ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

ตัวอย่าง

The Red Shoes (2005) เกือกผี

The Red Shoes (2005) เกือกผี

เรื่องย่อ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่พบรองเท้าส้นสูงสีชมพูคู่หนึ่งบนชานชาลารถไฟใต้ดิน ในไม่ช้าก็ตระหนักได้ว่าความอิจฉา ความโลภ และความตายติดตามพวกเขาไปทุกที่ซอนแจ ( คิมฮเยซู ) ทิ้งสามีนอกใจของเธอ ซองจุน และย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์เก่ากับลูกสาวของเธอ แทซู เธอสวมรองเท้าส้นสูงสีชมพูสดใสที่พบในรถไฟใต้ดิน เพียงเพื่อจะพบว่าพวกมันถูกสาป ความหลงใหลของเธอเพิ่มมากขึ้น กระตุ้นความอิจฉาและความโลภด้วยภาพฝันร้าย Kim Mi-hee ( Go Soo-hee ) เพื่อนสนิทของ Tae-su และ Sun-jae ก็ตกเป็นเหยื่อของรองเท้าคู่นี้เช่นกัน ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการฮิสทีเรียและการโจรกรรม ดูหนังออนไลน์

มิฮีเสียชีวิตหลังจากที่เธอถอดรองเท้า ส่วนซุนแจพยายามกำจัดรองเท้าเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม รองเท้าสีชมพูมักจะกลับมาหาแทซูเสมอ และทำให้ซอนแจน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีกด้วยความช่วยเหลือจากแฟนใหม่ของเธอ อินชอล ( คิมซองซู ) ซอนแจพยายามเปิดเผยความลึกลับเบื้องหลังรองเท้าสีชมพูก่อนที่มันจะฆ่าเธอและแทซู เธอพบว่าคนที่พาพวกมันไปจะต้องตายทั้งเท้าถูกตัดขาด ความลึกลับนำไปสู่หญิงชราคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในห้องใต้ดินใต้ซุนแจ หญิงชราระบุว่าซุนแจคือโอกิ ซึ่งทำให้เธอสับสน มีการเปิดเผยว่าในวัยเยาว์ของหญิงชรา ในช่วงปีสุดท้ายของการยึดครองเกาหลีของญี่ปุ่น หญิงชราคนนี้เป็นคนรับใช้ของนักเต้นที่

ไร้สาระและซาดิสม์ชื่อโอกิ เธอมักจะถูกโอกิทารุณกรรมบ่อยครั้ง ซึ่งทำให้เธอหลังค่อมและกลัวเธอโอกิอิจฉานักเต้นชื่อดังชื่อเคโกะซึ่งเป็นลูกสาวของนายทหารระดับสูงและมีความสามารถมาก สิ่งนี้จะแย่ลงเมื่อเธอได้รับรองเท้าสีชมพูเป็นของขวัญจากนักเต้นชายที่เคยเป็นคนรักของเธอ โอกิอยากได้รองเท้าเป็นของตัวเองและจ่ายเงินให้หญิงชราขโมยไป คืนหนึ่ง เคโกะที่ตั้งครรภ์ได้เห็นคู่รักของเธอและโอกิกำลังมีเซ็กส์กัน เมื่อเธอหนีจากการทรยศและความโศกเศร้า ชายคนนั้นพยายามหยุดเคโกะ ด้วยความเบื่อหน่ายกับการเป็นที่สองและรู้ว่าผู้ชายรักเคโกะ โอกิจึงฆ่าเคอิโกะและทิ้งร่างของเธอ เธอไม่รู้ว่าหญิงชราเห็น

เหตุการณ์ฆาตกรรมของเคโกะ จากนั้นผีของเคโกะก็แก้แค้นทั้งชายคนนั้นและโอกิ จนทำให้พวกเขาเสียชีวิต หญิงชราเตือนเธอว่าชะตากรรมเดียวกันจะเกิดขึ้นกับซอนแจหากเธอไม่กลับไปหาเคโกะทันทีที่หลุมศพของเคโกะ ซุนแจคืนรองเท้าสีชมพูโดยหวังว่านี่จะช่วยยุติเรื่องหลอกหลอนได้ เธอไปเยี่ยมอินชอลเพียงเพื่อจะพบว่าเขารู้ว่าเธอฆ่าสามีของเธอ เมื่อเธอรู้ว่าแทซูบอกความจริงกับเขา เธอก็รีบกลับบ้านเพื่อพยายามจะฆ่าเธอ เธอไล่แทซูไปที่สถานีรถไฟใต้ดินเพื่อฆ่าเธอ แต่ในวินาทีสุดท้าย เธอช่วยชีวิตเธอได้ แทซูหายตัวไป และซุนแจตามหาเธอ ขณะที่พยายามตามหาเธอ เธอต้องเผชิญกับผีของเคโกะที่บอกความจริงกับ

เธอ มีการเปิดเผยว่าซุนแจคือการกลับชาติมาเกิดของโอกิ ซึ่งเผยให้เห็นว่าทำไมหญิงชราถึงกลัวเธอในการพบกันครั้งแรก เคโกะแสดงให้เห็นว่าซุนแจสังหารสามีของเธอ มิฮี อินชอล และพยายามจะฆ่าลูกสาวของเธอเองอย่างไร ขณะที่ซุนแจพยายามหลบหนี เธอต้องเผชิญกับเคโกะที่มีรูปร่างผิดปกติ ซึ่งในที่สุดก็อ้างตัวเธอไป

ผู้กำกับ

คิม ยอง-กยุน

บริษัท ค่ายหนัง

โชว์บ็อกซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นักแสดง

  •  คิมฮเยซู
  • คิมซองซู
  • พัคยอนอา
  • คิมจีอึน
  • โกซูฮี
  • ลีออล

โปสเตอร์หนัง

The Red Shoes (2005) - IMDb

The Red Shoes (2005 film) - Wikipedia

The Red Shoes (2005) - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

จิบชา รับลม กับมิสเตอร์ อเมริกัน

🎬คะเเนน7/10🎬

The Red Shoes (เกือกผี) (2005) (Yong-gyun Kim)

หลังสามีนอกใจ ซุนแจได้หอบเอาลูกสาวคือ เทซู ไปอยู่ในบ้านใหม่กันตามลำพังที่นั่นเอง เทซูตั้งใจจะมีชีวิตใหม่กับลูกสาวสองคน ทว่าวันหนึ่งซุนแจได้พบกับรองเท้าคู่หนึ่งเข้า เธอจึงเก็บมันมาแล้วหลงใหลในตัวมัน ทว่า ลูกสาวของเธอกลับชอบมันแล้วขโมยไปใส่จนมีพรสวรรค์ในการเต้นบัลเลต์ ท่ามกลางความสยดสยองเมื่อหญิงสาวที่เคยสวมมันต่างค่อย ๆ ตายไปทีล่ะคนสองคน ซุนแจจึงต้องหาทางกำจัดรองเท้าสยองนี้ให้ได้ ก่อนที่เธอและลูกจะต้องตายเป็นรายต่อไป

ครับ ผลงานสยองขวัญแนว K-Horror ของเกาหลีที่โด่งดังพอสมควรในไทยในช่วงปี 2005 (ดังขนาดไหน ก็คิดแล้วกันว่า เป็นหนังผีที่มีดีวีดีสเปเชี่ยลอิดิชั่นแบบสองแผ่นเลยนะ) ตัวหนังนั้นถูกโปรโมทให้เป็นหนังผีสยองขวัญแบบจูออนก็จริง แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เลยสักนิด ซึ่งที่จริงแล้ว มันเป็นหนังผีสายจิตวิทยาอันว่าด้วยครอบครัวที่แตกสลายเสียมากกว่า

โดยเฉพาะเรื่องราวของครอบครัวของซุนแจนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่องนี้การพาเราไปพบเห็นภาพสังคมครอบครัวอันล่มสลายของเกาหลีผ่านตัวละครของซุนแจ อดีตพนักงานสาวที่มีสามีทำงานบริษัทใหญ่แล้วต้องทำหน้าที่ทั้งทำกับข้าว ดูแลลูกสาวที่กำลังน่ารักไปพร้อม ๆ กัน ทว่า ชีวิตของเธอนั้นกลับไม่ใช่ฝันดีสักนิด มันเป็นฝันร้ายมากกว่า เมื่อเธอรู้สึกว่า สามีห่างเหินกับเธอ แถมลูกสาวก็ดูเอาแต่ใจและไม่ชอบขี้หน้าเธอเลยสักนิด ก่อนที่เธอซุนแจจะพบว่า สามีของเธอมีชู้ เพราะ เธอนั้นเป็นผู้หญิงจืด ๆ ที่ไม่เร้าอารฒณ์เสียเลย หลังจากแยกกับอยู่กับสามีเธอจึงพยายามเริ่มต้นใหม่ เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ด้วยการซื้อบ้านใหม่ และพยายามแสดงให้คนรอบข้างเห็นว่า ตูอยู่ได้นะ โดยไม่มีสามี ทว่า ยิ่งทำไปก็ยิ่งแสดงให้เห็นความป่วยทางจิตใจของเธอมากขึ้นทุก ๆ วินาทีให้เห็นชัดว่า ตัวของซุนแจนั้นอยู่ในสภาพป่วยแค่ไหน

สิ่งที่หนังเรื่องนี้พาเรากระโจนไปสำรวจคือ ให้เห็นว่า ซุนแจนั้นหมกหมุ่นกับการพยายามเติมเต็มความปรารถนาของตัวเองแทบตลอดเวลา ความเครียดสะสมของเธอมาพร้อมกับความรุนแรงที่พร้อมระเบิดใส่ลูกทุกวินาที (ยิ่งบวกกับการที่เธอได้รองเท้ามาแล้วเกิดความหลงใหลในตัวมันจนไม่ยอมให้ลูกแตะก็ตาม) ยิ่งบ่งบอกว่า มันไม่ใช่เรื่องปกติ หนังแสดงให้การเปลี่ยนแปลงของเธอที่พยายามจะสวยมากขึ้น แต่งตัวมากขึ้นแต่ยิ่งทำยิ่งให้เห็นว่าจิตของเธอไม่ปกติทุกที จนกระทั่งการฆาตกรรมเกิดขึ้นและแสดงให้เห็นถึงภาพความโหดร้ายของจิตสำนึกที่พร้อมทำให้เรามองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนว่า สรุปแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น

จริง ๆ แล้วหนังเรื่องนี้อาจจะไม่มีผีเลย หากเราเชือว่า ไม่มีผีมันจะเป็นหนังจิตวิทยาที่สะท้อนภาพความบิดเบี้ยวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องแบกรับภาระต่าง ๆ รวมทั้งความคาดหวังต่าง ๆ ในสังคม ทั้งที่เธอแค่อยากจะเป็นผู้หญิงสวย ๆ คนหนึ่งที่มีคนมารุมรักรุมอิจฉา รองเท้าสีชมพูนั้นอาจจะเป็นเสมือนภาพความคาดหวังของสังคมที่อยากให้ผู้หญิงคนหนึ่งเป็น แต่เมื่อสวมใส่มันไปแล้วกลับทำให้เธอพินาศเพราะเป็นมันไม่ได้อย่างที่สังคมคาดหวังก่อนจะระเบิดออกมาเป็นโศกนากฏกรรมในเรื่องนั่นเอง

และถ้าเราเชื่อว่ามีผีล่ะหนังมันเล่าอีกส่วนให้เราเชื่อว่า รองเท้านี้มีอายุมานานแล้วสืบเนื่องมาจากยุคสงครามโลกที่เกิดเป็นโศกนาฏกรรมของเมียหลวงเมียน้อยที่เกิดขึ้นและความอาฆาตนั้นสิงอยู่ในรองเท้า ซึ่งรองเท้านี้ได้ครอบงำทั้งเทซูและซุนแจให้เหมือนกับเหตุการณ์ในอดีต และ สิ่งที่เกิดขึ้นเกิดจากผีที่สิงร่างของทั้งสองคนและไล่ล่าฆ่ากันต่อนั่นคือส่วนที่หากเชื่อว่ามีผี ซึ่งรวม ๆ แล้วน้ำหนักมันน้อยเสียเหลือเกินเมื่อเทียบกับเหตุผลทางจิตวิทยาครอบครัวในเรื่องนี้ที่เทไปว่า มันอาจจะไม่มีผีก็ได้แน่ล่ะว่า นี่เป็นงานหนังสยองขวัญของเกาหลีที่ออกทางจิตวิทยาได้น่าสนใจ มันพาเรากระโจนสำรวจภาพของสังคมอันกดทับของเกาหลีได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ป.ล. หนังดัดแปลงมาจาก Red Shoes นิทานของ Hans Christian Andersen คล้าย ๆ กับตู้ซ่อนผีของคิมจีวุนครับ

ป.ล. หนังพอหาได้ตามกระบะในราคา สามแผ่นร้อยบ่าง 20 บาทบ้าง ใครสนใจลองหามาชมครับ

ป.ล. ต้องชมการแสดงชั้นยอดของคิมเฮซูที่รับบทนางเอกของเรื่องนี้ว่า เล่นดีจนหลอนกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครชอบหนังผีที่เรียกร้องการตีความและการแสดงดี ๆ ล่ะก็ลองหามาชมครับ

 

pantip

🎬คะเเนน7.5/10🎬

เป็นอีกเรื่องที่ผูกเรื่องดีครับแต่ตอนจบ มันไม่สุดอ่ะครับ และมีหลายอย่างที่ยังงงเช่นกัน จะให้เรื่องตัวเองโรคจิต หรือมีผีจริงๆ หรือทั้งสองอย่างตามหัวข้อเลย หนังมันออกจะเก่าหน่อยๆ เรางงมากเรื่องนี้ งงมาตั้งแต่หนังมันพึ่งออกแผ่นCDใหม่ๆ ด้วยความที่ตอนนั้นเด็ก ยังไม่รู้จักการสปอยในพันทิพ.. พอหนังจบก็เกิดอาการมึนงง..พร้อมข้อสงสัย แต่ด้วยความที่เป็นเด็กเลยมีอาการอยุาสักพัก แล้วก็ปล่อยเบลอ ช่างมัน55555

พอโตมา ว่างๆเลยหาหนังเก่าๆดู เลยนัดสินใจดูอีกรอบ ก็งงอีก งงตั้งแต่เด็กจนโต สกิลในการคิดวิเคราะห์ยังไม่พัฒนาเท่าที่ควร5555
-นางเองกลับชาติมาเกิด?
-ทำไมคนที่ใส่รองเท้าตอนแรกไม่ตาย แต่คนที่แย่งกลับตาย?
-ตกลงใครเป็นคนฆ่าคนที่ใส่รองเท้า นางเอกหรอ?
-แล้วลูกนางเอกนี่ยังไงกันแน่
-.,-

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Play Dead (2022)

Double Blind (2024)

The Bridge Curse Ritual (2023) โรงเรียนผีเฮี้ยน

Hor Taew Tak The Finale (2024) หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด

Dont Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่