ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Impossible (2012) 2004 สึนามิภูเก็ต

3 คะแนน

ตัวอย่าง

The Impossible (2012) 2004 สึนามิภูเก็ต

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Impossible (2012) 2004

รีวิวหนัง

หนังคือชีวิตฉัน

#ครอบครัวที่ต้องเผชิญเหตุการณ์สึนามึ #ภูเก็ต
The Impossible : สึนามิ ภูเก็ต (2012)
ประเภท : Drama, Thriller ดูหนังออนไลน์
เรื่องย่อ : ครอบครัวชาวอมเริกัน 5 ชีวิต เฮนรี่ มาเรีย สองสามีภรรยาและลูกชายทั้งสามคน ประกอบไปด้วย ลูคัส, ไซม่อน, และ โทมัส ที่เดินทางมาฉลองเทศกาลคริสต์มาส ในปี 2004 ที่จังหวัดภูเก็ต และเผชิญหน้ากับมหันตภัยสึนามิในระยะประชิด และแม้จะรอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ระหว่างทางพวกเขาต้องผ่านการพลัดพรากตามหา และ เผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนจนได้กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง ด้วยสิ่งนำทางเพียงอย่างเดียวที่มีชื่อว่า “พลังใจ”
คะเเนนความสนุก : 7.6/10

Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

#ครบรอบ16ปี โศกนาฏกรรมสึนามิถล่มไทย หลังจากนั้นปี 2012 ได้มีการสร้างหนังเรื่อง The Impossible ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง จำลองภาพสึนาพัดเข้าชายฝั่งอันดามัน ที่เขาหลัก บางคนเรียกหนังเรื่องนี้ว่า “สึนามิ ภูเก็ต”
.
โดยผู้สร้างและผู้กำกับชาวสเปน จากเรื่องจริงของ Maria Belon คุณหมอชาวสเปน ไปเที่ยวเขาหลักกับสามีและลูกชาย 3 คน ลูคัส, ไซมอน, โทมัส แล้วเจอสึนามิเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2004 พอมาสร้างหนังก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวชาวอังกฤษในชื่อ Maria Bennett
.
เจ้าของเรื่องมาเรีย มีส่วนในการเขียนเรื่องราวและบอกว่าต้องให้ Naomi Watts แสดงเป็นตัวเธอ (แฟนคลับนาโอมิ) ส่วนบทพ่อโดย Ewan McGreger และลูกชายคนโต ลูคัส รับบทโดยหนุ่มสไปดี้ Tom Holland ตอนรับบทนี้ยังเป็นเด็กน้อยผอมก๊องแก๊ง แสดงดีจนได้รางวัลจากหลายสถาบัน แววดาราออกนับแต่นั้น

สุกมล วิภาวีพลกุล

ก่อนจะมารับบท Spider-Man ชุดหลังๆ
Tom Holland (ตอนนี้อายุ 25 ปี) เคยแสดง
หนังเรื่องแรก The Impossible (2012)
หรือชื่อไทยว่า “2004 สึนามิ ภูเก็ต”

ผู้กำกับ

ฆวน อันโตนิโอ บาโยนา

บริษัท ค่ายหนัง

อาปาเชสเอ็นเตอร์เทนเมนต์
เตเลซิงโกซิเนมา

นักแสดง

นาโอมิ วัตส์
ยวน แม็คเกรเกอร์
ทอม ฮอลแลนด์

โปสเตอร์หนัง

The Impossible (2012) - IMDb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The Impossible (2012 film) - Wikipedia

วิจารณ์หนัง The Impossible

เรื่องย่อ

สึนามิภูเก็ต ครอบครัวประจำ – มาเรีย (นาโอมิวัตต์) เฮนรี่ (อีวานแมคเกรเกอร์) และลูก ๆ ทั้งสามคน – เดินทางมาประเทศไทยเพื่อใช้คริสต์มาส พวกเขาได้รับการอัปเกรดเป็นวิลล่าบนชายฝั่ง หลังจากนั่งแลกของขวัญแล้วพวกเขาก็ไปที่สระว่ายน้ำเหมือนกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ วันหยุดพักผ่อนบนสวรรค์ที่สมบูรณ์แบบจนเสียงรบกวนไกลกลายเป็นเสียงคำราม ไม่มีเวลาหนีจากสึนามิ มาเรียและคนโตของเธอถูกกวาดไปทางหนึ่งเฮนรี่และคนสุดท้องอีกคน ใครจะอยู่รอดและอะไรจะเป็นของพวกเขา?

The Impossible (2012) 2004 สึนามิภูเก็ต เป็นละครที่ทรงพลังและบีบหัวใจที่กำกับโดยเจ.เอ. บาโยน่า. ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “2004 สึนามิภูเก็ต” ในภาษาไทย เล่าถึงเรื่องราวที่แท้จริงของการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของครอบครัวหนึ่งหลังเหตุการณ์สึนามิในมหาสมุทรอินเดียเมื่อปี 2547 ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของภัยพิบัติและความเข้มแข็งของจิตวิญญาณมนุษย์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวเบลอน มาเรีย (รับบทโดยนาโอมิ วัตต์ส) เฮนรี (รับบทโดยยวน แม็คเกรเกอร์) และลูกชายทั้งสามของพวกเขา ขณะที่พวกเขาเริ่มต้นวันหยุดพักผ่อนที่รีสอร์ทเขตร้อนในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม สวรรค์ของพวกเขาพังทลายลงเมื่อคลื่นยักษ์สึนามิถล่มชายฝั่งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 สมาชิกในครอบครัวต้องฝ่าฟันความวุ่นวาย เผชิญกับความท้าทายที่ไม่อาจจินตนาการได้ และค้นหากันและกันอย่างสิ้นหวังหลังเกิดภัยพิบัติ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษจากการถ่ายทอดผลกระทบจากสึนามิได้อย่างสมจริง โดยแสดงให้เห็นความโกลาหล การทำลายล้าง และพลังอันท่วมท้นของคลื่น ลำดับเหตุการณ์สึนามิมีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าทึ่ง แต่ยังกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึก โดยเน้นย้ำถึงความสูญเสียของมนุษย์จากภัยพิบัติทางธรรมชาติ

นาโอมิ วัตต์ส แสดงได้อย่างโดดเด่นในบทมาเรีย เบลอน โดยถ่ายทอดความบอบช้ำทางร่างกายและจิตใจจากการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของตัวละครของเธอ ยวน แม็คเกรเกอร์ รับบทเฮนรี่ด้วยอารมณ์ที่ลึกซึ้งพอๆ กัน สะท้อนถึงความปวดร้าวและความมุ่งมั่นของพ่อที่กำลังค้นหาครอบครัวของเขาท่ามกลางความหายนะ

โดดเด่นด้วยความสมจริงและการตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของมนุษย์ท่ามกลางภัยพิบัติ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากประสบการณ์ของ María Belón และครอบครัวของเธอ โดยนำเสนอมุมมองส่วนตัวเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมที่คร่าชีวิตผู้คนหลายพันคน และทำให้คนอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนต้องพลัดถิ่นและได้รับบาดเจ็บ

การถ่ายภาพยนตร์ที่กำกับโดยออสการ์ โฟรา สามารถบันทึกทั้งช่วงเวลาใกล้ชิดของสายสัมพันธ์ในครอบครัวและภัยพิบัติขนาดมหึมาได้อย่างชำนาญ การดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างฉากการสูญเสียที่บีบหัวใจของการสูญเสียและช่วงเวลาแห่งความหวังของการกลับมาพบกันอีกครั้ง

เมื่อออกฉาย The Impossible (2012) 2004 สึนามิภูเก็ต ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากการเล่าเรื่องที่ทรงพลัง การแสดง และการเคารพต่อเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่ตัวละครนำเสนอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างผลกระทบอันยาวนานให้กับผู้ชม โดยเป็นการยกย่องความเข้มแข็งของจิตวิญญาณมนุษย์ในการเผชิญกับความทุกข์ยากที่ไม่อาจจินตนาการได้

โดยสรุป “The Impossible” เป็นภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์และสะเทือนอารมณ์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งแสดงความเคารพต่อผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิในมหาสมุทรอินเดียปี 2547 การเล่าเรื่องที่น่าจับตามอง การแสดงที่โดดเด่น และความมุ่งมั่นต่อความเป็นจริง ทำให้เรื่องนี้เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดและน่าจดจำ

เป็นภาพยนตร์ดราม่าเภทภัยภาษาประเทศสเปนภาษาอังกฤษปี 2012 ดูแลโดย J. A. Bayona แล้วก็เขียนบทโดย Sergio G. Sánchez อิงจากประสบการณ์ของมาเรีย เบลอน รวมทั้งครอบครัวของคุณในเรื่องสึนามิในห้วงมหาสมุทรประเทศอินเดียเมื่อปี 2547 มีนักแสดงจากต่างแดนรวมทั้ง Naomi Watts, Ewan McGregor รวมทั้ง Tom Holland สำหรับในการเปิดตัวภาพยนตร์ของเขา

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับข้อคิดเห็นเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นการดูแลและก็การแสดง โดยเฉพาะสำหรับวัตส์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเยี่ยม, รางวัลลูกโลกทองสาขาดารานำหญิงเยี่ยมยอด – ละครภาพยนตร์ รวมทั้งรางวัล Screen Actors Guild Award สาขาการแสดงดีเด่นโดย นักแสดงหญิงในหน้าที่นำ.

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Aquaman (2018) อควาแมนเจ้าสมุทร

Shazam (2019) ชาแซม

Wonder Woman 1984 (2020) วันเดอร์ วูแมน 1984

Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า

Batman The Doom That Came to Gotham (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่