ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

เรื่องย่อ

พอล กรีนกราสจะพาทุกคนไปสัมผัสการจำลองภาพเหตุการณ์สุดระทึกบนเที่ยวบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ 93 กับเรื่องราวที่เป็นฝันร้ายสุดสะเทือนใจจากเหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน 2001พระอาทิตย์ขึ้นใน วันที่ 11 กันยายน 2001สมาชิกอัลกออิดะห์สี่คน ได้แก่ Ziad Jarrah , Saeed al-Ghamdi , Ahmed al-NamiและAhmed al-Haznawiกำลังละหมาดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีและขับรถไปยังสนามบินนานาชาตินวร์กเพื่อขึ้นเครื่องบินเที่ยวบินที่ 93 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ซึ่งกัปตันเจสัน ดาห์ลเป็นนักบิน และผู้ช่วยนักบินเลอรอย โฮเมอร์ จู เนียร์  ดูหนังออนไลน์

บินนี้ ได้แก่ทอม เบอร์เน็ตต์ ท็อดด์ บีเมอร์ เจเรมี กลิก ริชาร์ด กวาแดกโนหลุยส์ เจ. แนคเคที่ 2 และลอเรน แกรนด์โคลาสระหว่างขึ้นเครื่อง จาร์ราห์โทรหาแฟนสาวเป็นครั้งสุดท้าย และมาร์ก บิงแฮมซึ่งรีบวิ่งไปที่ทางเดินเป็นผู้โดยสารคนสุดท้ายที่ขึ้นเครื่องโดยแทบจะขึ้นเครื่องไม่ทันเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศสูญเสียการติดต่อกับเที่ยวบินที่ 11 ของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ซึ่งเบี่ยงทางไปยังนิวยอร์กซิตี้ขณะที่เที่ยวบินที่ 93 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์

ไลน์ล่าช้าเนื่องจากมีการจราจรทางอากาศหนาแน่น เจ้าหน้าที่ ATC ตระหนักดีว่าเที่ยวบิน 11 ถูกจี้หลังจากได้ยินสัญญาณที่น่าสงสัย เที่ยวบิน 93 ของ United Airlines ได้รับอนุญาตให้ขึ้นบินและบินผ่านนิวยอร์ก โดยมี Jarrah คอยสังเกตตึกแฝดของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ไม่นานหลังจากนั้น เที่ยวบิน 11 ก็พุ่งชน ตึกเหนือของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และ เที่ยวบิน 175 ของ United Airlines ก็ถูกจี้เช่นกันและมุ่งหน้าสู่นิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ ATC เฝ้าดูด้วยความสยดสยองขณะที่เที่ยวบิน 175 ของ United Airlines พุ่งชนตึกใต้พวกเขาได้รู้ว่าเที่ยวบิน 77 ของ American Airlinesก็ถูกจี้เช่นกัน

เมื่อ United 93 บินถึงระดับความสูงที่บินได้และผู้โดยสารได้รับอาหารเช้า จาร์ราห์ลังเลที่จะส่งสัญญาณเพื่อเริ่มการจี้เครื่องบิน ภรรยาของโฮเมอร์ส่งข้อความ ACARSเพื่อถามว่าเขาไม่เป็นไรหรือไม่ คำเตือน ACARS แจ้งให้เหล่านักบินทราบถึงการโจมตีที่อาคาร WTC และให้ระวังการบุกรุกห้องนักบิน หลังจากที่นามิยุให้จาร์ราห์โจมตีไม่สำเร็จ ฮาซนาวีที่ใจร้อนก็เตรียมระเบิดเทียมไว้ในห้องน้ำ กัมดีก็หมดความอดทนเช่นกันและคว้า เดโบราห์ เวลช์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินด้วยมีดจ่อขณะที่ผู้โดยสาร มาร์ก โรเทนเบิร์ก ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากฮาซนาวี ขณะที่ฮาซนาวีและนามิบังคับให้ผู้โดยสารไปด้านหลังเครื่องบิน กัมดีฆ่าทั้ง

นักบินและไม่ทันเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือและเวลส์ ในขณะที่จาร์ราห์เข้าควบคุมเครื่องบิน แกรนด์โคลาส ( นักเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉิน ) ดูแลโรเทนเบิร์กที่กำลังจะตาย ขณะที่ผู้ก่อการร้ายแสดงปฏิกิริยาอย่างยินดีต่อข้อความที่ระบุว่าการโจมตีอาคาร WTC ประสบความสำเร็จ นามิต่อกรกับแกรนด์โคลาสและส่งเธอกลับ จาร์ราห์เปลี่ยนเส้นทางเครื่องบินไปที่วอชิงตัน ดีซีด้วยความตั้งใจที่จะชนเครื่องบินเข้ากับอาคารรัฐสภาสหรัฐขณะที่แซนดรา แบรดชอว์และซีซี ไลล์ส พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินพบว่าโรเทนเบิร์กเสียชีวิตแล้ว แบรดชอว์เห็นผู้ก่อการร้ายกำลังเคลื่อนย้ายร่างของนักบินและเวลส์ และผู้โดยสารได้ยินดังนั้น United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

เที่ยวบิน 77 ชนกับเพนตากอนและเบน สไลน์นีย์ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแห่งชาติของ FAAตัดสินใจปิดน่านฟ้าของสหรัฐฯ ทั้งหมดและหยุดบินทุกเที่ยวบิน บนเที่ยวบินยูไนเต็ด 93 ผู้โดยสารทราบเรื่องการโจมตีอื่นๆ จากสมาชิกในครอบครัวผ่านโทรศัพท์ทางอากาศ เมื่อรู้ว่าผู้ก่อการร้ายกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย เบอร์เน็ตต์ บิงแฮม บีเมอร์ กลิก (อดีตแชมป์ยูโด) กวาแดกโน แนค แกรนด์โคลาส ผู้โดยสาร วิลเลียม แคชแมน แพทริก ดริสคอลล์ และอลัน บีเวน จึงวางแผนยึดเครื่องบินคืน โดยมีแบรดชอว์ ไลล์ส และเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินช่วยเหลือ โดยรวบรวมอาวุธ และได้ทราบว่าผู้โดยสาร โดนัลด์ กรีน เป็นนักบินที่มีใบอนุญาต

และแอนดรูว์ การ์เซีย เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศ ขณะที่กลุ่มคนเหล่านี้ร่วมกันวางแผน ฮาซนาวีและนามิก็ตระหนักอย่างวิตกกังวลว่าพวกเขากำลังสูญเสียการควบคุมสถานการณ์ และจาร์ราห์และกัมดีก็รู้สึกหงุดหงิด เนื่องจากพวกเขาอยู่ห่างจากดีซีไปยี่สิบนาที และไม่สามารถเร่งความเร็วได้ คริสเตียน อดัมส์ ผู้โดยสาร พยายามหาทางประนีประนอม แต่ถูกผู้โดยสารขัดขวางไว้ ผู้โดยสารสวดมนต์และโทรหาคนที่ตนรักเป็นครั้งสุดท้าย

ผู้กำกับ  United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

Paul Greengrass

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • เจเจ จอห์นสัน รับบทเป็นกัปตันเจสัน ดาห์ล
  • แกรี่ คอมม็อค รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงเลอ รอย โฮเมอร์ จูเนียร์
  • พอลลี่ อดัมส์ รับบทเป็น เดโบราห์ เวลช์
  • Trish Gates รับบทเป็น Sandra Bradshaw
  • โอปอล อัลลาดิน รับบทเป็น ซีซี ไลล์ส
  • แนนซี่ แม็คโดเนียล รับบทเป็น ลอร์เรน จี. เบย์
  • สตาร์ลา เบนฟอร์ด รับบทเป็น วันดา อานิตา กรีน

โปสเตอร์หนัง United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

ไฟลท์ 93 - วิกิพีเดีย

United 93 (2006) - IMDb

United 93 (2006) - IMDb

 

รีวิวหนัง United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

 

wikipedia

คะแนน 7.6/10

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา พระอาทิตย์ขึ้นใน วันที่ 11 กันยายน 2001สมาชิกอัลกออิดะห์สี่คน ได้แก่ Ziad Jarrah , Saeed al-Ghamdi , Ahmed al-NamiและAhmed al-Haznawiกำลังละหมาดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีและขับรถไปยังสนามบินนานาชาตินวร์กเพื่อขึ้นเครื่องบินเที่ยวบินที่ 93 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ซึ่งกัปตันเจสัน ดาห์ลเป็นนักบิน และผู้ช่วยนักบินเลอรอย โฮเมอร์ จู เนีย ร์ มุ่งหน้าไปยังซานฟรานซิสโก ผู้โดยสารในเที่ยวบินนี้ ได้แก่ทอม เบอร์เน็ตต์ ท็อดด์ บีเมอร์ เจเรมี กลิก ริชาร์ด กวาแดกโนหลุยส์ เจ. แนคเคที่ 2 และลอเรน แกรนด์โคลาสระหว่างขึ้นเครื่อง จาร์ราห์โทรหาแฟนสาวเป็นครั้งสุดท้าย และมาร์ก บิงแฮมซึ่งรีบวิ่งไปที่ทางเดินเป็นผู้โดยสารคนสุดท้ายที่ขึ้นเครื่องโดยแทบจะขึ้นเครื่องไม่ทันเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศสูญเสียการติดต่อกับเที่ยวบินที่ 11 ของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ซึ่งเบี่ยงทางไปยังนิวยอร์กซิตี้ขณะที่เที่ยวบินที่ 93 ของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ล่าช้าเนื่องจากมีการจราจรทางอากาศหนาแน่น เจ้าหน้าที่ ATC ตระหนักดีว่าเที่ยวบิน 11 ถูกจี้หลังจากได้ยินสัญญาณที่น่าสงสัย เที่ยวบิน 93 ของ United Airlines ได้รับอนุญาตให้ขึ้นบินและบินผ่านนิวยอร์ก โดยมี Jarrah คอยสังเกตตึกแฝดของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ไม่นานหลังจากนั้น เที่ยวบิน 11 ก็พุ่งชน ตึกเหนือของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และ เที่ยวบิน 175 ของ United Airlines ก็ถูกจี้เช่นกันและมุ่งหน้าสู่นิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ ATC เฝ้าดูด้วยความสยดสยองขณะที่เที่ยวบิน 175 ของ United Airlines พุ่งชนตึกใต้พวกเขาได้รู้ว่าเที่ยวบิน 77 ของ American Airlinesก็ถูกจี้เช่นกัน

เมื่อ United 93 บินถึงระดับความสูงที่บินได้และผู้โดยสารได้รับอาหารเช้า จาร์ราห์ลังเลที่จะส่งสัญญาณเพื่อเริ่มการจี้เครื่องบิน ภรรยาของโฮเมอร์ส่งข้อความ ACARSเพื่อถามว่าเขาไม่เป็นไรหรือไม่ คำเตือน ACARS แจ้งให้เหล่านักบินทราบถึงการโจมตีที่อาคาร WTC และให้ระวังการบุกรุกห้องนักบิน หลังจากที่นามิยุให้จาร์ราห์โจมตีไม่สำเร็จ ฮาซนาวีที่ใจร้อนก็เตรียมระเบิดเทียมไว้ในห้องน้ำ กัมดีก็หมดความอดทนเช่นกันและคว้า เดโบราห์ เวลช์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินด้วยมีดจ่อขณะที่ผู้โดยสาร มาร์ก โรเทนเบิร์ก ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากฮาซนาวี ขณะที่ฮาซนาวีและนามิบังคับให้ผู้โดยสารไปด้านหลังเครื่องบิน กัมดีฆ่าทั้งนักบินและไม่ทันเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือและเวลส์ ในขณะที่จาร์ราห์เข้าควบคุมเครื่องบิน แกรนด์โคลาส ( นักเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉิน ) ดูแลโรเทนเบิร์กที่กำลังจะตาย ขณะที่ผู้ก่อการร้ายแสดงปฏิกิริยาอย่างยินดีต่อข้อความที่ระบุว่าการโจมตีอาคาร WTC ประสบความสำเร็จ นามิต่อกรกับแกรนด์โคลาสและส่งเธอกลับ จาร์ราห์เปลี่ยนเส้นทางเครื่องบินไปที่วอชิงตัน ดีซีด้วยความตั้งใจที่จะชนเครื่องบินเข้ากับอาคารรัฐสภาสหรัฐขณะที่แซนดรา แบรดชอว์และซีซี ไลล์ส พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินพบว่าโรเทนเบิร์กเสียชีวิตแล้ว แบรดชอว์เห็นผู้ก่อการร้ายกำลังเคลื่อนย้ายร่างของนักบินและเวลส์ และผู้โดยสารได้ยินดังนั้น

เที่ยวบิน 77 ชนกับเพนตากอนและเบน สไลน์นีย์ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแห่งชาติของ FAAตัดสินใจปิดน่านฟ้าของสหรัฐฯ ทั้งหมดและหยุดบินทุกเที่ยวบิน บนเที่ยวบินยูไนเต็ด 93 ผู้โดยสารทราบเรื่องการโจมตีอื่นๆ จากสมาชิกในครอบครัวผ่านโทรศัพท์ทางอากาศ เมื่อรู้ว่าผู้ก่อการร้ายกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย เบอร์เน็ตต์ บิงแฮม บีเมอร์ กลิก (อดีตแชมป์ยูโด) กวาแดกโน แนค แกรนด์โคลาส ผู้โดยสาร วิลเลียม แคชแมน แพทริก ดริสคอลล์ และอลัน บีเวน จึงวางแผนยึดเครื่องบินคืน โดยมีแบรดชอว์ ไลล์ส และเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินช่วยเหลือ โดยรวบรวมอาวุธ และได้ทราบว่าผู้โดยสาร โดนัลด์ กรีน เป็นนักบินที่มีใบอนุญาต และแอนดรูว์ การ์เซีย เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศ ขณะที่กลุ่มคนเหล่านี้ร่วมกันวางแผน ฮาซนาวีและนามิก็ตระหนักอย่างวิตกกังวลว่าพวกเขากำลังสูญเสียการควบคุมสถานการณ์ และจาร์ราห์และกัมดีก็รู้สึกหงุดหงิด เนื่องจากพวกเขาอยู่ห่างจากดีซีไปยี่สิบนาที และไม่สามารถเร่งความเร็วได้ คริสเตียน อดัมส์ ผู้โดยสาร พยายามหาทางประนีประนอม แต่ถูกผู้โดยสารขัดขวางไว้ ผู้โดยสารสวดมนต์และโทรหาคนที่ตนรักเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

imdb

คะแนน 7/10

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา  รายงานแบบเรียลไทม์ของเหตุการณ์บนเครื่องบินยูไนเต็ดเที่ยวบินที่ 93 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องบินที่ถูกจี้เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 และตกใกล้กับแชนส์วิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อผู้โดยสารขัดขวางแผนก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 เที่ยวบินภายในประเทศของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ 2 ลำและยูไนเต็ดแอร์ไลน์ 2 ลำถูกกลุ่มก่อการร้ายจี้ หลังจากเครื่องบิน 2 ลำชนเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และอีก 1 ลำชนเพนตากอน ผู้โดยสารและลูกเรือของยูไนเต็ดเที่ยวบิน 93 ตัดสินใจต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายทั้ง 4 คนเพื่อยึดเครื่องบินคืน

เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมจริงมากที่สุด ผู้กำกับPaul Greengrassได้เลือกผู้เข้าร่วมในชีวิตจริงจำนวนหนึ่งที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ 9/11 มาเล่นเป็นตัวเอง โดย “บทบาทในชีวิตจริง” หลักในภาพยนตร์เรื่องนี้คือBen Slineyผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแห่งชาติของ FAA ซึ่งเป็นผู้ตัดสินใจเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่จะยุติการปฏิบัติการทางอากาศทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา Sliney เพิ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแห่งชาติ และวันที่ 11 กันยายน 2001 เป็นวันแรกที่เขาเริ่มทำงาน นั่นจึงอธิบายเสียงปรบมือจากจอมอนิเตอร์เที่ยวบินของ FAA เมื่อเขาเดินเข้าไปในศูนย์ควบคุมในเมือง Herndon รัฐเวอร์จิเนีย ในช่วงต้น

เรื่อง เจ้าหน้าที่หลายคนที่อยู่กับ Sliney ในห้องควบคุมของ FAA ในวันที่ 11 กันยายน ต่างก็เล่นเป็นตัวเอง รวมถึงTobin Miller , Rich SullivanและTony Smith ในฉากที่สนามบินนวร์ก เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศหลายคนที่อยู่ในหอควบคุมนวร์กในวันที่ 11 กันยายน และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์โจมตีเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทางอากาศ ต่างแสดงเป็นตัวเอง ที่ศูนย์ตรวจสอบการจราจรทางอากาศในบอสตัน นิวยอร์ก และคลีฟแลนด์ เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศทั้งหมดแสดงโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศในชีวิตจริง รวมถึงเจ้าหน้าที่หลายคนที่อยู่ในสถานที่เหล่านี้ในวันที่ 11 กันยายน และคอย

ตรวจสอบเที่ยวบินที่ถูกจี้ ที่ศูนย์บัญชาการป้องกันภัยทางอากาศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (NEADS) ในกรุงโรม รัฐนิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ทหารส่วนใหญ่แสดงโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศในชีวิตจริง รวมถึงผู้คนหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันตรีเจมส์ ฟ็อกซ์ซึ่งอยู่ที่ NEADS ในวันที่ 11 กันยายน นอกจากนี้ ในเที่ยวบินยูไนเต็ด เที่ยวบินที่ 93 นักแสดงที่เล่นเป็นนักบินในภาพยนตร์เป็นนักบินสายการบินในชีวิตจริง และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินแสดงโดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินในชีวิตจริง ซึ่งบางคนทำงานให้กับยูไนเต็ด แอร์ไลน์

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Roundup Punishment (2024)

Furiosa A Mad Max Saga (2024)

Bad Boys Ride or Die (2024)

A Quiet Place Day One (2024) ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

Kingdom of the Planet of the Apes (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่