ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาค 1

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาค 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาค 1

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ ทหารหนุ่มสาวผู้มุ่งมั่นกลุ่มหนึ่ง ต้องเผชิญกับความท้ทายของสงครามระหว่างกาแล็คซี่ และต่อสู้กับแมลงต่างดาวที่น่ากลัว ซึ่งต้องการกำจัดเผ่าพันธุ์มนุษย์

ผู้กำกับ

 • พอล เวอร์โฮเว่น

บริษัท ค่ายหนัง

 • ไทรสตาร์พิคเจอร์ส
 • ทัชสโตนพิคเจอร์ส
 • จอน เดวิสัน โปรดักชั่นส์

นักแสดง

 • แคสเปอร์ แวน เดียน
 • ดีนา เมเยอร์
 • เดนิส ริชาร์ดส์
 • เจค บิวซีย์
 • นีล แพทริค แฮร์ริส
 • แพททริค มัลดูน
 • ไมเคิล ไอรอนไซด์
 • เซธ กิลเลียม

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Starship Troopers (1997)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Starship Troopers (1997)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Starship Troopers (1997)

รีวิวหนัง

โตมากับหนัง

วันละเรื่อง

Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาค 1

ชื่อไทย: สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล

เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ไซไฟ ผจญภัย ดัดแปลงจากนิยายของ Robert A. Heinlein เล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตที่มนุษย์ได้ขยายอาณานิคมไปยังดาวต่างๆ ทั่วจักรวาล ซึ่งพวกเขาได้บังเอิญพบกับเผ่าพันธุ์แมลงต่างดาว (Arachnids) ที่กำลังขยายอาณานิคมเช่นเดียวกัน

อีกส่วนได้เล่าเรื่องราวของ จอห์นนี่ ริโก้ (Casper Van Dien) และมนุษย์คนอื่นๆ ที่ได้สมัครเข้ามาฝึกในหน่วยทหารราบที่จะต้องเข้าร่วมสงครามกับเหล่าฝูงแมลงต่างดาวที่มีหลายสายพันธุ์ ซึ่งพวกเขาเป็นหน่วยแรกที่ได้ปะทะกับฝูงแมลงสายพันธุ์ต่างดาว บนดาว Klendathu โดยที่ก่อนหน้านี้ได้มนุษย์บางกลุ่มจัดตั้งฐานทัพ ส่งทั้งทหารและนักวิทยาศาสตร์มาอาศัยอยู่บนดาวดวงนี้ เพื่อศึกษาเหล่าแมลงสายพันธุ์ต่างดาว แต่ในขณะเดียวกันพวกมันก็เริ่มศึกษามนุษย์ด้วยเหมือนกันและได้ส่งอุกกาบาตมาชนโลก ทำให้มนุษย์ได้ประกาศทำสงครามเต็มรูปแบบกับเผ่าพันธุ์แมลงต่างดาวทันที

ในเรื่องจะได้เห็นสงครามระหว่างมนุษย์โลกกับฝูงแมลงต่างดาว การฝึกของทหารในค่ายสุดโหด มีทั้งการเสียดสีโฆษณาชวนเชื่อ การผจญภัยไปในอวกาศ ยานอวกาศ อาวุธปืนและเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ฉากแอ็คชั่นสุดระห่ำ โหดดิบเถื่อน เลือดสาดสมจริงมากและเป็นอีกหนังแอ็คชั่น-ไซไฟ แห่งยุค 90s ที่ควรหามาดูสักครั้งหนึ่ง

คะแนน: 7.5/10

ผู้กำกับ: Paul Verhoeven

ประเภทของหนัง: Action, Adventure, Sci-Fi

Kanin The Movie

Starship Troopers (1997) สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล

ดูครั้งแรกตอนประถมและก็ไม่ได้ดูอีกเลย จำได้แค่ว่าหนังโหดมาก และก็โป๊มาก มาดูอีกทีวันนี้มันส์สัด และชอบมากๆ ที่มันเย้ยหยันแดกดันลัทธิฟาสซิสต์แบบสนุกมือสุดๆ คือเลเยอร์ของหนังมันดี จะดูในมิติหนังแอ็กชั่น Blockbuster ซัดเอเลี่ยนแมลงมันก็ได้ หรือถ้าจะดูมันในมุมของการเมืองก็เอนจอยสุดๆ เหมือนกัน / หนังเซ็ตติ้งในโลกที่ถูกปกครองแบบฟาสซิสต์ที่กำลังต่อสู้กับกองทัพแมลงจากนอกโลก เหล่าวัยรุ่นถูกปลูกฝังให้เห็นคุณค่าของคำว่า “พลเมือง” มากกว่า “พลเรือน” ซึ่งการจะเป็นพลเมืองได้นั้นพวกเขาต้องเข้าร่วมกองทัพและเดินทางไปสู้กับเอเลี่ยนในดาวของพวกมัน การได้เป็นพลเมืองมอบสวัสดิการมากมายให้กับพวกเขา ทำให้ทุกอย่างในชีวิตง่ายดาย และดีขึ้น คนจึงเข้าร่วมรบเยอะมาก และมีเหตุผลแตกต่างกันไป แต่การจะจอยกองทัพคุณต้องมีการเรียนที่ดี คนที่เรียนดีจะได้ไปเป็นกองทัพอากาศ หรือหน่วยข่าวกรอง ส่วนคนที่การเรียนไม่ถึงเกณฑ์จะได้เป็นหน่วยรบด่านหน้า (ซึ่งมีโอกาสตายมากกว่าหลายเท่า)

หนังทำทีเหมือนว่าตัวเองจะโปรฟาสซิสต์ผ่านวิธีการนำเสนอแบบโฆษณาชวนเชื่อ ทำให้คนดูรู้สึกว่าสิ่งที่กองทัพเหล่านี้ทำเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และน่ายกย่องแต่มันก็ถูกเล่าออกมาด้วยความเย้ยหยันแดกดัน พร้อมกับผลลัพธ์ในหลายๆ อย่างที่เผยให้เห็นถึงความล้มเหลว และบิดเบี้ยวของลัทธิฟาสซิสต์ ตั้งแต่การที่เหล่าทหารถูกทำให้คิดว่ามนุษย์นั้นยิ่งใหญ่ที่สุด แต่พอได้ไปรบจริงๆ พวกเขาก็พบว่าตัวเองนั้นไร้ประสิทธิภาพ (จริงๆ พาร์ทไปรบนี่นึกถึง Full Metal Jacket เลย) หรือการที่แท้จริงแล้วสงครามระหว่าง มนุษย์-แมลง เนี่ย มันก็เริ่มมาจากการที่ฝ่ายมนุษย์รุกล้ำเข้าไปยังดินแดน แต่ระบบก็ยังทำให้คนรู้สึกว่าแมลงเป็นฝ่ายผิดผ่านโฆษณาชวนเชื่อที่ทำให้ประชากรรู้สึกว่าพวกเขาต้องรับผิดชอบในการต่อสู้กับแมลงเหล่านี้ (ซึ่งถูกปลูกฝังมาด้วยว่าวิธีเดียวที่จะคลี่คลายเรื่องทั้งหมดได้คือความรุนแรง ความรุนแรงคือทางออกเดียวของทั้งเรื่องทั้งหมด)

แมลงในเรื่องคือความเป็นอื่นจากฟาสซิสต์ ฟาสซิสต์คิดว่าตัวเองนั้นยิ่งใหญ่ และเหนือกว่าแมลงแต่ความจริงแล้วพวกเขาอ่อนแอ ล้มเหลว และฉลาดไม่เท่าทันแมลงเลยสักนิด เรื่องทั้งหมดคือถูกเล่าผ่านคนจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยตั้งคำถามกับโครงสร้าง พวกเขาเติบโตมากับการถูกป้อนข้อมูลให้เชื่อแต่ไม่คิดตาม ถูกทำให้รู้สึกว่าพวกเขาต้องสำนึกในบุญคุณของแผ่นดิน ในความเป็นพลเมืองที่แสนยิ่งใหญ่ (ซึ่งระหว่างเรื่องมันจะมีโฆษณาชวนเชื่อพวกนี้ขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วย ประหนึ่งเรากำลังอยู่ในโลกฟาสซิสต์นั้น) ม่ว่าใครก็ตามก็ต้อง doing ใน part ของตัวเอง ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อวันหนึ่งแมลงหนักแผ่นดินชังอวกาศเหล่านั้นจะได้หมดไป

อนึ่ง ถ้ามองมันในความเป็นหนังยิงเอเลี่ยนมันก็สนุกมากๆ นะ ดูในวันนี้ก็ยังสนุก และว้าวอยู่ ยิ่งพอได้มาดูแบบที่มันรีมาสเตอร์ 4K ยิ่งตื่นเต้นกับงาน CG แต่ที่คิดว่าหลายคนมีความทรงจำกับเรื่องนี้น่าจะเพราะพวกความโหด ความเหวอ และความโป๊ของมัน เอาจริงๆ เราพอจำได้ว่าตัวละครไหนตายบ้างไม่ตายบ้าง แต่ตอนดูก็ยังรู้สึกว่ามันจัดวางการตายของตัวละครเหล่านั้นได้รุนแรงอยู่ดี โดยเฉพาะวิธีตายนี่ระยำทุกคน (อย่างตอนซ้อมยิงปืนนี่ต้องมีตกใจกันบ้าง)
________________________________________
Starship Troopers (dir. Paul Verhoeven) – 8/10

ฉันชอบดูหนัง

Starship Troopers สงครามหมื่นขาล่าล้างจักรวาล หนังปี 1997 ตอนออกฉายก็กระแสไม่ดีเท่าไร เรียกว่าเงียบเลยล่ะ ใช้ทุนสร้างสูงถึง 105 ล้านเหรียญฯ ทำเงินในอเมริกาได้แค่ 54 ล้านเหรียญฯ ขาดทุนยับ เจ็บหนัก ถึงรายได้รวมทั่วโลกจะได้ไป 121 ล้านเหรียญฯ ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย

พอหนังฉายคนไม่ดู แต่พอออกวิดีโอเท่านั้น คนสนใจกันตรึม ก็เลยดังขึ้นมา ได้รายได้จากตรงนี้มาช่วยบ้าง เรตติ้งใน IMDb 7.2 จากสองแสนกว่าโหวต ถือว่าเยอะเลยทีเดียว ดังจนมีภาคต่อตามมาอีก 4 ภาครวด ถึงจะเป็นเกรดบีก็ตาม

ใครอยู่ยุคนั้น ต้องได้ดู Starship Troopers ทุกคน ถึงหนังจะไม่ได้ประสบความสำเร็จ แต่ก็เป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่นไซไฟที่หลายคนจดจำ มันส์มาก ซีจีไม่ต้องพูดถึงดีมากในตอนนั้น และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้อีกอย่างก็คือ นางเอกของเรื่อง เดนิส ริชาดส์ คนอะไรสวยเป็นบ้า เสน่ห์เหลือล้น ว่าละก็ไปดูอีกสักรอบดีกว่า…

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Event Horizon (1997) ฝ่านรก สุดขอบฟ้า

Robocop 2 (1990) โรโบคอป 2

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

Robocop 3 (1993) โรโบคอป 3

RoboCop (2014) โรโบคอป

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่