ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Thieves (2012) 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Thieves (2012) 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Thieves (2012) เต็มเรื่อง 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ เรื่องราวของ 10 โจรมืออาชีพจากเอเชีย ที่มารวมตัวกันเพื่อร่วมกันสร้างปาฏิหาริย์ กลุ่มโจรเกาหลี 5 คน นำโดย ป็อปปี้ (อี จองแจ) เขาเองได้รับข้อเสนอสุดเร้าใจจาก มาเก๊า ปาร์ค (คิม ยอนซอก) อดีตเพื่อนร่วมทีมกับการชักนำให้ขโมยน้ำตาสุริยา เพชร 318 กะรัต ซึ่งมีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ซ่อนอยู่ในบ่อนที่มาเก๊า ป็อปปี้ เก่งด้านต่อสู้และเฉลียวฉลาด เป๊ปซี่ (คิม ฮเยซู) ถนัดงัดเซฟ เยนิคอล (จอน จีฮยอน) เก่งเรื่องปีนกำแพง และ ซัมปาโน (คิม ซูฮยอน) เป็นนักวางแผน ส่วน ชิวอิ้งกัม (คิม เฮซุก) เก่งในเรื่องปลอมตัว พวกเขาทั้งห้าไม่ลังเลที่จะรับงานนี้ เพื่อที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จพวกเขาจึงเดินทางไปฮ่องกงเพื่อไปรวมตัวกับโจรมืออาชีพชาวจีน อีก 4 เฉิน (ไซมอน แยม), แอนดรูว์ (โอ ดัลซู), จอห์นนี่ (ดีเร็ค เจิ้ง) และ จูลี่ (แองเจลิก้า ลี) เมื่อรวมทีมสำเร็จ มาเก๊า ปาร์ค ปล่อยให้พวกเขาดำเนินตามแผน แต่ปัญหากลับเกิดขึ้นมากมาย

จน ป็อปปี้ และ มาเก๊า ปวดเศียรเวียนเกล้า ด้วยความที่เขาเป็นคนเลือดเย็นเขาจึงไม่เคยเอาอารมณ์มาเกี่ยวข้องกับงาน แต่ เป๊ปซี่ เองที่เคยมีความหลังกับ มาเก๊า ก็ยังรู้สึกลึกซึ้งกับเขาอยู่ จึงเป็นอุปสรรคในการทำงานของเธอ และเช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่น ๆ เยนิคอล ก็มีแผนการของตัวเองที่จะเก็บเพชรไว้ซะเอง แผนการของ มาเก๊า ปาร์ค คือหาทางจับตัว เหว่น หง เจ้าของเพชรให้ได้ เพื่อแก้แค้น และเมื่อวันนั้นมาถึงพวกเขาเดินทางเข้าไปในบ่อน โดยไม่รู้ว่ามีตำรวจปลอมตัวอยู่ที่นั่นและแท้จริงแล้ว มาเก๊า ปาร์ค มีเบื้องหลังอะไรกับการจารกรรม ที่นำเอาเหล่าโจรทั้งหลายมารวมกันอย่างพร้อมเพรียง ใครคือคนที่หักหลังพวกเขาทั้งหมด และใครคือคนที่จะจากไปพร้อม เพชรมูลค่ามหาศาล

ผู้กำกับ

Choi Dong-hoon

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

  • Kim Yoon-seok
  • Kim Hye-soo
  • Lee Jung-jae
  • Jun Ji-hyun
  • Simon Yam
  • Kim Hae-sook
  • Oh Dal-su
  • Kim Soo-hyun
  • Derek Tsang

โปสเตอร์หนัง

The Thieves (2012) - IMDb

The Thieves (2012) - IMDb

The Thieves (2012) - IMDb

รีวิวหนัง

Parama Kawilai

The Thieves (2012) 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

เล่าเรื่องราวของ 10 นักโจรกรรมระดับมืออาชีพแห่งเอเชีย ที่มารวมตัวกันเพื่อปล้นเพชรเม็ดเป้ง หรือที่เรียกกันว่า “น้ำตาพระอาทิตย์” ที่มีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในบ่อนที่มาเก๊า (เขตการปกครองของจีน) จากทีมเกาหลีและทีมฮ่องกง ทุกคนล้วนมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนักวางแผน นักต่อสู้ นักปีนป่าย นักงัดแงะ นักปลอมตัว ไปจนถึงนักต้มตุ๋น . . แต่ก็ใช่ว่าเรื่องทุกอย่างจะราบรื่นไปซะทั้งหมด เมื่อแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ทั้งต่างฝ่ายต่างทีมก็ระแวงซึ่งกันและกัน ไหนจะปมความสัมพันธ์รักสามเศร้าที่ทั้งกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ไปตลอดจนการแย่งชิงเป้าหมายเพื่อการแก้แค้นส่วนตัว อันนำไปสู่เรื่องราวที่เหนือการปล้นธรรมดา โดยมีทั้งตำรวจและมาเฟียเข้ามาพัวพัน งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป โปรดติดตามใน “10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร”

ด้วยความที่หนังมีหลากหลายตัวละคร อีกทั้งปมความสัมพันธ์ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ของแต่ละคู่แต่ละคนก็มากมายเหลือหลาย จึงทำให้หนังต้องคลายวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนนี้ ให้เข้าใจง่ายและโฟกัสทีละจุดอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป ถึงจะสามารถเอาอยู่กับเรื่องราวทั้งหมดได้ . . ซึ่งก็แน่ เราเห็นความพยายามของทีมงานและผู้กำกับ ที่คอยประคองเรื่องราวให้เข้ารูปเข้าร่าง ไม่ให้เขวออกนอกเส้นทางไปแม้แต่น้อย จึงเป็นการต้องมาทำความรู้จักกับผู้กำกับ Choi Dong-Hoon ที่ผ่านผลงานมาเพียง 3 งานก่อนหน้า นับตั้งแต่เรื่องแรกเมื่อปี 2004 เพราะด้วยบทอันซับซ้อนและเล่ายาก ที่ถ้าหากเรื่องนี้เกิดได้ผู้กำกับหน้าใหม่ไม่เจนสนาม หรือ ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ แน่นอนเลยว่างานนี้อาจจะออกมาเละเลยก็เป็นได้ . . แต่ด้วยความที่บทหนังมีความเล่ายาก ทีมงานและผู้กำกับก็พยายามปิดช่องโหว่กันอย่างแข็งขัน แต่ก็ใช่ว่าจะเนี๊ยบเป๊ะทุกระเบียบนิ้วซะทีเดียว เพราะยังคงให้เห็นช่องโหว่ยิบย่อยมากมาย ตั้งแต่เปิดเรื่องยันจบเรื่อง

ภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที ต้องเรียกว่าหนังค่อนข้างยืดเยื้อไปซักหน่อย ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของการรวมทีมแนะนำตัวละครก่อนปฏิบัติภารกิจ รวมถึงในตอนท้ายที่ว่าด้วยความแค้นส่วนตัวระหว่าง มาเก๊า ปาร์ค (Yun-seok Kim) กับ เหว่ย หง (Guk-Seo Ki) และฉากต่อสู้โหนสลิงกันกลางตึก ระหว่างดูจึงพาลให้คิดในใจว่า “บางทีลูกน้องก็ทำหน้าที่เกินเงินเดือนไปหน่อยนะ ฮ่าๆ” . . แต่ถึงอย่างไรภายในเวลาอันยาวนานนี้ หนังก็ทำให้เราคุ้นเคยกับตัวละครมากหน้าหลายตาได้หมดอย่างน่าเหลือเชื่อ ตั้งแต่บางตัวที่เราคิดว่ามาร่วมงานเพียงเพื่อให้ครบทีม หรือเอามากเข้าไว้ใช้กระจายหน้าที่ เสร็จแล้วก็แยกย้ายกลับบ้าน และเราก็หลงลืมตัวละครนั้นๆ แต่ที่ไหนได้ทุกตัวนั้นมีบทบาทด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งถ้านับดีๆก็จริงอยู่ที่ว่ามีเพียงบางตัวเท่านั้น ที่ไม่ได้ถูกขยับขยายมากพอจนน่าจดจำแบบตัวอื่นๆ แต่ในเมื่อ 9 ใน 10 ของทั้งหมดสามารถทำให้เราจดจำและรู้สึกผูกพันธ์กับพวกเขาได้ มันก็น่าเหลือเชื่อแล้วไหมล่ะ! ส่วนหนึ่งอาจเพราะการที่ทุกตัวมีบุคลิกลักษณะนิสัยเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน จนเป็นจุดเด็นให้เราสามารถรับรู้ได้ว่าใครเป็นใครอย่างไม่สับสน เพื่อที่จะแซกเข้ามาขโมยซีนของตัวละครอื่นๆได้ตลอดเวลา อีกทั้งปมความสัมพันธ์ของแต่ละคู่แต่ละคน ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ชูความโดดเด่นของตัวละครนั้นๆขึ้นมา . . ซึ่งถ้าเทียบกับเวลาอันยาวนานที่นำไปสู่ความยืดเยื้อของเรื่อง มันก็อาจเป็นการหักลบกลบหนี้ที่ดูมีน้ำหนักและลงตัวด้วยรึเปล่า? แต่แม้ว่าหนังจะสนุกและบันเทิงแค่ไหนก็ตาม เราก็ยังสามารถรู้สึกลึกๆในใจได้ว่า มันก็ยังยืดเยื้ออยู่ดี

ถ้าสังเกตดีๆเราจะเห็นได้ว่าหนังไม่ได้พยายามปกปิดจุดหักมุมใดๆ ดังนั้นการทายถูกล่วงหน้าอาจไม่ใช่ความสำเร็จของผู้ชม ที่สามารถจับจุดอ่อนของหนังได้ ในส่วนนี้อาจเป็นเพราะหนังต้องการลดช่องโหว่ จากที่ยากอยู่แล้วและไม่อยากเล่นท่ายากไปมากกว่านี้ เพราะจะทำให้ไม่เกิดผลดีใดๆ เมื่อบังคับไม่อยู่ ตัวหนังจึงหันมาเล่นบท Play Safe เพื่อลดทอนอันตรายต่างๆที่รู้ล่วงหน้าและที่อาจคาดไม่ถึงในอนาคต

หนังมีความไม่เมคเซ้นส์นิดหน่อยในบางจังหวะ แต่ก็สามารถให้อภัยได้ เพราะเมื่อจุดๆนั้นดันเลือกใช้เลือกทำซ้ำๆกันมาตลอด จนอาจกลายเป็นความตั้งใจของทีมงานซะเอง และเมื่อหนังวางตัวอยู่ในระดับ งานปล้นเหนือเมฆสุดคาดเดา อะไรๆที่ไม่ส่งเสริมด้านความบันเทิง ผู้กำกับก็อาจบอกเป็นนัยๆว่า “มองๆผ่านไปบ้างก็ได้ครับ”

ขออนุญาติใช้พื้นที่นี้ซักหน่อย กับการชื่นชมนักแสดงสาวชาวเอเชียสุดโปรดขวัญใจผู้เขียน นั้นก็คือ ช็อน จี-ฮย็อน หรือ จวน จีฮุน (Jun Ji-hyun) ที่คนไทยรู้จักกันในนาม “ยัยตัวร้าย” ที่ไม่ว่าเล่นเรื่องไหน ก็สามารถโชว์เสน่ห์น่ารักเกินห้ามใจได้อยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งใน The Thieves (10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร) เรื่องนี้ ที่แม้จะได้เพียงบทสมทบหญิง กับในวัย 31 แต่การเป็น Yenicall สาวสวยนักปีนป่าย ที่มากด้วยความเซ็กซี่และเล่ห์เหลี่ยมเต็มพิกัด ด้วยบทนี้จึงทำให้เธอสามารถโชว์เสน่ห์และลีลาได้อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ ทำเอาทั้งผู้ชายผู้หญิงเคลิมกันไปตามๆกันได้เป็นว่าเล่น ถึงขนาดการันตีด้วยการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์เอเชียครั้งที่ 7 (Asian Film Awards 2013) ในสาขานักแสดงสมทบหญิงอีกด้วย . . งานนี้จึงขอมีการบวกคะแนนพิศวาสของผู้เขียนที่มีต่อ จวน จีฮุน ไปหน่อยละกันน่ะ ^^

สรุปแล้วแม้ว่า The Thieves จะมีข้อเสียจุกจิกยิบย่อยมากมาย จากบทหนังที่มีความเล่ายากในตัวของมันเอง จนทำให้สามารถเขียนถึงยาวๆได้ตามย่อหน้าด้านบน แต่ถึงอย่างไรเมื่อลองมองข้ามข้อเสียเหล่านั้นไป The Thieves ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีความบันเทิง แอ๊คชั่น มันส์ฮา ครบครันจุใจ จนไม่อาจมองข้ามภาพยนตร์แนวปล้นสายเอเชียเรื่องนี้ไปได้เลย!!

โกดังหนัง

The Thieves (2012) – 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

โจรมืออาชีพ 10 คนของเอเชีย ที่มารวมตัวกันเพื่อขโมยเพชรเม็ดเบ้งที่มีค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐในบ่อนแห่งหนึ่งในมาเก๊า แต่แล้วสมาชิกที่มีอยู่ต่างมีทั้งคนที่หลงรักกันมา จนเอาอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง แถมหลายคนก็มีแผนส่วนตัวที่จะเก็บเพชรเม็ดนี้เอาไว้เอง เลยทำให้แผนการปล้นครั้งนี้เต็มไปด้วยการหักเหลี่ยมเฉือนคม และการหักหลังจนไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย

อีกหนังปล้นที่โคตรสนุกไม่แพ้ Hollywood กับการวางแผนเหนือเมฆ และการหักมุมพลิกล็อคไปมาจนยากจะคาดเดา แม้ว่าหนังจะค่อนข้างต้องอาศัยความจำในการดูและเรียบเรียงสักหน่อย เพราะตัวละครหลักของเรื่องเยอะมาก แถมแต่ละคนก็ยังมีภูมิหลังที่ซับซ้อนกันซะอีก จนทำให้เนื้อเรื่องก็ชวนติดตาม ฉากแอคชั่นก็สนุก แถมทีมดารายังมากันแบบจัดเต็มเหลือเกิน นับเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงของเกาหลีไม่ควรพลาดเลย

หนังโปรดของข้าพเจ้า

The Thieves (2012)

หนังเล่าถึง 10 สุดยอดนักโจรกรรม ที่แต่ละคนก็มีความสามารถเฉพาะด้านที่ต่างกัน พวกเขาได้มารวมตัวกันเพื่อปล้นเพชรน้ำตาพระอาทิตย์ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามข้อเสนอของ ‘Macao Park’ นักโจรกรรมรุ่นเก๋า

‘The Thieves’ อาจเปรียบได้กับ ‘Ocean’s Eleven’ ในแบบฉบับของหนังเกาหลี แต่มันมีความน่าสนใจกว่าตรงที่การสร้างปมเรื่องความรักและความแค้นระหว่างตัวละครในทีมเดียวกัน กลายเป็นทีมอาชญากรรมที่ต่างคนต่างก็มุ่งแค่ทำหน้าที่ของตัวเอง ขาดความเชื่อใจในฐานะเพื่อนร่วมทีม ซึ่งในจุดนี้มันไปเสริมคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่ทำได้ดูน่าสนใจอยู่แล้ว มันก็ยังช่วยเพิ่มมิติของตัวละครได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นแผนการปล้นยังทำได้น่าเชื่อถือและมีความซับซ้อนที่ไม่ต่างไปจาก ‘Ocean’s Eleven’

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Catch Me If You Can (2002)

Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

Logan Lucky (2017) แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Red Notice (2021) หมายแดง

Inside Man (2006) ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่