ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Batman Begins (2005)

รีวิวหนัง

โตมากับหนัง

4. Batman Begins (2005)
ชื่อไทย: แบทแมน บีกินส์  ดูหนังออนไลน์
เป็นหนังแนวแอคชั่น ผจญภัย เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมนเป็นหนังที่สร้างจากตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนของ DC comic เล่าเรื่องก่อนที่ บรูซ เวย์น (Christian Bale) จะได้เป็นแบทแมน ว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งเขาเป็นฮีโร่ที่ต่างจากฮีโร่ทั่วๆไป เพราะแบทแมนไม่มีพลังวิเศษ แต่มีความสามารถทางสติปัญญาและศิลปะการต่อสู้ชั้นยอด
นับเป็นการเริ่มเรื่องที่น่าสนใจเข้าใจได้ง่าย นับถือในการกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่นำเสนอแบทแมนในโลกของหนังออกมาได้อย่างสมจริงมาก ที่ขาดไม่ได้คือนักแสดงนำอย่าง คริสเตียน เบลที่รับบทเป็นแบทแมน เชื่อได้ว่าหลายคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาคือแบทแมนที่ดีที่สุดก็ว่าได้
คะแนน: 8.5/10

หนังดีต้องดู

เรื่องราวเกี่ยวกับจุดกำเนิดของตำนานยอดวีรบุรุษแห่งรัตติกาลเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากฝันร้ายที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม ทายาทมหาเศรษฐี บรูซ เวย์น (คริสเตียน เบลล์) ออกเดินทางสู่โลกกว้างเพื่อค้นหาวิถีในการต่อสู้กับความอยุติธรรมและสร้างความหวาดหวั่นให้แก่เหล่าอาชญากรที่เบียดเบียนผู้บริสุทธิ์ ดูหนัง Batman Begins ด้วยความช่วยเหลือจากอัลเฟรด (ไมเคิล เคน) พ่อบ้านผู้ภักดี ตำรวจตงฉินอย่าง จิม กอร์ดอน (แกรี โอลด์แมน) และพันธมิตรผู้แสนดีอย่างลูเซียส ฟอกซ์ (มอร์แกน ฟรีแมน

เล่าตำนานวงการบันเทิง

“แบทแมน บีกินส์” (Batman Begins) เป็นภาพยนตร์แบทแมนที่สร้างโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน กล่าวถึงบรูซ เวย์น (คริสเตียน เบล) เศรษฐีของเมืองก็อตแธมที่สูญเสียบิดามารดาจากการถูกโจรชิงทรัพย์ ทำให้เขาเดินทางรอบโลกเพื่อค้นหาวิธีที่จะต่อสู้กับความอยุติธรรม ในที่สุดเขาตัดสินใจเป็น “แบทแมน” อัศวินรัตติกาลที่ปราบอาชญากรรมในเมืองก็อตแธม และ เขาต้องปะทะกับราส์ อัลกูล (เลียม นีสัน) ผู้นำกลุ่มสหพันธ์แห่งเงาที่ต้องการทำลายเมืองก็อตแธม
ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จถล่มทลายโดยทำรายได้ถึง 374 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และ มีการสร้างภาคต่อในเวลาต่อมา
รายละเอียดภาพยนตร์
– ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ โนแลน
– ผู้อำนวยการสร้าง : เอมมา โทมัส , ชารลส์ โรเวน , ลาร์รี เจ. แฟรนโค
– นักแสดง : คริสเตียน เบล , ไมเคิล เคน , เลียม นีสัน , แคที โฮล์มส์ , แกรี โอลด์แมน , ซิลเลียน เมอร์ฟี , มอร์แกน ฟรีแมน

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ โนแลน

บริษัท ค่ายหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • คริสเตียน เบล
  • ไมเคิล เคน
  • เลียม นีสัน
  • แคที โฮล์มส์
  •  แกรี โอลด์แมน
  • ซิลเลียน เมอร์ฟี
  • มอร์แกน ฟรีแมน

โปสเตอร์หนัง

Batman Begins (2005) - IMDb

 

 

 

 

 

 

Underrated: Batman Begins | Movies | San Luis Obispo | New Times San Luis Obispo

 

 

 

 

 

Batman Begins (2005) Movie Summary and Film Synopsis

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

แบทแมน บีกินส์ เรื่องราวเกี่ยวกับจุดกำเนิดของตำนานยอดวีรบุรุษแห่งรัตติกาลเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากฝันร้ายที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม ทายาทมหาเศรษฐี บรูซ เวย์น ออกเดินทางสู่โลกกว้างเพื่อค้นหาวิถีในการต่อสู้กับความอยุติธรรมและสร้างความหวาดหวั่นให้แก่เหล่าอาชญากรที่เบียดเบียนผู้บริสุทธิ์ ด้วยความช่วยเหลือจากอัลเฟรด พ่อบ้านผู้ภักดี ตำรวจตงฉินอย่าง จิม กอร์ดอน และพันธมิตรผู้แสนดีอย่างลูเซียส ฟอกซ์

ในเมืองก็อธแธม บรูซ เวย์นหนุ่มพลัดตกบ่อน้ำและถูกค้างคาวโจมตี ทำให้เกิดความกลัวพวกมัน การเข้าร่วมโอเปร่ากับพ่อแม่ของเขา บรูซรู้สึกหวาดกลัวเมื่อนักแสดงปลอมตัวเป็นค้างคาวและขอออกไป ด้านนอก โจ ชิล ฆาตกรฆ่าพ่อแม่ของบรูซต่อหน้าเขา บรูซกำพร้าได้รับการเลี้ยงดูโดยพ่อบ้านของครอบครัว อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ

สิบสี่ปีต่อมา ชิลล์ถูกคุมขังหลังจากให้การกับคาร์มีน ฟัลโคน หัวหน้าแก๊งมาเฟีย บรูซตั้งใจจะฆ่าชิลเพื่อล้างแค้นให้พ่อแม่ของเขา แต่มือสังหารคนหนึ่งของฟอลคอนกลับทำเช่นนั้นก่อน ราเชล ดอว์ส เพื่อนสมัยเด็กของบรูซตำหนิเขาที่ทำตัวนอกกระบวนการยุติธรรม หลังจากเผชิญหน้ากับฟอลคอน ผู้ซึ่งกล่าวว่าพลังที่แท้จริงมาจากการถูกทำให้หวาดกลัว บรูซใช้เวลา 7 ปีข้างหน้าเดินทางไปทั่วโลก ฝึกฝนการต่อสู้และหมกมุ่นอยู่กับโลกอาชญากร

ในคุกภูฏาน เขาได้พบกับอองรี ดูการ์ด ผู้ซึ่งคัดเลือกเขาเข้าร่วม League of Shadows ซึ่งนำโดยราส์ อัล กุล The League เชื่อว่า Gotham อยู่นอกเหนือการกอบกู้และตั้งใจที่จะทำลายมัน หลังจากฝึกเสร็จ Bruce ปฏิเสธ League และคำสั่งของมันที่ว่าการฆ่าเป็นสิ่งจำเป็น เผาวิหารของพวกเขาระหว่างที่เขาหลบหนี ราส์ถูกฆ่าตายด้วยเศษซากที่ตกลงมา ขณะที่บรูซช่วยดูคาร์ดที่หมดสติ ความตั้งใจที่จะต่อสู้กับอาชญากรรม บรูซกลับมาที่ก็อตแธมและสนใจบริษัทของครอบครัวของเขาที่ชื่อเวย์น เอ็นเตอร์ไพรส์ ซึ่งนักธุรกิจวิลเลียม เอิร์ลกำลังเปิดเผยต่อสาธารณะ ลูเซียส ฟ็อกซ์ นักเก็บเอกสารของบริษัท ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อของบรูซ อนุญาตให้บรูซเข้าถึงเทคโนโลยีการป้องกันต้นแบบ รวมถึงชุดป้องกัน และ Tumbler ซึ่งเป็นรถหุ้มเกราะ บรูซแสดงตัวต่อสาธารณะว่าเป็นหนุ่มเจ้าสำราญในขณะที่ตั้งฐานในถ้ำใต้คฤหาสน์เวย์นและรับบทบาทศาลเตี้ยของ “แบทแมน” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความกลัวในวัยเด็กของเขา ซึ่งตอนนี้เขาได้เอาชนะแล้ว

แบทแมนขัดขวางการขนส่งยาเสพติดโดยให้ราเชล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยอัยการเขต Gotham พร้อมหลักฐานที่เอาผิด Falcone และขอให้จ่าเจมส์ กอร์ดอน หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซื่อสัตย์เพียงไม่กี่คนของ Gotham จับกุมเขา ในคุก ฟอลโคนได้พบกับดร. โจนาธาน เครน นักจิตวิทยาที่ทุจริตซึ่งเขาเคยช่วยลักลอบขนยาเสพติดในก็อตแธม เครนสวมหน้ากากหุ่นไล่กาพ่นฟอลโคนด้วยสารหลอนประสาทที่กระตุ้นความกลัว ซึ่งทำให้เขาเสียสติและย้ายเขาไปยังโรงพยาบาลอาร์กแฮม ในขณะที่สืบสวนอาชญากรรมของเขา แบทแมนถูกฉีดด้วยยาหลอนประสาทและจุดไฟโดยเครน แบทแมนสามารถหลบหนีได้และได้รับการช่วยเหลือโดยอัลเฟรดซึ่งให้ยาแก้พิษสำหรับยาหลอนประสาทที่พัฒนาโดยฟ็อกซ์ เมื่อราเชลกล่าวหาว่าเครนทุจริต เขาเปิดเผยว่าเขาใส่ยาลงในแหล่งน้ำของก็อตแธม จากนั้นเครนก็วางยาราเชลด้วยยาหลอนประสาท แบทแมนปราบเครนในภายหลังและฉีดพ่นเขาด้วยสารเคมีของเขาเอง ขณะถูกสอบปากคำ เครนอ้างว่าทำงานให้กับราส์ อัล กุล

แบทแมนหลบเลี่ยงตำรวจเพื่อให้ราเชลปลอดภัย จ่ายยาแก้พิษ และให้ขวดยาสองขวดแก่เธอ ขวดหนึ่งสำหรับกอร์ดอน และอีกขวดหนึ่งสำหรับการผลิตจำนวนมาก ในงานเลี้ยงวันเกิดของบรูซ ดูคาร์ดปรากฏตัวอีกครั้งและเปิดเผยว่าตัวเองคือราส์ อัล กูลตัวจริง; Ra’s ที่ตายแล้วเป็นตัวล่อ หลังจากขโมยเครื่องปล่อยคลื่นไมโครเวฟอันทรงพลังจาก Wayne Enterprises เขาวางแผนที่จะทำให้น้ำประปาของ Gotham กลายเป็นไอ ทำให้ยาของ Crane ลอยอยู่ในอากาศและก่อให้เกิดโรคฮิสทีเรียที่จะทำลายเมือง เขาทำให้คฤหาสน์เวย์นต้องลุกเป็นไฟและปล่อยให้บรูซตาย แต่อัลเฟรดช่วยเขาไว้ Ra โหลดตัวปล่อยขึ้นรถไฟโมโนเรลของ Gotham เพื่อปล่อยตัวยาที่แหล่งน้ำกลางเมือง แบทแมนช่วยราเชลจากกลุ่มม็อบมอมยาและเปิดเผยตัวตนของเขากับเธอ เขาเผชิญหน้ากับราบนรถไฟขณะที่กอร์ดอนใช้ปืนใหญ่ของทัมเบลอร์เพื่อทำลายส่วนหนึ่งของราง แบทแมนปฏิเสธที่จะช่วยชีวิตราอีกครั้ง แบทแมนหนีจากรถไฟและปล่อยให้เขาตายในขณะที่มันชนกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

Rush (2013) อัดเต็มสปีด

Through My Window Across the Sea (2023)

Four Brothers 4 (2005) 4 ระห่ำดับแค้น

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่