ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

To Me the One Who Loved You (2022) ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

To Me the One Who Loved You (2022) ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ

To Me the One Who Loved You (2022) ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ

เรื่องย่อ

Kimi o Aishita Hitori no Boku e เป็นเรื่องราวของ ฮิดากะ โคโยมิ เด็กชายที่อาศัยอยู่กับพ่อของเขาหลังจากที่พ่อแม่หย่าร้างกัน เขาได้พบกับเด็กสาวที่ชื่อ ซาโตะ ชิโอริ ที่ห้องทดลองของพ่อเขา และทั้งคู่ก็เริ่มความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนไปสู่ความรัก แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ตัดสินใจแต่งงานกัน พวกเขาจึงตัดสินใจย้ายไปยังโลกคู่ขนานที่พวกเขาไม่ใช่พี่น้องกัน ดูหนังออนไลน์

ในโลกคู่ขนานโคโยมิ วัย 7 ขวบเลือกที่จะอยู่กับโชได ฮิดากะ พ่อของเขาหลังจากการหย่าร้างของพ่อแม่ ที่ Imaginary Science Research Institute โคโยมิฟังพ่อของเขาอธิบายวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจินตนาการ การศึกษาโลกคู่ขนาน และจินตนาการ ซึ่งเป็นจิตสำนึกของแต่ละบุคคลที่เปลี่ยนระหว่างโลกที่เรียกว่า Parallel Shift จากนั้นเขาก็ได้รับแจ้งว่า Yuno สุนัขของปู่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ชิโอริ ซาโต้ ลูกสาวของผู้อำนวยการสถาบัน เก็นโกะ พบว่าเขาร้องไห้ เธอจึงพาเขาไปที่แคปซูล IP ที่สามารถนำบุคคลไปสู่โลกคู่ขนานได้ โคโยมิย้ายไปยังโลกที่ยูโนะยังมีชีวิตอยู่ แต่ยังเป็นที่ที่ปู่ของเขาเสียชีวิตด้วย เมื่อกลับมาสู่โลกเดิม โคโยมิได้รู้ว่าชิโอริช่วยเธอโดยแลกกับความช่วยเหลือของเขาในการจัดการแคปซูลและส่งเธอไปยังโลกที่พ่อแม่ของเธอไม่ได้หย่าร้าง แต่เก็นโกะก็หยุดพวกเขาไว้ ตั้งแต่นั้นมา โคโยมิและชิโอริก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันเมื่อเติบโตมาด้วยกัน

พ่อแม่ของพวกเขาเรียกโคโยมิและชิโอริขึ้นมา ซึ่งพวกเขาพบว่ากำลังคุยกันเรื่อง Imaginary Elements Print (IP) ซึ่งเป็นรูปแบบที่สามารถกำหนดได้ว่าแต่ละบุคคลอยู่ห่างจากโลกคู่ขนานที่พวกเขามาถึงโลกดั้งเดิมด้วยวิธีตัวเลขเพียงใด และ Optional Shift การศึกษาเรื่องการบังคับให้ Parallel Shift ไปสู่โลกคู่ขนานที่ระบุ โชไดและเก็นโกะหยุดการสนทนาเพื่อประกาศการแต่งงานระหว่างกัน สิ่งนี้ทำให้เกิดความไม่สบายใจระหว่างโคโยมิและชิโอริ ซึ่งทั้งคู่ตระหนักถึงความรักที่พวกเขามีต่อกัน และพวกเขาก็ตัดสินใจทำ Parallel Shift สู่โลกที่พวกเขาจะไม่เป็นพี่น้องกัน พวกเขาประสบความสำเร็จในโลกที่พ่อแม่ไม่ได้หย่าร้างกัน

แต่ชิโอริเสียชีวิตหลังจากถูกรถชนที่สี่แยกโชวะโดริ โคโยมิกลับสู่โลกเดิมและพบว่าชิโอริหมดสติ ชิโอริถูกประกาศว่าสมองตายในขณะที่หัวใจของเธอยังคงเต้นรัว โคโยมิพบจินตนาการของชิโอริในรูปของผีที่สี่แยก โชไดและเก็นโกะอธิบายว่าช่วงเวลาแห่งการตายของร่างของชิโอริสำรองและเวลาของการเปลี่ยนจินตนาการดั้งเดิมของชิโอริกลับสู่โลกดั้งเดิมนั้นทับซ้อนกัน ทำให้จินตนาการของคนรุ่นหลังสูญเสียการมองเห็นร่างดั้งเดิมของเธอ โคโยมิแสดงความปรารถนาที่จะช่วยชิโอริ เขาจึงช่วยทำการทดลองเกี่ยวกับ Parallel Shift ในขณะที่ยังเรียนมัธยมปลายต่อไป

ที่สถาบันที่เขาทำงานอยู่หลังจากสำเร็จการศึกษา โคโยมิได้รู้ว่าหัวใจของชิโอริหยุดทำงานแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน Kazune Takigawa ก็เข้ามาเป็นผู้ช่วยของเขาด้วย หลังจากที่พวกเขาไปคาราโอเกะโคโยมิก็พบว่าคาซึเนะสามารถเห็นจินตนาการของชิโอริที่ทางแยกได้เช่นกัน โคโยมิเปิดเผยในภายหลังว่าเขากำลังค้นคว้า Time Shift เพื่อส่งชิโอริไปยังโลกที่อยู่นอกรัศมีเหตุการณ์ของเธอ ซึ่งหมายถึงอุบัติเหตุของเธอ คาซึเนะตกลงที่จะช่วยทำวิจัยของเขา หนึ่งทศวรรษต่อมา วิทยาศาสตร์แห่งจินตนาการได้ก้าวหน้าไปอย่างมาก และการเปลี่ยนแปลงทางเลือกก็กลายเป็นความจริง โคโยมิยังคงล้มเหลวในการทำให้ Time Shift เป็นไปได้ แต่หลังจากได้ยินคาซึเนะพูดถึงความลอยตัวและความหนืดของเบียร์ เขาก็นำแนวคิดเหล่านี้มาแก้ไขงานวิจัยของเขา โคโยมิบอกคาซึเนะว่าเขาวางแผนที่จะย้ายชิโอริย้อนเวลากลับไปสู่โลกคู่ขนานที่พวกเขาไม่ได้พบกัน เขาบอกว่าชิโอริพัวพันกับเขา ดังนั้นเขาจะทำ Time Shift กับเธอด้วย ซึ่งจะส่งผลให้สมองของเขาตาย

หลายทศวรรษต่อมา โคโยมิเฒ่าเตรียมรับมือกับไทม์ชิฟร่วมกับคาซึเนะเฒ่าผู้เห็นด้วยกับแผนของเขาแม้จะแสดงท่าทีลังเลในอดีตก็ตาม โคโยมิบอกลาชิโอริและอธิบายว่าการย้อนเวลากลับไปในยุคที่พวกเขาใช้ชีวิตแยกจากกันจะช่วยให้เธอออกจากรัศมีเหตุการณ์ได้ สัญญาว่าจะกลับมาพบกันอีกที่สี่แยกวันที่ 17 ส.ค. เวลา 10.00 น. เมื่อแก่เฒ่า คาซึเนะเริ่มไทม์ชิฟต์หลังจากได้ยินคำอำลาครั้งสุดท้ายของโคโยมิ ในฉากหลังเครดิตโคโยมิ ทาคาซากิผู้เฒ่าในโลกคู่ขนานได้รับการสนับสนุนจากคาซึเนะ ภรรยาของเขาให้มาปรากฏตัวที่สี่แยก ต่อมาเขาได้พบกับชิโอริผู้เฒ่าที่นั่นและถามชื่อของเธอ

ผู้กำกับ

เคนอิจิ คาไซ

บริษัท ค่ายหนัง

 •  ทีเอ็มเอส เอนเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

 • ฮิโอะ มิยาซาวะรับบทเป็น โคโยมิ ฮิดากะ
 • อาจู มาคิตะรับบทเป็น ชิโอริ ซาโต้
 • ไอ ฮาชิโมโตะรับบทเป็น คาซึเนะ ทากิกาวะ
 • Mutsumi Tamuraรับบทเป็น Koyomi ตอนเด็ก
 • เคนจิ ฮามาดะรับบทเป็น โชได ฮิดากะ
 • มิเอะ โซโนซากิรับบทเป็น มายูมิ ทาคาซากิ
 • โทโมมิจิ นิชิมูระรับบทเป็น ยาสุฮิโตะ ทาคาซากิ
 • โมโมโกะ โนจิ[6]รับบท ซาโตมิ ทาคาซากิ
 • ฟูมิ ฮิราโนะ
 • ชินยะ อิชิฮาระ
 • เรียวตะ อาคาซาว่า
 • เคียวโกะ ชิกิริ
 • ยูกะ ไมฮาระ
 • ทาเคฮิโระ อูราโอะ
 • มิราโน่ คัมเบ
 • ยูกิ เคียวกะ
 • เรียวตะ ชินเมอิ
 • มิกิ มิซูโนะรับบทเป็น เก็นโกะ ซาโต้
 • Kimiko Yoรับบทเป็น Kazune คนแก่
 • Tokuma Nishioka รับบทเป็น Koyomi คนแก่

โปสเตอร์หนัง

To the Solitary Me Who Loved You (2022) - IMDb

To the Solitary Me Who Loved You (2022) - IMDb

To Me, the One Who Loved You (film) - Wikipedia

รีวิวหนัง

 

Feel Free Academy

🙆🏻‍♂️💗🙆🏻‍♀️
🎬 รีวิวภาพยนตร์เรื่อง To Me the One Who Loved You (2022) ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ
💯 คะแนน: 8.5/10
🔆 ประเภท: Animation•Romance•Sci-fi
🗣 ผู้กำกับ: Kenichi Kasai
)
“ถึงแด่ผมคนหนึ่งที่รักเธอ
ที่พบเจอโคโยมิอยู่กับพ่อ
หลังจากที่พ่อแม่หย่าร้างรอ
เรื่องสานต่อพบเด็กสาวชิโอริ
ในที่ห้องทดลองของพ่อเขา
ทั้งคู่เอาเริ่มความสัมพันธ์นี้
ก่อเกิดรักแต่พ่อแม่แต่งงานนี่
จนจบที่พี่น้องต้องขนาน”
)
คนแบบไหนที่จะดูหนังเรื่องนี้: “คนที่ชอบดูอนิเมชั่นน้ำดีมีเกี่ยวกับโลกเวลาคู่ขนาน ซึ่งเรื่องนี้มี 2 พาร์ท อีกพาร์ทจะเป็น Parallel World Part 1: To Every You I’ve Loved Before (2022) ซึ่งส่วนตัวชอบพาร์ทแรกมากกว่าพาร์ทสองนี้นะ อันนี้ดูเข้าใจยากกว่าถ้าไม่ได้ดูพาร์ทแรกตามลำดับเรื่องมาก่อน ซึ่งถ้าดูแล้วพาร์ทนี้จะดูเบาไปเลย เหมือนดูพาร์ทอีกคู่ขนานนึงอีกมุมมองนึงแค่นั้นเอง”
)
Plot-structure: 8.5/10
Character: 8.5/10
Style: 8/10
Thought: 8.5/10
Spectacle: 8.5/10
Lyric poetry: 8/10
Overall: 8.5/10

 

พิพัฒน์ ช่วยพัฒน์

Parallel World Part 2
ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ
君を愛したひとりの僕へ
Kimi o Aishita Hitori no Boku e
To Me, the One Who Loved You
(Kenichi Kasai 火災毛日►2022◄ Japan)
A+
ทุกเรื่องราวมีเรื่องเล่าต่างมุมเสมอ
อดีตที่อยู่ก้นข้นคลั่กขึ้นผิวหน้าท้าทายความสัมพันธ์ที่เคยรับรู้
แต้มบุญของการดูของวันแรก/รอบแรกในภาคสองของสองเรายังย้ำความคิดว่าคนดูมังงะ/อนิเมะประเทศนี้ยังฝากใจได้
แน่นโรง 10 รัชโยธินมาก ๆ บ่ายนี้ แจมเสียงหัวเราะไปหนึ่งฉากกับคำสนทนาของหลานชายกับคุณตา
โคโยมิในภาคนี้เน้นไปที่สกุลฮิดากะ เมื่อเขาเลือกทางชีวิตครั้งแรกตอน 7 ขวบ เส้นทางนี้นำเขาไปพบกับเด็กหญิงที่ศูนย์วิจัยจินตภาพ
ชิโอริคือเธอคนนั้น ผู้มารอเขาที่สี่แยกโชวะ วันที่ 17 สิงหาคม สัญญาณไฟข้ามถนนยังคงทำงานตามปกติท่ามกลางผู้คนมากมาย
เขาเห็นเธอ และเราเห็นหนุ่มสาวทั้งคู่กับอีกครั้งที่เรามองคาสึเนะในอีกโลกคู่ขนาน
ตามหาต้นฉบับของ Yomoji Otono 音の四方路 ที่ร้านซีเอ็ด บัดดล

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Article 370 (2024)

Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต

Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

Dune Part Two (2024) ดูน ภาค 2

Godzilla x Kong The New Empire (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่