ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค

Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค หลังสงครามอันยาวนาน สหพันธ์และจักรวรรดิคลิงอนนได้เริ่มการประชุมสันติภาพกันในที่สุด เมื่อยานของคลิงอนนเกือบถูกทำลายจากการดจมตีที่เห็นได้ชัดว่าเป็นฝีมือของยาานเอนเทอร์ไพร์ส ทั้งสองโลกจึงเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่อาจเป็นการเผชิญหน้าที่ท้าทายที่สุดของพวกเขา

ผู้กำกับ

นิโคลัส เมเยอร์

บริษัท ค่ายหนัง

Paramount Pictures

นักแสดง

  •  William Shatner
  • Leonard Nimoy
  • DeForest Kelley
  • James Doohan
  • Walter Koenig
  • Nichelle Nichols
  • George Takei
  • Kim Cattrall
  • David Warner
  • Christopher Plummer

โปสเตอร์หนัง

Star Trek VI: The Undiscovered Country (1991) - IMDb

Star Trek VI: The Undiscovered Country (1991)

Star Trek VI: The Undiscovered Country (1991) - IMDb

รีวิวหนัง

รีวิวจาก IMDB ma-cortes

7/10

ภาคสุดระทึกที่ทีมงาน Enterprise เผชิญแผนสมรู้ร่วมคิดอันชั่วร้ายเพื่อต่อต้านสหพันธรัฐ

การออกไปเที่ยวเพื่อความบันเทิงครั้งนี้เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุบนดวงจันทร์ของคลิงออนที่ทำให้โลกของพวกเขาไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ส่งผลให้จักรวรรดิคลิงออนต้องสงบศึกกับสหพันธรัฐ เคิร์ก (วิลเลียม แชตเนอร์) ผู้ไม่เต็มใจ แม้ว่าเขาจะไม่ไว้ใจพวกคลิงออนหลังจากที่พวกเขาสังหารลูกชายของเขาใน เจเนซิส ก็ตาม เขาก็ได้รับมอบหมายให้คุ้มกันเรือลาดตระเวนของคลิงออนที่บรรทุกอธิการบดีคลิงออนมายังโลกเพื่อไปที่จุดนัดพบ ลูกเรือองค์กรได้รับภารกิจให้เจรจาสนธิสัญญาสันติภาพกับผู้นำคลิงออน (เดวิด วอร์เนอร์)

แต่กลับถูกกลุ่มคนทรยศหักหลัง ในระหว่างการเดินทางไปยังเรือ เรือลาดตระเวน Klingon ถูกยิงด้วยตอร์ปิโด ส่วน Kirk และ McCoy ก็ตกเป็นเหยื่อของกับดัก โดยถูกจับเข้าคุกหลังจากที่นายกรัฐมนตรีถูกสังหารโดยมือสังหารลูกเรือ Starfleet สองคน สป็อคเริ่มการสอบสวนทันที ในขณะที่เคิร์กและแมคคอย (DeForest Kelley) ถูกตัดสินและตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตบนรูรา เพนเธ ดาวเคราะห์น้อยที่แช่แข็งอยู่ลึกมาก ที่นั่นพวกเขาได้พบกับหม้อแปลงประหลาด (อิมาน) ในขณะเดียวกัน สป็อคได้ค้นพบว่า Klingon Bird of Prey ซึ่งเป็นเครื่องบินที่สามารถยิงได้เมื่อสวมเสื้อคลุม และอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของ Klingon General Chang (Christopher Plummer) – เป็นเครื่องบินที่รับผิดชอบในการยิงอธิการบดี และนักฆ่าสองคนมาจากเอนเทอร์ไพรซ์ . ลูกเรือของยานเอนเทอร์ไพรซ์และเอ็กเซลซิเออร์ที่ขับโดยซูลู (จอร์จ ทาเคอิ) ต้องหยุดแผนการเพื่อป้องกันสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างจักรวรรดิคลิงออนและสหพันธรัฐ ในขณะเดียวกัน Spock (Leonard Nimoy ผู้อำนวยการสร้างบริหาร), Scotty (James Doohan), Uhura (Michelle Nichols) , Chekov (Walter Koenig) พยายามปลดปล่อย Kirk และ McCoy ; พวกเขายังค้นพบแผนการสมรู้ร่วมคิดอีกด้วย

เรื่องราวมหากาพย์นี้มุ่งเน้นไปที่ตัวละคร เช่นเดียวกับฉากแอ็กชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจและเอฟเฟกต์พิเศษ แม้ว่าจะมีมากมายเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความตึงเครียด อารมณ์ขันสั้นๆ อารมณ์ ความสงสัย และสถานการณ์พิเศษที่โลดโผน เช่น การพัฒนาตามธรรมเนียมของแฟรนไชส์ ตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้น ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ระทึกขวัญ นี่คือคำอธิบายของการออกเดินทางครั้งใหม่ของ Star Trek ภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์เรื่องราวใหม่ผ่านการเล่าเรื่องที่ลงตัวซึ่งไม่ได้ให้การพักผ่อนแม้แต่วินาทีเดียวแก่ผู้ชมที่ติดอยู่เป็นเวลาสองชั่วโมง ประมาณ ในภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง ความเพ้อฝัน อารมณ์ขัน ความเป็นมนุษย์ ตัวละครที่น่าพึงพอใจ และลักษณะพิเศษของเครื่องหมายการค้ามีอยู่มากมาย และจะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบ เช่น นีโอไฟต์

การแสดงชั้นยอดโน้มน้าวใจด้วยการตีความที่หรูหราโอ่อ่าตามปกติจาก Shatner, Nimoy, Koenig, Takei, Nichols และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Christopher Plummer ในบทบาทสุดยอดวายร้าย ในขณะที่ผู้เล่นรองคนอื่น ๆ เช่น Kim Cattrall, Mark Lenard, Brock Peters, John Schuck Michael Dorn และ Kurtwood Smith ก็ทำได้ดีเช่นกัน ฉากสุดท้ายที่ตื่นเต้นเร้าใจทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ ซึ่งฉากที่น่าตื่นเต้นและตระการตาสร้างความสามัคคีที่สมบูรณ์แบบซึ่งจบลงด้วยตอนจบที่ทำให้คุณติดอยู่บนเก้าอี้นวม

เผชิญหน้ากับปรากฏการณ์ที่น่าเกรงขามในฐานะพยานพิเศษ แฟน ๆ ของซีรีส์นี้อาจพบว่ามีความรักมากมาย และคนอื่นๆ จะต้องพึงพอใจ เพลงประกอบยอดเยี่ยมโดย Cliff Eidelman เขาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันและชวนระทึกใจโดยฮิโระ นาริตะ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับอย่างน่าทึ่งโดยนิโคลัส เมเยอร์ (Star Trek II: Wrath of Khan, Time after the time, The deceivers, The day after) ซึ่งเป็นผู้ปรุงเรื่องราวนี้ด้วย เหมาะสำหรับดูเป็นครอบครัว เป็นการผจญภัยที่สนุกสนานที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้เพลิดเพลิน แฟน ๆ ของซีรีส์นี้จะพบว่ารายการนี้น่าขบขันและสนุกสนานมาก การรับชมเป็นเรื่องที่สนุกสนานและ Trekkies จะต้องชอบมันอย่างแน่นอน ส่งผลให้เป็นหนึ่งในภาคที่ดีที่สุดและเป็นภาคสุดท้ายที่มีตัวละครดั้งเดิม

รีวิวจาก IMDB Wuchakk

Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค

เรื่องราว: การเจรจาสันติภาพระหว่างสหพันธรัฐและจักรวรรดิคลิงออนถูกขัดจังหวะด้วยการลอบสังหารเจ้าหน้าที่ระดับสูงของคลิงออน กัปตันเคิร์กถูกตำหนิ และด้วยเหตุนี้เขาและแท้จึงถูกตัดสินให้ติดทัณฑ์เหมืองแร่ของคนต่างด้าว

เช่นเดียวกับตอนในทีวีต้นฉบับหลายตอนซึ่งรวมประเด็นสำคัญของวันนี้ไว้ในเรื่องราวอวกาศแห่งอนาคต “Star Trek VI” (1991) เป็นละครเกี่ยวกับศีลธรรมเกี่ยวกับกำแพงที่ลงมาในอวกาศโดยมีคลิงออนยืนหยัดเพื่อโซเวียต . คุณธรรมที่ดีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงนั้นน่ากลัวจริงๆ มีบางคนที่สามารถยอมรับมันได้และคนอื่นๆ ที่ประสบปัญหาร้ายแรงกับมัน ในกรณีนี้ เกิดอาการไม่พึงประสงค์จากทั้งสองฝ่ายโดยผู้ที่เชื่อว่าพวกเขาลงทุนมากเกินไปในสภาวะความเป็นปรปักษ์ในปัจจุบัน

ไฮไลท์: ระวัง Kim Cattrall ผู้มีเสน่ห์ที่รับบทเป็น Vulcan Lieutenant Valeris เธอพิสูจน์ได้อย่างเพียงพอว่าเสน่ห์ทางเพศไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการเปลือยกายและการเกี้ยวพาราสี เนื่องจากวาเลริสแต่งตัวเต็มยศและยังคงรักษาท่าทางที่มีความซับซ้อนตลอดทั้งเรื่อง อาหารค่ำอย่างเป็นทางการกับพวกคลิงออนก็เป็นไฮไลท์เช่นกัน มันชวนให้นึกถึงฉากอาหารค่ำอันทรงพลังของข่านจาก “Space Seed” เมื่องานเลี้ยงอาหารค่ำจบลงและพวกคลิงออนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ลูกเรือเอนเทอร์ไพรซ์แต่ละคนก็ต่างกล่าวอุทานแสดงความโล่งใจ รวมถึงเพลง “ขอบคุณพระเจ้า!” ของสก็อตตีด้วย และของแท้ “ฉันจะไปหากาแฟดำหนึ่งหม้อ” หลังจากที่ทุกคนพูดว่าผลงานของพวกเขา สป็อคแค่มองไปรอบๆ และเลิกคิ้วอย่างมีเอกลักษณ์ ในขณะเดียวกัน Kirk ก็กลับไปที่กระท่อมของเขาเพื่อ “หลับซะ” และพูดบันทึกสุดท้ายของเขาสำหรับวันนั้น: “หมายเหตุถึง Galley: Romulan ale จะไม่เสิร์ฟในงานทางการทูตอีกต่อไป” (lol)

คำพูดทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุด: ขณะที่นายพล Chang ดำเนินคดีกับ Kirk ในการพิจารณาคดี เขาก็ตะโกนว่า “อย่ารอการแปล — ตอบฉันเดี๋ยวนี้!!” นักเขียนได้สอดแทรกแนวที่มีชื่อเสียงนี้เข้ามาอย่างชาญฉลาด เป็นคำพูดของผู้แทนสหประชาชาติ แอดไล สตีเวนสัน ในช่วงวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบาในปี 2505 ซึ่งเขาฝึกซ้อมเอกอัครราชทูตโซเวียตโซริน

การแสดงความเคารพที่ดีที่สุด: เป็นเวลา 12 ปีก่อนที่แชตเนอร์จะกล่าวบทวิพากษ์วิจารณ์อย่างน่าขันเรื่อง “Oh my God” ในภาพยนตร์เรื่อง “The Motion Picture” ลองเดาดูสิว่าเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อพบกับมนุษย์ต่างดาวหนังหมูสูง 7 ฟุตที่น่าเกรงขามในเหมือง? คุณเดามัน

ฉันสามารถทำไฮไลท์ต่อไปได้ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉาก/บิตที่ยอดเยี่ยมมากมาย

การวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย: นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่นักแสดงดั้งเดิมทั้งหมดมาปรากฏตัวพร้อมกัน และเป็นการออกเดินทางที่มุ่งสู่ความยิ่งใหญ่อย่างแข็งแกร่ง เรื่องราวดีๆ ของเหตุการณ์ที่นำไปสู่พันธมิตรคลิงออน-สหพันธ์ที่แสดงใน Star Trek: The Next Generation แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะขาดความลึกซึ้งของ “The Motion Picture” “The Final Frontier” และ “Generations” แต่ก็เป็นมากกว่าการวิ่งเล่นที่น่าพึงพอใจ – มีส่วนร่วมและสนุกสนานมาก โดยเน้นด้วยสถานการณ์การสืบสวนที่ดี แฟน Trek สามารถขออะไรได้อีก? ไม่จำเป็นต้องพูดว่าเป็นวิธีที่ดีในการจบ The Original Series

ร้องไห้ออกมาและปล่อยให้สุนัขแห่งสงครามหลุดลอยไป!!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

Star Trek 4 The Voyage Home (1986) สตาร์ เทรค 4 ข้ามเวลามาช่วยโลก

Star Trek 3 The Search For Spock (1984) สตาร์ เทรค 3 ค้นหาสป็อคมนุษย์มหัศจรรย์

Star Trek 2 The Wrath Of Khan (1982) สตาร์ เทรค 2 ศึกสลัดอวกาศ

Star Trek 3 Beyond (2016) สตาร์เทรค 3 ข้ามขอบจักรวาล

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่