ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Star Trek 2 Into Darkness (2013) สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

8 คะแนน

ตัวอย่าง

Star Trek 2 Into Darkness (2013) สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Star Trek 2 Into Darkness (2013) เต็มเรื่อง สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

เรื่องย่อ

เมื่อลูกเรือของยานเอนเตอร์ไพรส์ได้ถูกส่งตัวกลับมาถึงดาวโลก พวกเขาได้เผชิญกับพลังที่น่าสะพรึงกลัวและยากจะหยุดยั้งที่เกิดขึ้นภายในองค์กรของพวกเขาเอง มันได้ทำลายกองยานรบและทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้โลกเข้าสู่สถานการณ์ที่อันตรายอย่างยิ่ง ด้วยความที่เป็นดาวบ้านเกิดของตัวเอง กัปตันเคิร์ก (คริส ไพน์) จึงรับหน้าที่ในการนำทีมสู่พื้นที่สงครามเพื่อไล่ล่าคนร้ายที่ครอบครองอาวุธมหาประลัย ในขณะที่สงครามการไล่ล่าที่มีเดิมพันเป็นชีวิตและความตายดำเนินไปนั้น ความรักก็ถูกท้าทาย มิตรภาพก็ถูกหั่นสะบั้น และการเสียสละของเหล่าผู้คนที่เปรียบเสมือนครอบครัวที่เหลืออยู่ของ กัปตันเคิร์ก นั่นคือ ลูกเรือของเขา จะต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ผู้กำกับ

เจ.เจ. แอบรัมส์

บริษัท ค่ายหนัง

 • แบดโรบอตโปรดักชันส์
 • สกายแดนซ์โปรดักชันส์
 • เค/โอ เปเปอร์โปรดักส์

นักแสดง

 • จอห์น โช
 • เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์
 • อลิซ อีฟ
 • บรูซ กรีนวูด
 • ไซมอน เพกก์
 • คริส ไพน์
 • แซกคารี ควินโต
 • โซอี ซัลดานา
 • คาร์ล เออร์บัน
 • ปีเตอร์ เวลเลอร์
 • แอนทอน เยลชิน

โปสเตอร์หนัง

Star Trek Into Darkness (2013) - IMDb

สตาร์ เทรค ทะยานสู่ห้วงมืด - วิกิพีเดีย

Star Trek Into Darkness เผยโฉมโปสเตอร์แรก

รีวิวหนัง

Buddy Movie

Star Trek อีกหนึ่งหนังแนวไซไฟอวกาศในตำนานที่อยากแนะนำให้ดู

Star Trek เป็นแฟรนไชส์ซีรี่ส์และภาพยนตร์แนวไซไฟอวกาศที่มีคนรัก ชื่นชอบและเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน โดยครั้งแรกที่ออกอากาศนั้น สตาร์ เทรค ได้ถูกทำออกมาในรูปแบบละครโทรทัศน์ก่อนจะได้รับความนิยมและทำออกมามากมายมากกว่า 20 ภาค (รวมฉบับฉายโรงและซีรี่ส์) ซึ่งเวอร์ชั่นที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ เวอร์ชั่นฉบับ Reboot ที่มีทั้งหมด 3 ภาค อำนวยการสร้างโดย J.J. Abrams นำแสดงโดย คริสไพน์ , แซคารี ควินโต , ไซมอน เพ็กก์ และ โซอี้ ซัลดาน่า

โดยในไตรภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในเส้นเวลาใหม่ที่เรียกว่าเส้นเวลาเคลวิน ซึ่งในภาคแรกจะเล่าเรื่องราวของ เจมส์ ที. เคิร์ก (คริส ไพน์) เด็กหนุ่มอายุ 22 ปีที่ได้รับการทาบทามให้สมัครเป็นเจ้าหน้าที่ฝึกหัดของสตาร์ฟลีท และ สป็อก (แซกคารี ควินโต) เด็กหนุ่มชาววัลแคนสุดชาญฉลาดที่มีดีกรีเป็นนักเรียนหัวกระทิของสตาร์ฟลีท จากความแตกต่างกันแทบทุกด้านของทั้ง2คน ทำให้พวกเขาไม่ถูกกัน แต่ดันเกิดเรื่องที่ทำให้พวกเขาต้องมาร่วมมือกันในฐานะลูกเรือยาน Enterprise เพื่อต่อกรกับ นีโร (อีริก บานา) ชาวโรมูลันที่มาจากอนาคตและต้องการทำลายล้างสหพันธ์แห่งดวงดาว

เรียกได้ว่าเป็นการชุบชีวิตของแฟรนไชส์ Star Trek เลยก็ได้จากการอำนวยการสร้างโดย ผู้กำกับมากฝีมือ อย่าง J.J. Abrams ซึ่งเจ้าตัวรับหน้าที่ทั้งอำนวยการสร้างและกำกับเอง (ใน2ภาคแรก) ซึ่งจากความสามารถและวิสัยทัศน์ของเขาส่งผลให้ตัวภาพยนตร์ประสบความสำเร็จได้รับกระแสตอบรับดีมากในด้านคำวิจารณ์ รวมถึงในด้านของ Box office โดยภาพยนตร์ภาคแรกทำเงินไปทั้งสิ้น 385.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยนอกจากนี้ตัวภาพยนตร์ยังสามารถคว้ารางวัล Oscar สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยมมาครองได้อีกด้วย กลายเป็นภาพยนตร์ชุด Star Trek เรื่องแรกที่สามารถชนะเลิศรางวัลออสการ์ ซึ่งจากความสำเร็จทำให้ มีภาพยนตร์ออกมาอีก 2 ภาค คือ Star Trek Into Darkness และ Star Trek Beyond ฉายในปี ค.ศ. 2013 และ ค.ศ. 2016 ตามลำดับ

Star Trek เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ชุดที่ผมรู้สึกรักและชื่นชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆส่วนสามารถทำออกมาได้ดี ทั้งในเรื่องการเมคอัพตัวละครของดาวต่างๆที่เรียกได้ว่าการันตรีรางวัลออสการ์สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยมมาครองก็คงจะไม่ธรรมดาอยู่แล้ว การออกแบบเมือง และ ยานต่างๆทำออกมาได้ดี ความสัมพันธ์ของตัวละครลูกเรือในยานที่ทำเห็นถึงมิตรภาพ การเติบโตของตัวละครในแต่ละภาคต่างๆนาๆ ซึ่งจุดนึงที่ผมรู้สึกชอบเป็นการส่วนตัวโดยนอกเหนือจากหลายๆอย่างที่กล่าวมาแล้วก็คือการผจญภัยสำรวจอวกาศและค้นพบดวงดาวใหม่ๆที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายจุดนึงของแฟรนไชส์ Star Trek เลย ซึ่งจุดนี้นั้นทำให้ผมเลิฟภาพยนตร์ชุดนี้มาก และยังรอคอยภาคต่อจนถึงทุกวันนี้ เป็น

ภาพยนตร์ชุดเรื่องนึงเลยที่อยากแนะนำให้ดู

โดยสามารถวาร์ปไปรับชมทั้ง 3 ภาคได้ทาง Netflix โดยดูเรียงกันตามนี้

Star Trek (2009)

Star Trek Into Darkness (2013)

Star Trek Beyond (2016)

รีวิวจาก IMDB mina_legolas

การเดินทางในอวกาศที่สร้างสรรค์ คาดเดาไม่ได้ และน่าหลงใหล! งดงาม!!!!

งดงามอย่างแท้จริง หนึ่งในหนังดังที่หายาก สร้างสรรค์ และคาดเดาไม่ได้ การแสดงก็เยี่ยมมาก โดยเฉพาะคัมเบอร์แบตช์ ว้าว เขาสุดยอดมาก การกำกับ การถ่ายภาพยนตร์ และวิชวลเอฟเฟกต์ล้วนสร้างสรรค์และยอดเยี่ยมมาก บทภาพยนตร์สนุก มักมีอารมณ์ขัน และโดนใจตัวละครทุกตัวที่พัฒนาขึ้นมาอย่างดีจริงๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีช่วงเวลาโบราณซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้บ่อยครั้งกับภาพยนตร์ขนาดเท่านี้ แต่ก็สามารถใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดีและยังมีเรื่องเซอร์ไพรส์มากมาย นอกจากนี้ แม้ว่าตัวเองจะไม่ใช่ Trekkie ที่เหมาะสม แต่บางช่วงเวลาก็ทำให้ฉันขนลุกจากการได้เห็น Enterprise เป็นครั้งแรก เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งต่อซีรีส์ต้นฉบับ เจ.เจ. เลนส์แฟลร์ของ Abrams ช่วยสร้างความสมจริงให้กับฉากต่างๆ ได้มากขึ้น แม้ว่าเขาจะใช้งานมันมากเกินไปก็ตาม

ตัวร้ายเป็นคนที่น่าสนใจมากและการพัฒนา บทสนทนา และแรงจูงใจของตัวละครของเขานั้นน่าเชื่อถือและสร้างสรรค์มาก การแสดงที่ยอดเยี่ยมของคัมเบอร์แบตช์ช่วยทำให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตได้อย่างมาก นอกจากนี้ วิธีที่เขาดำเนินการตามแผนยังแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำหน้ากว่าภาพยนตร์ดังเรื่องใหม่ส่วนใหญ่ ไม่ต้องบอกว่ามันทำได้เกือบจะเป็นอัจฉริยะในระดับเดียวกัน แต่เป็นบางอย่างที่ฉันไม่เคยรู้สึกจากการแสดงตัวละคร/การแสดงของตัวร้ายนับตั้งแต่ The Dark Knight

โดยรวมแล้วเป็นภาพยนตร์ที่น่าหลงใหลพร้อมการแสดงความเคารพต่อซีรีส์ต้นฉบับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยหัวใจ ความสง่างาม นวัตกรรม ตัวละครและการแสดงที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนภาพที่น่าประทับใจ ชาญฉลาด และ 3 มิติที่ดื่มด่ำ หนึ่งในครั้งเดียวที่ฉันสามารถพูดได้เช่นนั้น ขึ้นไปข้างบนนั้นกับภาคปี 2009 ไม่แน่ใจว่าผมชอบภาคไหนมากกว่า ภาคก่อนหน้าส่วนใหญ่เป็นเพราะเรื่องราวที่ฉลาดกว่า แม้ว่าภาคนี้จะมีคนร้ายที่ดีกว่ามาก แต่ก็ยังไม่แน่ใจ ยังคงเป็นหนังที่ได้รับการแนะนำอย่างมาก อาจติด 100 อันดับแรกของผมเพียงเพราะว่าประทับใจแค่ไหน

9/10!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Star Trek Generations (1994) สตาร์เทรค ผ่ามิติจักรวาลทลายโลก

Star Trek 1 (2009) สตาร์เทร็ค 1 สงครามพิฆาตจักรวาล

Star Trek 2 Into Darkness (2013) สตาร์เทรค 2 ทะยานสู่ห้วงมืด

Star Trek 10 Nemesis (2002) สตาร์เทรค เนเมซิส

Star Trek 6 The Undiscovered Country (1991) สตาร์ เทรค 6 ศึกรบสยบอวกาศ อวสานสตาร์เทร็ค

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่