ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Hitchhikers Guide to the Galaxy (2005) รวมพลเพี้ยนเขย่าต่อมจักรวาล

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Hitchhikers Guide to the Galaxy (2005) รวมพลเพี้ยนเขย่าต่อมจักรวาล

ดูหนังออนไลน์ The Hitchhikers Guide to the Galaxy (2005) รวมพลเพี้ยนเขย่าต่อมจักรวาล

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ The Hitchhikers Guide to the Galaxy (2005) รวมพลเพี้ยนเขย่าต่อมจักรวาล ภาพยนตร์การผจญภัยสุดฮา ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายดัง โดยเป็นเรื่องราวของ อาร์เธอร์ เดย์น ที่มีเพื่อนเป็นมนุษย์ต่างดาว ที่กลายร่างมาเป็นมนุษย์ได้ แต่แล้วเมื่อโลกกำลังจะถูกทำลาย ก็ทำให้เพื่อนต่างดาวของ อาร์เธอร์ ช่วยจให้เขาหนีออกจากโลกไปได้ จนกลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดฮาทันที รับชม หนัง ได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ผู้กำกับ

 • Garth Jennings

บริษัท ค่ายหนัง

 • Touchstone Pictures
 • Spyglass Entertainment
 • Hammer & Tongs Productions
 • Everyman Pictures

นักแสดง

 • Martin Freeman
 • Sam Rockwell
 • Mos Def
 • Zooey Deschanel
 • Bill Nighy
 • Alan Rickman
 • Anna Chancellor
 • John Malkovich

โปสเตอร์หนัง

The Hitchhiker's Guide to the Galaxy (2005) - IMDb

Prime Video: The Hitchhiker's Guide to the Galaxy

Watch The Hitchhiker's Guide to the Galaxy - Disney+ Hotstar

รีวิวหนัง

movieman_kev

The Hitchhikers Guide to the Galaxy (2005) รวมพลเพี้ยนเขย่าต่อมจักรวาล

6/10
ไม่เป็นไร แต่ควรเลือกมินิซีรีส์ที่ดีกว่านี้ต่อไป
เป็นเรื่องยากเล็กน้อยที่จะอธิบายความรู้สึกของฉันเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลเวอร์ชันนี้ เช่น การที่ฉันได้ยินรายการวิทยุ อ่านหนังสือ ดูมินิซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าอัศจรรย์ และแม้กระทั่งเล่นเกมผจญภัยแบบข้อความที่น่ารื่นรมย์ในเกมโบราณของฉันตอนนี้ จากนั้นคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ มันค่อนข้างยากที่จะแยกตัวฉันออกจากชาติอื่นๆ ที่กล่าวมาข้างต้น และสนุกไปกับหนังเรื่องนี้อย่างที่มันเป็น

ไม่ต้องบอกว่ามันเป็นสิ่งที่น่ากลัวห่างไกลจากมัน การปรับตัวบางแง่มุมก็ค่อนข้างดี Martin Freeman (ผู้เก่งในเรื่อง “The Office) รับบท Arthur Dent อย่างสนุกสนาน ส่วน Mos Def ก็แสดงออกมาได้ดีกว่าที่ฉันคิดไว้ในฐานะ Ford มาก นี่เป็นสองสิ่งที่อยู่ในหัวของฉัน ฉันแน่ใจว่าฉันเป็น กดดันอย่างหนักฉันสามารถคิดถึงแง่มุมอื่น ๆ ที่ฉันชอบได้ เพียงแต่ว่าภาพยนตร์ทั้งหมดล้มเหลวอย่างน่าเศร้า มันจบลงด้วยความพยายามที่จะจับภาพหนังสือมากกว่าที่จะหยั่งรู้ได้ในภาพยนตร์ความยาว 109 นาทีและทุ่มลงไปเอง – พล็อตเรื่องที่ฉันไม่ค่อยชอบนัก ในที่สุดความเห็นที่ต่ำต้อยของฉันก็คือให้ยึดติดกับมินิซีรีส์ช่วงต้นยุค 80 ต่อไป เพราะนั่นจะเป็นการดัดแปลงขั้นสุดท้ายที่เราน่าจะได้ดูบนจอใหญ่หรือจอเล็ก

เกรดของฉัน: C+

tramsbottom

7/10
พวกหนูหน้าด้านและภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา

โดยรวมแล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก มันตลกมาก ดูน่าขนลุก และงดงามมาก ฉันเห็นมันกับสื่อมวลชนประมาณ 2,000 คน และเราทุกคนชอบมัน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำสำเร็จ

หากคุณไม่เคยอ่านหนังสือเลย (และฉันขอแนะนำให้คุณอ่านหนังสือ มันดำเนินไปอย่างรวดเร็วจนคุณอาจพบว่าตัวเองกำลัง ‘เอ๊ะ’ มาก) ฉันไม่รู้ว่าคุณจะทำยังไงกับมัน นึกถึง Monty Python ในอวกาศ หรือ The Fifth Element เวอร์ชันอังกฤษ

ในการดัดแปลง ฉันคิดว่ามันใช้งานได้ดีมาก แม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่น่าสับสนอยู่บ้าง แม้กระทั่งสำหรับฉัน เนื่องจากคำถามเชิงปรัชญาใหญ่ ๆ อัดแน่นอยู่ในภาพยนตร์ความยาวสองชั่วโมง สิ่งใหม่นี้เสร็จสิ้นอย่างชาญฉลาดและใช้งานได้ตาม IMO

นักแสดง: ไม่เคยเป็นแฟนของออฟฟิศนี้มาก่อน แต่มาร์ติน ฟรีแมนก็สมบูรณ์แบบในบทของอาเธอร์ เดนท์, แซม ร็อคเวลล์อย่างเฮฮา OTT และมอส เดฟ เป็นตัวเลือกที่น่าประหลาดใจแต่ก็ใช้ได้ผลจริงๆ ทริลเลียนไม่ได้มีความสำคัญขนาดนั้นในนวนิยายเรื่องนี้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้บทบาทของเธอกลายเป็นสถานการณ์รักสามเส้าระหว่างอาเธอร์กับซาโฟด อีกครั้งที่ Deschanel เป็นตัวเลือกที่แปลก (อีกทางหนึ่ง) แต่เธอก็น่าหลงใหลอย่างยิ่ง (โอ้ฉากอาบน้ำ … hubba hubba)

FX นั้นยอดเยี่ยมทั้ง CGI และสิ่งมีชีวิตของ Jim Henson (พวก Vogons พากย์เสียงเก่งโดย The League of Gentleman) เพลงเปิดนั้นคุ้มค่ากับการเข้าชมเพียงอย่างเดียว (คิดว่า Eric Idle อยู่ในจุดสูงสุดของเขา)

ฉันก็เลยชอบมัน แม้ว่าตอนจบจะออกแนวต่อต้านไคลแม็กซ์นิดหน่อย แต่อาจเป็นเพราะฉันคาดหวังบางสิ่งที่ใหญ่กว่านั้นก็ได้ ถึงกระนั้น มันก็ตลกดีและนั่นคือสิ่งสำคัญ

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด: ฟอร์ดโจมตีพวกโวกอนด้วยผ้าเช็ดตัว และขัดขวางพวกเขาด้วยการปิดประตูสวนเล็กๆ (“โอ้ ไม่! เราจะต้องเดินไปรอบๆ!”)

charlismorgan

8/10
อย่าตื่นตกใจ! มรดกของดักลาส อดัมส์ได้กลายมาเป็นการเดินทางอันแสนกรดของภาพยนตร์ที่มีความรัก เอเลี่ยน และคำตอบของชีวิต จักรวาล และทุกสิ่ง

Douglas Adams เปลี่ยนปรากฏการณ์ไซไฟของเขา The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy ให้กลายเป็นซีรีส์ทางวิทยุและโทรทัศน์ยอดนิยม นวนิยายไตรภาคห้าตอน และเกมคอมพิวเตอร์ที่ชนะรางวัล BAFTA แต่การบ่นว่าการทำเป็นภาพยนตร์เป็นเหมือน “การพยายาม ย่างสเต็กโดยให้คนเป่าไปเรื่อยๆ”

หลังจากการต่อสู้กับดิสนีย์เป็นเวลา 20 ปีเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และหนึ่งวันหลังจากดาวเคราะห์ดวงหนึ่งถูกตั้งชื่อตามตัวละครเอกของเรื่อง อาเธอร์ เดนท์ อดัมส์เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย แฟนๆ รีบไปที่เว็บริงที่ใกล้ที่สุดเพื่อปลอบใจกันและกัน เมื่อพวกเขาค้นพบว่าความรับผิดชอบในการเขียนบทที่ยอดเยี่ยมและหนักหน่วงได้ส่งต่อไปยัง Karey Kirkpatrick ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ตัวน้อยเรื่อง Chicken Run

ที่แย่กว่านั้นคือ เทอร์รี กิลเลียมและเจย์ โรชได้มอบเกียรติในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับการ์ธ เจนนิงส์และนิค โกลด์สมิธ ซึ่งเป็นภาพยนตร์สองเรื่องที่เพิ่งเคยร่วมงานกันครั้งแรกซึ่งหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นดูโอโปรดักชั่น Hammer & Tongs บริษัทเบื้องหลังมิวสิกวิดีโอสำหรับ REM, Supergrass และ เยื่อกระดาษในหมู่คนอื่น ๆ

แต่อย่าตกใจ! ดังที่ร็อบบี สแตมป์ เพื่อนของอดัมส์และผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวอย่างถูกต้องว่า “นักแสดงและทีมงานลุกขึ้นสู้กับความท้าทายนี้ และสร้างการแสดงความเคารพต่อดักลาสได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเรื่องราวมาอย่างระมัดระวังโดยไม่ทำให้แฟน ๆ Hitchhiker โกรธเกรี้ยว และเพิ่มการพยักหน้าอย่างพอใจในทิศทางของพวกเขาเพื่อให้พวกเขามีความสุข พวกเขาจะเพลิดเพลินกับการกระซิบกับเพื่อนบ้านในโรงหนังที่ไม่ประทับใจ เช่น “ดูสิ ใบหน้าของดักลาส อดัมส์อยู่ในช็อตนั้น” หรือ “นั่นคือ Marvin the Paranoid Android จากซีรีส์ทีวี” และสำหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัด มีเรื่องราวที่เข้มข้นของภาพยนตร์เกี่ยวกับความรัก มนุษย์ต่างดาว และคำตอบของชีวิต จักรวาล และทุกสิ่ง

ดาราจักรมากมายถูกเกณฑ์มาเพื่อนำเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อนี้มาสู่จอภาพยนตร์ ซึ่งรวมถึงมาร์ติน ฟรีแมน ผู้ซึ่งกลับมารับบท Everyman อันยอดเยี่ยมของเขาจาก The Office เพื่อรับบทเป็น อาร์เธอร์ เดนท์ ชาวลอนดอนผู้รักชาซึ่งกลายเป็นมนุษย์คนสุดท้ายจากโลก ตามหลัง การทำลายล้างเพื่อเปิดทางให้ข้ามไฮเปอร์สเปซ

มอส เดฟพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ใช่ดาราฮิปฮอปทุกคนที่น่าเขินอายในฐานะนักแสดง ในบทบาทของเขาในฐานะฟอร์ด พรีเฟ็ค มนุษย์ต่างดาวสุดเท่ผู้มาพร้อมกับเดนท์ในการผจญภัยด้วยการโบกรถไปรอบจักรวาล

ซูอีย์ เดสชาเนลที่อร่อยเกินคำบรรยายนำเสนอเรื่องราวความรักที่ขาดบทร่างของอดัมส์อย่างน่าเศร้า เธอรับบทเป็นทริลเลียน หญิงสาวรูปร่างคล้ายมนุษย์คนสุดท้ายที่รอดชีวิต ซึ่งพบว่าตัวเองติดอยู่กับรักสามเส้าอันน่ารังเกียจระหว่างเดนท์และซาโฟด บีเบิลบรอกซ์ ประธานรัฐบาลกาแลกติกของจักรวรรดิ และเป็นเจ้าของสามแขน สองหัว และอีโก้ขนาดเท่าดาวเคราะห์ดวงเดียว

และถ้าคุณเคยสงสัยว่าคู่รักของเฟรดดี้ เมอร์คิวรีและจอร์จ บุชจะเป็นอย่างไร (และใครล่ะจะสงสัย) ชมการแสดง Beeblebrox ที่ไม่ธรรมดาของแซม ร็อคเวลล์ ดังที่ร็อคเวลล์ให้การเป็นพยาน “ฉันศึกษาภาพของประธานาธิบดีและนักดนตรีร็อคของสหรัฐฯ สำหรับบทบาทนี้จนกระทั่งฉันได้ลิ้มรสเลือด”

ความความเป็นอังกฤษที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากสตีเฟน ฟรายและบิล ไนฮี่ผู้น่าเอร็ดอร่อย ผู้ซึ่งพูดอังกฤษได้มากกว่ามันฝรั่งทอด งานเลี้ยงอาหารค่ำที่น่าอึดอัด และกลิ่นปาก

ใครจะพากย์เสียง The Guide หนังสือที่มีความรู้ทั้งหมดในจักรวาลได้ดีไปกว่าฟรายผู้มีสมองโป่งพอง ผู้ใช้ความเย่อหยิ่งของชนชั้นกลาง การประชด และความเฉลียวฉลาดในการบรรยายเรื่องราวที่ซับซ้อนน่ายินดี

และไนฮีไม่อาจล้มเหลวได้ในฐานะผู้สร้างดาวเคราะห์ สลาร์ติบาร์ตฟาสต์ (ซึ่งอย่างที่เด็กเนิร์ดทุกคนรู้จัก ได้รับรางวัลจากการสร้างสิ่งแปลกประหลาดรอบๆ ฟยอร์ดของนอร์เวย์) เพราะเขาสร้างเอเลี่ยนผู้เหนื่อยล้าจากโลกโดยใช้ตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของประเทศ บิล ไนฮี

ฉันเกือบจะพลาดตัวละครตัวหนึ่งไปแล้ว นั่นคือผู้นำศาสนาที่บ้าคลั่งอย่าง Huma Kammula ตัวละครใหม่ที่ Adams เขียนเพื่อ John Malkovich โดยเฉพาะ เขาถูกลืมได้ง่าย ๆ เพราะถึงแม้จะมีบทสนทนาที่น่าขบขัน แต่เอฟเฟกต์พิเศษก็ทำให้การแสดงของเขาแย่ลง ทำให้เขาไม่สามารถแสดงความยุติธรรมอันทรงเกียรติได้

แต่แฟนๆ จะให้อภัยกับการล่วงละเมิดเล็กๆ น้อยๆ นี้ เพื่อความสุขที่ได้เห็นสัตว์ร้ายแห่งภาพยนตร์ที่ท้าทายกฎแห่งจักรวาลเพื่อมาแสดงบนจอภาพยนตร์

เจนนิงส์และโกลด์สมิธได้พิสูจน์ให้เห็นว่าถึงแม้พวกเขาจะยังบริสุทธิ์ทางภาพยนตร์ แต่ครั้งแรกก็ไม่ได้ยุ่งเหยิง อึดอัด และน่าผิดหวังเสมอไป แต่ก็อาจทำให้โลกแตก น่าขบขัน และน่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Season of the Witch (2011) มหาคำสาปสิ้นโลก

The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น

Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาค 1

Sahara (2005) พิชิตขุมทรัพย์หมื่นฟาเรนไฮต์

The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่