ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Rumble in the Bronx (1995) ใหญ่ฟัดโลก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Rumble in the Bronx (1995) ใหญ่ฟัดโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Rumble in the Bronx (1995) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ใหญ่ฟัดโลก Keong มาจากฮ่องกงเพื่อไปนิวยอร์กเพื่อจัดงานแต่งงานของลุงของเขา ลุงของเขาทำตลาดในบรองซ์ และคีงเสนอให้ช่วยในขณะที่ลุงกำลังฮันนีมูนอยู่ ระหว่างที่เขาอยู่ในบรองซ์ คีองได้ผูกมิตรกับเด็กเพื่อนบ้านและทุบตีกลุ่มอันธพาลในละแวกบ้านที่สร้างปัญหาให้กับตลาด ในขณะเดียวกัน หนึ่งในอันธพาลผู้น้อยในแก๊งค์ในท้องถิ่นก็บังเอิญไปเจอสถานการณ์ทางอาญาเหนือหัวเขา ด้วยความโลภ การมีส่วนร่วมของเขาดึงดูดให้แก๊งค์ เด็กน้อย Keong และคนในละแวกนั้นต้องตกอยู่ในภวังค์ เมื่อตำรวจขี้เกียจแก้ปัญหาไม่สำเร็จ ก้องก็จัดการเอง ฉากกังฟูและแอคชั่นสุดระทึกที่ไม่ต้องพูดถึงก็มีตามมา

 

“Rumble in the Bronx” (1995) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่กำกับโดยสแตนลีย์ ตง และนำแสดงโดยตำนานศิลปะการต่อสู้ เฉินหลง แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทำที่บรองซ์ นิวยอร์ก แต่ส่วนใหญ่ถ่ายทำในแวนคูเวอร์ แคนาดา “Rumble in the Bronx” มีบทบาทสำคัญในการแนะนำเฉินหลงให้ผู้ชมชาวตะวันตกรู้จัก และทำให้สถานะของเขาแข็งแกร่งขึ้นในฐานะดาราแอ็คชั่นระดับโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของคึง (เฉินหลง) ตำรวจฮ่องกงที่เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อร่วมงานแต่งงานของลุงของเขา   อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ กลับพลิกผันอย่างมากเมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับกิจกรรมทางอาญาของแก๊งท้องถิ่น และพบว่าตัวเองตกเป็นศูนย์กลางของความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

ลักษณะเด่นประการหนึ่งของ “Rumble in the Bronx” คือการผสมผสานระหว่างสไตล์การสร้างภาพยนตร์ตะวันออกและตะวันตก แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกิดขึ้นในฉากในเมืองของอเมริกา แต่ยังคงรักษาท่าเต้นศิลปะการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ของเฉินหลงและองค์ประกอบตลกหวือหวาที่ทำให้เขากลายเป็นบุคคลอันเป็นที่ชื่นชอบในวงการภาพยนตร์เอเชีย

การแสดงที่มีเสน่ห์ของเฉินหลงเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ การผสมผสานทักษะศิลปะการต่อสู้ การแสดงผาดโผน และอารมณ์ขันที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาทำให้เขาแตกต่างจากดาราแอ็คชั่นคนอื่นๆ ใน “Rumble in the Bronx” ชานแสดงฉากผาดโผนที่น่าทึ่ง แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของเขาที่จะทำสิ่งที่อันตรายของตัวเอง รวมถึงการกระโดดจากตึก การไล่ล่าด้วยความเร็วสูง และฉากการต่อสู้ที่ซับซ้อน  

ซีเควนซ์แอ็กชันในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นไฮไลท์ ออกแบบท่าเต้นด้วยความแม่นยำและความคิดสร้างสรรค์ การใช้สิ่งของในชีวิตประจำวันของเฉินหลงเป็นอาวุธและอุปกรณ์ประกอบฉาก เช่น รถเข็นช้อปปิ้งและบันได ช่วยเพิ่มระดับความคิดสร้างสรรค์ให้กับฉากต่อสู้ สไตล์ที่มีชีวิตชีวาและรวดเร็วของภาพยนตร์สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของชานในการนำเสนอซีเควนซ์แอ็กชันที่สนุกสนานและน่าจดจำ  

นอกเหนือจากฉากแอ็กชันแล้ว “Rumble in the Bronx” ยังมีองค์ประกอบของความตลกขบขันและความเบิกบานใจอีกด้วย จังหวะที่ตลกขบขันและอารมณ์ขันของเฉินหลงฉายแววออกมา ทำให้เกิดความสมดุลกับฉากแอ็กชันที่เข้มข้น โทนของภาพยนตร์โดดเด่นด้วยความสามารถในการเปลี่ยนระหว่างฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นและช่วงเวลาตลกขบขันได้อย่างราบรื่น สร้างประสบการณ์การรับชมที่น่าดึงดูดและสนุกสนาน

นักแสดงสมทบมีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูด โดยอานิต้า มุยรับบทเป็นเอเลน ตัวละครที่มีความโรแมนติกกับกึงของเฉินหลง เคมีที่เข้ากันระหว่างชานกับมุ้ยเพิ่มความโรแมนติกให้กับเรื่องราว เสริมฉากแอ็คชั่นและอารมณ์ขัน

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือ การพรรณนาถึงบรองซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวอร์ชันที่มีสไตล์และค่อนข้างเกินจริง ฉากในเมืองที่เต็มไปด้วยหินทำหน้าที่เป็นฉากหลังสำหรับฉากแอ็กชันนี้ แต่อาจไม่ได้แสดงถึงบรองซ์ที่แท้จริงอย่างถูกต้องแม่นยำ นักวิจารณ์บางคนชี้ให้เห็นถึงความไม่ถูกต้องทางวัฒนธรรมของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่องค์ประกอบเหล่านี้มักถูกมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้และเป็นแบบแผนของประเภทแอ็คชั่น  

“Rumble in the Bronx” ประสบความสำเร็จทางการค้า โดยกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของเฉินหลงในขณะนั้น ผลกระทบต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับโลกช่วยปูทางให้ Chan ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศตะวันตกเปิดประตูให้แจ็กกี้ ชานได้แสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูด และทำให้สถานะของเขาแข็งแกร่งขึ้นในฐานะสัญลักษณ์ข้ามวัฒนธรรม

โดยสรุป “Rumble in the Bronx” เป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นในอาชีพการงานของเฉินหลง ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ผู้ชมชาวตะวันตก การผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นที่สนุกสนาน อารมณ์ขัน และการแสดงที่มีเสน่ห์ดึงดูดทำให้ได้รับความนิยมและทำให้เฉินหลงกลายเป็นซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนศิลปะการต่อสู้และภาพยนตร์แอ็กชัน โดยแสดงให้เห็นเสน่ห์อันยาวนานของแบรนด์ความบันเทิงอันเป็นเอกลักษณ์ของเฉินหลง

ผู้กำกับ

สแตนลีย์ ตอง

บริษัท ค่ายหนัง

พารากอน ฟิล์มส์ จำกัด

นักแสดง

แจ็กกี้ ชาน

อนิตา มุ้ย

ฟรองซัวส์ ยิป

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง Rumble in the Bronx (1995) ใหญ่ฟัดโลก - 4u2movie.com

 

 

 

 

 

FILM - Rumble in the Bronx (1995) - TribunnewsWiki.com

 

 

 

 

 

 ดูหนัง Rumble in the Bronx (1995) ใหญ่ฟัดโลก - 4u2movie.com

 

 

 

 

รีวิวหนัง

ฉากบู๊แอ็คชั่นแห่งยุค

Rumble In The Bronx ใหญ่ฟัดโลก
คะแนน IMDb 6.7
📺 1 ชั่วโมง 25 นาที | แอ็คชั่น
Rumble In The Bronx Rumble in the Bronx เนื้อเรื่องบอกเล่าเกี่ยวกับกับ เคี้ยง ( เฉินหลง ) ตำรวจฮ่องกงที่ไปเยี่ยมลุงเปียว ( ตงเปียว ) ญาติที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ตในเขตบร็องซ์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเคี้ยงได้รู้จักมีความสัมพันธ์อันดีกับเอเลน ( เหมยเยี่ยนฟาง ) สาวชาวจีนที่กำลังจะมาติดต่อขอซื้อกิจการร้านขายของซูเปอร์มาร์เก็ตจากลุงเปียว แต่ในย่านเขตบร็องซ์นั้นมีกลุ่มอันธพาลขาใหญ่ที่นำโดย โทนี่ ( Marc Akerstream )

ฝนตกเป็นหนัง

ผู้กำกับ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings บอกว่าฉากบู๊ของชางชีในรถบัส ได้แรงบันดาลใจมาจากฉากหนึ่งในหนัง “Rumble in the Bronx ” ของเฉินหลง ซึ่งมีท่าทางฉับไวและใช้เสื้อแจ็คเก็ตในการต่อสู้ โดยได้สตันท์ที่เคยร่วมงานกับเฉินหลงในหนัง “คู่ใหญ่ฟัดข้ามโลก” และ “คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 2” เข้ามาดูแลฉากบู๊ให้ด้วย

สตริงวันวาน

แอดมินเป็นแฟนหนังเฉินหลงระดับหนึ่ง ซึ่งมีหนังผลงานการแสดงของ “เฉินหลง” เก็บไว้ประมาณหนึ่ง ช่วงนี้ เห็นมีคนทำเพจ ที่เอาเสียงพากย์ในโรงมาทำคลิปโพสต์กัน เลยลองเอา VCD เก่า ๆ ที่เคยเก็บไว้ ซึ่งมีเสียงพากย์ในโรงภาพยนตร์เหมือนกัน สำหรับ  2″ นี้ ซึ่งจริง ๆ น่าจะเป็น “วิ่งสู้ฟัด 4” ซึ่งพล็อตจริง ๆ เป็นพล็อตเดียวกับ “วิ่งสู้ฟัด” แต่เนื่องจากฉากหลังเป็นการถ่ายในต่างประเทศ และ  ก็เพิ่งประสบความสำเร็จในประเทศไทยไป คนตั้งชื่อเรื่อง ก็เลยนำชื่อนี้มาใช้ ตัดเฉพาะฉากแอคชั่นสนุก ๆ มาฝากกันนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบ วันหลังจะนำมาฝากกันอีก ขอบคุณครับ

Mono 29

สุดยอดหนังเฉินหลงอีกเรื่องที่ไปโกอินเตอร์ในอเมริกาได้ ในปี 1996 และสามารถขึ้นสูงสุดอันดับ 1 ของบ๊อกซ์ออฟฟิต ในอเมริกา !!
Rumble In The Bronx : ใหญ่ฟัดโลก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

Project A (1983) เอไกหว่า ภาค 1

THE MEDALLION (2003) ฟัดอมตะ

The Foreigner (2017) 2 โคตรพยัคย์ผู้ยิ่งใหญ่

Snake and Crane Arts of Shaolin (1978) ศึกบัญญัติ 8 พญายม

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่