ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Number 23 (2007) รหัสหลอนช็อคโลก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Number 23 (2007) รหัสหลอนช็อคโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Number 23 (2007)

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาที่กำกับโดยโจเอล ชูมัคเกอร์ นำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์ในบทบาทที่แตกต่างจากบทบาทตลกทั่วไปของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้สานเรื่องราวลึกลับและน่าสงสัยเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องตัวเลขศาสตร์และความหลงใหลในเลข 23เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับวอลเตอร์ สแปร์โรว์ (จิม แคร์รี่ย์) เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ที่ไปสะดุดกับหนังสือชื่อ   หนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายสไตล์ดาร์กนัวร์ที่สำรวจคุณสมบัติลึกลับและอาจน่ากลัวของเลข 23 ขณะที่วอลเตอร์เจาะลึกเรื่องราว เขาก็หมกมุ่นอยู่กับตัวเลขมากขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่าตัวเลขนี้มีความสำคัญที่ลึกลับและน่ากังวลในชีวิตของเขาเอง .

ความหลงใหลในเลข 23 ส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวของวอลเตอร์ ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับอกาธา (เวอร์จิเนีย แมดเซน) ภรรยาของเขา และโรบิน ลูกชาย (โลแกน เลอร์แมน) ตึงเครียด เขาเริ่มเห็นเลข 23 ทุกที่ ตั้งแต่ป้ายทะเบียนจนถึงวันที่ และเชื่อมั่นว่ามันเชื่อมโยงกับปริศนาฆาตกรรมอันดำมืดและยังไม่คลี่คลายที่บรรยายไว้ในหนังสือ ดูหนังออนไลน์

ขณะที่วอลเตอร์สืบสวนความลึกลับและค้นพบเบาะแสเกี่ยวกับความสำคัญของตัวเลข เขาก็ค่อยๆ สูญเสียการควบคุมความเป็นจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้สลับระหว่างการเล่าเรื่องอันมืดมนของหนังสือกับความหลงใหลที่คลี่คลายของวอลเตอร์ ทำให้เกิดบรรยากาศที่สับสนและน่าสงสัย

สิ่งที่ทำให้มันแตกต่าง:  รหัสหลอนช็อคโลก เป็นการออกจากบทบาทตลกตามปกติของจิม แคร์รี่ย์ โดยแสดงให้เห็นความสามารถรอบด้านของเขาในฐานะนักแสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวดาร์กและจิตวิทยามากกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของความหวาดระแวง ความหลงใหล และเส้นบางๆ ระหว่างความเป็นจริงและความเข้าใจผิด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้โครงสร้างการเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้น ผสมผสานเนื้อเรื่องของหนังสือเข้ากับสภาพจิตใจที่ถดถอยของวอลเตอร์ แนวทางนี้ทำให้เกิดความสับสนและความสงสัย ซึ่งทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในเรื่องลึกลับ

เมื่อออกฉาย  ได้รับการวิจารณ์ทั้งในแง่ลบจากนักวิจารณ์ แม้ว่าการแสดงละครของจิม แคร์รี่ย์จะได้รับการยอมรับ แต่โครงเรื่องที่ซับซ้อนของภาพยนตร์เรื่องนี้และการผสมผสานเรื่องราวสองเรื่องเข้าด้วยกันทำให้ผู้ชมบางคนรู้สึกงุนงง

บทสรุป:   (2007) รหัสหลอนช็อคโลกเป็นหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยาที่สำรวจเส้นบาง ๆ ระหว่างความหลงใหลและความบ้าคลั่ง การแสดงละครของจิม แคร์รี่ย์เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเลข 23 ช่วยเพิ่มมิติความลึกให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม การเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและไม่เชิงเส้นของภาพยนตร์อาจทำให้ผู้ชมบางส่วนรู้สึกสับสน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาที่เจาะลึกเนื้อหาเกี่ยวกับความหมกมุ่น ความหวาดระแวง และความหลงผิด   มอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์และระทึกใจ โดยท้าทายให้ผู้ชมตั้งคำถามถึงธรรมชาติของความเป็นจริงและพลังของจิตใจเพื่อสร้างเรื่องราวที่มืดมนของตัวเอง

ผู้กำกับ

โจเอล ชูมัคเกอร์

บริษัท ค่ายหนัง

นิวไลน์ ซีนีมา

นักแสดง

  • จิมแคร์รี่ย์
  • เวอร์จิเนีย แมดเซน
  • โลแกนเลอร์แมน
  • แดนนี่ ฮุสตัน

โปสเตอร์หนัง

The Number 23 (2007)

 

The Number 23 (2007)

 

Watch The Number 23 | Prime Video

รีวิวหนัง

 

แมวโม้ – รีวิวและพูดคุยเรื่องหนัง

[รีวิว]  กับผลงานจิตหลุด หลอนระทึกของ จิม แคร์รี่ย์
23 รหัสหลอนช็อคโลก [2007] ภาพยนตร์แนว Psychological Thriller นำแสดงโดย Jim Carrey และ Virginia Madsen เขียนบทโดย Fernley Phillips กำกับการแสดงโดย Joel Schumacher
และนี่คือ ผลงานการทำงานร่วมกันครั้งที่ 2 ของ Joel Schumacher กับ Jim Carrey หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาจากภาพยนตร์เรื่อง Batman Forever
เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์สุดแสนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ถูกตามหลอกหลอนด้วยปริศนาตัวเลข 23 ที่ดูเหมือนจะเชื่อมโยงตัวเขาไปกับเหตุการฆาตกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามที่เขียนไว้ในหนังสือนิยายเล่มหนึ่ง
————————————————-
ความคิดเห็นหลังดูจบ
นี่คืองานในยุคหลังๆ ของ Jim Carrey ซึ่งเป็นอีก 1 เรื่องที่เขาได้โชว์ฝีมือทางด้านการแสดงในแนวอื่น นอกเหนือจากผลงานแนวตลกที่เป็นงานถนัดและเป็นงานแจ้งเกิดของเขา ซึ่งสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า สอบผ่าน กับงานแนวนี้เลย เขาสามารถตีความบุคลิคของตัวละคร วอลเธอร์ พอล สเปนเซอร์ ในแต่ละช่วงอารมณ์ออกมาได้ชัดเจนเลยทีเดียว
หนังมีความสนุก ตื่นเต้น และลุ้นระทึกในระดับหนึ่ง แต่ตัวหนังก็ดูเหมือนจะยังไปไม่สุดทางอย่างที่หนังในแนวทางนี้ควรจะเป็น ความลุ้นระทึกในบางช่วงยังดูเบาบางไปหน่อย ทั้งๆ ที่สามารถทำให้ดาร์คและหม่นได้มากกว่านี้ และในส่วนของปมปริศนาต่างๆ ก็คลี่คลายง่ายเกินไป จึงทำให้พอดูจบแล้วก็จบเลย ไม่ได้ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมต่อได้

 

คอหนังหักมุม

ตัวเลข 23 ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม
23 รหัสช็อคโลก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Night Rain and Autumn Lantern Hear Strange Stories (2024)

Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต

Kingdom of the Planet of the Apes (2024) 

Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก

The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่