ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Catch Me If You Can (2002)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Catch Me If You Can (2002)

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002)

เรื่องย่อ

Catch Me If You Can (2002) จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง แฟรงค์ ดับเบิ้ลยู อบาเนล (ลีโอนาโด ดีคาปริโอ) ทำงานเป็นทั้งหมอ ทนายความ และนักบินร่วมของสายการบินสำคัญ ทั้งหมดนี้เขาทำมา ก่อนที่จะถึงวันเกิดปีที่ 21 ของเขา นอกจากนี้เขายังเป็นพวก 18 มงกุฎ จอมลวงโลกในเรื่องการโกงเช็ค ทำให้เขาได้เงินหลายล้านดอลลาร์ นักสืบเอฟบีไอ คาร์ล ฮันแร็ทตี้ (ทอม แฮงค์) ผู้มุ่งมั่น และอดทน มีภารกิจสำคัญ ในการจับกุมแฟรงค์ และนำเขามาขึ้นศาล …แต่แฟรงค์มักจะนำเขาไปหนึ่งก้าวเสมอ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Catch Me If You Can (2002) จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง หนังประเภท Crime อาชญากรรม เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Steven Spielberg

บริษัท ค่ายหนัง

  • Amblin Entertainment
  • DreamWorks Pictures
  • Parkes/MacDonald Productions
  • Kemp Company
  • Splendid Pictures

นักแสดง

  • Leonardo DiCaprio
  • Tom Hanks
  • Christopher Walken
  • Martin Sheen
  • Nathalie Baye

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002)

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002)

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002)

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Catch Me If You Can (2002) | ถ้าชอบหนังต้องอ่านหนังสือต่อเลย

คอมเม้นต์สั้น ๆ ก่อนเลยว่าใครที่ชอบหนังเรื่องนี้ควรไปหาหนังสือมาอ่าน มีแปลไทยของสำนักพิมพ์มติชน รับประกันว่าสนุกและแซ่บยิ่งกว่าในหนังเพราะ ‘แฟรงค์ อบาเนล จูเนียร์’ เล่นเขียนบอกเล่าทั้งลีลาบนเตียง, ขั้นตอนการปลอมเช็ค และความสำเร็จในการปลอมเป็นนักบิน, หมอ และอัยการ ซึ่งในหนังสือจะบอกเล่ากลต้มตุ๋นหลายอย่างที่ไม่ถูกถ่ายทำเป็นหนังด้วย (หนังจะเน้นผลลัพธ์ ส่วนหนังสือเน้นขั้นตอน)

หนังสร้างจากเรื่องจริงของ ‘แฟรงค์ อบาเนล จูเนียร์’ (Leonardo DiCaprio) สุดยอดอาชญากรที่ประสบความสำเร็จในการปลอมเช็คและปลอมตัวเป็นนักบิน, หมอ และอัยการด้วยวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น

สิ่งหนึ่งที่หนังทำได้ดีคือการเอาเรื่องจริงที่มีรายละเอียดเยอะมาย่อยให้ดูง่าย ซึ่งเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับผู้ชมโดยทั่วไปที่ต้องการแค่ความบันเทิงจากตัวละครไหวพริบเป็นเลิศ เก่งกาจในการหลอกคนอื่นอย่างแนบเนียน หลอกแม้กระทั่ง FBI ที่มาตามจับ แต่ว่าถ้าคุณต้องการรายละเอียดลงลึกไปถึงความคิดของตัวละครรวมถึงการวางแผนเป็นขั้นตอนก็ขอแนะนำให้อ่านหนังสือประกอบเพิ่มเติมจะยิ่งได้อรรถรสอีกขั้นที่การันตีว่าสนุกยิ่งกว่าหนัง

หนึ่งในทริคที่หนังไม่ได้บอกเล่าแต่เขาเขียนในหนังสือก็คือการปลอมตัวเป็นรปภ.ของธนาคารแล้วไปยืนถือกล่องที่หน้าตู้รับฝากเงินโดยอ้างว่าตู้เสีย ซึ่งอันที่จริงแล้วมีการถ่ายทำฉากนี้ด้วย โดยการให้ลีโอนาร์โด้ปลอมตัวเป็นรปภ.ไปยืนถือกล่อง ซึ่งผู้คนจำนวนมากหลงกลเชื่อจึงหย่อนเงินลงกล่องที่นักต้มตุ๋นถือไว้

Director: Steven Spielberg

book: Frank Abagnale Jr., Stan Redding

screenplay: Jeff Nathanson (เขียนบท The Terminal)

Genre: biography, crime, drama

8/10

ฉันชอบดูหนัง

Catch Me If You Can (2002) เรื่องราวของ “แฟรงค์ อาร์บักเนลล์ จูเนียร์ ” หนุ่มวัยรุ่นหน้าตาดีที่โคตรฉลาดวัย 16 ปี เคยใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ครอบครัวมีความสุขดี แต่แล้ววันหนึ่งพ่อโดนยึดทรัพย์ในคดีฉ้อโกง เลยตกยาก ต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียนใหม่ (ปลอมตัวเป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่ 1 อาทิตย์)

สุดท้ายพ่อแม่แยกทางกัน แฟรงค์โดนบีบให้ต้องเลือกว่าจะอยู่กับพ่อหรือแม่ เลยประชดหนีออกจากบ้านไปเพราะแฟรงค์มีความคิดและปมในใจ คิดว่าเงินจะสามารถซื้อทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาได้ หวังจะให้พ่อแม่กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

นั่นคือจุดเริ่มต้นที่แฟรงค์ใช้ความฉลาด ความอัจฉริยะในทางที่ผิด ปลอมแปลงเช็คจากธนาคารและโรงแรม ปลอมตัวเป็นนักบิน จนเริ่มโดนตำรวจและนักสืบ FBI ตามล่า เลยปลอมตัวเป็นหมอ ไปเจอกับพยาบาลสาวสวย ได้มีอะไรกัน รู้ว่ามีพ่อเป็นอัยการ เลยขอแต่งงานจะได้เข้าหาพ่อ เพราะจะปลอมตัวไปเป็นทนายความต่อ เพื่อหนีจากการถูกตามล่า และสุดท้ายจุดจบของแฟรงค์จะเป็นเช่นไร ? ต้องดู

มันคือหนังที่สร้างจากเรื่องจริง แฟรงค์มีตัวตนจริงๆ ใครที่เคยอ่านหนังสือ Catch me if you can และทราบชีวประวัติแฟรงค์มาแล้ว ก็น่าจะรู้รายละเอียดของหนังไปจนถึงจุดสุดท้ายเป็นอย่างดี (แต่สำหรับคนที่ไม่รู้อะไรมาก่อน ถ้าบอกบางส่วนอาจเหมือนสปอยล์) อยากบอกว่าทึ่งในความอัจฉริยะของแฟรงค์สุดๆ
การปลอมแปลง ปลอมตัว ไม่ใช่ปลอมเล่นๆ แต่มันเป็นการช่างสังเกต หัวไว เรียนรู้ ศึกษา ใช้กลวิธีหลอกล่อต่างๆ นานา จนทำได้จริงๆ อ่านหนังสือเอง จนสอบกฎหมายผ่านได้อะคิดดู
เห็นข่าวหลอกสาวแต่งงานก็นึกถึงเรื่องนี้ละ แฟรงค์โกหกว่าตัวเองอายุ 28 ปี แต่ต่างกันกับข่าวตรงที่แฟรงค์ไม่ได้หวังเงิน และน่าจะรักพยาบาลสาวจริงๆ ด้วย ถึงก่อนหน้านี้จะมีผู้หญิงเรื่อยๆ ก็เถอะ

ลีโอตอนหนุ่มแสดงดีเลยนะ บุคลิกหน้าตา ลงตัว มีเสน่ห์ เป็นนักต้มตุ๋นที่ดูแล้วไม่รู้สึกเกลียด ลุ้นเอาใจช่วยให้หนีได้ซะงั้น (คงเพราะว่ามันคือหนังละมั้ง) เอมี่ อดัมส์ สมัยวัยใส คือใสจริงๆ เรื่องนี้ เป็นเรื่องแรกๆ ด้วย ที่ได้รับบทเด่นขึ้นมาหน่อย แสดงได้น่ารักสมวัย ส่วน ทอม แฮงส์ ไม่ได้เป็นบทที่ต้องใช้ฝีมือเท่าไร แต่เป็นคู่ปรับกับลีโอที่ลงตัวสุดๆ
ใครเคยดูแล้วน่าจะประทับใจเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าได้รับรู้เรื่องจริงของ แฟรงค์ อาร์บักเนลล์ มาก่อน น่าจะรู้สึกว่า โคตรสุดยอด เป็นยอดคนอัจฉริยะลำดับต้นๆ ของโลก ที่ต้องยกนิ้วให้เลย เมื่อดูจบ!!

MOVIE WORLD

Catch Me If You Can ( 2002 ) ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของนักต้มตุ๋นระดับตำนาน หารับชมได้ทาง Netflix

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี แฟรงค์ อาร์บักเนลล์ จูเนียร์ ( ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ) อาศัยอยู่กับพ่อแม่มีชีวิตอย่างสุขสบาย แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งครอบครัวของของเขาก็ล้มละลาย ถูกยึดทรัพย์สินไปจนหมด ทำให้พ่อแม่และของเขาหย่าแยกทางกัน จึงทำให้เขาต้องเลือกว่าจะไปอยู่กับพ่อหรือกับแม่ แต่เขากลับตัดสินใจไม่เลือกใครทั้งนั้นและหนีออกจากบ้านไป ไปใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง ด้วยวิธีต้มตุ๋นผู้คนมากมาย รวมถึงการปลอมตัวเป็นทั้งนักบิน หมอ ทนายความ และการทำสร้างเช็คปลอมไปขึ้นเงินทั่วประเทศอเมริกาเป็นมูลค่าจำนวนอันมหาศาล จนเริ่มสร้างความเสียหายมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เขาเริ่มโดนล่าโดย คาร์ล แฮนแร็ทตี้ ( ทอม แฮงค์ ) เจ้าหน้าที่ของหน่วย FBI เริ่มทำการติดตามล่าและพยายามที่จะจับตัวของเขาให้จงได้

แค่เห็นชื่อนักแสดงอย่าง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ ทอม แฮงค์ ร่วมแสดงด้วยกัน และกำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก นี้ก็เป็นเหตุผลเพียงพอแล้ว สำหรับหนังเรื่องนี้ที่คุณต้องดูให้ได้สักครั้งในชีวิต ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เป็นหนังชีวิตที่ครบทุกรสทุกอารมณ์ อยากให้ทุกคนได้ลองดูครับ หารับชมได้ทาง NETFLIX

เก็ทนะ แสดงความคิดหนัง

Catch Me If You Can (2002) จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง

” บางคนชอบอยู่กับคำโกหก เพราะง่ายกว่าโลกในความจริง ”

‘จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง’ เป็นภาพยนตร์ดราม่าคอเมดี้ชีวประวัติจากเรื่องจริงของชายที่ชื่อแฟรงก์ อบาเนล นักต้มตุ๋นตัวฉกาจที่ปลอมแปลงเช็คเป็นล้านๆ และยังปลอมเป็นทั้งนักบิน หมอ หรือแม้แต่ทนายความ จนสุดท้าย FBI ต้องตามตัวเขามาลงขอโทษ มันจึงเกิดเป็นการไล่ล่าที่โคตรบันเทิง !!

Catch Me If You Can เป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซของพ่อมดแห่งฮอลี่วูดอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับที่มีผลงานมากเกินจะบรรยาย และเป็นการร่วมงานกันของ 2 ซูเปอร์สตาร์อย่าง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ ทอมแฮงส์อีกด้วย

ตัวหนังถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งทางรายที่ทำเงินไปถึง $352.1 ล้าน จากการลงทุน $52 ล้าน ส่วนบนเวทีสายประกวด ก็สามารถเข้าชิงได้ถึง 2 รางวัลคือ นักแสดงสมทบชาย และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

ขอเขียนสั้นๆเลยนะ โคตรสนุก !!! ช่วงเริ่มเรื่องอาจจะใช้เวลาปูเนื้อเรื่องเล็กน้อย แต่พอหลายๆอย่างมันเริ่มลงตัว พูดได้คำเดียวเลยว่า “บันเทิง” ทั้งวิธีการต้มตุ๋น ทั้งเหล่เหลี่ยมต่างๆ มันดูมีเสน่ห์ยิ่งได้ตัวนักแสดงอย่างลีโอนาร์โดเข้าไปอีก ยิ่งเพิ่มมิติลูกเล่นกับตัวละครจนผมหลงรัก

ส่วนป๋าทอมก็ไม่น้อยหน้า ถึงเรื่องนี้อาจจะไม่ได้โชว์การแสดงอะไรมากมาย แต่โดยรวมมันเข้ากับตัวละครและหนังเอามากๆ ขอพูดถึงอีกคนนะ คริสโตเฟอร์ วอลเคน (พ่อของแฟร้ง) ซึ่งแกแสดงดีเกินหน้าเกินตา ถึงจะไม่ได้ออกมามากก็ตาม ถึงขั้นออสการ์เสนอชื่อให้พี่แดเข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมกันเลยทีเดียว
จริงๆนักแสดงสมทบเรื่องนี้มีอีกเยอะมาก ยิ่งนักแสดงหญิงที่จะโผลมาเซอร์ไพรส์ ขอไม่บอกนะว่ามีใครบ้าง แต่รับรองว่าถูกใจแน่นอน

สรุป การที่เราอยากได้อะไร เราควรจะต้องใช้เวลา อย่างเร่งรีบจนเกินไป อย่างชิงสุกก่อนห่าม มันไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อย่าไปดูแค่ปลายทาง ให้ดูระหว่างทางว่ากว่าที่เขาจะมาถึงทุกวันนี้เขาก็เคยผ่านความลำบากมาทั้งนั้น บางคนมีพรสวรรค์แต่กลับนำไปใช้ในทางผิด แต่บางคนเรียนก็ไม่เก่ง พรสวรรค์ก็ไม่มี แต่กลับพยายามและตั้งใจจนประสบความสำเร็จก็มี หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ความสนุก มันยังให้แง่คิดต่างๆเพื่อไปปรับใช้กลับชีวิตจริงได้อีกด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

CHAOS (2005) หักแผนจารกรรม สะท้านโลก

Inside Man (2006) ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา

The Thieves (2012) 10 ดาวโจรปล้นโคตรเพชร

The Martian (2015) กู้ตาย 140 ล้านไมล์

2 GUNS (2013) ดวล ปล้น สนั่นเมือง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่