ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

เรื่องย่อ Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

ในปี ค.ศ. 1561 แมรี สจ๊วต พระมเหสีม่ายของกษัตริย์ฝรั่งเศส กลับมายังสกอตแลนด์และทวงบัลลังก์คืน และคุกคามอนาคตของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1 ในฐานะผู้ปกครองอังกฤษ เนื่องจากพระองค์มีสิทธิในบัลลังก์อังกฤษอย่างถูกต้อง การทรยศ การกบฏ การสมคบคิด และการตัดสินใจในชีวิตของตนเองทำให้ราชินีทั้งสองตกอยู่ในอันตราย ทั้งสองต้องเผชิญกับความสูญเสียอันแสนสาหัสจากอำนาจ จนกระทั่งชะตากรรมอันน่าเศร้าของพวกเขาต้องจบลงในที่สุด

ในปี ค.ศ. 1561 หลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระสวามีกษัตริย์ฟรานซิสที่ 2 แมรี่ สจ๊วตวัย 19 ปีเดินทางกลับสกอตแลนด์ จากฝรั่งเศสเพื่อขึ้นครองบัลลังก์ เธอได้รับการต้อนรับจากเจมส์ สจ๊วต เอิร์ลแห่งมอเรย์น้องชายต่างมารดาของ เธอ ในอังกฤษเพื่อนบ้าน เอ ลิซาเบธ ทิวดอร์ ลูกพี่ลูกน้องวัย 28 ปีของแมรี่เป็น ราชินี โปรเตสแตนต์แห่งอังกฤษเอลิซาเบธซึ่งยังไม่แต่งงานและไม่มีบุตร ถูกคุกคามจากการที่แมรี่อ้างสิทธิ์ในบัลลังก์อังกฤษ แมรี่ปลดจอห์น น็อกซ์นักบวชซึ่งเป็นผู้นำโปรเตสแตนต์ของการปฏิรูปศาสนาของสกอตแลนด์ออกจากราชสำนักสกอตแลนด์ เขามองว่าราชินีคาธอลิก สาว เป็นอันตรายต่อศาสนาโปรเตสแตนต์ในสกอตแลนด์    ดูหนังออนไลน์

เอลิซาเบธพยายามลดทอนภัยคุกคามจากลูกพี่ลูกน้องของเธอ โดยจัดการให้แมรี่ ซึ่งชาวอังกฤษคาทอลิกหลายคนมองว่าเป็นราชินีโดยชอบธรรมของอังกฤษ แต่งงานกับชาวอังกฤษ เอลิซาเบธเลือกลอร์ดโรเบิร์ต ดัดลีย์เพื่อนในวัยเด็กของเธอซึ่งเธอแอบรัก แม้ว่าเขาและแมรี่จะไม่เต็มใจ แต่ข่าวเรื่อง โรคไข้ทรพิษ ของเอลิซาเบธ ก็ทำให้แมรี่ยอมรับข้อเสนอนี้ โดยมีเงื่อนไขว่าเธอจะต้องได้เป็นทายาทอย่างแน่นอนเอลิซาเบธไม่เต็มใจที่จะปล่อยดัดลีย์ไป จึงส่งเฮนรี สจ๊วต ลอร์ดดาร์นลีย์ไปที่สกอตแลนด์โดยแสร้งทำเป็นว่าตนใช้ชีวิตตามเสรีภาพทางศาสนาของตน แม้จะรู้สึกถึงแรงจูงใจแอบแฝง แมรี่ก็ชอบดาร์นลีย์และยอมรับข้อเสนอของเขา

การแต่งงานของแมรี่ทำให้เกิดวิกฤตทางรัฐธรรมนูญในทั้งสองอาณาจักร: เอลิซาเบธได้รับคำแนะนำให้คัดค้านการแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องของเธอเพราะกลัวว่าดาร์นลีย์ ขุนนางอังกฤษ จะทำให้แมรี่อ้างสิทธิ์ในบัลลังก์ของเธอมากขึ้น สภาของแมรี่สงสัยดาร์นลีย์ เพราะกลัวว่าอังกฤษจะเข้ายึดครอง อาณาจักรทั้งสองเรียกร้องให้เขากลับไปอังกฤษ แต่แมรี่ปฏิเสธ ทำให้มอเรย์ก่อกบฏต่อต้านเธอ แมรี่แต่งงานกับดาร์นลีย์ แต่กลับพบว่าเขานอนอยู่กับเดวิด ริซซิโอ เลขาส่วนตัวของเธอ แมรี่เอาชนะกองกำลังกบฏได้แต่ไว้ชีวิตริซซิโอและมอเรย์ และเรียกร้องให้ดาร์นลีย์ให้กำเนิดบุตรแก่เธอ เมื่อเจมส์ ลูกชายของพวกเขา ตั้งครรภ์และเกิดมา แมรี่ประกาศว่าเธอจะ “พาทายาทไปสกอตแลนด์และอังกฤษ” ซึ่งเป็นการดูหมิ่นชาวอังกฤษ

มอเรย์สมคบคิดกับแมทธิว สจ๊วร์ต เอิร์ลแห่งเลนน็อกซ์คนที่ 4 บิดาของดาร์นลีย์ เพื่อบ่อนทำลายน้องสาวของเขา พวกเขากระจายข่าวลือเท็จว่าลูกชายของเธอมีพ่อเป็นริซซิโอ ส่งผลให้น็อกซ์ต้องกล่าวหาว่าแมรี่เป็นชู้ดาร์ นลีย์ กลัวข้อกล่าวหานี้และอาจพบว่าเขามีพฤติกรรมรักร่วมเพศจึงถูกบังคับให้ฆ่าริซซิโอ

ผู้กำกับ  Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

โจซี่ รูร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • เซียร์ชา โรนันรับบทเป็นแมรี่ ราชินีแห่งสกอตแลนด์ลูกพี่ลูกน้องของเอลิซาเบธที่เคยห่างเหินกัน และเป็นราชินีแห่งสกอตแลนด์
  • มาร์โกต์ ร็อบบี้ รับบทเป็นสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1พระญาติห่างๆ ของพระนางแมรี่ และเป็นสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ
  • แจ็ค โลว์เดน รับบทเป็นเฮนรี่ สจ๊วต ลอร์ด ดาร์นลีย์สามีคนที่สองของแมรี่
  • โจ อัลวินรับบทเป็นลอร์ดโรเบิร์ต ดัดลีย์ที่ปรึกษา เพื่อนสมัยเด็ก และคนรักของเอลิซาเบธ
  • เดวิด เทนนันท์รับบทเป็นจอห์น น็อกซ์ผู้ก่อตั้งคริสตจักรแห่งสกอตแลนด์
  • กาย เพียร์ซรับบทเป็นวิลเลียม เซซิลที่ปรึกษาของเอลิซาเบธ
  • เจมมา ชาน รับ บท เป็นเบส แห่งฮาร์ดวิกเพื่อนและที่ปรึกษาของเอลิซาเบธ และผู้ดูแลแมรี่
  • มาร์ติน คอมป์สตันรับบทเป็นเจมส์ เฮปเบิร์น เอิร์ลแห่งบอธเวลล์สามีคนที่สามของแมรี่
  • อิสมาเอล ครูซ กอร์โดวา รับบทเป็นเดวิด ริซซิโอเพื่อนสนิทและที่ปรึกษาของแมรี่

โปสเตอร์หนัง

Mary Queen of Scots (2018) - IMDb

Mary Queen of Scots (2018) - IMDb

Mary Queen of Scots (2018) - IMDb

 

รีวิวหนัง Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

 

wikipedia

คะแนน 6.3/10

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ ในปี ค.ศ. 1561 หลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระสวามีกษัตริย์ฟรานซิสที่ 2 แมรี่ สจ๊วตวัย 19 ปีเดินทางกลับสกอตแลนด์ จากฝรั่งเศสเพื่อขึ้นครองบัลลังก์ เธอได้รับการต้อนรับจากเจมส์ สจ๊วต เอิร์ลแห่งมอเรย์น้องชายต่างมารดาของ เธอ ในอังกฤษเพื่อนบ้าน เอ ลิซาเบธ ทิวดอร์ ลูกพี่ลูกน้องวัย 28 ปีของแมรี่เป็น ราชินี โปรเตสแตนต์แห่งอังกฤษเอลิซาเบธซึ่งยังไม่แต่งงานและไม่มีบุตร ถูกคุกคามจากการที่แมรี่อ้างสิทธิ์ในบัลลังก์อังกฤษ แมรี่ปลดจอห์น น็อกซ์นักบวชซึ่งเป็นผู้นำโปรเตสแตนต์ของการปฏิรูปศาสนาของสกอตแลนด์ออกจากราชสำนักสกอตแลนด์ เขามองว่าราชินีคาธอลิก สาว เป็นอันตรายต่อศาสนาโปรเตสแตนต์ในสกอตแลนด์

เอลิซาเบธพยายามลดทอนภัยคุกคามจากลูกพี่ลูกน้องของเธอ โดยจัดการให้แมรี่ ซึ่งชาวอังกฤษคาทอลิกหลายคนมองว่าเป็นราชินีโดยชอบธรรมของอังกฤษ แต่งงานกับชาวอังกฤษ เอลิซาเบธเลือกลอร์ดโรเบิร์ต ดัดลีย์เพื่อนในวัยเด็กของเธอซึ่งเธอแอบรัก แม้ว่าเขาและแมรี่จะไม่เต็มใจ แต่ข่าวเรื่อง โรคไข้ทรพิษ ของเอลิซาเบธ ก็ทำให้แมรี่ยอมรับข้อเสนอนี้ โดยมีเงื่อนไขว่าเธอจะต้องได้เป็นทายาทอย่างแน่นอนเอลิซาเบธไม่เต็มใจที่จะปล่อยดัดลีย์ไป จึงส่งเฮนรี สจ๊วต ลอร์ดดาร์นลีย์ไปที่สกอตแลนด์โดยแสร้งทำเป็นว่าตนใช้ชีวิตตามเสรีภาพทางศาสนาของตน แม้จะรู้สึกถึงแรงจูงใจแอบแฝง แมรี่ก็ชอบดาร์นลีย์และยอมรับข้อเสนอของเขา

การแต่งงานของแมรี่ทำให้เกิดวิกฤตทางรัฐธรรมนูญในทั้งสองอาณาจักร: เอลิซาเบธได้รับคำแนะนำให้คัดค้านการแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องของเธอเพราะกลัวว่าดาร์นลีย์ ขุนนางอังกฤษ จะทำให้แมรี่อ้างสิทธิ์ในบัลลังก์ของเธอมากขึ้น สภาของแมรี่สงสัยดาร์นลีย์ เพราะกลัวว่าอังกฤษจะเข้ายึดครอง อาณาจักรทั้งสองเรียกร้องให้เขากลับไปอังกฤษ แต่แมรี่ปฏิเสธ ทำให้มอเรย์ก่อกบฏต่อต้านเธอ แมรี่แต่งงานกับดาร์นลีย์ แต่กลับพบว่าเขานอนอยู่กับเดวิด ริซซิโอ เลขาส่วนตัว

ของเธอ แมรี่เอาชนะกองกำลังกบฏได้แต่ไว้ชีวิตริซซิโอและมอเรย์ และเรียกร้องให้ดาร์นลีย์ให้กำเนิดบุตรแก่เธอ เมื่อเจมส์ ลูกชายของพวกเขา ตั้งครรภ์และเกิดมา แมรี่ประกาศว่าเธอจะ “พาทายาทไปสกอตแลนด์และอังกฤษ” ซึ่งเป็นการดูหมิ่นชาวอังกฤษมอเรย์สมคบคิดกับแมทธิว สจ๊วร์ต เอิร์ลแห่งเลนน็อกซ์คนที่ 4 บิดาของดาร์นลีย์ เพื่อบ่อนทำลายน้องสาวของเขา พวกเขากระจายข่าวลือเท็จว่าลูกชายของเธอมีพ่อเป็นริซซิโอ ส่งผลให้น็อกซ์ต้องกล่าวหาว่าแมรี่เป็นชู้ดาร์ นลีย์ กลัวข้อกล่าวหานี้และอาจพบว่าเขามีพฤติกรรมรักร่วมเพศจึงถูกบังคับให้ฆ่าริซซิโอ

 

 

imdb

คะแนน 6.7/10

Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์ ความพยายามของแมรี่ สจ๊วร์ต (เซียร์ชา โรนัน) ที่จะโค่นล้มเอลิซาเบธที่ 1 (มาร์โกต์ ร็อบบี้) ลูกพี่ลูกน้องของเธอ ราชินีแห่งอังกฤษ ส่งผลให้เธอต้องถูกตัดสินจำคุกหลายปี ก่อนที่จะต้องเผชิญกับการประหารชีวิตภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจชีวิตที่วุ่นวายของแมรี่ สจ๊วร์ต (เซียร์ชา โรนัน) ราชินีแห่งฝรั่งเศสวัย 16 ปีและกลายเป็นหม้ายเมื่ออายุ 18 ปี แมรี่ท้าทายแรงกดดันให้แต่งงานใหม่ แต่เธอกลับคืนสู่บ้านเกิดที่สกอตแลนด์เพื่อทวงบัลลังก์คืน แต่อังกฤษอยู่ภายใต้การปกครองของเอลิซาเบธที่ 1 (มาร์โกต์ ร็อบบี้) ผู้ซึ่งปรารถนาที่จะลดภัยคุกคามที่รับรู้จากแมรี่ลง ราชินีสาวแต่ละองค์ต่างมองดู “น้องสาว” ของตนด้วยความหวาดกลัวและ

หลงใหล ทั้งสองเป็นคู่แข่งกันในด้านอำนาจและความรัก และเป็นผู้ปกครองหญิงในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ทั้งสองต้องตัดสินใจว่าจะเล่นเกมการแต่งงานกับการประกาศอิสรภาพอย่างไร แมรี่มุ่งมั่นที่จะปกครองมากกว่าแค่หุ่นเชิด เธออ้างสิทธิ์ในการสืบราชบัลลังก์อังกฤษ ซึ่งเป็นการคุกคามอำนาจอธิปไตยของเอลิซาเบธ การทรยศ การกบฏ และการสมคบคิดภายในราชสำนักแต่ละแห่งทำให้ราชบัลลังก์ทั้งสองตกอยู่ในอันตรายและเปลี่ยนแปลงวิถีแห่งประวัติศาสตร์—

คุณสมบัติโฟกัสในตอนท้ายของภาพยนตร์ พระอิสริยยศของพระนางเอลิซาเบธถูกระบุว่าเป็น “ราชินีแห่งอังกฤษและเวลส์” เวลส์ไม่เคยเป็นอาณาจักรปกครองตนเอง และไม่มีพระมหากษัตริย์อังกฤษพระองค์ใดเคยใช้พระอิสริยยศนี้ พระอิสริยยศของพระนางเอลิซาเบธที่ 1 ทรงอ้างพระอิสริยยศเป็น “ราชินีแห่งอังกฤษ ฝรั่งเศส และไอร์แลนด์ ผู้พิทักษ์ศาสนา”

โอ้พระเจ้า ความคลาดเคลื่อนทางประวัติศาสตร์นั้นเกินกว่าจะรับไหว… ขออภัยเพื่อนๆ แต่ในสมัยนั้นทั้งสกอตแลนด์และอังกฤษยังไม่มีจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่อลังการอย่างสมัยวิกตอเรีย… ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะสับสนระหว่างอิซาเบลที่ 1 กับวิกตอเรีย… พวกขุนนางผิวสีมาจากไหนกันหมดนะ… โอ้พระเจ้า… ฉันให้ 4 คะแนน หัก 2 คะแนนเพราะประวัติศาสตร์ทำลายล้างจนทำให้คนรุ่นใหม่สับสน

 

rottentomatoes

คะแนน 7/10

แมรี สจ๊วร์ต ราชินีแห่งฝรั่งเศสวัย 16 ปีและกลายเป็นหม้ายเมื่ออายุ 18 ปี ท้าทายแรงกดดันให้แต่งงานใหม่ เธอจึงกลับไปสกอตแลนด์บ้านเกิดเพื่อทวงบัลลังก์คืน แต่สกอตแลนด์และอังกฤษตกอยู่ภายใต้การปกครองของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 ราชินีทั้งสองพระองค์ต่างมองน้องสาวด้วยความหวาดกลัวและหลงใหล ทั้งสองเป็นคู่แข่งกันในด้านอำนาจและความรัก และเป็นผู้สำเร็จราชการหญิงในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ทั้งสองต้องตัดสินใจว่าจะเล่นเกมการแต่งงานกับอิสรภาพอย่างไร

Mary Queen of Scotsนำเสนอเรื่องราวการเมืองที่ตื่นเต้นเร้าใจแบบไม่สม่ำเสมอ พร้อมทั้งยังแสดงความสามารถของนักแสดงนำที่เข้าขากันได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยน่าเสียดายที่ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายลงเมื่อราชินีได้พบกันในที่สุดด้วยลำดับเหตุการณ์ที่เหมือนกับกลิ่นน้ำหอม Chanel อันบางเบาแม้จะถูกพันธนาการด้วยเรื่องราวที่ไม่สร้างแรงบันดาลใจ แต่ [Ronan และ Robbie] ก็ยังโดดเด่นในการถ่ายทอดความเข้มแข็ง ความเปราะบาง และความโดดเดี่ยวในบทบาทของกษัตริย์สองพระองค์ที่ปกครองโลกของผู้ชายมีภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่องที่สามารถแสดงให้เห็นถึงการพิจารณาความจริงทางประวัติศาสตร์ของ

ระบบชายเป็นใหญ่ที่เรายอมรับกันได้ดีไปกว่าเรื่องราวของราชินีแมรีแห่งสกอตแลนด์ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์และความซับซ้อน“แมรี่ ควีนออฟสก็อต” อาจเป็นความพยายามเฉลี่ยๆ หรือดีกว่าค่าเฉลี่ยในการสำรวจประวัติศาสตร์ที่มักถูกตีความผิดบ่อยครั้ง แต่ในทางกลับกัน ทั้งสองกลับถูกทำร้ายในรูปแบบที่ทันสมัยกว่า…วิลลิมอนและรัวร์กเน้นประเด็นเรื่องเพศและเพศสัมพันธ์ในรูปแบบที่น่าสนใจ แม้ว่าบางครั้งจะดูขัดหูเมื่อมองว่าแมรี่เป็นแบบอย่างของความอดทนในยุคปัจจุบัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์

The Roundup Punishment (2024)

Furiosa A Mad Max Saga (2024)

Bad Boys Ride or Die (2024)

A Quiet Place Day One (2024) ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

Kingdom of the Planet of the Apes (2024)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่