ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล เมื่อชาวดาววัลแคนเชื่อว่า ไซบ็อก (ลอเรนซ์ ลุคคินบิล) ได้จับบรรดาทูตจากหลายดวงดาวเป็นตัวประกันไว้บนดาวชื่อ นิมบัส 3 ดดยมีจุดประสงค์เพื่อต่อรองในการค้นหาดาวชื่อ ชาคารี ซึ่งเชื่อว่าที่นั่นเป็นจุดกำเนิดแห่งทุกชีวิต การเดินทางค้นหาดาวดวงอันเป็นที่ซ่อนความลับลึกสุดของจักรวาลจึงเกิดขึ้น พร้อมๆ กับ กัปตันเคิร์ก (วิลเลี่ยม แชตเนอร์) ยังต้องพยายามช่วยเหลือตัวประกันเหล่านั้นไว้ให้ได้อีกด้วย

ผู้กำกับ

William Shatner

บริษัท ค่ายหนัง

Paramount Pictures

นักแสดง

  • William Shatner
  • Leonard Nimoy
  • DeForest Kelley
  • James Doohan
  • Walter Koenig
  • Nichelle Nichols
  • George Takei

โปสเตอร์หนัง

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

รีวิวหนัง

รีวิวจาก IMDB IMDBReader

Star Trek 5 The Final Frontier (1989) สตาร์ เทรค 5 สงครามสุดจักรวาล

อย่าตำหนิวิลเลียมแชตเนอร์

วีมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในซีรีส์ทั้งหมด ฉากตั้งแคมป์มีทั้งตลกและลึกซึ้ง ฉันชอบฉากในเรือสำเภาด้วย (“ฉันควรจะฟาดเธอให้เข้าที่ก้นก็อดดัมของคุณ!”…….”อยากให้ฉันจับเขาไหม จิม?”)

ข้อผิดพลาดเพียงอย่างเดียวคือการจ้างทีมงานเอฟเฟกต์ที่ไม่เคยทำเอฟเฟกต์โมเดลหน้าจอสีน้ำเงินควบคุมการเคลื่อนไหวมาก่อน และนั่นไม่ใช่ความผิดของ William Shatner นั่นเป็นความผิดของราล์ฟ วินเทอร์และฮาร์ฟ เบนเน็ต เลิกโทษวิลเลียม แชตเนอร์ได้แล้ว ผู้ผลิตถือสายกระเป๋าเงินและจ้างคนโง่ ดูดีวีดีชุดใหม่แล้วคุณจะเห็นภาพทดสอบโมเดลซึ่งไม่ได้มีไว้สำหรับขัดขวางการกระทำ แต่เป็นทีมเอฟเฟ็กต์ที่พยายามหาวิธีสร้างเอฟเฟ็กต์ดังกล่าวจริงๆ ไม่ได้เรื่อง

ดูหนังเรื่องนี้ เน้นไปที่ตัวละคร และไม่สนใจช็อตอวกาศ และมันก็ค่อนข้างดี ฉันคิดว่าเนื่องจากพวกเขาปรับปรุง ST:TMP ด้วยเอฟเฟกต์ใหม่ตามสตอรี่บอร์ดดั้งเดิม พวกเขาน่าจะทำเช่นเดียวกันกับ ST:V สำหรับดีวีดีใหม่ นั่นคงจะแก้ไขภาพยนตร์ทั้งหมดได้

นอกจากภาพด้านนอกเรือทั้งหมดแล้ว ฉากที่ผมคงไว้มีดังต่อไปนี้:

เพลาเทอร์โบ – เปลี่ยนหมายเลขดาดฟ้าเพื่อให้เข้าใจง่ายและลบเงาที่เกิดจากบูมที่ยึดพวกมันไว้

หน้าจอทั้งหมด – แทรกฟุตเทจที่รีมาสเตอร์แบบดิจิทัลเพื่อแทนที่เวอร์ชันการฉายภาพด้านหลังที่ไม่ดี Enterprise ใหม่จะมีหน้าจอที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่เป็นเม็ดหยาบหรือสลัว สิ่งเดียวที่ได้ผลคือหน้าต่างสังเกตการณ์ขณะที่พวกเขาเข้าใกล้แผงกั้นอันยิ่งใหญ่

ฉากฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเริ่มต้น การใส่ภาพโคลสอัพของ Kirk และ Spock เข้าไปทำให้ทั้งฉากเสียหาย (เหมือนกับฉากเล่นพาราเซลใน Die Another Day เลย) การได้เห็นสตันท์แมนตัวจริงย่อมดีกว่าการเห็นช็อตปลอมของนักแสดงเสมอ

รีวิวจาก IMDB brianwolters

เรื่องราวแย่ ๆ แลกโดยช่วงเวลาของตัวละคร

5/10

Star Trek V อยู่ในอันดับที่หรือใกล้กับอันดับต่ำสุดของภาพยนตร์ Trek สำหรับแฟน ๆ และผู้ชมทั่วไปส่วนใหญ่ และพอดูเรื่องนี้ในดีวีดีฉบับพิเศษแล้ว ความเห็นของผมไม่เปลี่ยนแปลงเลย นี่คือภาพยนตร์ที่พยายามอย่างหนักแต่ท้ายที่สุดก็ล้มเหลวเนื่องจากการวางแผนที่ไม่ดี เทคนิคพิเศษต่ำกว่ามาตรฐาน และการพัฒนาตัวละครที่ไม่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยฉากที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งคุณจะได้พบกับ Sybok และเรียนรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับภารกิจของเขา ภาพเพียงอย่างเดียวในช็อตเปิดนั้นน่าประทับใจมาก จากนั้นภาพยนตร์ก็ค่อย ๆ แตกเป็นฉากทีละฉาก ใช่ มียอดเขาอยู่สองสามจุดในนั้น ซึ่งผมจะพูดถึงในภายหลัง แต่โดยรวมแล้ว แนวคิดเรื่อง “พระเจ้าเหมือนเป็นอยู่” ในใจกลางกาแล็กซีของเรา มันไร้เหตุผลมาก

หนังเรื่องนี้มีเรื่องน่าอายมากมายและก็แค่วางแผนช่วงเวลาที่แย่ๆ เท่านั้น ประการแรกคือการพบกันของตัวละครสามตัวที่เป็นตัวแทนของ “Planet of Galactic Peace” อย่างไรก็ตาม อินโทรของพวกเขาดำเนินไปอย่างรวดเร็วและตัวละครเหล่านี้ไม่ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกใดๆ เลย เหตุใดจึงแนะนำเราให้รู้จักกับตัวละคร “สำคัญ” เหล่านี้หากพวกเขาสนใจที่จะไม่ถูกใช้ในจุดพล็อตที่มีความหมาย (อาจเป็นหนึ่งในนั้นในตอนท้าย) เลย? การกำกับของ William Shatner ก็ดูไม่สม่ำเสมอเช่นกัน ถ่ายฉากกับ Scotty และ Uhura บนสะพาน มีช่วงเวลาแห่งความเงียบที่น่าอึดอัดมากหลังจากบทสนทนาหลักของพวกเขาจบลง และการปล้น Shatner เกิดขึ้นเมื่อ McCoy แสดงความคิดเห็นที่น่าอึดอัดใจเกี่ยวกับเรื่องราวของ Spock เกี่ยวกับ Sybok นั้นไม่เข้าที่ นอกจากนี้ Uhura กึ่งเปลือยและ Scotty ตีหัวของเขาเพื่อหัวเราะ “Three Stooges” แล้วคุณก็เริ่มทรุดตัวลงบนเก้าอี้ ดูเหมือนว่าโครงเรื่องของคลิงออนจะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความลึกให้กับเรื่องราว และเมื่อถึงเวลาที่เราเห็นว่าหนังจะดำเนินไปในทิศทางไหน เราก็รู้สึกผิดหวังและรู้สึกตื้นตันใจมาก

ถึงกระนั้นฉันก็อดไม่ได้ที่จะเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาดีๆ ของตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันชอบฉากแคมป์ไฟและความพยายามของปรัชญาเชิงลึกเกี่ยวกับความชราและความตาย นอกจากนี้ ฉันยังชอบสำรวจ “ความเจ็บปวด” ของของแท้และสป็อค และการที่เคิร์กยืนกรานว่าเขา “ต้องการความเจ็บปวด” แม้ว่าอารมณ์ขันส่วนใหญ่จะถูกบังคับและแย่ แต่สิ่งที่ดีที่สุดต้องเป็นฉาก “ฉันอาบน้ำได้” ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่หัวเราะได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ Trek ทุกเรื่อง มีช่วงเวลาดีๆ มากมายที่แชตเนอร์แนะนำ โดยเฉพาะใน “ฉากความเจ็บปวด” ของแม็กคอย ฉันรู้สึกเห็นใจ Shatner เล็กน้อยเมื่อฟังเพลงวิจารณ์เกี่ยวกับวิธีการตัดและการตัดออก แต่ฉันยังคงคิดว่าโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงวาระที่จะล้มเหลว

ภาพดีวีดีคมชัดและเสียงดีเยี่ยม สิ่งพิเศษค่อนข้างดี แต่ฉันอยากได้ข้อมูลเชิงลึกมากกว่านี้เกี่ยวกับสิ่งที่ผิดพลาดกับภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกเหนือจากกำหนดเวลาและงบประมาณที่จำกัด ความเห็นของแชตเนอร์กับลูกสาวของเขาเป็นสิ่งที่ดีแต่มีช่วงเวลาเงียบๆ มากเกินไป ลองดู “ม้วนการ์ตูน” ที่ซ่อนเร้นและสั้นๆ

ณ จุดนี้ ฉันจัดอันดับ Star Trek V เหนือ Nemesis สาเหตุหลักมาจากปัญหาความต่อเนื่องที่ไม่ดีของภาพยนตร์เรื่องนั้น แต่ก็แทบจะไม่มีเลย ถึงกระนั้น มันก็เป็น Star Trek และถ้าคุณชอบตัวละครก็นั่งเฉยๆ อย่าคาดหวังอะไรมากและเพลิดเพลินไปกับการแสดง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Star Trek Generations (1994) สตาร์เทรค ผ่ามิติจักรวาลทลายโลก

Star Trek 1 (2009) สตาร์เทร็ค 1 สงครามพิฆาตจักรวาล

Star Trek 3 Beyond (2016) สตาร์เทรค 3 ข้ามขอบจักรวาล

Star Trek 2 Into Darkness (2013) สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

Star Trek 10 Nemesis (2002) สตาร์เทรค เนเมซิส

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Bheed (2023)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.6

Eagle (2024)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

6.3

Ichiko (2023)
หนังญี่ปุ่น ซับไทย
หนัง

6.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่