารถแสดงการแสดงที่ละเอียดอ่อนได้

ผู้กำกับ

เคิร์ก หว่อง

บริษัท ค่ายหนัง

ลีโอนาร์ด โฮ
จัว ลาม

นักแสดง

  • เฉินหลง
  • เคนท์ เจิ้ง
  • เล่า กาหยิง
  • แบล็คกี้ โก
  • หลอ ฮุยกวง

โปสเตอร์หนัง

Crime Story (1993) - IMDb

 

 

 

 

 

 

 

 

Crime Story (1993 film) - Wikipedia

 

 

 

 

 

 

 

 

Crime Story (1993) - IMDb

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

หนังเก่า”retro movie”

วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ (1993) Crime Story
อินทรี ให้เสียงภาษาไทย
ภารกิจเสี่ยงตายของผู้กองเฉิน (เฉินหลง)
เรื่องนี้โทนของหนังจะออกแนวจริงจังและมีอารมณ์ขันน้อยกว่า
หนังชุดวิ่งสู้ฟัด

คอหนังจีน

ช็อตเด็ดหนังดัง Vol.17
[1993] Crime Story : 重案組 : วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ
เป็นอีกเรื่องที่เฉินหลงแสดงบทจริงจัง ไม่มีมุขตลกสอดแทรกเหมือนเรื่องอื่นๆ

หนังฮ่องกงแฟนคลับ

“เฉินหลง กับหนังที่ไม่ติดตลก”
วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ (Crime Story) หนังปี 1993 ที่เฉินหลง รับบท เอ็ดดี้ เฉิน ถือเป็นบุคลิกตัวละครตำรวจ เรื่องแรกที่ไม่มีซีนตลก แถมยังพกความทรงจำที่เลวร้ายติดหัวอยู่ตลอดเวลา และเป็นหนังไม่กี่เรื่องที่จะเห็น เฉินหลง ใช้อาวุธปืนในการเข้าฉาก ส่วนใหญ่หนังของเขามักจะใช้ศิลปะการต่อสู้ หรืออาวุธทั่วไปที่หยิบฉวยได้
แม้หนังจะทำเงินไปไม่ได้หวือหวานัก แต่สำหรับเกียรติยศ เฉินหลง ได้รับรางวัลม้าทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ติดกันถึง 2 ปีซ้อน จากเรื่อง วิ่งสู้ฟัด 3 (Police story 3 Supercop) 1992 (ม้าทองคำ ครั้งที่ 29) และ วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ (Crime Story) 1993 (ม้าทองคำ ครั้งที่ 30)
สำหรับแอดมินแล้ว หนังเรื่องนี้ยิ่งตอกย้ำถึงความสามารถที่บ่งบอกถึงคุณภาพของ เฉินหลง ได้เป็นอย่างดี

บันเทิงแห่งความทรงจำ

วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ
ออกฉายเมื่อปี 1993 (2536)
นำแสดงโดย เฉินหลง (Jackie Chan), เคนท์ เจิ้ง (Kent Cheng), ป่าน หลิงหลิง (Poon Ling-Ling), โอวหยัง เพ่ยซัน (Au-Yeung Pooi San) ฯลฯ
เรื่องย่อ:
หัวหน้าหง อุทิศชีวิตให้กับการเป็นตำรวจ แต่เขากลับถูกทำให้ผิดหวังในด้านการงาน ประกอบกับในชีวิตส่วนตัว หง ได้ตกหลุมรัก กาก้า สาวคาบาเร่ต์ จนทำให้ภรรยาจากเขาไป หงจึงผันชีวิตตัวเองมาเป็นมิจฉาชีพ นักสืบเฉินถูกส่งตัวมาให้ทำลายแผนการนี้ หงและกากา ได้ถูกยิงเสียชีวิต และ นักสืบเฉินได้พบรักกับ แคลริซ่า หญิงที่คอยดูแลเขามาตลอด คอยชี้ทางที่ถูกต้องจนเดินทางถูกต้อง เฉินจึงค้นพบว่าตัวเองว่าเขาคงอยู่ในโลกนี้ไม่ได้ ถ้าขาดเธอไป
***ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ภาคแยก ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ซีรีส์ชุด วิ่งสู้ฟัด***
กำกับโดย Kirk Wong
สร้างโดย Golden Harvest

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

 

 

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่