ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

3 คะแนน

ตัวอย่าง

SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม ตำนานสไปเดอร์-เวิร์สของ ไมลส์ มอราลเลส หลังจากได้พบกับ เกว็น สเตซี่ อีกครั้ง สไปเดอร์-แมน เพื่อนบ้านแสนดีแห่งย่านบรู๊คลินก็ถูกส่งตัวไปยังมัลติเวิร์ส เขาได้พบกับทีมสไปเดอร์คนอื่นๆ แต่เมื่อเหล่าฮีโร่ขัดแย้งกันเอง ไมลส์ก็พบว่าตัวเองต้องปะทะกับสไปเดอร์คนอื่นๆ และต้องสร้างคำจัดความใหม่ให้กับความหมายของการเป็นฮีโร่ เขาต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกที่น่าหนักใจ และได้เรียนรู้แล้วว่าใครๆ ก็เป็นฮีโร่ได้ แต่จะเป็นฮีโร่ในแบบไหนล่ะ ไมลส์และเกว็นต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของทุกคนที่อยู่ในมัลติเวิร์สไปตลอดกาล

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม หนังประเภท Sci-Fi วิทยาศาสตร์ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

 •  โจอาคิม ดอส ซานโตส
 • เคมป์ พาวเวอร์
 • จัสติน เค. ทอมป์สัน

บริษัท ค่ายหนัง

 • โคลัมเบียพิคเจอร์ส
 • โซนี่พิกเจอส์แอนิเมชัน
 • มาร์เวลเอนเตอร์เทนเมนต์
 • อาราดโปรดักชันส์
 • ลอร์ดมิลเลอร์โปรดักชันส์
 • ปาสคาลพิกเจอส์

นักแสดง

 • ชามีก มัวร์
 • เฮลี สไตน์เฟลด์
 • ไบรอัน ไทรี เฮนรี
 • ลูนา ลอเรน เบเลซ
 • เจก จอห์นสัน
 • เจสัน ชวาตซ์แมน
 • อิสสา เร
 • คาราน โซนิ
 • แดเนียล คาลูยา
 • โอสการ์ อิซาอัก

โปสเตอร์หนัง

Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023) - IMDb

Spider-Man: Into The Spider-Verse – Films sur Google Play

Spider-Man Across The Spider-Verse - 2023 Movie Poster Film Poster 11 x 17 Inch Poster 28 x 43 cm (280 x 430 mm) Decorative Gift Room Decoration : Amazon.de: Home & Kitchen

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

หนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้เราชอบ Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023) คือการที่มันไม่กั๊กที่จะเล่าเรื่องราว coming of age อย่างสุดหัวใจ การให้ ไมลส์ มอราลเลส ไม่เพียงต้องต่อสู้กับศึกมัลติเวิร์ส แต่เขายังต้องเผชิญหน้ากับการเติบโต ความรับผิดชอบ และการเลือกเส้นทางให้กับชีวิตของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากไม่แพ้การเป็น สไปเดอร์-แมน การที่หนังแบ่งช่วงเวลาหนึ่งให้กับพาร์ทความสัมพันธ์ครอบครัว การคิดทบทวนถึงอนาคตของไมลส์ ทำให้เราเข้าอกเข้าใจในสิ่งที่เขากำลังแบกรับมากๆ การออกไปสู่โลกมัลติเวิร์ส ก็เหมือนกับการออกไปเผชิญโลกกว้าง พื้นที่ใหม่ สังคมใหม่ ที่เขาไม่มีคนที่บ้านเคียงข้าง เรารู้สึกว่ามันคือจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตเขาจริงๆ
ฉากนี้ที่ไมลส์คุยกับแม่ดีมากๆ เลย งดงาม ทรงพลัง และจริงใจอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่แม่พูดกับเขาในฐานะเด็กที่เติบโตขึ้น ขนานไปกับการเดินทางสู่ สไปเดอร์-เวิร์ส ของเขา โลกใบใหม่ที่เขาอยากเป็นส่วนหนึ่ง แม้ใครจะบอกว่าเขาไม่คู่ควรก็ตาม

— SPIDER-MAN ACROSS THE SPIDER VERSE (2023) สไปเดอร์ แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

รีวิวกระทู้ pantip ekka_eak

[CR] [#Review] Spider-Man Across the Spider-Verse ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม – หนังที่เชื่อมจักรวาลภาคต่อเข้าด้วยกันได้อย่างสุดยอด

จาก Spider-Man Into the Spider-Verse ในปี 2018 หนัง Spider-Man ในรูปแบบอนิเมชั่นที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะทำออกมาได้ดีเทียบเท่าหรืออาจจะดีกว่าหนังคนแสดงบางภาคด้วยซ้ำ ทำให้ผลตอบรับออกมาดีสุดๆ แต่ระยะห่างระหว่างภาคแรกกับภาคนี้ห่างกันถึง 5 ปี และด้วยความดีงามจากภาคแรก ทำให้ภาคนี้ก็มีความคาดหวังเยอะมากๆ ซึ่งพอได้ดูแล้วต้องบอกว่า หวังไว้สูง ก็เจออะไรที่ตรงความคาดหวังมากเช่นกัน เผลอๆ จะเกินคาดอีกด้วย

ในภาคนี้จะยังคงพาเราไปติดตามการเติบโตของ Miles Morales ในฐานะ Spider-Man โดยในภาคนี้เขาต้องต่อกรกับวายร้ายตนใหม่อย่าง The Spot ผู้มีพลังวิเศษที่สามารถข้ามจักรวาลได้ ทำให้ Miles ต้องข้าม Multiverse ไปเจอกับจักรวาลที่มี Spider-Man มากมาย แต่แล้วความขัดแย้งก็เกิดขึ้นเพราะความเห็นของทั้งสองฝั่งไม่ตรงกัน ส่งผลให้เหล่าสไปเดอร์ตามล่าตัว Miles เพื่อเจตนารมณ์ของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริงและ ปกป้องคนที่เขารัก

หนังช่วงแรกจะไปโฟกัสเรื่องราวปัญหาความเป็นวัยรุ่นและครอบครัวของ Miles หนักมาก ซึ่งตอนแรกที่ดูก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอะไร มันคงจะเหมือน Spider-Man เรื่องอื่นที่เอาเรื่องของพระเอกมาดึงดราม่าเล่นยาวๆ แต่ไม่ใช่ เพราะมันคือการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนดูกับตัวละครให้เราอินกับสิ่งที่หนังจะดึงมาเป็นประเด็นสำคัญที่สุดในเนื้อเรื่องของภาคนี้ได้อย่างดีมากๆ

พอหนังผ่านช่วงแรกมาแล้ว ช่วงที่สองที่หนังพาเราไปสู่การย้าย Multiverse ต้องบอกว่าเป็นส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของหนังก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เจอ Spider-Man ตัวใหม่ๆ เยอะแยะไปหมด แต่จะมีตัวที่โดดเด่นและมีอืทธิพลต่อเนื้อเรื่องหลักๆ อยู่ไไม่กี่ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็เท่ๆ ทั้งนั้น ในพาร์ทนี้ยังมีการนำเอา Easter Egg ของหนัง Spider-Man ในภาค Andrew Garfield และ ภาค Tom Holland มาแว้บๆ ด้วย

แต่สิ่งที่ดีงามที่สุดของหนัง คือการเอาประเด็นหนึ่งที่ในหนัง Spider-Man ทุกภาคต้องมีมาเป็นจุดเชื่อมโยง Multiverse ทุกจักรวาลเข้ามาเป็นเนื้อเรื่องในภาคนี้ ซึ่งประเด็นอะไรอยากให้ไปดูเอง และมันคือจุดที่เป็นจุดเปลี่ยนและจุดผลักดันให้ Miles เลือกที่จะฉีกกฎทุกอย่างและสร้างทางใหม่ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดภาพของ Spider-Man ตามล่า Spider-Man อีกด้วย

นอกจากเรื่องของเนื้อเรื่องแล้ว งานภาพที่โดดเด่นมาตั้งแต่ภาคแรก ยังมีความเจ๋งขึ้นกว่าเดิมอีกในภาคนี้ ด้วยความเป็นอนิเมชั่น มันสามารถจะทำอะไรออกมาก็ได้ที่หนังอาจจะไม่สามารถทำได้ ที่ผมชอบคือการที่หนังทำภาพในแต่ละ Multiverse ให้เข้ากับตัว Spider-Man ในจักรวาลนั้นๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์สุดๆ

ที่ผมไม่ชอบเลยคือ ในขณะที่หนังกำลังเข้มข้นสุดๆ แต่ดันตัดจบเพื่อให้รอดูภาคต่ออย่างใจจดใจจ่อ (ล้อเล่นนะครับว่าไม่ชอบ) หนังบิ๊วอารมณ์ให้พีคอย่างเต็มที่ แล้วตัดจบเลย ทำให้คนดูตั้งตารอภาคสามอย่างแน่นอน ไปดูกันให้ได้นะครับ ผมให้คะแนนเต็มเลยสำหรับหนังเรื่องนี้ครับ

BENJI Review

Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023) – สไปเดอร์แมนตะลุย Spider-Verse!

” พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความเสียสละอันใหญ่ยิ่ง ”

กำกับโดย Joaquim Dos Santos, Kemp Powers และ Justin K. Thompson

ในที่สุดก็ได้ดูสักทีกับ Spider-Man: Across the Spider-Verse (2023)

หลังจากดูจบ รู้สึกได้เลยว่า นี่เป็นหนึ่งในแอนิเมชันที่แกร่งในปีนี้ และมีแนวโน้มน่าได้เข้าชิงออสการ์พอสมควร

( แต่จะไปขั้นคว้ารางวัลหรือเปล่า ต้องมาลุ้นกันอีกที เพราะ หนังก็มีบางอย่างที่ดร็อปไปจากภาคแรกเช่นกัน )

– ส่วนแรกและเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดในเรื่อง ขอยกนิ้วให้กับ “งานอาร์ตในเรื่อง”

จุดนี้จริง ๆ แข็งมาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว ในภาคนี้ก็ยังคงมีงานอาร์ตที่เป็นเอกลักษณ์เช่นเคย ไม่ว่าจะโทนภาพแนวคอมมิค จังหวะการตัดต่อ และลูกเล่น Super ที่หวือหวาฉูดฉาด เมื่อผสมกับเพลงประกอบในเรื่องสไตล์ Pop / EDM ทำให้มู้ดที่ออกมามีความเป็น “Superhero comics”

ตรงนี้เรียกคะแนนจากฟากนักวิจารณ์ได้เยอะ อย่างน้อย สิ่งที่นำเสนอ ไม่ได้เป็นแค่แอนิเมชันทั่วไปอย่างเรื่องอื่น ๆ แต่สะท้อนอัตลักษณ์ของ “Pop Culture” และ “Street Art” ได้อย่างงดงาม เรียกว่าใช้ความอาร์ตได้คุ้มและสร้างสรรค์มาก SPIDER-MAN: ACROSS THE SPIDER-VERSE – “Calling”

– เนื้อเรื่องภาคนี้ มุ่งตรงไปที่ชีวิตส่วนตัวของ “ไมล์ส โมราเลส” (เด็กหนุ่มที่เป็นสไปดี้ใน verse นี้) และมีพาร์ทดราม่าเยอะกว่าภาคที่แล้ว
โดยส่วนใหญ่ โฟกัสที่ประเด็นเรื่องครอบครัวและชีวิตวัยรุ่นของไมล์สที่เผชิญศึกหนักทั้งชีวิตการเรียน ครอบครัว และบทบาทสไปเดอร์แมน รวมไปถึงความโกลาหลใน Multiverse ที่เกิดขึ้นจากการกระทำบางอย่างของเกว็นและไมล์ส ทำให้ Multiverse ปั่นป่วน เมื่อถึงจุดหนึ่ง ไมล์สก็ได้เข้าใจว่า

“พลังที่ยิ่งใหญ่ ไม่ได้แค่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ แต่ยังมาคู่กับความเสียสละอันใหญ่ยิ่ง” Spider-Vese มีกฏเกณฑ์ที่ทำให้ชีวิตของสไปดี้พบกับชะตากรรมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง ฉะนั้นแล้ว ไมล์สควรฝืนชะตากรรม หรือยอมรับในเส้นทางที่ถูกกำหนดไว้ ไม่ว่าทางใด ล้วนเป็นทางที่ยาก !

– โดยภาพรวม ยังรู้สึกประทับใจภาคแรกมากกว่า เนื่องจากในระยะหลังเราได้เห็นหนังไอเดีย Multiverse มาหลายเรื่อง ทั้งจากตัวแอนิเมชันภาคแรก, Doctor Strange in the Multiverse of Madness และขึ้นถึงจุดสูงสุดที่ Everything Everywhere All at Once ทำให้ไอเดียนี้ไม่ได้เป็นของใหม่อีกต่อไป และอาจไม่ได้ว้าวเมื่อเทียบกับหนังมัลติเวิร์สยุคแรก ๆ (อย่างไรก็ตาม หนังมีโชว์ไอเดีย Spider-Verse ในโลกต่าง ๆ อิงตามคอมมิค ซึ่งดีไซน์ได้สร้างสรรค์ จนทำให้เราสนุกตามได้)

จุดถัดมา หนังยาวถึง 2 ชม. 20 นาที และเริ่มเข้าประเด็นหลักช้า เลยรู้สึกว่าหนังค่อนข้างยืด อีกทั้งประเด็นทั้งหมดไม่ได้ถูกปิดในภาคเดียว แต่เราต้องรอชมต่อในภาคถัดไป ทำให้รู้สึกว่า หนังไม่กระชับเท่าไร ไม่ได้สมบูรณ์อย่างที่ภาคแรกเคยทำมา อย่างสุดท้าย Element ในเรื่องเยอะพอสมควร ระหว่างดูอาจตาลายได้

สรุป – แม้ภาคแรกจะทำไว้มาตรฐานสูง แต่ Spider-Man: Across the Spider-Verse ก็ทำได้ดีเช่นกัน ถือเป็นแอนิเมชันคุณภาพสูง บทดี ประเด็นเรื่องน่าสนใจ พาร์ทดราม่าเข้มข้น งานดีไซน์สร้างสรรค์

ดังนั้นก็ไม่ควรพลาดรับชม… น่ารอลุ้นในเวทีออสการ์ / ลูกโลกทองคำด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Spider-Man Into the Spider-Verse (2018) สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

Spider Man Far from Home (2019) สไปเดอร์ แมน ฟาร์ ฟอร์ม โฮม

Spider Man Homecoming (2017) สไปเดอร์ แมน โฮมคัมมิ่ง

Spider Man No Way Home (2021) สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม

Amazing Spider-Man 2 (2014) ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน 2

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่