ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

1911 Revolution (2011) ใหญ่ผ่าใหญ่

3 คะแนน

ตัวอย่าง

1911 Revolution (2011) ใหญ่ผ่าใหญ่

KUBHD ดูหนังออนไลน์ 1911 Revolution (2011) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ใหญ่ผ่าใหญ่ เล่าถึงเหตุการณ์ “การปฏิวัติชินไฮ่” ในปีค.ศ.1911 เมื่อกลุ่มนายทหารลุกขึ้นมาต่อต้านการปกครองแบบราชวงศ์ ของราชวงศ์ชิงที่มีมานานกว่า 267 ปี และ.ยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบสาธารณรัฐขึ้น เรื่องราวทั้งหมดถูกเล่าผ่านตัวละครที่มีบทบาทในการปฎิวัติอย่าง แม่ทัพหวงซิ่ง.(เฉินหลง).และ.เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋งและ.เป็นผู้นำคณะปฎิวัติของ ดร.ซุนยัดเซน.(วินสตัน เชา).เขาได้ต่อสู้กับกองทัพของจักรพรรดิจนสามารถเอาชนะได้ โดยมี ซูจงฮั่น.(หลี่ปิงปิง ภรรยาเป็นที่ปรึกษาและ.คอยให้กำลังใจ

 

“1911 Revolution” (2011) หรือที่รู้จักในชื่อ “Xinhai Revolution” เป็นภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่กำกับโดยเฉินหลงและจาง ลี่ ร่วมแสดงและอำนวยการสร้างโดยเฉินหลง ภาพยนตร์เรื่องนี้เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติซินไห่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์จีนที่นำไปสู่การโค่นล้มราชวงศ์ชิงและการสถาปนาสาธารณรัฐจีน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยมีฉากหลังเป็นต้นศตวรรษที่ 20 โดยติดตามเหตุการณ์ที่นำไปสู่การปฏิวัติซินไห่ในปี 1911 ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ได้ยุติการปกครองของจักรพรรดิจีนที่ใช้เวลานานกว่า 2,000 ปี เฉินหลงรับบทเป็นหวงซิง ผู้นำการปฏิวัติและบุคคลสำคัญในการจลาจลหวู่ชาง หนึ่งในตัวเร่งให้เกิดการปฏิวัติ

การเล่าเรื่องมีโครงสร้างเป็นมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์ โดยบันทึกเหตุการณ์ภูมิทัศน์ทางการเมืองที่ซับซ้อนในยุคนั้นและกลุ่มต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเพื่อการเปลี่ยนแปลง สำรวจแรงจูงใจ การเสียสละ และความท้าทายที่นักปฏิวัติต้องเผชิญในขณะที่พวกเขาพยายามสร้างยุคใหม่ให้กับจีน KUBHD ดูหนังออนไลน์ 1911 Revolution (2011) เต็มเรื่อง

จุดแข็งประการหนึ่งของ “การปฏิวัติปี 1911” อยู่ที่ความพยายามที่จะนำเสนอภาพรวมที่ครอบคลุมของเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ โดยผสมผสานทั้งกลยุทธ์ทางการเมืองระดับมหภาคและการต่อสู้ดิ้นรนส่วนตัวของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงความไม่พอใจอย่างกว้างขวางต่อการปกครองของราชวงศ์ชิง การก่อตัวของสังคมปฏิวัติ และการประสานงานของการลุกฮือในส่วนต่างๆ ของประเทศ

การแสดง Huang Xing ของเฉินหลงเป็นการออกจากบทบาทแอคชั่นฮีโร่ตามปกติของเขา แม้ว่าจะมีซีเควนซ์แอ็กชัน แต่ตัวละครตัวนี้ก็มีพื้นฐานและขับเคลื่อนด้วยสำนึกในการปฏิบัติหน้าที่ต่อประเทศของเขามากกว่า ชานนำความรู้สึกมีแรงดึงดูดมาสู่บทบาทนี้ ซึ่งสะท้อนถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของตัวละครที่เขาแสดง

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงจำนวนมาก รวมถึง Winston Chao รับบทเป็น Sun Yat-sen, Li Bingbing รับบทเป็น Xu Zonghan และ Jaycee Chan รับบทเป็น Zhang Zhenwu การรวมตัวละครเหล่านี้ช่วยเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง แสดงให้เห็นความพยายามในการทำงานร่วมกันของผู้นำการปฏิวัติต่างๆ ที่มีอุดมการณ์และภูมิหลังที่แตกต่างกัน  

“1911 Revolution” ยังกล่าวถึงเรื่องราวการปฏิวัติส่วนตัว โดยบรรยายถึงความขัดแย้งภายในและการต่อสู้ทางอารมณ์ที่ตัวละครต้องเผชิญ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของการเสียสละ ความภักดี และราคาอันหนักหน่วงที่จ่ายโดยผู้ที่ต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง ชั้นอารมณ์นี้เพิ่มมิติของมนุษย์ให้กับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ทำให้เข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

จากมุมมองทางเทคนิค ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณค่าในการผลิตที่น่าประทับใจ โดยสามารถจับภาพเครื่องแต่งกาย ฉาก และขนาดมหึมาของการปฏิวัติในยุคนั้นได้ ฉากการต่อสู้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี และการถ่ายภาพยนตร์สามารถจับภาพความสับสนวุ่นวายและความรุนแรงของความขัดแย้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์บางคนตั้งข้อสังเกตว่าขอบเขตที่ทะเยอทะยานของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจนำไปสู่การขาดการสำรวจตัวละครและเหตุการณ์บางอย่างในเชิงลึก เมื่อพิจารณาจากผืนผ้าใบทางประวัติศาสตร์อันกว้างใหญ่ บางแง่มุมของการปฏิวัติจึงถูกนำเสนอในลักษณะย่อ และตัวละครบางตัวอาจรู้สึกว่ายังด้อยพัฒนา

“1911 Revolution” ทำหน้าที่เป็นการแสดงความเคารพต่อช่วงเวลาวิกฤติในประวัติศาสตร์จีน และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเฉินหลงในการแสดงตัวละครที่หลากหลาย แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เจาะลึกเข้าไปในทุกรายละเอียดของการปฏิวัติ แต่ก็ประสบความสำเร็จในการคว้าจิตวิญญาณแห่งกาลเวลาและการต่อสู้ร่วมกันเพื่อการเปลี่ยนแปลง

โดยสรุป “1911 Revolution” ถือเป็นผลงานที่โดดเด่นในผลงานภาพยนตร์ของเฉินหลง ซึ่งแสดงถึงความหลงใหลในประวัติศาสตร์จีนและความปรารถนาของเขาที่จะมีส่วนร่วมในการถ่ายทอดเหตุการณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญทางภาพยนตร์ สำหรับผู้ชมที่สนใจละครประวัติศาสตร์และผู้ที่ต้องการทำความเข้าใจการปฏิวัติซินไห่ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอภาพรวมช่วงเวลาสำคัญในอดีตของจีนที่น่าดึงดูดและเข้าถึงได้

ผู้กำกับ

เฉินหลง
จาง ลี่

บริษัท ค่ายหนัง

สหมงคลฟิล์ม

นักแสดง

  • เฉินหลง
  • หลี่ ปิงปิง
  • เจ้า เหวินเซวียน
  • หยู เส้าชุน
  • เจย์ซี ชาน
  • หู เกอ
  • หนิง จิง
  • เฉิน ชง
  • โต หยูฮัง

โปสเตอร์หนัง

 

1911 | Rotten Tomatoes

 

 

 

 

 

 

 

 

1911 | Rotten Tomatoes

 

 

 

 

 

 

 

 

1911 (2011) - IMDb

 

 

 

 

รีวิวหนัง

Boomerang

อันดับ 9 1911 Revolution / 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ (2011)
หนังอิงประวัติศาสตร์จีนที่สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับเหตุการณ์ครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติซินไฮ่ (Xinhai Revolution) และยังเป็นหนังเรื่องที่ 100 ในชีวิตการทำงานของเฉินหลงอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะหนักออกไปทางดราม่า และเราจะไม่ได้เห็นมุมฮาๆ ของเฮียเฉินเลย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการปฏิวัติซินไฮ่ซึ่งเกิดขึ้นใน ปี ค.ศ. 1911 โดยเฉินหลงรับบทเป็น แม่ทัพหวงซิง ที่มีบทบาทในการก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำแห่งคณะปฏิวัติของ ดร.ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา) ต่อสู้กับกองกำลังจักรพรรดิอย่างห้าวหาญ นอกจากการแสดงนำแล้ว เฉินหลงยังได้ทำหน้าที่อำนวยการผลิตเองและกำกับเองอีกด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่