ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Season of the Witch (2011) มหาคำสาปสิ้นโลก

4 คะแนน

ตัวอย่าง

Season of the Witch (2011) มหาคำสาปสิ้นโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Season of the Witch (2011) เต็มเรื่อง  มหาคำสาปสิ้นโลก

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ นักรบสงครามครูเสดผู้กล้าหาญกับเพื่อนสนิทของเขา ที่เดินทางกลับบ้านหลังต้องไปสู้รบอย่างเหี้ยมโหดมานานหลายทศวรรษ เพียงเพื่อจะพบว่าโลกของพวกเขาถูกทำลายลงด้วยโรคระบาด บรรดาพระแห่งคริสตจักร ต่างเชื่อว่าเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด คือผู้ต้องรับผิดชอบต่อเหตุหายนะครั้งนี้ จึงได้สั่งการให้ชายทั้งสองพาเด็กสาวแสนประหลาดผู้นี้เดินทางไปยังสำนักสงฆ์อันห่างไกลที่ซึ่งเหล่าพระจะทำพิธีกรรมโบราณเพื่อขจัดดินแดนต้องคำสาปจากหญิงสาว พวกเขาออกเดินทางที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เจ็บปวด ซึ่งจะเป็นตัวทดสอบความแข็งแกร่งและความกล้าหาญของพวกเขา เมื่อพวกเขาค้นพบความลับดำมืดของหญิงสาว และพบว่าพวกเขากำลังต่อสู้กับพลังที่ทรงอำนาจที่จะเป็นตัวกำหนดชะตากรรมของโลกทั้งหมด

หลายปีที่ต้องทำสงครามอันโหดร้ายในนามของพระเจ้า ทำให้ เบห์เมน (นิโคลัส เคจ) รู้สึกเหนื่อยหน่ายต่อการรบราฆ่าฟันนองเลือด รวมถึงหมดความภักดีต่อคริสตจักร เบห์เมน และ เฟลสัน (รอน เพิร์ลแมน) สหายร่วมศึก ที่ต่างกำลังตั้งตารอที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ ต้องเกิดความสับสนเมื่อพบว่าดินแดนบ้านเกิดของเขาแทบกลายเป็นเมืองร้าง โดยหารู้ไม่ว่าทั่วทั้งยุโรปกำลังถูกกาฬโรคเล่นงานจนผู้คนล้มตายมากมาย

ขณะกำลังหาอาหารและของใช้อยู่ที่พระราชวังที่มาร์เบิร์ก สองอัศวินถูกจับและถูกนำตัวไปพบ พระคาร์ดินัล (คริสโตเฟอร์ ลี) เพื่อให้อธิบายถึงการกลับมาจากแดนตะวันออกก่อนกำหนดของพวกเขา พระคาร์ดินัลที่กำลังจะตายขู่ว่าจะจับทั้งคู่ขังคุกในข้อหาหนีทัพ ถ้าพวกเขาไม่ยอมตกลงที่จะปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย คุกใต้ดินของพระคาร์ดินัลคือที่คุมขังหญิงสาวนางหนึ่ง (แคลร์ ฟอย) ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดที่นำกาฬโรคมาพร้อมกับเธอ พวกเขาสามารถไถ่โทษให้กับตัวเองได้ด้วยการพาหญิงสาวผู้นี้เดินทางไปยังวัดอันห่างไกลที่ซึ่งเธอจะถูกพิจารณาคดี เมื่อเห็นหญิงสาวถูกปฏิบัติอย่างโหดร้าย และตัวเธอเองก็ดูไร้ซึ่งพิษภัยและอำนาจใด ๆ ที่ดูขัดกับข้อกล่าวหาของเหล่าพระ เป็นสิ่งที่ดลใจ เบห์เมน เขาเชื่อว่าเธอเป็นเพียงแพะรับบาป และกลัวว่าเธอจะโดนตัดสินลงโทษโดยไม่ได้พิจารณาคดีอย่างเป็นธรรม เบห์เมน จึงตกลงใจที่จะพาเธอออกเดินทางไปในครั้งนี้

นอกจาก เฟลสัน เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ภักดีของเขาแล้ว เบห์เมน ยังมีเพื่อนร่วมทางเป็นจอมต้มตุ๋น ฮากามาร์ (สตีเฟ่น เกรแฮม) ที่รู้จักเส้นทางนอกเมืองเป็นอย่างดี, ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นอัศวิน เคย์ (โรเบิร์ต ซีฮาน), อัศวินผู้ขมขื่นที่ต้องสูญเสียครอบครัวให้กับกาฬโรค เอ็คฮาร์ท (อูริช ธอมเซ่น) และพระผู้ใสซื่อ เดเบลแซก (สตีเฟ่น แคมป์เบล มัวร์) การเดินทางทั้งยาวไกลและลำบากตรากตรำ และยิ่งท้าทายมากขึ้นเมื่อพวกเขาเผชิญเหตุการณ์ที่ก่อความรำคาญ และทำให้คนกลุ่มนี้ต้องเดินทางผ่านดินแดนที่ไม่มีแผนที่นำทาง ต้องข้ามหุบผาลึก และบุกตลุยดงป่าที่เต็มไปด้วยหมาป่า สมาชิกร่วมทางต้องเผชิญกับเหตุร้ายไปทีละคน และอัศวินจากสงครามครูเสดพบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับคู่ปรับที่น่ากลัวที่สุด

ผู้กำกับ

  • Dominic Sena

บริษัท ค่ายหนัง

  • Atlas Entertainment

นักแสดง

  • Nicolas Cage
  • Ron Perlman
  • Stephen Campbell Moore
  • Claire Foy
  • Stephen Graham
  • Ulrich Thomsen
  • Robert Sheehan
  • Christopher Lee

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Season of the Witch (2011) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Season of the Witch (2011) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Season of the Witch (2011) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

MaxBorg89

Season of the Witch (2011)

5/10
เวทมนตร์อยู่ที่ไหน?
นิโคลัส เคจ. มายากล. หนังดัง การผสมผสานที่คุ้นเคย เนื่องจาก Season of the Witch ของโดมินิก เซนา เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพียงไม่กี่เดือนหลังจาก The Sorcerer’s Apprentice (ซึ่งผู้อำนวยการสร้างเจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ ร่วมงานกับทั้งดาราและผู้กำกับใน Gone in 60 Seconds ด้วยความบังเอิญที่แปลกประหลาดที่สุด เมื่อสิบเอ็ดปีที่แล้ว) ในขณะที่เรื่องหลังเป็นความพยายามของดิสนีย์ตามตัวเลข (เอฟเฟกต์มากมาย การขาดหัวใจโดยทั่วไป) งานล่าสุดของเสนาก็ค่อนข้างน่าเบื่อและบางครั้งก็น่าหัวเราะเช่นกัน

คราวนี้ เคจไม่ได้เล่นเป็นนักมายากล แต่เป็นนักรบครูเสดที่เห็นการนองเลือดมากเกินไป เขาจึงหนีไปยุโรปพร้อมกับทหารและเพื่อนสนิทของเขา (รอน เพิร์ลแมน) พวกเขาค้นพบภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยโรคระบาด ซึ่งการล่าแม่มดเป็นกิจวัตรประจำวัน และในที่สุดก็มาถึงหมู่บ้านที่พวกเขาได้พบกับนักบวช (สตีเฟน แคมป์เบลล์ มัวร์) ที่ต้องการความช่วยเหลือในการพาผู้ที่อาจเป็นแม่มด (แคลร์ ฟอย) ไปที่อาราม ซึ่งเธอจะได้ไป เผชิญกับการพิจารณาคดี ด้วยความช่วยเหลือจากอัศวินผู้ภักดี (อุลริช ธอมเซ่น) และเด็กหนุ่มผู้กระตือรือร้น (โรเบิร์ต ชีฮาน) พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายที่จะทดสอบศรัทธาของพวกเขาในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้

โครงเรื่องมีจุดประกายเพียงพอที่จะสร้างภาพยนตร์ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน แต่เสนายุ่งกับผลงานขั้นสุดท้ายโดยไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไร: Season of the Witch เป็นละครอิงประวัติศาสตร์ ระทึกขวัญที่มีนัยของสิ่งเหนือธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับแต่ละภาค ที่แย่ที่สุดคือการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและแฟนตาซีที่เงอะงะ (และอีกครั้ง เราควรคาดหวังอะไรจากภาพยนตร์ที่ใช้ชื่อเดียวกับภาพยนตร์ฮัลโลวีนเรื่องที่สาม) นอกเหนือจากความไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริง กล่าวคือความจริงที่ว่าสงครามครูเสด การล่าแม่มด และโรคระบาดสีดำไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน (และเกิดอะไรขึ้นกับการสาปแช่งสมัยใหม่อย่างกะทันหันของ Cage ในฉากยุคกลาง?) น้ำเสียงที่ไม่สม่ำเสมอเริ่มเข้ามาหลังจากครึ่งแรกที่มีแนวโน้มปานกลาง เหลือพื้นที่ไว้สำหรับการวางแผนขั้นพื้นฐานซึ่งจะถึงจุดสุดยอดด้วยการสลับประเภทที่น่าสยดสยองและ “การหักมุม” ที่น่ารำคาญที่สุด

การแสดงก็มีลักษณะผสมปนเปกันคล้ายกัน เคจแสดงภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ทั่วๆ ไปของเขา ซึ่งเต็มไปด้วยแรงดึงดูดที่มาจากทอมเซ่น และในระดับที่น้อยกว่านั้น ชีฮาน ซึ่งทั้งคู่ต่างจริงจังกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่กำหนดมาก ดารารับเชิญโดยคริสโตเฟอร์ ลี ซึ่งจริงๆ แล้วดูเหมือนแม็กซ์ ฟอน ซีโดว์มากกว่า – ทำให้สิ่งต่างๆ มีชีวิตชีวาขึ้นแม้จะสั้นมาก (แม้แต่ทิม เบอร์ตันก็ยังให้เวลาฉายกับเขามากขึ้น) และความสุขที่ได้เห็นเขาและเพิร์ลแมน – น่ารักเช่นเคย – ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ชดเชยส่วนที่เหลือได้ถ้าครึ่งหลังของภาพไม่กระจอกนัก สำหรับแม่มด (ใช่ พวกมันปรากฏในบางฉาก) ก็… พวกมันดูเหมือน Doctor Who’s Weeping Angels เวอร์ชันราคาถูกกว่า ยกเว้นความกลัว

Season of the Witch อาจจะน่าสนใจ แต่มันก็กลายเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรให้ทำมากนัก แน่นอนว่ามีคนที่รอน เพิร์ลแมนโขกหัวปีศาจ แต่นั่นจะเพียงพอหรือไม่ เกรงว่าจะไม่.

ma-cortes

Season of the Witch (2011) มหาคำสาปสิ้นโลก

6/10
Crusader ในศตวรรษที่ 14 กลับสู่บ้านเกิดที่ได้รับความเสียหายจากโรคระบาดสีดำและออกผจญภัยที่อันตราย

ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับอัศวินในศตวรรษที่ 14 ที่ขนส่งแม่มดที่ต้องสงสัยไปยังอาราม ซึ่งนักบวชสรุปได้ว่าพลังของเธออาจเป็นที่มาของโรคระบาดสีดำที่แพร่กระจายความตายไปทั่วดินแดนและหมู่บ้าน ทำลายล้างชีวิตทั่วยุโรป เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดครั้งแรก นักรบได้รับมอบหมายให้เรียนรู้ความจริงเกี่ยวกับชะตากรรมของเขา ในขณะที่เขาถูกตั้งข้อหาเป็นผู้นำแม่มดที่น่ากลัว ขณะที่บีฮีแมนและกลุ่มทหารรับจ้างของเขาต้องไปยังสถานที่ห่างไกล เป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ แอ็กชัน และความตื่นเต้น ทิวทัศน์สวยงาม การถ่ายภาพยนตร์ก็เช่นกัน ดนตรีไพเราะมาก การแสดงและการกำกับก็เป็นที่ยอมรับ โบสถ์ที่สิ้นหวังซึ่งปกครองโดยพระคาร์ดินัล แอมโบรซิโอ (คริสโตเฟอร์ ลี)

ซึ่งถือว่าเวทมนตร์เป็นผู้ก่อโรคระบาด ได้สั่งให้อัศวินสองคนชื่อบีฮีแมน (นิโคลัส เคจ) และเฟลสัน (รอน เพิร์ลแมน) พาผู้ต้องหาแม่มด (แคลร์ เฟย์) ไปยังที่ห่างไกล วัดซึ่งพระภิกษุจะประกอบพิธีกรรมเพื่อหวังยุติโรคภัยไข้เจ็บ นักบวช อัศวินผู้โศกเศร้า (อุลริช ทอมเซ่น) คนเดินทางที่น่าอับอาย และเด็กหัวแข็ง (โรเบิร์ต ชีฮาน) ที่ทำได้แค่ฝันอยากเป็นอัศวินเท่านั้นที่จะเข้าร่วมในภารกิจที่ประสบปัญหาจากถิ่นทุรกันดารที่เป็นศัตรูตามตำนานและความขัดแย้งอันดุเดือดเกี่ยวกับชะตากรรมของหญิงสาว กลุ่มจะต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตลึกลับเพื่อกลืนกินสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่ขวางหน้า ในที่สุดพวกเขาก็ต้องพิชิตความกลัวส่วนตัวของเขาและช่วยต่อสู้กับผู้รุกรานที่ลวงตาซึ่งโผล่ออกมาจากกลุ่มหมอกในความมืดมิดของราตรี ในที่สุดพวกเขาก็ต้องเอาชนะความกลัวส่วนตัวของเขาและช่วยต่อสู้กับศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวและดุร้าย เมื่อฝ่ายที่กำลังต่อสู้มาถึงที่วัด การค้นพบที่น่าสยดสยองได้ทำลายคำมั่นสัญญาของอัศวินที่จะรับรองว่าหญิงสาวจะได้รับการปฏิบัติอย่างยุติธรรม และทำให้พวกเธอต้องเผชิญหน้ากับพลังทำลายล้างที่ทรงพลังและไม่อาจอธิบายได้

ภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องดาบและเวทมนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยความรู้สึกประหลาดใจและประหลาดใจอย่างแท้จริงด้วยการต่อสู้ที่น่าประทับใจในสงครามครูเสด และจบลงด้วยการต่อสู้อย่างต่อเนื่องกับสิ่งมีชีวิตประหลาด ภาพนี้อัดแน่นไปด้วยแอ็กชั่นมากมาย มีเอฟเฟกต์พิเศษมากมาย ความสยองขวัญ การต่อสู้ที่น่าทึ่ง เลือดและเลือดเล็กน้อย ฉากการต่อสู้อันน่าทึ่งส่องสว่างการผจญภัยเต็มรูปแบบด้วยฉากแอ็กชั่นที่น่าดึงดูดมากมายในการต่อสู้ โดยที่ศีรษะและแขนขาถูกเฉือนออกที่นี่และที่นั่นและทุกที่ ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกายถูกกรีดออก ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ฝูงชนได้อย่างน่าประทับใจด้วยการต่อสู้ฉากสุดท้ายตามสภาพอากาศและอย่างท่วมท้น

การถ่ายภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและมีสีสันถ่ายทำนอกสถานที่จากฮังการี ซาลซ์บูร์ก อินส์บรุค ทิโรล ออสเตรีย โครเอเชีย และชรีฟพอร์ต ลุยเซียนา งานกล้องของ Amir Mokri ในภาพยนตร์เรื่องนี้อันตรายและน่าตื่นเต้น มุมมองของเรามีความใกล้ชิดและทำให้เกิดความตื่นเต้นอย่างมากกับประสบการณ์การชมภาพยนตร์ ทิวทัศน์ที่สวยงาม การต่อสู้ที่ตึงเครียดและนองเลือด และจุดไคลแม็กซ์ที่อึดอัดในปราสาททำให้เรื่องราวนี้ดีขึ้น โน้ตเพลงของ Orvasson ปลุกเร้าและตื่นตาตื่นใจ มีบางอย่างสำหรับทุกคนที่นี่ ; ผู้ชื่นชอบหนังสยองขวัญ แฟนแอคชั่น แฟนการผจญภัยในยุคกลางควรพบกับสิ่งที่เพลิดเพลินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ก็ยังคงเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ผ่านได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยมืออาชีพโดยโดมินิก เซนา ผู้มีอาชีพที่เต็มไปด้วยเพลงฮิตอย่าง ¨60 วินาที¨ , ¨Operation Swordfish¨ , ¨California¨ แต่ก็ล้มเหลวบ้างใน ¨Whiteout¨ คะแนน : ภาพยนตร์ที่เป็นที่ยอมรับและบันเทิงใจที่จะดึงดูดแฟน ๆ ของ Nicolas Cage

zekersdp

Season of the Witch (2011) มหาคำสาปสิ้นโลก

4/10

ไม่ค่อยดีนัก

ฉันตื่นเต้นที่จะได้เห็นฤดูกาลแห่งแม่มด ฉันชอบ The Scorceror’s Apprentice และฉันคิดว่าเรื่องนี้คงจะดีกว่านี้ เมื่อรอคอยที่จะพบกับมหากาพย์แฟนตาซี ฉันรู้สึกผิดหวังอย่างมาก ฉันพบว่าตัวเองรำคาญกับพฤติกรรมที่ไม่เป็นธรรมชาติของนิโคลัส เคจ และรอน เพิร์ลแมน มันเหมือนกับการดูสตาร์สกี้และฮัทช์พูดล้อเลียนอย่างมีไหวพริบระหว่างการต่อสู้และเผชิญกับอันตราย วิเศษมาก. หนังขาดกระแสที่ดี มันมีความบันเทิงเล็กน้อยในบางส่วน แต่ก็ไม่เคยถึงจุดสูงสุดเลยแม้แต่ตอนท้ายๆ เพราะมันไร้สาระเกินไป การแสดงไม่ดี แต่ฉันคิดว่ามันเป็นแค่บทที่เขียนได้แย่มากกว่าสิ่งอื่นใด ดูเหมือนว่าจะมีการสร้างหนังที่ดีมาก แต่ก็สั้นมาก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ironclad (2011) ทัพเหล็กโค่นอํานาจ

Priest (2011) นักบุญปีศาจ

Black Death (2010) เงามรณะล้างแผ่นดิน

Seventh Son (2014) บุตรคนที่ 7 สงครามมหาเวทย์

The Last Witch Hunter (2015) เพชฌฆาตแม่มด

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่